“Voyage à Paris Afternoon Tea” ร้าน Cafe Claire โรงแรมโอเรียนเต็ลเรสซิเดนซ์ กรุงเทพฯ

57,118 views

บรรยากาศของความเรียบหรูของห้องอาหารสไตล์ฝรั่งเศส Cafe Claire ที่โรงแรมโอเรียนเต็ลเรสซิเดนซ์ กรุงเทพฯ ช่างเหมาะกับการนั่งฟังเพลงเบาๆ ใช้ช้อนเล็กๆตักขนมหวานอร่อยๆเข้าปาก ยกชามาจิบทีละนิด หยิบโทรศัพท์มือถือมาตอบคอมเมนต์ของเพื่อนๆใต้รูป ชุดน้ำชายามบ่าย “Voyage à Paris Afternoon Tea” ที่เราเพิ่งโพสลงไปสักครู่ พลางก็ฟังเพลงเบาๆคลอตามไป

“รู้สึกเหมือนได้ไปจิบน้ำชาถึงฝรั่งเศส ทั้งที่อยู่ในกรุงเทพฯ”
บรรยากาศสไตล์ฝรั่งเศสของห้องอาหาร Café Claire @ Wireless Rd. ชวนให้อยากปักหมุดแชร์ Location บอกเพื่อนๆ ให้ตามมาเคลิ้มกับบรรยากาศสุดโรแมนติค โทนสีขาวสะอาด ไปด้วยกัน และมีการตัดด้วยโทนสีเข้มของเก้าอี้และโซฟาที่สร้างความรู้สึกอบอุ่นเมื่อมาเยือนทุกครั้ง และแน่นอนว่านี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เรามาใช้บริการที่ Café Claire

เรามา Café Claire ครั้งนี้ด้วยความรู้สึกที่แสนอบอุ่นอีกครั้ง

Voyage à Paris เป็นชื่อเมนู Afternoon Tea ที่ทางโอเรียนเต็ลเรสซิเดนซ์ จัดกิจกรรมบน fan page ให้สมาชิกได้ร่วมกันตั้งชื่อ ชุดน้ำชายามบ่ายชุดนี้ ความอลังการของชุดชาชุดนี้ อดไม่ได้ที่จะมองอย่างตั้งใจ สมกับชื่อเมนูที่ได้รับการคัดเลือกอย่างแท้จริง ….. “Voyage a Paris”

เราเชื่อว่าทุกคนที่ได้เห็นเมนูนี้ครั้งแรก ก็จะเข้าใจได้ทันทีว่าเป็นเมนู Afternoon Tea แบบฉบับสไตล์ฝรั่งเศส เนื่องจากมีความโดดเด่นของการนำเสนอชุดขนมด้วย หอไอเฟล (Tour Eiffel) สัญลักษณ์แห่งเมืองปารีส ประเทศฝรั่งเศส เสิร์ฟขนมหวานเรียงแต่ละชั้นอย่างสวยงาม และหลากหลายรูปแบบ

มาไล่เรียงกันดีกว่าว่ามีอะไรบ้างเริ่มกันด้วยของคาวอย่าง

Savoury Croissant Sandwiches
แซนวิชครัวซองต์ 4 ชิ้น แบ่งเป็น ครัวซองต์สอดไส้แซลมอนรมควัน 2 ชิ้น (Smoked Salmon) และครัวซองต์สอดไส้แฮมชีส 2 ชิ้น (Ham & Cheese)

Lime Pistachio Mille-Feuilles
(ขนมที่อยู่ตรงกลางภาพ ชั้นล่าง ) มิลย์ เฟย (Mille-Feuilles) ที่สอดไส้ครีมถั่วพิสตาชิโอ (Pistachio) ผสมผสานกับครีมที่มีรสชาติอมเปรี้ยวของมะนาวนิดๆ เมื่อได้สัมผัสรสชาติของส่วนผสมทุกอย่างมีความเข้ากันได้อย่างลงตัว กลิ่นหอมของเลมอน สร้างความเย้ายวนใจให้ลิ้มลอง

 

St. Honoré Cakes
เมื่อเป็น Afternoon Tea แบบฉบับฝรั่งเศส หนึ่งในรายการเค้กในเซ็ทก็จะต้องมี St. Honoré Cakes ถือได้ว่าเป็นขนมหวานสุดคลาสสิคของฝรั่งเศส ที่ใช้แป้งพัฟสอดไส้ด้วยไส้ครีม โดย Café Claire ได้ประยุกต์มาใช้ดาร์กช็อกโกแลตเป็นไส้ในเมนูนี้แทน ความเข้มข้นของดาร์กช็อกโกแลตแบบเต็มๆ น่าจะถูกใจเหล่าผู้ชื่นชอบช็อกโกแลต (Chocolate Lover) ได้เป็นอย่างดี

Mont Blanc Cakes
เค้กมองบลังค์ เป็นเค้กฝรั่งเศสสไตล์ญีปุ่น โดย Mont Blanc ในภาษาฝรั่งเศส หมายถึง ภูเขาที่สูงที่สุดของเทือกเขาแอลป์ ชาวญี่ปุ่นได้นำมาประยุกต์โดยใช้วัตถุดิบที่มีในท้องถิ่น Café Claire ได้ทำการสร้างสรรค์รสชาติของรายการเค้กนี้ด้วยหน้าครีมผสมกับเนื้อเกาลัค ประดับยอดด้วยชิ้นเนื้อเกาลัค

 

White Chocolate Mousse Domes
สุดแห่งความหอมหวานของไวท์ช็อกโกแลต รูปทรงโดมบนแป้งเค้กชิ้นบางๆ ตัดรสหวานด้วยไส้แยมเบอร์รี่ตรงช่วงกลาง เมื่อได้ทำการลิ้มรส รู้สึกได้ถึงความหวานที่ติดอยู่ตรงปลายลิ้น ใครชอบของหวานต้องถูกใจเค้กชิ้นนี้อย่างแน่นอน

 

Madeleines
(ชั้นบนด้านซ้ายสุดของรูป) ขนมที่มีหน้าตาเหมือน ” ขนมไข่ ” ของประเทศไทย แต่สำหรับ มัดเดอแลน จะมีเนื้อสัมผัสที่นุ่มและหอมกลิ่นเนย เป็นขนมหวานอันคุ้นเคยของชาวฝรั่งเศส หากจะเปรียบก็คงไม่ต่างจาก ขนมชั้น ขนมหม้อแกง ที่เราได้ทานทีไรก็คิดถึงความทรงจำสมัยยังเด็กที่เราคุ้นเคยกับการทานขนมชนิดนี้

Charlotte Cakes
เค้กชาร์ลอร์ต แรกเริ่มเดิมที จะนำขนม Lady fingers หรือเค้กเนื้อนุ่มมาเป็นโครงรอบตัวเค้ก ด้านในก็จะประกอบด้วยชั้นครีมและนำเสิร์ฟแบบเย็นๆ โดย Café Claire ได้นำเสนอในรูปแบบโครงรอบเค้กเนื้อนุ่ม สอดไส้ด้วยมูสเบอร์รี่หอมหวาน ประดับด้านบนด้วยส้ม, บลูเบอร์รี่, สตอร์เบอร์รี่ และราสเบอร์รี่ ทำให้เกิดรสชาติเปรี้ยวอมหวานอีกรายการหนึ่ง นอกจากนี้ยังมีการเพิ่มความสวยงามด้วยการคาดโบว์สีทองล้อมรอบตัวเค้กอีกด้วย

The Duchesse (which is a giant red raspbery lemon macaron)
มาการองสีแดงสดจากผลราสเบอร์รี่ที่มีรสชาติหวานอมเปรี้ยว ประดับด้วยผลราสเบอร์รี่สดลูกใหญ่ เมื่อฟังชื่อจะรู้สึกถึงความยิ่งใหญ่ในนาม The Duchesse

นอกจากเค้กที่ได้กล่าวมา ในเซ็ตก็ยังมี Scone 4 ชิ้น และซอสอีก 3 แบบ (บลูเบอร์รี่, สตอร์เบอร์รี่, ครีม) ให้ได้เลือกผสมทานได้ตามความชอบ รับรองว่าอิ่มอกอิ่มใจแน่นอน

ขนมเค้กหลากหลายรสชาติทั้งหมดนี้ เมื่อได้ทานคู่กับชาชั้นเลิศอย่าง TWG ร้อนๆ ทำให้การจิบน้ำชายามบ่ายเป็นช่วงเวลาที่มีความสุขสำหรับทุกคนที่ได้มีโอกาสมาลิ้มลองได้อย่างแท้จริง และเชื่อว่าอาจจะเป็นอีกครั้งที่ทำให้คุณเกิดความประทับใจ ยิ่งได้มีโอกาสมากับหวานใจด้วยแล้ว บอกได้เลยว่าเกินคำบรรยายจริงๆ

Afternoon Tea ที่ Cafe Claire

Have to go now, and one more please!

Cheerio!

“Voyage à Paris” Afternoon Tea

  • 4 savoury croissant sandwiches
  • 2 Smoked Salmon
  • 2 Ham & Cheese
  • 2 Lime Pistachio Mille-Feuilles
  • 2 St. Honoré Cakes
  • 2 Mont Blanc Cakes
  • 2 White Chocolate Mousse Domes
  • 2 Madeleines
  • 2 Charlotte Cakes
  • 2 The Duchesse (which is a giant red raspbery lemon macaron)

Voyage à Paris ราคาอยู่ที่ 1,500 บาท++ สำหรับสองท่าน เสิร์ฟพร้อมชาชั้นเลิศจาก TWG และกาแฟ ILLY

เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 2:30 PM5:00 PM

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
โทร : (02) 125 9000 ต่อ 9080
อีเมล : [email protected]

Voyage à Paris Afternoon Tea Gallery

[userpro template=card user=author]
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด