Author Name
White Status
Supawat

Central: The Original Store เปิดตัว “What’s behind the street”

2 สัปดาห์ที่แล้ว
42 views
Total
0
Shares

เซ็นทรัล: ดิ ออริจินัล สโตร์ จับมือ Asin, Jecks และ Pakorn 3 Urban Artists ชั้นนำของไทย เปิดตัว “What’s behind the street” นิทรรศการศิลปะสื่อผสมแนว Urban Art เป็นครั้งแรกตั้งแต่วันนี้-10 กรกฎาคม 2565

เพื่อร่วมขับเคลื่อน ‘ศิลปะบนท้องถนน’ ที่รายล้อมอยู่ในความเป็นชุมชนเมืองและสภาพแวดล้อมโดยรอบ ซึ่งเต็มไปด้วยพลังแห่งความคิดสร้างสรรค์ ช่วยเติมแต่งอารมณ์ ความรู้สึก และจิตใจของผู้คนที่มักจะพบเห็นตามพื้นที่สาธารณะและถนนหนทางต่างๆ เซ็นทรัล: ดิ ออริจินัล สโตร์ (Central: The Original Store) ร่วมกับ Asin, Jecks และ Pakorn 3 ศิลปินแนว Urban Art ชั้นนำของเมืองไทย สร้างสีสันงานศิลป์ให้เมืองกรุง ภูมิใจเสนอนิทรรศการศิลปะสื่อผสม “What’s behind the street” ซึ่งถือเป็นการร่วมงานกันครั้งแรกโดยสามศิลปินผู้สร้างผลงานชิ้นใหม่ล่าสุดโดยเฉพาะในการแสดงงานครั้งนี้ เพื่อบอกเล่าถึงเรื่องราวความเจริญของย่านเจริญกรุงและพื้นที่ใกล้เคียง ท่ามกลางการเปลี่ยนแปลงและการเปลี่ยนผ่านของยุคสมัย สู่การเริ่มต้นใหม่ในยุคปัจจุบัน ทั้งเป็นการสื่อสารคุณค่าทางสังคมและวัฒนธรรมที่มีอัตลักษณ์ของย่านนี้ ซึ่งถือเป็นสถานที่ยอดฮิตที่มีชีวิตชีวาที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศไทย ผ่านมุมมองและแนวคิดที่หลากหลายในรูปแบบงานศิลป์ ทั้งงานกราฟฟิตี้และสตรีทอาร์ต ผสมผสานไลฟ์สไตล์อันเป็นเอกลักษณ์ที่แตกต่างกันของตัวศิลปิน พร้อมเปิดโอกาสให้ผู้สนใจเข้าชมและจับจองผลงานที่นำมาจัดแสดงในครั้งนี้ได้ ตั้งแต่วันนี้-10 กรกฎาคม 2565 ณ พื้นที่จัดนิทรรศการและกิจกรรม ชั้น 4 เซ็นทรัล: ดิ ออริจินัล สโตร์

What’s Behind the Street เป็นการนำเสนอภาพถนนเจริญกรุงยุคปัจจุบัน ผ่านมุมมองของ 3 ศิลปิน
Urban Art แนวหน้าของเมืองไทย Asin, Jecks และ Pakorn เพื่อหวังผลักดันการทำงานศิลปะให้เป็นมากกว่าการแสวงหาผลกำไร และสะท้อนความคิดของศิลปินแต่ละคนต่อย่านเจริญกรุงและบริเวณใกล้เคียง โดย
แรงบันดาลใจมาจากแนวคิดของกลุ่มศิลปินที่ต้องการสะท้อนให้เห็นถึงความเจริญของถนนเจริญกรุง ซึ่งเป็นถนนหลักสายแรกของกรุงเทพฯ หรือที่เรียกกันในสมัยก่อนว่าพระนคร ตัวถนนตัดผ่านใจกลางเมืองกรุงเทพฯ ในสมัยก่อน ทำให้ทิศทางการพัฒนาตัวเมือง เปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ เพราะการคมนาคมช่องทางหลักเปลี่ยนจากทางน้ำเป็นทางบก ถนนเจริญกรุงจึงสำคัญต่อธุรกิจและความเจริญของกรุงเทพฯ ในอดีตมาก ก่อนจะถูกถนนสายอื่นลดทอนความสำคัญไปตามกาลเวลา

ผลงานที่จัดแสดงครั้งนี้เป็นงานศิลปะสื่อผสมแนว Urban Art หลากหลายรูปแบบ ทั้งที่เป็นงานสีสเปรย์
งานเพ้นท์ ภาพพิมพ์ และงาน Character Design สร้างเป็นรูปภาพ ลวดลาย สีสันที่ซับซ้อน แสดงถึงเอกลักษณ์ตัวตนของศิลปินแต่ละคน ที่ล้วนสร้างสรรค์ขึ้นใหม่ทั้งหมด รวมถึงสะดุดตากับการสร้างสรรค์ผลงานศิลปะกราฟฟิตี้ (Graffiti) ชิคๆ คูลๆ ในรูปแบบ wall art ภาพที่เกิดจากการพ่นด้วยสีสเปรย์ลงบนผนัง บริเวณชั้น 4 เซ็นทรัล: ดิ ออริจินัล สโตร์ ซึ่งเป็นเทคนิคหนึ่งของงานสตรีทอาร์ต สร้างเสริมให้ผู้ชมได้เรียนรู้แนวคิดและเกิดแรงบันดาลใจสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ ในสไตล์ของของตนเอง และนอกจากนี้ยังมีผลงาน NFT Art หรือที่เรียกว่า Non-Fungible Token ซึ่งเป็นการซื้อ-ขายศิลปะรูปแบบใหม่บนโลกออนไลน์จาก Jecks มาจัดแสดงและขายในงานอีกด้วย


Jecks, Asin, Pakorn เป็นศิลปินแนว Urban Art มือฉมัง ทั้งงานกราฟฟิตี้และสตรีทอาร์ต ที่มีชื่อเสียงของไทย เรียกได้ว่าเป็นศิลปินอันดับต้นๆ แห่งวงการสตรีทอาร์ตในบ้านเราเลยก็ว่าได้ ซึ่งหลายๆ คนได้เคยเห็นผลงานของพวกเขาผ่านตากันมาบ้างแล้ว


มาร่วมค้นหาว่าศิลปินแต่ละคนมีมุมมองอย่างไรต่อความเป็นมาของถนนเจริญกรุงได้ ในนิทรรศการศิลปะสื่อผสม “What’s Behind the Street”ตั้งแต่วันนี้-10 กรกฎาคม 2565ณ พื้นที่จัดนิทรรศการและกิจกรรม ชั้น 4 เซ็นทรัล: ดิ ออริจินัล สโตร์วันอังคารถึงอาทิตย์ ตั้งเเต่เวลา 10.00 – 18.00 น. งานนี้เข้าชมฟรีตลอดการจัดงาน

Total
0
Shares
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด

โพสต์ที่ใกล้เคียงกัน

Author Name
White Status
Pump
Recommend
ลัดเลาะย่านลับกรุงเทพฯ ไปกับ Monkey Shoulder และ The Monkey Mix นิทรรศการสุดครีเอทีฟ พร้อมอวดมนตร์เสน่ห์เมืองสวรรค์

Monkey Shoulder (มังกี้ โชลเดอร์) ขอร่วมส่งต่อความสนุก พาชาวกรุงเทพฯ เฉลิมฉลองเมืองหลวงที่ไร้ขอบเขต ณ ร้านมิจฉาชีพ เมื่อวันที่ 9 มิถุนายน 2565 ที่ผ่านมา เนรมิตนิทรรศการที่ไม่เหมือนใครบนถนนข้าวสารที่ไม่เคยหลับใหล พร้อมพาคนกรุงหนีจากความหรูหราและตึกระฟ้าสู่ย่านความสนุกที่คุ้นเคย ซึ่งในงานนี้ Monkey Shoulder อวดนิทรรศการ The Monkey Mix เปิดอินสตอลเลชันสุดคูลที่สะท้อนถึงสีสันและมนตร์เสน่ห์ของย่านลับซึ่งเป็นเอกลักษณ์แห่งกรุงเทพฯ รวมไปถึงนำเสนอผลงานชิ้นเอกที่รังสรรค์โดยนักกีฬาและนักแสดงชาวกรุงอย่าง ตาวน์ วยุษฏิ์ รินทอง และ ศิลปินนักวาดภาพประกอบ…

Author Name
Ambassador Elite
SOtraveler
Recommend
นิทรรศกาลงานศิลปะเพื่อการออกเดินทางสู่ “การบรรลุตัวตน” ที่ 137 พิลลาร์ สวีทแอนด์เรสซิเดนซ์ กรุงเทพฯ”

137 พิลลาร์ สวีทแอนด์เรสซิเดนซ์ กรุงเทพฯ ร่วมกับ TwelveArt และ Mission On พร้อมเปิดประสบการณ์การเรียนรู้ “ปัญญาแห่งตน”(Wisdom of Self) ผ่านสามกิจกรรมสร้างสรรค์ จุดประสงค์ของงานนี้เพื่อเชิญชวนให้ผู้เข้าร่วมงานได้รู้จักกับธรรมชาติของตนเองและก้าวออกจากขีดจำกัดสู่อิสรภาพ ภายใต้การดูแลของคุณ เกณฑ์ เมธาจารุนนท์ หัวหน้าภัณฑารักษ์จากทเลวล์อาร์ท และที่ปรึกษาด้าน Brand Experience งาน บางกอก อาร์ต เบียนนาเล่ โดยงานนี้จะจัดให้มีการแสดงผลงานศิลปะตั้งแต่วันที่ 2 กรกฎาคม ถึง 23 กันยายน 2565 ที่บ้านบอร์เนียวคลับ ชั้น 26 ของโรงแรม…

Author Name
Ambassador Elite
SOtraveler
Recommend
ส่องแนวคิด “เชฟต้น ธิติฏฐ์” เผยเคล็ดลับพาธุรกิจร้านอาหารให้อยู่รอดด้วยแพลตฟอร์มฟู้ดเดลิเวอรี

หากเอ่ยชื่อ “เชฟต้น-ธิติฏฐ์ ทัศนาขจร” หลายคนน่าจะคุ้นเคยเป็นอย่างดีในฐานะเจ้าของร้าน  Le Du(ฤดู) ร้านอาหารสไตล์ Fine dining ที่โดดเด่นด้วยแนวอาหารแบบไทยฟิวชั่นที่ถูกปากทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติมากว่า 10 ปี นอกจาก Le Du แล้ว เชฟหนุ่มคนนี้ยังดูแลธุรกิจร้านอาหารอีกถึง 7 ร้านซึ่งมีแนวทางการสร้างสรรค์อาหารที่แตกต่างกัน หากนับชั่วโมงบินในวงการนี้แล้ว…