Author Name
Ambassador Elite
SOtraveler

ขนมไหว้พระจันทร์สูตรพิเศษลิมิเต็ด เอดิชัน จากห้องอาหารมิชลินหนึ่งดาว หยู้ ทิง หย้วน โรงแรมโฟร์ซีซั่นส์ กรุงเทพฯ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา

5 เดือนที่แล้ว
515 views
Four Seasons Mooncake 2022
[powerkit_share_buttons accounts="facebook, twitter" total="true" icons="true" titles="false" labels="true" counts="true" count_location="inside" mode="smart" layout="default" scheme="default""]

เชฟ ชิว เซียวกุยและทีมงานหยู้ ทิง หย้วนได้รังสรรค์ขนมไหว้พระจันทร์ไส้เห็ดทรัฟเฟิลดำเม็ดบัว ไข่แดงเค็ม และไส้คัสตาร์ดไข่แดง ที่ผลิตขึ้นในจำนวนจำกัด พร้อมให้สั่งจองล่วงหน้าแล้ววันนี้

เทศกาลไหว้พระจันทร์ถือเป็นช่วงเวลาแห่งการอยู่พร้อมหน้า เป็นโอกาสให้ครอบครัวญาติมิตรได้รับประทานอาหาร และทำกิจกรรมร่วมกัน เนื่องในโอกาสพิเศษนี้ ห้องอาหารมิชลินหนึ่งดาว หยู้ ทิง หย้วน ณ โรงแรมโฟร์ซีซั่นส์ กรุงเทพฯ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ร่วมเฉลิมฉลองด้วยขนมไหว้พระจันทร์สุดพิเศษ ที่ผลิตในจำนวนจำกัด บรรจุในกล่องขนมที่ออกแบบอย่างวิจิตรงดงาม ด้วยลวดลายที่ได้รับแรงบันดาลใจจากงานศิลปะชิ้นเอกของโรงแรมอันทรงคุณค่า และควรค่าแก่การสะสม

สำหรับปีนี้ เชฟชิว เซียวกุยและทีมงานหยู้ ทิง หย้วน ได้รังสรรค์ขนมไหว้พระจันทร์แสนอร่อยถึง 2 รสชาติ ได้แก่ “ไส้คัสตาร์ดไข่แดง” ขนมไหว้พระจันทร์ไส้ใหม่สูตรพิเศษจากเชฟชิว เซียวกุยกับทีมงานของโรงแรมโฟร์ซีซั่นส์ กรุงเทพฯ และ “ไส้เห็ดทรัฟเฟิลดำเม็ดบัวและไข่แดงเค็ม” รสคลาสสิกซิกเนเจอร์ของโฟร์ซีซั่นส์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปีที่แล้ว “ขนมทั้งหมดถูกบรรจงทำขึ้นด้วยมือทีละชิ้น โดยแต่ละชิ้นมีการพิมพ์ลายต้นโฟร์ซีซั่นส์อันเป็นเอกลักษณ์อย่างงดงาม ทั้งนี้ขนมไหว้พระจันทร์ทุกชิ้นยังคงรสชาติสุดคลาสสิก พร้อมการออกแบบที่แฝงด้วยความหรูหรา

“ผมเติบโตขึ้นมากับการเฉลิมฉลองเทศกาลไหว้พระจันทร์พร้อมกับครอบครัวเป็นประจำทุกปีที่จีน” เชฟ เซียวกุย กล่าว “ผมจำได้ดีถึงช่วงเวลาที่ทุกคนในครอบครัวมารวมตัวกันเฉลิมฉลองเทศกาลกลางฤดูใบไม้ร่วงใต้พระจันทร์เต็มดวง และร่วมรับประทานขนมไหว้พระจันทร์ไปด้วยกัน ดังนั้นสำหรับเทศกาลไหว้พระจันทร์ของ หยู้ ทิง หย้วน ผมต้องการรังสรรค์สิ่งที่ทำให้ระลึกถึงช่วงเวลาอันงดงาม รวมเข้ากับความหรูหราในแบบฉบับของโฟร์ซีซั่นส์”

ขนมไหว้พระจันทร์ของโรงแรมโฟร์ซีซั่นส์ กรุงเทพฯ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ถูกบรรจุในกล่องที่ออกแบบโดยได้รับแรงบันดาลใจจากผลงานศิลปะของโรงแรมผสมผสานกับเรื่องราวอันงดงามของ “ฉางเอ๋อ” เทพธิดาบนดวงจันทร์ ที่โบยบินเหนือแม่น้ำเจ้าพระยา ภาพวาดอันงดงามและวิจิตรบรรจงผลงานของศิลปินชาวไทย คุณณัฐพล พิชัยรัตน์ และผลิตด้วยวัสดุคุณภาพระดับพรีเมี่ยม เหมาะสำหรับการให้เป็นของขวัญแก่ญาติผู้ใหญ่ และคนสำคัญ

ขนมไหว้พระจันทร์ทั้ง 2 รสชาติ มีจำหน่ายเป็นกล่อง สำหรับไส้เห็ดทรัฟเฟิลดำเม็ดบัวและไข่แดงเค็มขนาดชิ้นละ 170 กรัม บรรจุในกล่องทั้งหมด 4 ชิ้น ราคาสุทธิ 2,288 บาท และไส้คัสตาร์ดไข่แดงขนาดชิ้นละ 70 กรัม ในกล่องบรรจุ 8 ชิ้น ราคาสุทธิ 1,188 บาท พร้อมสำหรับสั่งจองล่วงหน้าได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป และรับขนมไหว้พระจันทร์ได้ตั้งแต่วันที่ 10 สิงหาคม ถึง 10 กันยายน 2565 ที่โรงแรมโฟร์ซีซั่นส์ กรุงเทพฯ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา หากท่านมีความประสงค์ที่จะสั่งจองขนมไหว้พระจันทร์ สามารถสั่งซื้อได้ที่ FSBangkokAtHome.com

[powerkit_share_buttons accounts="facebook, twitter" total="true" icons="true" titles="false" labels="true" counts="true" count_location="inside" mode="smart" layout="default" scheme="default""]
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด

โพสต์ที่ใกล้เคียงกัน

Author Name
Silver Status
Ann ScottAsia
PR
ที่พักใจกลางธรรมชาติในกัมพูชา Cardamom Tented Camp คว้ารางวัล HICAP Sustainable Hotel Awards 2022 ในสาขา Climate Action

Cardamom Tented Camp ที่พักอนุรักษ์ธรรมชาติ ณ อุทยานแห่งชาติคาร์ดามัมในกัมพูชาคว้ารางวัล HICAP Sustainable Hotel Awards 2022 ในสาขา Climate Action จาก Hotel Investment Conference Asia Pacific…

Author Name
Silver Status
Ann ScottAsia
PR
Surf Culture วัฒนธรรมเซิร์ฟ มีดีมากกว่าการโต้คลื่น @เอาท์ริกเกอร์ สุรินทร์ บีช ภูเก็ต

The Outrigger Way มุ่งมั่นสรรสร้างไลฟ์สไตล์ สนับสนุนวัฒนธรรมเซิร์ฟและการแข่งขันวาดภาพบนกระดานโต้คลื่น ภูเก็ต — เอาท์ริกเกอร์ สุรินทร์ บีช รีสอร์ท ภูเก็ต ร่วมกับสมาคมกีฬากระดานโต้คลื่นแห่งประเทศไทย สมาคมนักโต้คลื่นเชิงทะเล และเทศบาลเมืองเชิงทะเล ส่งเสริมวัฒนธรรมและกีฬาเซิร์ฟบอร์ด จัดการแข่งขัน “Sprite & OZONE…

Author Name
Silver Status
Ann ScottAsia
PR
แม่โขง ทัวริสซึ่ม ฟอรั่ม 2022 วิทยากรและกิจกรรมท่องเที่ยว

ผู้นำภาคธุรกิจท่องเที่ยวทั้งจากภาครัฐและเอกชนทั่วอนุภูมิภาคลุ่มแม่น้ำโขง ร่วมเวทีฟื้นฟูการท่องเที่ยวลุ่มแม่น้ำโขง ผู้นำภาคธุรกิจท่องเที่ยว 25 คนจาก 6 ประเทศในอนุภูมิภาคลุ่มแม่น้ำโขง ร่วมการประชุมแม่โขง ทัวริสซึ่ม ฟอรั่ม 2022 ในวันที่ 12-13 ตุลาคม ที่จะถึงนี้ ที่เมืองกว๋างนาม ประเทศเวียดนาม ผู้ร่วมอภิปรายชั้นนำจากภาคธุรกิจท่องเที่ยว ได้แก่ Daniel…