Author Name
Ambassador Elite
SOtraveler

L’ARÔME BY THE SEA ร้านอาหารฝรั่งเศสร่วมสมัย โดย เชฟ ยานนิค ฮอลเลนสไตน์

1 สัปดาห์ที่แล้ว
601 views

L’ARÔME BY THE SEA (ราโลม บาย เดอะ ซี)ตั้งอยู่ที่อ่าวกะหลิม ภูเก็ต โดดเด่นด้วยการออกแบบที่เรียบง่ายและสง่างามตลอดทั้งสองส่วนที่แตกต่างกัน ระดับภัตตาคารที่เน้นศิลปะและความละเอียดอ่อนของอาหารฝรั่งเศสร่วมสมัย ด้วยอิทธิพลจากสวิสแอลป์ และบาร์บนชั้นดาดฟ้าเพื่อจิบค็อกเทลยามพระอาทิตย์ตกดินแบบสบายๆ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับเครื่องดื่มเรียกน้ำย่อย

ห้องอาหารที่หรูหราและเงียบสงบได้รับแรงบันดาลใจจากบรรยากาศริมชายฝั่ง เฉดสีฟ้าอ่อนผสมผสานกับเฟอร์นิเจอร์กำมะหยี่สีน้ำเงินเข้มเพื่อสร้างฉากหลังที่ผ่อนคลาย ซึ่งช่วยให้การพบปะสังสรรค์กับอาหารกลายเป็นจุดศูนย์กลาง. ประสบการณ์ของ L’ARÔME BY THE SEA ได้รับการยกระดับด้วยการรับประทานอาหารที่นั่งริมทะเล เสริมด้วยบริการส่วนบุคคลที่มีความสุขุมรอบคอบ โดยทีมงานที่มีกระตือรือร้น และเอาใจใส่

L’ARÔME BY THE SEA
L’ARÔME BY THE SEA

L’ARÔME BY THE SEA เป็นสถานที่ที่คุณสามารถสัมผัสถึงจินตาการ และความผ่อนคลาย ผู้ที่รับประทานอาหารจะได้สัมผัสกับความคิดสร้างสรรค์ ในการร่วมสังสรรค์ อย่างมีระดับและความสะดวกสบายในบรรยากาศที่หรูหราและผ่อนคลายพร้อมทัศนียภาพอันงดงามของทะเลอันดามัน

ยานนิค ฮอลเลนสไตน์ เป็นส่วนหนึ่งนักทำอาหารทีมชาติสวิต ที่ชนะการแข่งขัน Expogast Culinary World Cup ในปี 2014 เขาเป็นซูเชฟของร้านอาหาร Mammertsberg ในสวิตเซอร์แลนด์เมื่อได้รับรางวัลหนึ่งดาวในปี 2015 ผู้มีพรสวรรค์ซึ่งได้รับรางวัลหลายรางวัลได้รับประสบการณ์อันมีค่าในร้านอาหารที่ได้รับดาวมิชลินหลายแห่งทั่วโลกแล้ว รวมถึง Andreas Caminada ระดับ 3 ดาว ในสวิตเซอร์แลนด์และ Mathias Dahlgren ระดับ 2 ดาวในสวีเดน

L’ARÔME BY THE SEA
เชฟ ยานนิค ฮอลเลนสไตน์ เริ่มทำงานกับ L’ARÔME BY THE SEA ในวันที่ 21 ตุลาคม 2021 ในตำแหน่ง หัวหน้าเชฟ

หลังจากกลับมาที่ประเทศไทยในปี 2019 เพื่อหาแรงบันดาลใจในการทำอาหารและออกสำรวจตกปลา ฉันรู้สึกทึ่งกับวัฒนธรรม, ธรรมชาติ และโลกแห่งการทำอาหาร สิ่งที่วางแผนไว้เป็นวันหยุดที่สร้างแรงบันดาลใจก็ลงเอยในประเทศไทย ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา L’ARÔME BY THE SEA เปิดโอกาสให้ฉันได้เปลี่ยนความฝันอันยิ่งใหญ่ของฉันให้กลายเป็นความจริง และรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ก้าวข้ามขีดจำกัดด้วยอาหารฝรั่งเศสร่วมสมัยของเรา ในฐานะที่เป็นชาวสวิสแอลป์ ฉันใส่มรดกทางวัฒนธรรมในการสร้างสรรค์ของฉัน. อาหารแอลป์หมายถึงการทำวัตถุดิบในภูมิภาคนี้ให้เกิดอาหารชั้นเลิศรส ที่ L’ARÔME BY THE SEA ฉันได้รวมวัตถุดิบที่มีคุณภาพจากต่างประเทศไว้ด้วย เช่น เห็ดทรัฟเฟิลดำ ออสเซียตราคาเวียร์ หรือปลาเฮลิบัตนอร์เวย์ แต่ยังทำการสำรวจผลิตผลในภูมิภาค เช่น กุ้งมังกรภูเก็ตหรือพืชพื้นเมืองต่างๆ ท่ามกลางทิวทัศน์ของเกาะเขตร้อนนี้ ฉันพบแรงบันดาลใจในจังหวะของคลื่นที่ซัดเข้าหาฝั่ง. ฉันตื่นเต้นมากสำหรับทุกสิ่งที่กำลังจะมา ในแต่ละวันทำให้ทีมของฉันและฉันใกล้ชิดกันมากขึ้นเพื่อค้นหาสิ่งที่ชอบ และสร้างสิ่งที่ไม่เหมือนใครและน่าจดจำอย่างแท้จริงยานนิค กล่าว

ความคิดสร้างสรรค์ และความสง่างามที่เรียบง่าย เป็นการผสมผสานอาหารที่มีเอกลักษณ์ที่ L’ARÔME BY THE SEA การทำอาหารที่มีเอกลักษณ์ช่วยเสริมความอันงดงามแก่สถานที่ของ L’ARÔME BY THE SEA ความคิดสร้างสรรค์ และความสง่างามที่เรียบง่าย สร้างความผสมผสานของอาหารที่ L’ARÔME BY THE SEA

เชฟ ยานนิค ผสมผสานเทคนิคการทำอาหารฝรั่งเศสร่วมสมัยอย่างพิถีพิถัน และเอกลักษณ์ของเทือกเขาแอลป์ เพื่อดึงดูดนักทานด้วยรูป รสชาติ สีสัน และกลิ่นใหม่ๆ การปรุงอาหารในจังหวัดภูเก็ต เชฟ ยานนิค ได้รับแรงบันดาลใจจากอาหารทะเลสด ผัก สมุนไพรและเครื่องเทศที่หอมกรุ่น ที่ L’ARÔME BY THE SEA ใช้ผลิตภัณ์นำเข้าระดับพรีเมียมและนำวัตถุดิบตามฤดูกาลที่ปลูกในท้องถิ่นมานำเสนออย่างพิถีพิถัน เช่นหอยนางรมฝรั่งเศส ปลาเทอบ็อต และเนื้อบูซึ เนื้อนำเข้าคัดพิเศษจากประเทศญี่ปุ่น วัตถุดิบตามฤดูกาลที่มาจากพื้นที่ในท้องถิ่น เช่น สตรอเบอร์รี่เชียงใหม่ กุ้งมังกรภูเก็ต หรือปูม้ากระบี่ที่จับจากทะเล

การผสมผสานที่ชาญฉลาดของประเพณีและนวัตกรรมสะท้อนให้เห็นในเมนูของ L’ARÔME BY THE SEA เชฟ ยานนิค นำเสนอเอกลักษณ์ของชาวสวิสแอลป์อย่างมั่นใจ ด้วยฟองดูราวีโอลี่ชีสและนำเสนอพร้อมทั้งการตีความอาหารฝรั่งเศสร่วมสมัย กับฟัวกราส์ตับเป็ดเสิร์ฟพร้อมแยมสับปะรดพื้นเมืองจากภูเก็ต และกรรมวิธีในการปิ้งขนมปังแบบฝรั่งเศส ทาร์ทาร์เนื้อแองกัส กับเนย Café de Paris ที่ทำให้ละลายบนเนื้อ เพื่อเพิ่มความหอมกรุ่น หรือเนื้อทาจิมะ รสทูเนดอส รอสซินีที่จะวางตับเป็นบนเนื้อและราดซอสไวน์แดง ด้วยเทคนิคพิเศษของเชฟเพื่อเพิ่มรสชาติให้มีความละมุนละมัย จุดเด่นอีกอย่างคือ ปลาเทอร์บอตสดย่างทั้งตัว ด้วยเครื่องย่างพิเศษและใช้ถ่านบิงโชตัน เสิร์ฟพร้อมซอสฮอลแลนเดช และ คาเวียร์เบอร์บล็อง

ส่วนของขนมหวาน ที่ทำสดใหม่ทุกออเดอร์อย่าง เช่น soufflé au chocolat ที่เย้ายวนใจที่ไม่ควรพลาด ทำด้วยช็อคโกแลตวาโรนา 70% ฟลามเบด โดยใช้เหล้ารัมพื้นเมืองของภูเก็ต

อาหารตามฤดูกาลอันเป็นเอกลักษณ์ยังรวมถึงส่วนประกอบสตรอเบอร์รี่เชียงใหม่กับไอศกรีมชีสนมแพะสดและ
เยลลี่รูบาร์บ-กระเจี๊ยบ กับ วานิลลา จากตาฮิติ ให้คุณสัมผัสได้ถึงความนุ่ม ละเอียดอ่อน แต่เต็มไปด้วยรสชาติปิดท้ายมื้ออาหารที่สมบูรณ์แบบ

CATCH OF THE DAY
สำหรับ ยานนิค มีความรักในการตกปลาและอาชีพพ่อครัวของเขาไปพร้อมกัน การเป็นเชฟมืออาชีพ ข้อดีที่เขาจับได้คืออาหารมื้ออร่อยที่ได้ผลตามมาแน่นอน ที่ L’ARÔME BY THE SEA เราเสิร์ฟปลาสดที่จับได้โดยเชฟยานนิค บริเวณทะเลภูเก็ต

L’ARÔME BY THE SEA พร้อมต้อนรับทุกคนเพื่อร่วมกันสัมผัสประสบการณ์ ความรู้สึกพิเศษเฉพาะตัว และเพลิดเพลินกับการรับประทานอาหารที่ดีที่สุดในสถานที่ ที่จะทำให้ ครอบครัว และเพื่อนฝูงรู้สึกผ่อนคลาย

ร้านL’ARÔME BY THE SEA

เปิดวันจันทร์-อาทิตย์ เวลา 16.00 น.
247/5 ถนนพระบารมี อำเภอป่าตอง
จังหวัดภูเก็ต 83150, ประเทศไทย
โทร. +66 (0)76 346 271

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด