AVANI Riverside Bangkok

10,829 views

AVANI Riverside Bangkok โรงแรมริมแม่น้ำเจ้าพระยา สูง 26 ชั้น ตั้งอยู่บนโค้งน้ำที่สวยอีกจุดหนึ่งของแม่น้ำเจ้าพระยาฝั่งถนนเจริญนคร แต่ค่อนไปทางกรุงเทพฯฝั่งใต้ ตัวโรงแรมตั้งขนานไปกับแม่น้ำเจ้าพระยาทำให้ทุกห้องของ AVANI Riverside Bangkok จะเป็นวิวเจ้าพระยาทั้งหมดโดยเฉพาะอย่างยิ่งโลเคชั่นของ AVANI Riverside Bangkok ที่ตั้งอยู่โค้งน้ำ ตรงข้ามกับเอเชียทีค จึงทำให้เกิดมุมมองของแม่น้ำเจ้าพระยาที่กว้างมาก มีเอเชียทีคตั้งอยู่เป็นแลนด์มาร์คตรงกลางภาพ พร้อมกับฉากเบื้องหลังที่เป็นภาพของตึกสูงใหญ่สลับซับซ้อน สะท้อนถึงความเติบโตและความรุ่งเรืองของเมืองหลวงกรุงเทพมหานครฯ เป็นมุมที่สวยน่าประทับใจ

Facing the Chao Phraya River

โรงแรมอวานี ริเวอร์ไซต์ กรุงเทพฯ (AVANI Riverside Bangkok) ถือว่าเป็นโรงแรมที่ยังใหม่มาก ในกลุ่มโรงแรมที่อยู่ริมแม่น้ำย่านสะพานตากสิน โรงแรมมีบริการเรือรับส่งจากสถานีรถไฟฟ้าสะพานตากสิน ที่ออกทุก 30 นาที 

โรงแรมตกแต่งสไตล์ร่วมสมัย ใช้สีม่วงพลัมที่เป็นสีม่วงเข้มเป็นสีหลักของการตกแต่ง ซึ่งเป็นสีที่ดูแพงดูมีเสเน่ห์ลึกลับน่าค้นหา

การเลือกตกแต่งให้เรียบง่าย แต่มีความประณีตก็เป็นอีกหนึ่งงาน interior ที่สอดรับกับแบรนด์ให้ดูชิคขึ้นมา

บรรยากาศตรงชั้นล็อปบี้ เป็นชั้นที่ออกแบบให้เพดานสูงโปร่ง ด้านที่ติดกับแม่น้ำเป็นกระจกยาวตั้งแต่พื้นจรดเพดาน ทำให้รู้สึกสบายนั่งได้เพลิน

บรรยากาศของล็อปบี้ AVANI RIVERSIDE BANGKOK ในขณะที่เรากำลังทำการเช็คอิน

หลังจากนั้นเราก็ขึ้นมาที่ห้องพัก ขนาดของห้องพักประมาณ 30 ตร.ม. ค่อนข้างเล็กเมื่อเทียบกับที่เราเคยพักโรงแรมริมแม่น้ำมา แต่ด้วยเลย์เอาท์ของการจัดห้องพักที่เป็นขนาดห้องที่เท่าๆกัน ก็คงไม่มีลูกเล่นอะไรในห้องมาก AVANI เวอร์ชั่น Upscale เป็นโพสิชั่นของแบรนด์ อวานี ริเวอร์ไซต์ที่วางตัวเองไว้ หากเอ่ยว่ากลุ่มลูกค้าที่จะเข้ามาใช้บริการจะเป็นกลุ่มนักท่องเที่ยวหรือคนไทยที่ทันสมัย มีดีไซน์ เรียบง่ายแต่ได้คุณภาพ คุ้มค่าคุ้มราคา ก็ถือว่าทำออกมาได้ตอบโจทย์ เพราะที่นี่ทำให้เราได้ตื่นขึ้นมาในยามเช้าแล้วลืมตาดูวิวแม่น้ำเจ้าพระยาไหลเอื่อยได้อย่างงดงาม ในราคาที่ไม่สูงมาก

 

เตียงนอน นอนได้สบายตามมาตรฐานของโรงแรมระดับบน

ในส่วนของวิวจากห้องพัก ถือว่าเป็นข้อได้เปรียบของการมาพักที่นี่

Attitude Bar and Restaurant

จุดเด่นของโรงแรม AVANI Riverside Bangkok ที่ทุกคนไม่ควรพลาดที่จะต้องมาลองสัมผัสและใช้บริการกันคือ  Rooftop ชั้น 26 ที่ชื่อว่า “Attitude Bar and Restaurant” ห้องอาหารและบาร์ชั้นสูงสุดของโรงแรม เห็นวิวโค้งแม่น้ำเจ้าพระยา กรุงเทพฯ และเอเชียทีคได้อย่างสวยงามเต็มตา

บรรยากาศในตอนกลางวันยังดูไม่ค่อยมีอะไรเท่าไหร่ มีแขกมาใช้บริการอยู่ประปราย

อากาศร้อนอาจทำให้เรานั่งตรงนี้ได้ไม่นานสักเท่าไหร่นัก แต่ผมนึกไปถึงในช่วงฤดูหนาว และช่วงฤดูที่มีลมพัดมาจากทางใต้ ตรงนี้จะเป็นจุดที่น่านั่งมากที่สุดพิกัดนึง

เราเก็บภาพมาให้ดูทั้งฝั่งซ้ายและฝั่งขวาของ Attitude Bar and Restaurant

หลังคาผ้าใบจะถูกกางในช่วงที่มีแสงแดดส่อง แต่ถ้าแดดหมดบริเวณนี้ก็จะเปิดโล่ง

เอาล่ะ เรามานั่งตรงนี้เลยขอดื่มดริงก์เย็นๆ กับหาอะไรทานให้เพลินกับบรรยากาศสักเล็กน้อย

เราเลือกสั่งมาเป็น 2 เมนู Moulin Rouge และ Molecule of Love สีแดงเป็นสีประจำของห้องอาหาร Attitude Bar and Restaurant  นี้เลยล่ะ จะสังเกตเห็นว่าพนักงานก็ใส่ชุดสีแดง 

Molecule of Love  จิบได้กับบรรยากาศในยามพระอาทิตย์กำลังคล้อยต่ำนั่งดูวิวกรุงเทพ ฯ และแม่น้ำเจ้าพระยา

เห็ดอบชีส เป็นเมนูที่เราสั่งมาทานแชร์ๆกันบนโต๊ะ หอมและอร่อยอย่างน่าติดใจ พูดถึงเมื่อไหร่เป็นนึกถึงกลิ่นอันเย้ายวน ชวนน้ำลายสอได้ทุกเมื่อ

ไก่โลนลี่ป๊อบก็ทานง่ายดี รสชาติไม่เผ็ดคล้ายๆไก่ราดซอสที่รสออกหวานเค็มนิดๆ

นอกจากบริเวณเอาท์ดอร์ของห้องอาหาร Attitude Bar and Restaurant แล้วยังมีบริเวณอินดอร์สุดโรแมนติคให้เลือกนั่งเช่นเดียวกัน

บรรยากาศและฉากของโค้งน้ำเจ้าพระยาจากมุมนี้ ดึงดูดให้เราอยากนั่งตรงนี้นานๆซะเหลือเกิน

หลังจากนั้นเราก็กลับขึ้นมาที่ห้องพักเพื่ออาบน้ำและเตรียมตัวพักผ่อน วิวด้านนอกสวยมองได้เพลิน

เราปิดไฟในห้อง เพื่อลดแสงสะท้อนกระจกทำให้เห็นวิวของด้านนอกได้ชัดเจน เรานั่งสักพักก็ลงไปหาอะไรทานที่ด้านล่างของโรงแรม ซึ่งเป็นคอมมูนิตี้มอลล์ ที่มีร้านให้เลือกทานอยู่หลายร้านพอสมควร ก็ถือว่าเป็นตัวเลือกที่สะดวกสำหรับคนที่มาพักแล้วไม่ได้ทานดินเนอร์ที่โรงแรม

AVANI Riverside Bangkok

Rooftop Swimming Pool

เป็นไฮไลท์ที่ทุกคนต้องมาถ่ายรูปตรงมุมนี้ มาว่ายน้ำ มาแช่ตัว บอกแล้วว่าวิวนี้เป็นวิวที่สวยมาก และหลายๆคนที่มาเห็นก็คงอดใจไม่ไหวที่จะเก็บรูปตรงนี้

ตกกลางคืน ตรงสระไม่เปิดให้เล่น เปลี่ยนเป็นบาร์สำหรับนั่งและนอนดริงก์เพลินๆ

Breakfast

อาหารเช้าให้บริการที่ห้องอาหาร Skyline ชั้น 11 ชั้นเดียวกันกับที่เรามาเช็คอิน บรรยากาศดีตามทำเลและที่ตั้งของโรงแรม การที่อยู่ชั้น 11 ก็ทำให้พ้นความสูงของโรงแรมอนันตรา ริเวอร์ไซต์ เลยได้เห็นวิวแม่น้ำเจ้าพระยาเป็นแนวยาว

เลย์เอาท์ของโต๊ะนั่ง จัดไว้ไม่แน่นมาก ทำให้นั่งได้ไม่อึดอัด

ไลน์อาหารเช้า อยู่ในปริมาณที่ปานกลางไม่ได้เยอะ อลังการมาก แต่ก็มีครบทุกไลน์อาหารสำหรับโรงแรมใหญ่ที่ให้บริการหลายร้อยห้อง สลัด, ติ่มซำ, เมนูเส้น, egg station ,ผลไม้, เครื่องดื่ม, สมูทตี้, ของหวาน โดยรวมยังไม่มีเมนูที่เป็นจุดเด่นเท่าไหร่นัก ทานได้อิ่มแบบพอดีๆ

ถือว่าเป็นอึกหนึ่งตัวเลือกที่คุ้มค่าคุ้มราคาสำหรับใครที่อยากไปพักโรงแรมริมแม่น้ำที่เห็นวิวแม่น้ำเจ้าพระยาแบบสวยๆ ได้ว่ายน้ำบน Rooftop Pool และนั่งชิลๆที่ Attitude Bar คราวหน้าอยากเปลี่ยนบรรยากาศการพักผ่อนในวันหยุดวีคเอนท์ หรือหยุดยาว ก็ลองมาใช้บริการ AVANI Riverside Bangkok กันดู

ข้อมูลโรงแรมอวานี ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ
257 ถนนเจริญนคร เขตธนบุรี กรุงเทพฯ 10600 ประเทศไทย
โทร : +66 2431 9100
อีเมล : [email protected]

  •  
  • 58
  •  
    58
    Shares

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of