Author Name
Ambassador Elite
SOtraveler

นิทรรศกาลงานศิลปะเพื่อการออกเดินทางสู่ “การบรรลุตัวตน” ที่ 137 พิลลาร์ สวีทแอนด์เรสซิเดนซ์ กรุงเทพฯ”

6 เดือนที่แล้ว
176 views
[powerkit_share_buttons accounts="facebook, twitter" total="true" icons="true" titles="false" labels="true" counts="true" count_location="inside" mode="smart" layout="default" scheme="default""]

137 พิลลาร์ สวีทแอนด์เรสซิเดนซ์ กรุงเทพฯ ร่วมกับ TwelveArt และ Mission On พร้อมเปิดประสบการณ์การเรียนรู้ “ปัญญาแห่งตน”(Wisdom of Self) ผ่านสามกิจกรรมสร้างสรรค์ จุดประสงค์ของงานนี้เพื่อเชิญชวนให้ผู้เข้าร่วมงานได้รู้จักกับธรรมชาติของตนเองและก้าวออกจากขีดจำกัดสู่อิสรภาพ ภายใต้การดูแลของคุณ เกณฑ์ เมธาจารุนนท์ หัวหน้าภัณฑารักษ์จากทเลวล์อาร์ท และที่ปรึกษาด้าน Brand Experience งาน บางกอก อาร์ต เบียนนาเล่ โดยงานนี้จะจัดให้มีการแสดงผลงานศิลปะตั้งแต่วันที่ 2 กรกฎาคม ถึง 23 กันยายน 2565 ที่บ้านบอร์เนียวคลับ ชั้น 26 ของโรงแรม นอกเหนือจากงานแสดงผลงานศิลปะยังมีการจัดเวิร์คช็อปอปศิลปะบำบัด (expressive art therapy) และเมนูอาหาร 3 คอร์สตามแนวคิด Timeless Truth 

การจัดแสดผลงานศิลปะ  ‘ปัญญาแห่งตน’ (Wisdom of Self) เป็นการรวบรวมแนวคิดของศิลปินและนักปรัชญารวม 9 ท่าน จากหลายแขนงไม่ว่าจะเป็น วีดีโอเลคเชอร์ จิตกรรม การมัดเชือกชิบาริและ อินเตอร์แอ็กทีฟอาร์ต โดยจัดแสดงผลงานของ อลัน วัตต์, อลงกรณ์ หล่อวัฒนา, ชรณัธนัย์ ธนโชติปรมัตถ์ , E.G.PE., เจมส์ นอร์เบอรี่, วรัญญา ทองบ่อ, จูลี่ เบเกอร์ แอนด์ ซัมเมอร์ , พลุต มารอด และ ญาดา คินบาคุ นิทรรศกาลนี้ต้องการนำเสนอผลงานที่ส่งเสริมให้ผู้เข้าชมได้ตระหนักถึงสิ่งสำคัญในชีวิต เป็นการตีความแบบร่วมสมัยและไร้พรมแดนของเอ็นโซ (Enso) สัญลักษณ์วงกลมที่แสดงถึงความเป็น ‘ตัวตน’  ที่นี่คุณจะเห็นหัวข้อต่างๆ ที่ปรัชญา จิตวิญญาณ และจิตวิทยามาบรรจบกัน ผู้เข้าชมงานจะพบกับความแตกต่างที่สามารถตีความได้หลากหลายแบบไม่มีที่สิ้นสุด ภายใต้แนวคิดเดียวกันคือ การยอมรับ การอยู่กับปัจจุบัน การเป็นตัวของตัวเอง อิทธิพลภายนอกที่มีต่อจิตใจ การควบคุมตนเอง และการทำความเข้าใจตนเอง จัดแสดงที่บ้านบอร์เนียวคลับ ชั้น 26 เวลา 11.00 น. – 18.00 น. ตั้งแต่วันที่ 2 กรกฎาคม – 23 กันยายน พ.ศ. 2565 

นอกจากการแสดงงานศิลปะแล้ว ผู้เข้าชมยังสามารถยกระดับการบรรลุตัวตนผ่านเวิร์คช็อปศิลปะบำบัด(expressive art therapy) ในคอนเซ็ปท์ “Mission On Wisdom” โดย คุณอรญา หิมกร นักบำบัด หัวหน้านักจิตบำบัดและจิตวิทยาการปรึกษาที่ มิชชั่น ออน ด้วยจุดมุ่งหมายที่จะช่วยให้ผู้เข้าร่วมเข้าถึงการยอมรับและเข้าใจตนเองอย่างลึกซึ้ง ความสงบภายใน การค้นพบตัวตนในอุดมคติ และในที่สุดสามารถค้นพบทิศทางในอุดมคติของการเริ่มดำเนินชีวิตตามตัวตนที่แท้จริง ทั้งหมดดำเนินผ่านกิจกรรมการเขียนอัตโนมัติ การฉายภาพสัญลักษณ์ผ่านการ์ดตัวตน การแกะสลักเทียน และกิจกรรมผ่อนคลายสติ ราคา 2,600 บาทต่อคน ครั้งละ 2 ชั่วโมง จำกัดจำนวนผู้เข้าร่วม 15 คน ที่ห้องประชุม ราชา บรู๊ค ทั้งรูปแบบภาษาไทยและภาษาอังกฤษ ในวันที่ 23 กรกฎาคม 6 และ 20 สิงหาคม เวลา 16:00 น. – 18:00 น. และสำหรับผู้สนใจทำเวิร์คช็อปนอกเหนือวันดังกล่าวสามารถนัดหมายเพิ่มเติมได้ 

นอกจากงานศิลปะและเวิร์คช็อป ผู้เข้าร่วมงานยังสามารถเติมเต็มประสบการณ์ด้วยการรับประทานอาหาร 3 คอร์สตามแนวคิด “Timeless Truth” ในราคาเพียง 1,490++ บาทต่อท่าน และ ราคา 1,990++ บาทต่อท่านพร้อมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ออกแบบอย่างพิถีพิถันโดยได้รับแรงบันดาลใจจาก ภูมิปัญญาลัทธิเต๋าโบราณที่ได้รับความสนใจมากขึ้นในปัจจุบัน เอ็กเซ็กคิวทีฟเชฟ    แมกซิม เบล ของโรงแรมได้เตรียมอาหารอันน่าทึ่งสำหรับจิตใจและรูปลักษณ์ เพื่อสำรวจธรรมชาติของชีวิต เริ่มจากคอร์สแรก “ความสมบูรณ์แบบของธรรมชาติ” (Perfection of Nature) การนำเห็ดเอโนกิกับซอสไข่แดง สาเกอุ่น  และอูนิมารวมกัน เพื่อแสดงถึงความกลมกลืนของธรรมชาติและทุกสิ่งมีสภาพธรรมชาติของตัวเองที่ไม่ควรฝืน คอร์สที่สอง เทวภาพ (Duality) แสดงให้เห็นถึงภาวะคู่กันของชีวิตและการรับรู้ในสิ่งที่ตรงกันข้าม โดมทูเลย์กรอบที่ถูกแต้มสีเปรียบเหมือนสัญลักษณ์หยินและหยาง เมื่อเปิดออกเผยให้เห็นไข่อบไสตล์ฝรั่งเศส (Eggs Cocotte) ฟัวกราส์ เห็ดทรัฟเฟิลและพาสต้าแองเจิลแฮร์พร้อมซอสดิเอเบิ้ล และคอร์สสุดท้าย “จุดเริ่มต้น” (Beginning) นำเสนอ พัฟโลวาแบล็คเบอร์รี่ ตัวแทนของวิธีการทำความเข้าใจมนุษย์ โลกและสวรรค์ งานศิลปะชิ้นสุดท้ายนี้ยังทำหน้าที่เป็นคำกระตุ้นการตัดสินใจและเป็นการอวยพรให้ผู้ลิ้มลองได้เริ่มต้นใช้ชีวิตตามตัวตนที่แท้จริง มื้ออาหารค่ำ “Timeless Truth” จัดขึ้นที่บ้านบอร์เนียวคลับ ในวันเดียวกันกับการทำเวิร์คช็อป “Mission On Wisdom” คือ 23 กรกฎาคม 6 และ 20 สิงหาคม และสำหรับผู้สนใจรับประทานอาหารมื้อพิเศษนี้สามารถสำรองที่นั่งล่วงหน้าในวันอื่นได้ 

นิทรรศกาลเริ่มตั้งแต่วันที่ 2 กรกฎาคม – 23 กันยายน พ.ศ. 2565 ที่บ้านบอร์เนียวคลับ ขอเชิญผู้สนใจมาเยี่ยมชมงานแสดงผลงานศิลปะ “ปัญญาแห่งตน” (Wisdom of Self) เพื่อระลึกถึงสิ่งที่สำคัญแท้จริงในชีวิต นอกจากนั้นยังสามารถสร้างการค้นพบตัวเองด้วยการทำเวิร์คช็อป “Mission On Wisdom” และ มื้ออาหารค่ำ  “Timeless Truth” เพื่อสัมผัสประสบการณ์เต็มรูปแบบที่ 137 พิลลาร์ สวีทแอนด์เรสซิเดนซ์ กรุงเทพฯ สำรองที่นั่งเวิร์คช็อปหรืออาหารค่ำ หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ 02 079 7000 หรือ LINE Official Account (@137pillarshotels)

[powerkit_share_buttons accounts="facebook, twitter" total="true" icons="true" titles="false" labels="true" counts="true" count_location="inside" mode="smart" layout="default" scheme="default""]
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด

โพสต์ที่ใกล้เคียงกัน

Author Name
Silver Status
Pump J.
Recommend
ลัดเลาะย่านลับกรุงเทพฯ ไปกับ Monkey Shoulder และ The Monkey Mix นิทรรศการสุดครีเอทีฟ พร้อมอวดมนตร์เสน่ห์เมืองสวรรค์

Monkey Shoulder (มังกี้ โชลเดอร์) ขอร่วมส่งต่อความสนุก พาชาวกรุงเทพฯ เฉลิมฉลองเมืองหลวงที่ไร้ขอบเขต ณ ร้านมิจฉาชีพ เมื่อวันที่ 9 มิถุนายน 2565 ที่ผ่านมา เนรมิตนิทรรศการที่ไม่เหมือนใครบนถนนข้าวสารที่ไม่เคยหลับใหล พร้อมพาคนกรุงหนีจากความหรูหราและตึกระฟ้าสู่ย่านความสนุกที่คุ้นเคย ซึ่งในงานนี้ Monkey Shoulder อวดนิทรรศการ The Monkey Mix เปิดอินสตอลเลชันสุดคูลที่สะท้อนถึงสีสันและมนตร์เสน่ห์ของย่านลับซึ่งเป็นเอกลักษณ์แห่งกรุงเทพฯ รวมไปถึงนำเสนอผลงานชิ้นเอกที่รังสรรค์โดยนักกีฬาและนักแสดงชาวกรุงอย่าง ตาวน์ วยุษฏิ์ รินทอง และ ศิลปินนักวาดภาพประกอบ…

Author Name
Gold Status
Supawat
Recommend
Central: The Original Store เปิดตัว “What’s behind the street”

เซ็นทรัล: ดิ ออริจินัล สโตร์ จับมือ Asin, Jecks และ Pakorn 3 Urban Artists ชั้นนำของไทย เปิดตัว “What’s behind the street” นิทรรศการศิลปะสื่อผสมแนว Urban…

Author Name
Ambassador Elite
SOtraveler
Recommend
ส่องแนวคิด “เชฟต้น ธิติฏฐ์” เผยเคล็ดลับพาธุรกิจร้านอาหารให้อยู่รอดด้วยแพลตฟอร์มฟู้ดเดลิเวอรี

หากเอ่ยชื่อ “เชฟต้น-ธิติฏฐ์ ทัศนาขจร” หลายคนน่าจะคุ้นเคยเป็นอย่างดีในฐานะเจ้าของร้าน  Le Du(ฤดู) ร้านอาหารสไตล์ Fine dining ที่โดดเด่นด้วยแนวอาหารแบบไทยฟิวชั่นที่ถูกปากทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติมากว่า 10 ปี นอกจาก Le Du แล้ว เชฟหนุ่มคนนี้ยังดูแลธุรกิจร้านอาหารอีกถึง 7 ร้านซึ่งมีแนวทางการสร้างสรรค์อาหารที่แตกต่างกัน หากนับชั่วโมงบินในวงการนี้แล้ว…