Culture Of Wine by Lucaris x SOtraveler

14,049 views

ระยะหลังๆแถบเอเชียเรามีวัฒนธรรมของการการดื่มไวน์ ที่แพร่หลายเป็นวงกว้างและ หลากหลายสังคมมากขึ้น แม้กระทั่งร้านอาหารในระดับกลางหลายร้าน ยกระดับ สร้างภาพลักษณ์ของการบริการให้ดูมีระดับมากขึ้น โดยการเสิร์ฟไวน์ในร้าน วันนี้เราจะชวนทุกคนมารู้จักกับ Ask Lucaris

“ ถึงแม้…ไวน์แก้วแรกที่เคยดื่มจะเป็นไวน์โอท็อปพื้นบ้านก็ตามทีเถอะ 

แต่นั่นอาจะเป็นจุดเริ่มต้น… ของการก้าวเข้าสู่เส้นทางของการเป็น “นักชิมไวน์” สุดเจ๋งก็เป็นได้

เราจึงอยากนำเสนอเรื่องราวของดื่มไวน์ ในเชิงของวัฒนธรรม “Culture Of Wine” เรามีโอกาสได้นั่งรู้จักกับ “ซอมเมอลิเย่ร์” อันดับต้นๆของเมืองไทย แล้วเราจะชวนคุณหนุ่ย (เจดับบลิว แมริออท กรุงเทพฯ) มานั่งจิบไวน์ชั้นเลิศชิลๆ แล้วเล่ามุมพีคๆของการดื่มไวน์ในแบบฉบับล้วงลึกจากก้นของถังหมักให้ทุกคนได้ติดตามกัน

เรื่องราวของไวน์กับเคล็ดลับในการจิบอย่างเคลิ้มฝัน, การเก็บรักษา, ศิลป์ในการเสิร์ฟ ล้วนน่าสนุกและน่าตื่นเต้น และเราคงค่อยๆนำเสนอในสไตล์ของเราให้ทุกคนได้ติดตามกันในแบบชิคๆอย่างมีสาระ

Ask Lucaris campaign

ด้วยไลฟ์สไตล์ของการทานอาหารไฟน์ไดน์นิ่ง ทำให้เราผ่านการชิมไวน์มาพอสมควรและถือว่าเป็นโชคดีของเราที่มีโอกาสได้รู้จักกับ .. “Lucaris” แบรนด์แก้วไวน์ที่ทำมาจากแก้วคลิสตัล ที่ได้เล่าและถ่ายทอดเรื่องราวของวัฒนธรรมในการดื่มไวน์ให้เราได้ฟังตาปริบๆด้วยความไฝ่รู้ ล่าสุดเราติดตามโชเชียลมีเดียของ “ลูคาริส” รู้สึกดีใจที่ได้เห็น แคมเปญ #AskLucaris ที่เราอ่านคร่าวๆคือ เป็นช่องทางของการเป็นที่ปรึกษาเกี่ยวกับการดื่มไวน์ให้ใครก็ได้ที่สนใจและอยากสอบถาม

Ask Lucaris


หากคุณมีคำถามแล้วต้องการคำแนะนำที่ถูกต้องจากผู้เชี่ยวชาญ
แฮชแท็ก #AskLucaris จะเปรียบเสมือนคุณมีซอมเมอลิเยร์ส่วนตัว
คอยตอบคำถามเกี่ยวกับวัฒนธรรมของไวน์ให้คุณ

ทาง Lucaris โปรยคำหวานไว้อย่างน่าสนใจราวกับว่าเป็นประโยคที่ออกมาจากริมฝีปากของชายหนุ่มที่แต่งตัวในลุค Smart Casual หรือ ถ้าเป็นหญิงสาวก็กำลังอยู่ในชุดเดรสยาว โชว์หลังแฝงเสน่ส์อันเย้ายวน ถือแก้วไวน์ในมือส่งยิ้มทักทายให้เราแทบละลายราวกับไวท์ช็อคในฟองดูว์ ถือว่าเป็นเรื่องราวดีดีที่สำหรับผู้ที่เริ่มหรือกำลังจะเริ่ม ก้าวเข้าสู่ “Culture Of Wine”

แล้วต่อไป ไวน์ จะไม่จำกัดเพียงการเสิร์ฟบนโต๊ะอาหารไฟน์ไดน์นิ่ง…เท่านั้น
…จิบบนโต๊ะอาหารที่บ้าน ก็ดูเก๋ไม่เบานะ

ใครมีประสบการณ์เกี่ยวกับไวน์มาแชร์กัน เรารู้สึกยินดีมากๆที่จะได้นั่งจิบและพูดคุยกับคอเดียวกันอย่างสนุกสนาน แล้วเจอกันนะ

Cheerio !

Ask Lucaris

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด