ห้องอาหารนิช (Niche) โรงแรมสยาม เคมปินสกี้ กรุงเทพฯ

35,997 views
20170622-NICHE-SIAM-KEMPINSKI-HOTEL-30

ห้องอาหารนิช (Niche) โรงแรมสยาม เคมปินสกี้ กรุงเทพฯ (Siam Kempinski Hotel Bangkok) เป็นอีกหนึ่งสถานที่ชิลเอาท์บนทำเลใจกลางเมือง เขตปทุมวัน ที่หลายคนอาจจะมองข้ามและนึกไม่ถึงว่า จะมีร้านอาหารสไตล์นี้อยู่ในโรงแรมหรูอย่าง สยาม เคมปินสกี้ ที่ตัวโรงแรมอยู่ติดกับห้างสยามพารากอน

ผมขอชวนทุกคนมารู้จักกับ ห้องอาหารนิช (Niche) ที่อยู่ชั้นล๊อปบี้ โรงแรมสยาม เคมปินสกี้ กรุงเทพฯ ในมุมของ Informal Look หากใครที่คิดว่าอยากมาสัมผัสบรรยากาศและลองชิมอาหารที่ โรงแรมสยาม เคมปินสกี้ กรุงเทพฯ ดูสักครั้งแต่ไม่เคยลองสักครั้ง เพราะติดภาพของความหรูหรา ลุคที่เป็นทางการ ผมเชื่อว่า เมื่อ…ทุกคนได้รู้จักกับ Niche มากขึ้นผ่านรีวิวนี้ อาจจะทำให้หลายคนเห็นมุมสบาย ๆ สดชื่น ๆ เป็นกันเองของ โรงแรมสยาม เคมปินสกี้ กรุงเทพฯ ที่ไม่ค่อยปรากฎออกไปในโซเชียลกันมากนัก

20170622-NICHE-SIAM-KEMPINSKI-HOTEL-11

ผมมีโอกาสได้มาชิมอาหารที่ห้องอาหารนิช (Niche) จากคำเชิญของทางโรงแรมสยาม เคมปินสกี้ กรุงเทพฯ โดยในค่ำคืนนี้ ห้องอาหารจะจัดเสิร์ฟอาหารจากวัตถุดิบหลักทั้งหมด 5 ชนิด แต่ละวัตถุดิบจะปรุงมาให้ชิม 2 สไตล์คือ ปรุงในรสชาติสไตล์ “เอเชี่ยน” (Asian) และ “นอน -เอเชี่ยน” (non-Asian) ซึ่งเป็นคอนเซ็ปต์ของการนำเสนอเมนูอาหารจาก เชฟเจมส์ นอร์แมน (James Norman) หัวหน้าพ่อครัวบริหาร Executive Chef ประจำที่นี่ เราสามารถเลือกวิธีการปรุงในแต่ละวัตถุดิบได้ด้วยตัวเองว่าอยากได้สไตล์ “เอเชี่ยน” (Asian) หรือ “นอน -เอเชี่ยน” (non-Asian) น่าสนุกและตื่นเต้นดี

20170622-NICHE-SIAM-KEMPINSKI-HOTEL-9

ความพิเศษนอกเหนือจากการได้ชิมเมนูสไตล์ เอเชี่ยน และ นอน -เอเชี่ยน จากวัตถุดิบทั้ง 5 อย่างแล้ว ทีมมิกโซโลจิสต์ ประจำห้องอาหารนิช ยังสร้างสรรค์เมนูเครื่องดื่มค็อกเทลเสิร์ฟคู่กันในแต่ละวัตถุดิบอีกด้วย เรามาเริ่มดูเมนูที่เสิร์ฟในครั้งนี้ดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง

Let’s eat, drink and have fun at Niche!

NICHE LOGO
WAGYU BEEF SASHIMI

กับสไตล์การปรุง
“เอเชี่ยน” (Asian) เนื้อวากิวเกรดพรีเมี่ยม ที่มีไขมันแทรกในระดับที่พอดี ฉ่ำนุ่มลิ้นพร้อมละลายในปาก หมักกับถั่วเหลืองและงา เสิร์ฟพร้อมเผือกหั่นซีกทอดจนกรอบ เพิ่มอรรถรสอีกนิดด้วยการราด Smoked Mango Gel ลงไปเล็กน้อย

“นอน -เอเชี่ยน” (non-Asian) เนื้อวากิวเกรดพรีเมี่ยม ที่มีไขมันแทรกในระดับที่พอดี ฉ่ำนุ่มลิ้นพร้อมละลายในปาก เสิร์ฟพร้อมเห็ดดอง แห้ว ไข่แดง และ เฮเซลนัทคั่ว วางขนมปังอบกรอบไว้ด้านบน เพิ่มเนื้อสัมผัสในการทาน

เครื่องดื่ม : NICHE NEGRONI

20170622-NICHE-SIAM-KEMPINSKI-HOTEL-47
มีส่วนผสมของเหล้าจิน (Beefeater 24 gin)กับ เหล้าส้ม (Blood orange liqueur) และ Antica formula ผสมด้วยเกรปฟรุต เหล้าบิตเตอร์ (bitter) และ คัมพารี (Campari) เป็น Starter ค็อกเทลที่ค่อนข้างเข้มมากทีเดียว

HAMACHI

สไตล์การปรุง
“เอเชี่ยน” (Asian) ปลาฮามาจิเนื้อนุ่ม มันกำลังดี เคลือบด้วยสาหร่าย ให้ความหอมกรุ่นกลิ่นอายทะเล ปรุงใส่ซอสมิโสะจากส้มยูซุ ที่เป็นส้มสายพันธ์ญี่ปุ่นอันมีเอกลักษร์ของความหอมเฉพาะตัว วางด้านบนด้วยต้นหอมย่างและบีทรูท

“นอน -เอเชี่ยน” (non-Asian) ปลาฮามาจิเนื้อนุ่ม มันกำลังดี ราดด้วยซอสรามูเรลบีทรูท ผสมครีมโยเกิร์ตทาร์รากอน ที่จะมีกลิ่นออกไปทางฉุนที่ปลายลิ้นนิด ๆ และโรยด้วยเมล็ดข้าวคั่ว

เครื่องดื่ม : AL FRESCO GIN TONIC

เครื่องดื่มสไตล์อินฟิวส์ Beefeater Gin Infused ที่ผสมแตงกวาสดและโรสแมรี่ พร้อมพริกไทยดำ และโทนิควอเตอร์

เครื่องดื่ม : AL FRESCO GIN TONIC
beefeater gin infused with cucumber, rosemary, fresh cucumber, black pepper premium tonic water

NEW SEASON LAMB

สไตล์การปรุง
“เอเชี่ยน” (Asian) เป็นการนำเนื้อแกะส่วนที่เป็นเนื้อติดซี่โครงซึ่งมีความนุ่มมาปรุงเป็นเรนดัง (Rendang) ที่ใช้เครื่องแกงพริกสดกับกระทิคล้ายๆ พะแนง แต่ไม่ใช่ รสออกไปทางเผ็ดร้อนแต่ไม่มากนัก ดับกลิ่นของเนื้อแกะได้เป็นอย่างดี เสิร์ฟคู่กับ Lamp Kromeski เติมกลิ่นด้วยน้ำน้ำสต็อกมะกรูดเนื้อข้น ใส่ใบมะกรูดลงมาด้วย

“นอน -เอเชี่ยน” (non-Asian) ซี่โครงแกะอบกับโรสแมรี่ และเนื้อแกะตุ๋นน้ำมัน Confit Lamb Shoulder ผสมซอสชิมิชูรี ที่เข้ากันได้ดีกับอาหารประเภทเนื้อย่าง ที่ให้รสชาติที่เข้มข้นและหอม

20170622-NICHE-SIAM-KEMPINSKI-HOTEL-31

เครื่องดื่ม: THE NICHE OLD FASHIONED

เป็นการผสมผสานระหว่าง Chivas Extra Whisky เหล้าส้ม (Bitter Orange Marmalade) Apricot Liquor, Angostura Bitter และ Peach Bitters น้ำโซดา

THE NICHE OLD FASHIONED
Chivas extra whisky, bitter orange marmalade, apricot liquor, angostura bitter, peach bitter, sada water

WAGYU MEDALLION

สไตล์การปรุง
“เอเชี่ยน” (Asian) : สเต็กเนื้อวากิวนุ่มๆ หอมๆ ปรุงออกมาคล้าย ๆจะทำเป็นส้มตำ มีมะละกอ มะม่วงและโรยถั่ว แต่น้ำซอสที่ราดนั้นกลับเป็นน้ำซอสที่ให้รสชาติคล้ายน้ำซอสที่เราเอาไว้ทานคู่กับเมี่ยงคำ เป็นการผสมผสานที่สร้างความประหลาดใจอย่างน่าประทับใจและผมยกให้เมนูนี้เป็นเมนูที่ประทับใจมากที่สุดของค่ำคืนนี้

“นอน -เอเชี่ยน” (non-Asian) : Hand Cut Fries, Homemade Smoked Piripiri รมควั โฮมเมด เนื้อสเต๊กวากิสที่หั่นเป็นชิ้นบาง ตาลีญาต้าสเต็ก,ชีทพาร์มีซาน, ผักสลัดร็อคเก็ต Arugula น้ำส้มสายชูบัลซามิก โรยด้วยพริกไทยดำ

เครื่องดื่ม: ITALIAN LOVE STORY
มีส่วนผสมของ Bourbon Whisky, Chambord, โรสแมรี่, มิกส์เบอรี่ , มะนาว, เบียร์ขิง ดูรูปลักษณ์เหมือนจะเบา ๆ แต่กลับเข้มไม่เบา และเป็นแก้วที่ถูกใจที่สุดอันดับหนึ่งในค่ำคืนนี้

ITALIAN LOVE STORY
Bourbon whisky, chambord, rosemary, mixed berries, lime, ginger ale

PAVLOVA (พัฟโลวา)

เป็นขนมที่กรอบเบาคล้าย ๆ เมอร์แรงก์ทำจากไข่ขาวตีกับน้ำตาลสไตล์การปรุง
“เอเชี่ยน” (Asian) พัฟโลวา เสิร์ฟพร้อมลิ้นจี่ มะพร้าวแก้ว ผสมขิงเล็กน้อย เสิร์ฟกับซอสเสาวรส

“นอน -เอเชี่ยน” (non-Asian) พัฟโลวา เสิร์ฟพร้อมแยมผลไม้ผสมคัสตาร์ดและครีมรสนุ่มนวลแซมเปรี้ยวนิด ๆ จากสตอเบอรี่

20170622-NICHE-SIAM-KEMPINSKI-HOTEL-28

เครื่องดื่ม: TIRAMISU MARTINI

เป็นค็อกเทลที่เกือบปิดท้ายแล้ว มีคาเฟอีนจากเอสเปรสโซ ผสมกับ Absolut Vanilla Vodka, ช็อคโกแล็ต Amaretto และนมสด

เครื่องดื่ม: SPICED BLUE

มีส่วนผสมของ Spiced Rum Chambord Berry Liquor, บลูเบอร์รี่, น้ำมะพร้าวผสมมะนาว

20170622-NICHE-SIAM-KEMPINSKI-HOTEL-19
ข้อมูลห้องอาหารนิช (Niche)
โรงแรมสยาม เคมปินสกี้ กรุงเทพฯ(Siam Kempinski Hotel Bangkok)
เลขที่ 991/9 ถนนพระราม 1 เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330
อีเมล: [email protected]
โทร: +66 (0) 2 162 9000

เวลาเปิดบริการ
เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 12:00 ถึง 00:00

Niche is a venue for fun-filled informal dining

เป็นยังงัยกันบ้างกับแต่ละเมนูที่นำเสนอ ขนาดที่เสิร์ฟจริงจะใหญ่กว่านี้ ประมาณ 5-6 ชิ้น เช็ตนี้คือเชฟย่อขนาดลง เพื่อให้ชิมได้หลายเมนู SOtraveler ขอแนะนำให้มาลองทานอาหารที่ ห้องอาหารนิช (Niche) โรงแรมสยาม เคมปินสกี้ กรุงเทพฯ(Siam Kempinski Hotel Bangkok) กันดูนะครับ

Have to go now, Have a good day!

Cheerio!

สำหรับเวลาเปิดบริการ ที่นี่เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เที่ยงวันถึงเที่ยงคืน ทั้งในส่วนที่เป็น All day dining และบาร์ช่วงบ่าย ๆ หาที่พักหลบร้อน หาที่เปลี่ยนบรรยากาศเพื่อสร้างแรงบรรดาลใจ ห้องอาหารนิช (Niche) เป็นอีกหนึ่งห้องอาหาร ที่น่ามานั่งจิบกาแฟเพลิน ๆ ในย่านใจกลางเมืองแบบนี้อีกที่หนึ่ง

NICHE GALLERY

  • 81
    Shares

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of