Author Name
Silver Status
So The Butler

FishHouse ร้านอาหารสไตล์บีชเฮาส์ริมหาดจากคิมป์ตัน คีตาเล สมุย

3 สัปดาห์ที่แล้ว
203 views
Total
0
Shares

FishHouse Restaurant & Bar ร้านอาหารสไตล์บีชเฮาส์ริมหาดแสนเรียบง่ายแห่งใหม่ล่าสุดเปิดให้บริการแล้ววันนี้ พร้อมมนต์เสน่ห์จากท่วงทำนองแห่งวิถีชีวิตแบบชาวประมงท้องถิ่น ที่นำเสนอผ่านการชูรสชาติและกลิ่นอายแห่งท้องทะเลผ่านวัตถุดิบสดใหม่ส่งตรงจากทะเลวันต่อวัน จากหลากเมนูอาหารจานซิกเนเจอร์ที่ได้รับการปรุงอย่างพิถีพิถัน ชุดน้ำชายามบ่ายแสนชิล ไปจนถึงเหล่าเมนูเครื่องดื่มค็อกเทลสูตรพิเศษสุดสร้างสรรค์ ที่พร้อมให้ทุกท่านได้ลิ้มรสท่ามกลางบรรยากาศแห่งความผ่อนคลายบนหาดเชิงมน หนึ่งในหาดที่สวยและเงียบสงบที่สุดบนเกาะสมุยของ คิมป์ตัน คีตาเล สมุย

สำหรับแบรนด์ระดับโลกอย่าง Kimpton เป็นที่รู้กันดีกับการมอบประสบการณ์แสนพิเศษสำหรับแขกผู้มาเข้าพัก ทำให้ร้านอาหารและบาร์ทุกแห่งของ Kimpton ถูกสร้างสรรค์ขึ้นพร้อมกับเอกลักษณ์เฉพาะตัว ด้วยความหรูหราแต่เป็นกันเองเข้าถึงง่าย เชิญชวนและพร้อมต้อนรับให้แขกทุกท่านได้เข้ามาสัมผัสประสบการณ์แสนพิเศษนี้ และที่สำคัญกลิ่นอายเฉพาะตัวของแต่ละท้องถิ่นที่ตั้งยังถูกนำเข้ามาผสมผสานอย่างลงตัว ตั้งแต่การออกแบบตกแต่งไปจนวัตถุดิบสดใหม่ที่คัดเป็นพิเศษเพื่อแขกทุกท่านโดยเฉพาะ” ไมเคิล ยัสเซ่น ผู้จัดการทั่วไป คิมป์ตัน คีตาเล สมุย กล่าว

FishHouse ตั้งอยู่เพียงไม่กี่ก้าวจากชายหาด ไม่ว่าคุณจะเลือกนั่งที่มุมไหน ความระยิบระยับจากเกลียวคลื่นในท้องทะเลสีฟ้าครามที่กำลังส่องกระทบกับแสงแดดที่ยากจะละสายตา พร้อมรับหน้าที่เป็นฉากเบื้องหน้าของอาคารที่เน้นการตกแต่งด้วยวัสดุธรรมชาติอย่างไม้ ประดับด้วยม่านสีขาวสะอาดตาพลิ้วไหวตามจังหวะสายลม พร้อมกลิ่นอาหารจานเด็ดที่กำลังถูกปรุงอยู่ในครัวโชยออกมายั่วน้ำลายเหล่านักชิมทุกท่านผ่านบานหน้าต่างเปิดโล่งพื้นจรดเพดาน นอกจากนี้บริเวณด้านหน้าของร้านอาหารยังมีพื้นที่บาร์คอยให้บริการเมนูซิกเนเจอร์ค็อกเทลสุดสร้างสรรค์ที่ได้แรงบันดาลจากท้องทะเล ให้แขกทุกท่านได้เลือกจิบเรียกน้ำย่อย ก่อนย้ายมาที่โต๊ะรับประทานอาหารพร้อมกับเมนูอาหารสดใหม่ ที่เน้นการแชร์ริ่ง  บนโต๊ะหรือจะเลือกสั่งเป็นอาหารจานเดี่ยวสำหรับแต่ละท่านให้ได้ลิ้มชิมรสร่วมกันได้อย่างสนุกสนาน

บริเวณใจกลางห้องอาหาร หนึ่งในเอกลักษณ์แห่งความเป็นไทยที่คุ้นเคยกันดีอย่างศาลาไทย ได้ถูกนำมาเปลี่ยนแปลงปรับรูปโฉมด้วยความโมเดิร์น เกิดเป็นพื้นเปิดโล่ง Living Room ทำหน้าที่เป็นจุดศูนย์รวมในทุกช่วงเวลาของวัน เริ่มต้นตั้งแต่ช่วงเช้าด้วยกิจกรรม Kimpton Kitalay Samui’s Morning Kick Start Sessions ให้แขกทุกท่านได้เลือกลิ้มชิมรสชาติของอาหารแสนอร่อยในขนาดพอดีคำ เสิร์ฟพร้อมเครื่องดื่มที่ผ่านการคัดสรรมาเป็นอย่างดี เช่นเดียวกับตัวเลือกเมนูอาหารสำหรับเด็ก  เมื่อท้องฟ้าเริ่มแปรเปลี่ยนเป็นพื้นผ้าใบขนาดใหญ่ที่ถูกแต่งแต้มด้วยสีสันแห่งท้องฟ้ายามเย็น พื้นที่บริเวณศาลาไทยก็สามารถจัดเตรียมโต๊ะดินเนอร์ ให้แขกทุกท่านได้ร่วมแบ่งปันช่วงเวลาพิเศษผ่านเครื่องดื่มเย็นๆ อาหาร  อร่อยๆ ใต้แสงดาว

“จากความใส่ใจในทุกขั้นตอนของทีมงานทุกคน ทำให้การนำเสนอประสบการณ์การรับประทานอาหารของ Kimpton มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่โดดเด่น ซึ่งความพิถีพิถันเหล่านั้นได้ถูกนำมาถ่ายทอดอีกครั้งที่ FishHouse พร้อมการเชิดชูวิถีชีวิตและวัฒนธรรมท้องถิ่นชาวเกาะสมุย ผ่านเมนูอาหารสุดพิเศษจากวัตถุดิบสดใหม่คุณภาพเยี่ยม นำเสนอรสชาติแห่งอาหารที่คุ้นเคยทั้งความเป็นตะวันออกและตะวันตก ที่ถูกปรุงด้วยวัตถุดิบท้องถิ่นทั้งหมด เกิดเป็นรสชาติที่น่าจดจำเช่นเดียวกับวิวของทะเลเกาะสมุย” จัสติน ดั้นน์ ผู้อำนวยการฝ่ายร้านอาหารและบาร์ คิมป์ตัน คีตาเล สมุย กล่าว

วัตถุดิบ รสชาติ และเอกลักษณ์เฉพาะตัวทั้งหมดได้ถูกเรียงร้อยผ่านฝีมือการรังสรรค์ของเชฟ Jacobo Astray ผู้สร้างชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักจากผลงานก่อนหน้าอย่าง El Bulli และ Broken Eggs สำหรับ FishHouse เชฟก็ได้นำความสามารถมาถ่ายทอดผ่านอาหารทะเลสดใหม่ที่หาได้ในแต่ละวันมาเป็นวัตถุดิบหลัก ด้วยเมนูอาหารสไตล์ Sharing Platter เหมาะแก่การสั่งมาร่วมทานด้วยกันหลายคน ทั้งในรูปแบบของ Signature Cold Seafood Platters and Towers ทาวเวอร์อาหารทะเลสดใหม่แบบจุใจด้วยหอยนางรมตัวโต กุ้งและล็อบสเตอร์ นอกจากรสชาติของความสดใหม่แล้ว ความจัดจ้านแบบท้องถิ่น กับความโมเดิร์นก็ยังได้รับการแทรกเข้ามาเป็นรสชาติเฉพาะตัวของเมนูอาหารทุกจาน อาทิ The Black Paella ข้าวผัดสเปนที่ได้หมึกจากปลาหมึกมาเติมสีสันและรสชาติสุดพิเศษ เสิร์ฟพร้อมปลาหมึกย่างทั้งตัวขนาดกำลังพอดี พริก Piparras Peppers และซอส ali-oli ที่ห้ามพลาด เช่นเดียวกับ Grilled Octopus with Rosemary Potato Confit หรือจะ Gambas Ajillo กุ้งท้องถิ่นขนาดพอดีตัวปรุงมาด้วยกระเทียม พาสลีย์สับละเอียด พร้อมพริกสับซ่อนความเผ็ดร้อนและจัดจ้าน นอกจากนี้ยังมี Curry Crab Roll, Sea Bass Ceviche และของหวานอย่าง Char-Grilled Pineapple Sundae ปิดท้ายมื้ออาหาร

ทางด้านเครื่องดื่มค็อกเทลที่ได้แรงบันดาลใจจากท้องทะเล อาทิ Tides & Waves เมนูค็อกเทลแนวรีเฟรชชิ่งด้วยส่วนผสมแมซเคิล น้ำมะนาวสด ตกแต่งด้วยผักชีและแตงกวา และ Anticipated Journey ที่โดดเด่นและแปลกใหม่ของวิสกี้ญี่ปุ่นอินฟิวส์ด้วยสาหร่าย พร้อมเติมรสชาติเฉพาะตัวด้วยน้ำแร่ท้องถิ่น นอกจากนี้ตัวเลือกเครื่องดื่มอื่นๆ อาทิ ไวน์ออร์แกนิกจนถึงคราฟต์เบียร์นานาชาติก็พร้อมให้แขกทุกท่านได้เลือกตามความชอบ ในขณะเดียวกันเหล่าเครื่องดื่มไร้แอลกอฮอล์เติมความสดชื่นอย่างชาเย็นและเฮาส์โซดา ที่ได้รับการเติมรสชาติและกลิ่นอายแบบเมืองร้อนด้วยฮิบิคัสและผลไม้นานาชนิด เข้ากันได้กับทุกจานทุกเมนูอาหาร หรือหากใครต้องการเติมคาเฟอีน เมนูกาแฟของที่นี่ก็มาจากเมล็ดกาแฟสุดพรีเมียมจากท้องถิ่น ไปจนถึงคอมบุชะเพื่อสุขภาพ และชาจากผู้เชี่ยวชาญอย่าง Monsoon Tea และ Pure Luck

FishHouse เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่ 12.00 – 22.00 น. สำรองที่นั่งได้ที่โทร. +66 (0) 7 795 1900

Total
0
Shares
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด

โพสต์ที่ใกล้เคียงกัน

InterContinental Khao Yai Resort
Author Name
Ambassador Elite
SOtraveler
PR
โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล เขาใหญ่ รีสอร์ต เตรียมเปิดให้บริการเดือนสิงหาคม 2565

พบนิยามความสุข ณ รีสอร์ตสุดหรูแห่งใหม่ท่ามกลางธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ ผสมผสานเอกลักษณ์งานดีไซน์และเรื่องราวอันทรงคุณค่า สร้างสรรค์ประสบการณ์แห่งการพักผ่อน พร้อมส่งมอบประสบการณ์แห่งการรับประทานอาหารสุดประทับใจ ด้วยจินตนาการ แรงบันดาลใจ และความลุ่มหลงในมนต์เสน่ห์ของการเดินทางโดยรถไฟในอดีต ผสมผสานเรื่องราวอันทรงคุณค่าทางประวัติศาสตร์ และการสรรค์สร้างรีสอร์ตแบรนด์หรูแห่งใหม่ที่ทุกคนรอคอย โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล เขาใหญ่ รีสอร์ต พร้อมเปิดให้บริการและต้อนรับแขกคนสำคัญในวันที่ 22 สิงหาคม 2565 เป็นต้นไป สัมผัสสุนทรีย์แห่งการพักผ่อนและประสบการณ์กูร์เมต์เหนือระดับในดินแดนแห่งผืนป่าและธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์…

Author Name
Ambassador Elite
SOtraveler
PR
ขนมไหว้พระจันทร์รสชาติพิเศษ โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ

โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ รวมเฉลิมฉลองเทศกาลไหว้พระจันทร์ หรือ เทศกาลทสึกิมิ ในภาษาญี่ปุ่น ด้วยขนมไหว้พระจันทร์รสชาติพิเศษ ประเพณีทสึกิมิในประเทศญี่ปุ่นมักเฉลิมฉลองในช่วงฤดูใบไม้ร่วง ซึ่งถือว่าเป็นวันหยุดตามประเพณีของคนญี่ปุ่น อีกทั้งคำว่าทสึกิมิ ยังมีความหมายว่า การชมจันทร์ ดังนั้นในคืนพระจันทร์เต็มดวง เทศกาลชมจันทร์จึงกลายเป็นเทศกาลประจำปีของประเทศญี่ปุ่น ที่ได้รับความนิยมและเป็นประเพณีสืบเนื่องมาตั้งแต่สมัยโบราณ การเฉลิมฉลองเทศกาลไหว้พระจันทร์ในปีนี้ มาพร้อมกับขนมไหว้พระจันทร์รสชาติต่างๆ…

Author Name
Ambassador Elite
SOtraveler
PR
เฉลิมฉลองเทศกาลไหว้พระจันทร์ประจำปี 2565 พบกับขนมไหว้พระจันทร์สูตรพิเศษพร้อมกล่องไม้ดีไซน์มินิมอลจากโรงแรมคิมป์ตัน มาลัย กรุงเทพฯ

โรงแรมคิมป์ตัน มาลัย กรุงเทพฯ พร้อมเปิดตัวขนมไหว้พระจันทร์ประจำปี 2565 พบกับกล่องไม้ดีไซน์มินิมอลที่มาพร้อมกระต่ายในดวงจันทร์ นอกจากนี้ยังมีความพิเศษที่เป็นการร่วมมือกันกับเชฟจัสติน ตัน ชาวสิงคโปร์ ผู้คิดค้นสูตรการทำขนมไหว้พระจันทร์และนำเสนอรสชาติที่แตกต่างอย่างเหนือระดับ กล่องขนมไหว้พระจันทร์ที่ได้รับแรงบันดาลใจผ่านเรื่องเล่าในตำนานกระต่ายบนดวงจันทร์ ผู้ติดตามของฉางเอ๋อ เทพธิดาแห่งดวงจันทร์ มาถ่ายทอดลงบนกล่องไม้ที่ออกแบบมาอย่างประณีต เป็นรูปกระต่ายมองพระจันทร์เต็มดวงที่ส่องสว่าง ด้วยดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์สามารถนำมาใช้เป็นของประดับตกแต่งบ้านและยังเป็นการใช้งานอย่างยั่งยืน เพื่อส่งมอบเป็นของขวัญสำหรับเทศกาลไหว้พระจันทร์ในปีนี้ แต่ละกล่องบรรจุขนมไหว้พระจันทร์ 4 รสชาติที่โดดเด่นจากเชฟจัสติน…