Author Name
Silver Status
So The Butler

โรงแรมคาเพลลา กรุงเทพ ต้อนรับ “กรรณิกา จิตรสังวรณ์” หัวหน้าเชฟประจำครัวไทยคนใหม่ของห้องอาหารพระนคร

2 สัปดาห์ที่แล้ว
162 views
Capella Bangkok New Thai Head Chef Kannika Jitsangworn
Total
0
Shares

โรงแรมคาเพลลา กรุงเทพ ให้การต้อนรับ “กรรณิกา จิตรสังวรณ์” เชฟคนใหม่ประจำครัวไทยของห้องอาหารพระนคร ห้องอาหารไทยรสชาติต้นตำรับของรีสอร์ตหรูริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา เชฟกรรณิกา (หรือเชฟต้อย) ได้รับคำชื่นชมจากผู้ที่เคยได้ร่วมงานและได้ลิ้มรสอาหารฝีมือของเชฟว่าเป็นผู้ที่สามารถคัดสรรและเสาะแสวงหาวัตถุดิบที่สดใหม่และหารับประทานได้ยาก มาปรุงเป็นอาหารไทยจานอร่อยได้เก่งมากคนหนึ่ง อีกทั้งยังเป็นเชฟที่ให้ความสำคัญและใส่ใจในรายละเอียดของทุกขั้นตอนการปรุงอาหาร ตลอดจนเทคนิคเฉพาะตัวในการนำเสนออาหารให้น่ารับประทานอีกด้วย  

เชฟกรรณิกา สั่งสมประสบการณ์ก้นครัวและได้ร่วมงานกับโรงแรมและรีสอร์ตชั้นนำมาแล้วกว่า 2 ทศวรรษ เช่น โรงแรมเดอะดาไต ลังกาวี, โรงแรมโคโม แพร็อทเคย์ หมู่เกาะเติกส์และเคคอส และรีสอร์ตต่างๆ ของเครือโรงแรมอมัน ทั้งในประเทศอินโดนีเซีย ตุรกี และภูฏาน ก่อนที่เชฟจะได้กลับมาเมืองไทย เพื่อแสดงฝีมือการปรุงอาหารและการบริหารจัดการห้องอาหารไทยของโรงแรมอมันปุรี ภูเก็ต ในปี ค.ศ. 2017 ที่ซึ่งเชฟได้ฝึกฝนทักษะการปรุงอาหาร เรียนรู้เทคนิค และเคล็ดลับการปรุงอาหารสูตร “ปักษ์ใต้” แบบดั้งเดิมจากชาวพื้นเมืองโดยแท้

การเกิดมาเป็นผู้หญิงเคยเป็นอุปสรรคในการเติบโตขึ้นของสายอาชีพและการทำงานในครัวของเชฟกรรณิกา ซึ่งคุณแม่ของเธอเองคือผู้ที่คอยให้คำปรึกษาและแนะนำให้เธอรู้จักกับความสุขในการทำอาหารตั้งแต่อายุยังน้อย เชฟกรรณิกาเล่าให้ฟังว่ารอบๆ บ้านของเธอในวัยเด็กนั้นรายล้อมไปด้วยต้นขนุนและต้นมะพร้าว คุณแม่ของเธอสอนให้เธอตำน้ำพริกจากต้นตะไคร้และใช้ผลมะนาวที่ปลูกไว้ใช้เองภายในสวนของตัวเอง สิ่งนี้เองที่ทำให้เธอรู้สึกชื่นชอบการปลูกพืชผักสวนครัวแบบปลอดสารพิษไว้ประกอบอาหารรับประทานเอง และทำให้เธอรู้จักการเลือกซื้อวัตถุดิบที่มีคุณภาพจากท้องตลาดมาประกอบอาหารอีกด้วย 

เชฟกรรณิกา กล่าวถึงคุณแม่ของเธอว่า “คุณแม่เป็นผู้มอบแรงบันดาลใจให้ต้อยพัฒนาตนเอง และสามารถยืนหยัดขึ้นมาเป็นเชฟตัวจริงได้ในทุกวันนี้ แม่ของต้อยสอนให้ยึดมั่นในปรัชญาการปรุงอาหารไทยและรักษามรดกอันล้ำค่าของอาหารไทยไว้ให้ได้มากที่สุด” 

นับตั้งแต่เปิดให้บริการในเดือนตุลาคม พ.ศ. 2563 ห้องอาหารพระนคร โรงแรมคาเพลลา กรุงเทพ นำเสนอรายการอาหารไทยที่เดินทางมาจากภูมิภาคต่างๆ ของประเทศ อาทิ แกงคั่วกะทิสูตรเผ็ดร้อนจากภาคใต้ของไทย, ส้มตำรสจัดจ้านสูตรเฉพาะจากภาคอีสาน หรืออาหารไทยสไตล์จีนรสกลมกล่อมที่มีต้นกำเนิดมาจากชุมชนโดยรอบบนถนนเจริญกรุง ที่ซึ่งโรงแรมคาเพลลา กรุงเทพตั้งอยู่ 

ในการเข้ามารับหน้าที่หัวหน้าเชฟประจำครัวไทยของห้องอาหารพระนครนั้น เชฟกรรณิกาจะสานต่อแนวคิดของการนำเสนอความหลากหลายและรสชาติแห่งอาหารไทยที่มาจากทุกภูมิภาคของประเทศ พร้อมนำประสบการณ์และความสัมพันธ์อันดี ที่เธอมีมายาวนานกับชาวนา ชาวไร่ ชาวสวน และชาวประมง ที่เธอเคยได้ร่วมงานด้วยมาเป็นผู้ช่วยในการเฟ้นหาวัตถุดิบที่สดใหม่ และนำพารสชาติใหม่ๆ มาสู่ห้องอาหารพระนคร  

“ดิฉันรู้สึกว่าการสนับสนุนชุมชนท้องถิ่นเป็นสิ่งสำคัญยิ่ง เพราะไม่ว่าจะเป็นเกษตรกร เชฟน้อยใหญ่จากร้านอาหารทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่ หรือผู้ประกอบการที่ทำธุรกิจอยู่โดยรอบร้านอาหาร หรือในชุมชนนั้นๆ เองก็จำเป็นต้องพึ่งพาอาศัยซึ่งกันและกัน สิ่งนี้เป็นอีกหนึ่งแรงบันดาลใจและปรัชญาของดิฉันที่ต้องการถ่ายทอดและนำเสนอไว้ในรายการอาหารของห้องอาหารพระนคร” 

ห้องอาหารพระนคร นำเสนออาหารไทยสูตรต้นตำรับที่มีรสชาติจัดจ้านแต่กลมกล่อม อาหารทุกจานปรุงแต่งขึ้นตามสูตรของการปรุงอาหารไทยแท้แบบดั้งเดิม ร้านอาหารเป็นอาคารเรือนกระจกที่รายล้อมไปด้วยสวนสวยและสนามหญ้าอันเขียวขจี ด้านนอกมีระเบียงใต้ร่มไม้ใหญ่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาไว้คอยให้บริการพร้อมห้องจัดเลี้ยงแบบเป็นส่วนตัว เปิดให้บริการอาหารไทยในมื้อกลางวันและมื้อค่ำทุกวัน

พบกับเชฟกรรณิกา และรายการอาหารไทยสูตรต้นตำรับของเธอได้ที่ห้องอาหารพระนคร โรงแรมคาเพลลา กรุงเทพ ร้านอาหารไทยที่ได้รับความนิยมจากทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ รายการอาหารยอดนิยมนอกจากอาหารไทยจากภูมิภาคต่างๆ แล้วยังมีชุดอาหารไทยซิกเนเจอร์ “ลองชิม” สำหรับมื้อกลางวัน และชุดอาหารไทยซิกเนเจอร์ “สำรับ” สำหรับมื้อค่ำ ที่นำเสนออาหารในรูปแบบ “แฟมิลี่ แชริ่ง” เพื่อถ่ายทอดประสบการณ์การรับประทานอาหารแบบครอบครัวไทย และ “ซันเดย์ ซีฟู้ด ลันช์” ที่นำเสนอบุฟเฟ่ต์อาหารทะเลสุดพรีเมี่ยม และอาหารไทยที่ปรุงขึ้นสด-ใหม่ แบบ “จานต่อจาน” ในมื้อกลางวัน (ระหว่างเวลา 12.00-15.00 น.) ซึ่งจะจัดขึ้นทุกวัน อาทิตย์-เว้น-อาทิตย์ และได้รับความนิยมเป็นอย่างยิ่งในช่วงต้นปีที่ผ่านมากและถูกจองเต็มล่วงหน้ามากกว่า 1 เดือนเสมอ สำหรับ “ซันเดย์ ซีฟู้ด ลันช์” ที่เปิดให้สำรองโต๊ะในครั้งต่อไป คือวันอาทิตย์ที่ 10 และวันอาทิตย์ที่ 14 เมษายน และวันอาทิตย์ที่ 8 และวันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม นี้

ท่านสามารถสำรองโต๊ะได้ที่ โทร. 02 098 3888, 065 998 4690

Total
0
Shares
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด

โพสต์ที่ใกล้เคียงกัน

Author Name
White Status
Pump
PR
“W DUBAI – MINA SEYAHI” ที่พักแห่งใหม่ในดูไบ ผลงานการสร้างสรรค์ของ BLINK นักออกแบบโรงแรมลักชัวรี่ระดับโลก

แบรนด์โรงแรมลักชัวรี่บูติคสุดชิก “W Hotels” (ดับเบิลยู) ในเครือ Marriott (แมริออท) เปิดตัวโรงแรมแห่งที่ 3 ในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ “W Dubai – Mina Seyahi” (ดับเบิลยู ดูไบ มินาเซยาฮี) โดยเพิ่งเปิดประตูต้อนรับนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกในเดือนมิถุนายน 2565 นี้ และเพียงไม่นานก็ได้รับการกล่าวขานว่าเป็นหนึ่งในที่พักที่ยอดเยี่ยมที่สุดในดูไบ “W Dubai – Mina Seyahi” ตั้งอยู่ในเมืองดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ใจกลาง ‘Al Mina al Seyahi’ (อัลมินา…

Author Name
Ambassador Elite
SOtraveler
PR
ฉลองเทศกาลไหว้พระจันทร์ 2565 พร้อมต้อนรับความสิริมงคลเต็มที่ ด้วยขนมไหว้พระจันทร์ที่ดี ที่สุด จากโรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ กรุงเทพฯ

โรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ กรุงเทพฯ ร่วมต้อนรับการเฉลิมฉลองเทศกาลไหว้พระจันทร์ประจำปี 2565 ที่เวียนมาอีกครั้ง พร้อมส่งมอบความสิริมงคลเต็มที่แด่ทุกท่านผ่านขนมไหว้พระจันทร์ที่ดีที่สุดในหลากหลายรสชาติ บรรจงรังสรรค์อย่างพิถีพิถันด้วยวัตถุดิบคุณภาพเยี่ยมจากสูตรต้นตำรับที่ได้รับความนิยมอย่างยาวนาน เพื่อนำเสนอเป็นของขวัญชิ้นพิเศษประจำเทศกาลอีกหนึ่งธรรมเนียมปฏิบัติตามประเพณีจีนสำหรับเทศกาลไหว้พระจันทร์ประจำปี 2565 โรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ กรุงเทพฯ ขอแนะนำขนมไหว้พระจันทร์ที่ดีที่สุดสำหรับการเฉลิมฉลองแห่งฤดูกาล นำเสนอผ่าน 6 รสชาติยอดนิยมและแปลกใหม่ที่ได้รับการบรรจงรังสรรค์อย่างพิถีพิถันด้วยวัตถุดิบคุณภาพเยี่ยมนานาชนิด จากสูตรขนมไหว้พระจันทร์ต้นตำรับที่ผสานเคล็ดลับการนวดแป้งขนมไหว้พระจันทร์แบบพิเศษเพื่อมอบมิติของรสชาติที่เข้ากันได้ลงตัวให้ทุกท่านได้เพลิดเพลินเต็มที่ ลิ้มรสขนมไหว้พระจันทร์ที่ดีที่สุดในรสชาติยอดนิยมดั้งเดิม…

Author Name
White Status
Pump
PR
พาน้องหมาเที่ยวภูเก็ต นอนพูลวิลล่า ที่ “The Slate Phuket”

“The Slate Phuket” (เดอะซเลท ภูเก็ต) ลักชัวรี่รีสอร์ตสุดอาร์ต ริมหาดในยาง จังหวัดภูเก็ต เอาใจคนรักสุนัข เปิดวิลล่าต้อนรับน้องหมาขนาดเล็กให้ได้มาดื่มด่ำวันพักผ่อนระดับ 5 ดาวพร้อมกับเจ้าของ ด้วยแพ็คเกจ “The Slate Sanctuary” ที่จะมอบความเป็นส่วนตัวให้ทั้งเจ้าของและเจ้าสี่ขาได้สนุกเต็มที่อย่างเป็นส่วนตัวภายในพูลวิลล่าสุดหรู พร้อมรับสิทธิพิเศษมากมาย ราคาเริ่มต้น 13,000++…