MoMo Cafe: Meat & Seafood Dinner Buffet

9,959 views

MoMo Cafe , หากพูดถึงค่ำคืนวันศุกร์ คำตอบของแต่ละคนคงแตกต่างกันไป คนจำนวนไม่น้อย ที่รอคอยให้ถึงวันนี้ของสัปดาห์ เพื่อที่จะเติมเต็มความสุขให้กับตัวเอง บางคนเลือกใช้เวลานี้กับคนรู้ใจ บางคนก็ไปกับกลุ่มเพื่อนสนิท บางคนก็ให้เวลานี้ เป็นช่วงเวลาพักผ่อนของทั้งครอบครัว พากันออกมาหาอะไรนั่งทานอร่อย ๆ กันนอกบ้าน ทุกคนจะได้มีความสุขกับช่วงเวลานี้อย่างเต็มที่ แล้วกลับบ้านพักผ่อน กันด้วยรอยยิ้มและเสียงหัวเราะ

MoMo Cafe

สำหรับ MoMo Café ห้องอาหารนานาชาติ อยู่ชั้น 1 ของโรงแรม คอร์ทยาร์ด โดย แมริออท กรุงเทพ ในซอยมหาดเล็กหลวง 1 ห่างจากสถานีบีทีเอส ราชดำริไม่มากนัก ผมมีโอกาสได้มาทาน Meat & Seafood Dinner Buffet ที่นี่ โดยแคมเปญนี้ จัดขึ้นเฉพาะมื้อค่ำวันศุกร์เท่านั้น เริ่มตั้งแต่ 18.00 น. – 22.00 น.

เรียนเชิญทุกท่านมารับชมภาพและอ่านรีวิวจาก SOtraveler ณ ห้องอาหาร โมโม่ คาเฟ่ ของโรงแรมคอร์ทยาร์ด โดย แมริออท กรุงเทพ ไปพร้อมๆ กันนะครับ กับรีวิว

MoMo Café: Meat & Seafood Dinner Buffet

at Soi Mahadlekluang 1

Hello Meat & Seafood Lovers!

แน่นอนว่าจุดเด่นของมื้อวันศุกร์ ที่ห้องอาหาร โมโม่ คาเฟ่ มื้อนี้ คือโปรโมชั่น Meat & Seafood Dinner Buffet เป็นมื้อค่ำที่มีไฮไลท์เป็น ซี่โครงแกะ กุ้งแม่น้ำ และ หอยนางรมสด ให้ทานในแบบบุฟเฟ่ต์ และยังมีเนื้อและซีฟู้ด ชนิดอื่น ๆ ให้เลือกทานอีกด้วย

ซีฟู้ดสด ๆ กุ้งแม่น้ำ หอยแมลงภู่ หอยแครง หอยตลับ ปลาหมีก วางจัดเรียงให้เห็นความสดและคุณภาพของวัตถุดิบที่ห้องอาหารเลือกสรรมาเสิร์ฟในดินเนอร์มื้อนี้

ขั้นตอนการสั่ง ที่สเตชั่นจะมีเชฟคอยรับออร์เดอร์ เราเพียงแจ้งชนิดวัตถุดิบและปริมาณของอาหารที่เราต้องการ ว่าอยากทานอะไรบ้าง จากนั้นเชฟก็จะเริ่มกระบวนการกริวเมนูนั้น ๆ เสร็จแล้วพนักงานจะนำมาเสิร์ฟให้ที่โต๊ะ

ระหว่างนั้น เราสามารถเดินไปตักอย่างอื่นมาทานไปพลาง ๆ ก่อนได้เพราะ นอกจากเนื้อและซีฟู้ดที่ปิ้ง ย่าง เสิร์ฟกันใหม่ๆ ร้อน ๆ แล้ว ยังมีเมนูอื่น ๆ น่าทานอีกหลายเมนู ซึ่งจะได้รับชมกันในรูปถัด ๆ ไปในรีวิวนี้

โดยส่วนตัวเป็นคนที่ชอบทานกุ้งอยู่แล้ว ดังนั้นมื้อนี้จึงถูกใจและสั่งกุ้งเผามาแบบจัดเต็ม ส่วนหอยแมลงภู่ หอยแครง ปลาหมึก สั่งมาชิมเพื่อพิสูจน์ความสดกันอย่างละนิด อย่างละหน่อย กุ้งแม่น้ำเมนูโปรด เสิร์ฟตามมาหลังจากที่ผมสั่งออร์เดอร์ไว้ที่สเตชั่นกริว

ในส่วนของเนื้อ ก็จัดเต็มสมกับความเป็น Meat Dinner อยากทานก็แจ้งที่เชฟประจำสเตชั่นได้เลย เช่นเดียวกับซีฟู้ด

ซี่โครงแกะ เสิร์ฟเคียงคู่มากับซอสเกรวี่และซอสมินท์ เป็นเมนูแนะนำ ที่ไม่อยากให้พลาด หากมีโอกาสมาทาน Meat & Dinner Buffet ที่ MoMo Cafe ซี่โครงแกะที่นี่ ถือว่า เลือกวัตถุดิบและปรุงเมนูขาแกะ ออกมาได้อร่อย

นอกจากเนื้อและซีฟู้ดย่างบาร์บิคิวจิ้มน้ำจิ้มแซ่บ ๆ แล้ว ยังมีซีฟู้ดออนไอซ์ให้เลือกทานอีกด้วย มีกุ้ง หอยแมลงภู่ หอยนางรมสด

 

ไลน์ “อาหารญี่ปุ่น” มีชูชิ แซลมอนซาชิมิ

 

พิซซ่าแป้งบางที่อบจากเตาถ่าน ตามออร์เดอร์ ส่งกลิ่นหอมกรุ่นจากเตาร้อน ๆ ก็มีให้สั่งรวมอยู่ในบุฟเฟ่ต์เรียบร้อยแล้ว

เมนูอาหารไทยอย่างยำและส้มตำต่าง ๆ มีให้เลือกตักมาทาน ตักมาเป็นเมนูเครื่องเคียง เนื้อและซีฟู้ดที่สั่งไว้ เข้ากันได้ดีมากทีเดียว

เมนูอาหารไทย สำหรับท่านที่ขาดเมนูข้าวในมื้อไม่ได้ แวะมาตักชิมเมนูผัด ๆ แกง ๆ ที่สเตชั่นนี้ได้ แต่ไหน ๆ ก็มาทานมื้อ Meat & Seafood Buffet `สักที ก็อยากให้ทานเนื้อและซีฟู้ดกันอย่างเต็มที่

Salad และ Cold Cut

 

เมนูเส้น อย่างก๋วยเตี๋ยว งานนี้ เชฟแนะนำเองเลยว่า ลองทานเป็นเมนู “ก๋วยเตี๋ยวต้มยำซีฟู้ดมั้ย”

เชฟเล่าให้ฟังว่า  สเตชั่นเส้น ๆ น้ำ ๆ ในไลน์อาหารบุฟเฟ่ต์ ส่วนใหญ่จะเสิร์ฟแบบ น้ำซุปกับเส้นก๋วยเตี๋ยวและเครื่องต่าง ๆ หลายคนจะเคยชินกับการทานก๋วยเตี๋ยวที่ปรุง แบบรสจัดจ้าน เลยไม่ค่อยสนใจสั่งก๋วยเตี๋ยวมาทานกันสักเท่าไหร่ แต่เมื่อเชฟแนะนำ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำซีฟู้ด ขึ้นมา แขกได้กลับมาบอกถึงเยี่ยมของเมนูนี้กันหลายคน

ไลน์ขนมหวานมีให้เลือกทานอยู่ประมาณหนึ่ง

ไอศกรีมมีให้เลือกอร่อยกันพอหอมปากหอมคอ

3 รส Vanilla Strawberry และ Lime

นอกจากนี้ยังมี topping หลากหลายให้เลือกตักโรยกันอีกด้วย

ผลไม้ไว้ทานตอนท้าย

ชามะนาว ที่รวมอยู่ในบุฟเฟ่ต์ เป็นชามะนาวที่ชงด้วยชาสด รสชาติมีความหวานฝาดเล็กๆ ของชาพร้อมกับความเปรี้ยวธรรมชาติของเลมอน ยังฝานเลม่อนลงไปแช่ เพื่อให้ได้กลิ่นเลมอนอีกด้วย

Not Include, MoMo Café’ Signature Menu

รายการต่อไปนี้ไม่รวมอยู่ในบุฟเฟ่ต์ แต่เป็นเมนูที่อยากนำเสนอ

Blue sundowner (แก้วซ้าย) ค็อกเทลรสชาติออกเปรี้ยวอมหวาน มีส่วนผสมของจิน น้ำลิ้นจี่ ใส่มะนาวหั่นเป็นชิ้นๆ วางใบสาระแหน่ ได้กลิ่นหอมที่ให้ความสดชื่น

MoMo Refresh (แก้วขวา) เป็นเครื่องดื่มม๊อกเทลที่ให้รสชาติสดชื่น มีส่วนประกอบของน้ำสับปะรด น้ำผึ้ง น้ำส้ม น้ำมะนาว พร้อมเติม ขิงสดลงไปให้ได้กลิ่นเล็กน้อย ให้ความเผ็ดอ่อน ๆ ที่ปลายลิ้นหลังจิบ โล่งคอ

“try it and you’ll love it”

ทานกันไปคุยเรื่องสัพเพเหระ เราก็มาปิดท้ายมื้อค่ำมื้อนี้กันที่ “ไอศกรีมมะพร้าวเสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียง 6 อย่าง” เมนูขนมหวานที่แขกสั่งมาทานกันเยอะมาก โดยเฉพาะช่วงมื้อเที่ยง ทางโรงแรมเล่าให้ฟังพร้อมชักชวนให้เริ่มชิม

ไอศกรีมเสิร์ฟมาในลูกมะพร้าวและมีเนื้อมะพร้าวอ่อนวางไว้ด้านบน เนื้อไอศกรีมหอมมัน ไม่แน่น ไม่หนึดมาก เรียกว่า มีความร่วนฟูของเนื้อไอศกรีมในระดับที่กำลังพอดี รสชาติมีความเข้มข้น ได้กลิ่นหอมหวานของมะพร้าว ทานคู่กับเครื่องเคียงที่ชอบ โดยที่ผมไปทานมีเครื่องเคียงประกอบด้วย มันสำปะหลัง ขนุน ฟักทอง ถั่วทอง ลูกชิด และ ข้าวเหนียว เครื่องเคียงที่เสิร์ฟคู่ไอศกรีมมะพร้าวนั้น อาจจะแตกต่างกันบางรายการในแต่ละวัน

 

Map

สำหรับใครที่อยากมาทาน Meat & Seafood Dinner Buffet แบบในรีวิว มาได้ที่ ห้องอาหาร Momo Café โรงแรม Courtyard by Marriott Bangkok ซอยมหาดเล็กหลวง 1 หากเดินทางด้วยบีทีเอส ลงที่สถานีราชดำริ แคมเปญนี้มีทุก ๆ วันศุกร์ เริ่มตั้งแต่ 18.00 น. – 22.00 น.

850++/คนเป็นราคาเต็มที่รวมเครื่องดื่มซอฟดริงก์ ชา กาแฟ ร้อน เย็น และชามะนาว อยู่ในบุฟเฟ่ต์ ถือว่าเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งสำหรับคนที่ชอบในการทานเนื้อและซีฟู้ด
🍽️Menu:

Meat & Seafood Dinner Buffet

  • แคมเปญนี้มีทุก ๆ วันศุกร์
  • เริ่มตั้งแต่ 18.00 น. – 22.00 น.
  • 850++/ท่าน (รวมเครื่องดื่มซอฟดริงก์ ชา กาแฟ ร้อน เย็น และชามะนาว)

🏁Restaurant:
Momo Café: Courtyard by Marriott Bangkok
155/1 Soi Mahadlekluang 1, Rajdamri Road, Bangkok 10330

  • Phone:  +66 2 690 1888
  • Facebook: https://th-th.facebook.com/CourtyardMarriottBkk

📸Get in touch with SOtraveler.COM

Hashtag #SOtraveler ∆ EMAIL: [email protected]

IG:@sotraveler [email protected]: @sotraveler

Subscribe
Notify of
guest
1 Comment
Inline Feedbacks
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
Wuthiphong

ลงตัวมากๆ กับสถานที่ ภาพบรรยากาศ พร้อมด้วยเมนูอาหาร😍