Afternoon Tea | Hua Chang Heritage Hotel จิบชายามบ่ายโรงแรมหัวช้างกับชุดของหวาน “ศรีตอง”

17,574 views

วันหยุดนี้ใครที่กำลังมองหาสถานที่จิบชากาแฟเพื่อเปลี่ยนบรรยากาศ ผมขอแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักกับ ..”ศรีตอง”.. ชุดจิบน้ำชายามบ่ายที่ห้องอาหารมิสสยาม โรงแรมหัวช้าง เฮอริเทจ กรุงเทพฯ ( Hua Chang Heritage Hotel ) เพื่อเป็นหนึ่งในสถานที่พักผ่อนอย่างสุนทรียรสดีๆ สำหรับทุกคน

ชุดจิบน้ำชายามบ่ายที่ห้องอาหารมิสสยาม โรงแรมหัวช้าง เฮอริเทจ กรุงเทพฯ

..”ศรีตอง”..
เป็นชื่อเรียกที่ได้ฟังแล้วช่างสดุดหูยิ่งนัก เป็นคำมงคลที่ขึ้นต้นด้วยคำว่าศรี สื่อถึงความเป็นไทยออกมาได้เป็นอย่างดี

วันนี้ผมได้รับเชิญจากทางโรงแรมหัวช้าง เฮอริเทจ ให้มาลองจิบชากาแฟท่ามกลางบรรยากาศสวยๆของห้องอาหารมิสสยามดูบ้างสักครั้ง ผมตอบรับคำชวนจากทางโรงแรมและรู้สึกประทับใจตั้งแต่เริ่มก้าวเข้าสู่บริเวณพื้นที่ของโรงแรมที่ร่มรื่นไปด้วยต้นไม้สีเขียวให้ความรู้ัสึกสดชื่นอย่างที่สัมผัสได้ด้วยการสูดลมหายใจเข้าเต็มปอดอย่างอัตโนมัติ

@ Hua Chang Heritage Hotel

“ศรีตอง” ที่ผมมาชิมวันนี้เป็นชุดของว่างแบบไทยโฮมเมดเสิร์ฟพร้อมชาและกาแฟ ทางด้านของชาที่เสิร์ฟที่ห้องอาหารมิสสยามเป็นชาสัญชาติอังกฤษอย่างวิททา์ด (Whittard) จัดเสิร์ฟมาอย่างสวยงามในชุดพานสีขาวพร้อมกรวยใบตองที่เย็บอย่างสวยงามประณีตไม่ต่างจากงานใบตองที่ใช้ทำบายศรี

หากทุกคนจะมาจิบชากาแฟอย่างที่ผมกำลังเล่าให้ทุกคนได้อ่านกันที่ห้องอาหารมิสสยาม เราสามารถเลือกได้ว่าจะนั่งในบริเวณห้องอาหาร หรือบริเวณเอาท์ดอร์ที่เป็นริมสระน้ำก็ได้ “บรรยากาศที่นี่ช่างสงบสดชื่นดีต่อใจ” ผมกล่าวชมกับทางโรงแรมไปหลายครั้งด้วยความชอบเป็นอย่างมาก

หากเป็นชุดน้ำชาสไตล์ฝรั่งก็จะเสิร์ฟเป็นขนมปัง แซนวิชและเค้กรูปแบบต่างๆ การนำเสนอชุดน้ำชาในแบบไทยก็ประกอบไปด้วยของว่างที่เป็นของคาวและของหวานเช่นกันในวันที่ผมไปทดลองชิม ของคราวของหวานเสิร์ฟในชุดศรีตอง ประกอบไปด้วย ปอเปี๊ยะปู, ล่าเตียง, หมี่กรอบทรงเครื่องโบราณ, กะหรี่พัฟ, ขนมมันสำปะหลัง, สังขยา-ฟักทอง, ลูกชุบ, ฝอยทอง, ทองเอกและหม้อแกงถั่ว

Afternoon Tea โรงแรมหัวช้าง

ทางด้านของเมนูของหวาน รสชาติไม่หวานมากเกินไปอยู่ในระดับที่กำลังอร่อย โดยส่วนตัวผมเป็นคนที่ไม่ทานขนมหวานที่หวานจัดสักเท่าไหร่ระดับความหวานของของหวานในชุดศรีตองถือว่าอยู่ในระดับกลางๆ เมื่อทานคู่กับชาและกาแฟก็ทานได้หมด

หลายๆเมนูคนไทยอย่างเราๆคงคุ้นเคยกันดี จะมีก็เมนูล่าเตียงที่เป็นอาหารว่างไทยโบราณอย่างแท้จริงปรากฎอยู่ในกาพย์เห่ชมเครื่องคาวหวาน บทพระราชนิพนธ์ในรัชกาลที่ 2 เสียด้วยซ้ำ มีลักษณะเป็นเหมือนไส้หมูผัดกับเครื่องปรุงแล้วห่อด้วยไข่โรยเป็นร่างแห ขนาดพอดีคำ เสน่ห์ของเมนูนี้น่าจะอยู่ที่รสหอมเค็มหวานนิดๆ เข้ากันกำลังดี

หมี่กรอบทรงเครื่องโบราณ ก็เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ผมชอบและติดใจรสชาติหวานอมเปรี้ยวน้ำมะขามเปียก รู้สึกอยากทานเป็นจานหลักเสียด้วยซ้ำอร่อยจนไม่อยากทานในพอชั่นที่เสิร์ฟเป็นของว่าง

โดยรวมแล้วเรารู้สึกชอบทั้งบรรยากาศและรสชาติขนมของชุดน้ำชาที่โรงแรมหัวช้าง เฮอริเทจ เป็นความลงตัวของบรรยากาศอันร่มรื่น ของว่างสไตล์ไทยโบราณและชาวิททาร์ด (Whittard) ก็เป็นหนึ่งในชาที่มีความเด่นชัดในเรื่องกลิ่นหอม ผมจึงอยากชวนทุกคนมาลองสัมผัสบรรยากาศดีดีแบบนี้กันสักครั้ง

ชาวิททาร์ด (Whittard)

 

พิกัดทางไปจิบชา 

ห้องอาหารมิสสยาม โรงแรมหัวช้าง เฮอริเทจ กรุงเทพฯ
ราคา ชุดจิบน้ำชายามบ่าย “ศรีตอง” สำหรับ 2 ท่าน 600++ บาท

เปิดบริการทุกวัน :13.00 น. – 17.00 น.
โทร : 02-217-0777 ต่อ 7421

Hua Chang Heritage Hotel Afternoon Tea

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด