สัมผัสบรรยากาศสวยหรูของ Oriental Bar – Oriental Residence Bangkok

13,675 views

เมื่อเดือนก่อน เรามีโอกาสได้ไปทำความรู้จักกับมุมนั่งจิบ สงบ ๆ สถานที่หนึ่ง ในย่านถนนวิทยุ กับ Oriental Bar ซ่อนตัวอยู่ในชั้น 2 ของโรงแรม Oriental Residence Bangkok

พอเอ่ยชื่อ Oriental Residence Bangkok ทุกคนเริ่มคุ้นเคยขึ้นมาทันที โดยเฉพาะ ห้องอาหาร Cafe’ Claire ที่หลาย ๆ คนไปทานมื้อเที่ยงและมื้อเย็นกันบ่อย ๆ ครั้งนี้เป็นโอกาสพิเศษอีกครั้งที่ SOtraveler ได้รับคำเชิญจาก Oriental Residence Bangkok ให้มาลองนั่งจิบซิกเนเจอร์ดริ้งก์ไปพร้อม ๆ กับการทานเมนู Canape’ ในบรรยากาศที่สงบ ๆ ลุคและโทนเข้ากับไลฟ์สไตล์และถูกใจผมแน่ๆ ทางโรงแรมเกริ่นนำให้ผมตั้งหน้าตั้งตาไปสัมผัส

เมื่อขึ้นมาที่ชั้นสอง ของ Oriental Residence Bangkok ผมก็ได้พบกับ Oriental Bar ท่ามกลางบรรยากาศของการคุมโทนแสงไฟให้สลัว ๆ ธีมของตกแต่งเน้นสีทองแดง นี่เป็น A Luxury Atmosphere จริง ๆ

Oriental Bar ให้บริการในช่วง 5 โมงเย็น ถึง 5 ทุ่ม อย่างที่ผมเกริ่นไป บรรยากาศโดยรวมค่อนข้างสงบและเป็นส่วนตัว เมนูที่ให้บริการจะเป็น Cocktails, Signature Drink และ Canape’ ต่าง ๆ

วิวต้นไม้ที่ขึ้นหนาแน่น เสริมให้บรรยากาศของโอเรียนเต็ลบาร์ มีความโรแมนติกในช่วงหัวค่ำ

ถ้าใครไม่สันทัดเรื่องเครื่องดื่ม สามารถขอคำแนะนำจาก Mixologist ที่ประจำอยู่ที่โอเรียนเต็ลบาร์ ได้ Mixologist ที่นี่ นอกจากจะรังสรรค์เครื่องดื่มให้อร่อยแล้ว ยังมีความสามารถในการให้คำแนะนำเมนูเครื่องดื่มที่ตรงใจกับแขกได้อีกด้วย อยากดื่มเครื่องดื่มรสชาติแบบไหน รสสัมผัสยังงัยลองคุยดู

บ่อยครั้งที่ผมไปทาน  Cocktails ด้วยหัวที่ปราศจากเมนู Cocktails ในดสวงใจ ผมก็จะไปขอคำแนะนำจาก Mixologist ที่นั่น และถามว่า “เมนูไหนที่Mixologist ชอบทำและทำออกมาได้ดีที่สุด” นี่เป็น การสั่ง Cocktails ในสไตล์ผม หรือ “เมนูไหนที่คนสั่งเยอะที่สุด…ผมสั่งเมนูนั้นเลย จัดมา”

การนำเสนอแบรนด์ของที่นี่ สตรองของจริง น้ำแข็งยังมีตราโลโก้ของ Oriental Residence Bangkok แต่ไม่ใช่ว่าทุกแก้วจะมีน้ำแข็งก้อนนี้นะครับ … มีความพิเศษในเครื่องดื่มพิเศษ ที่จะได้เห็นถัดไป

Mixologist กำลังนำเสนอเมนู  Signature Drink ให้ผมลองเมนูหนึ่ง ซึ่งแรงบรรดาลใจมาจากเครื่องดื่มที่เหล่าท่านทูต มักจะสั่งกัน ดังนั้น เมนูนี้จึงจะให้ความรู้สึกและสัมผัสของความคมเข้ม สุขุม และนุ่มลึก

กลิ่นของเฮิร์บที่เกิดจากควันที่ Mixologist รมเข้าไปในแก้วจะเป็นตัวที่ทำให้เกิดกลิ่นและความกรุ่นหอม ๆ ในลำคอ รสสัมผัสที่ได้ต้องบอกว่า เหมาะกับการถือในมือแล้วค่อย ๆ จิบไปคุยไป ได้อารมณ์ของการคุยเจรจา ไม่รู้สิ ทำไมความรู้สึกผมถืงสื่อฟิลลิ่งของ Informal Business Talk ขึ้นมาก็ไม่ทราบ อาจจะเพราะที่มาของเมนูนี้ด้วยกระมัง

ตัดความเข้ม Mixologist นำเสนอให้ผมอีกหนึ่งเมนู เมนูนี้ส่วนใหญ่ Mixologist จะแนะนำให้กับคุณผู้หญิงที่มาทานและทุกคนต่างชอบและว้าวกับเมนูนี้มาก เค้าเห็นว่าผมมีความหนัก เข้มจากเมนูแรกเลย ขอดรอบฟิลลิงด้วยดริงก์อันละมุน เพื่อให้เกิดความบาลานซ์ การนำเสนอไม่ธรรมดา มีไอศกรีมเสาวรส ปักลงในแก้วด้วย

รสชาติ ซ่าส์ หอม หวานนิด ๆ เปรี้ยวเสาวรสแซมหน่อย ๆ อยากจิบแก้วนี้ทุกตอนเที่ยงนะ ไม่อยากรอตอนเย็นให้โอเรียนเต็ลบาร์ เปิดเลย เพราะดื่มแล้วสดชื่น ไม่แปลกใจที่สาว ๆ จะชอบเมนูนี้เป็นพิเศษ ทานแล้วรู้สึกเฟรชดี

มาดูในส่วนของอาหารที่เสิร์ฟ กันบ้าง อาหารจะเสิร์ฟในรูปแบบของ Canape’ (คานาเป้) ทำเสิร์ฟใหม่ ด้วยเมนูทานง่าย ได้ความอิ่มแบบพอดี ๆ

ในส่วนของ Canape’ โดยส่วนตัวผมจะชอบ Canape’ ที่เชฟ ทำมาใหม่ ๆ แล้วเสิร์ฟทันที ที่โอเรียนเต็ลบาร์ ก็เสิร์ฟแบบนี้ เพราะรสชาติของวัตถุดิบ ครีม ซอส ต่าง ๆ ยังคงมีผิวสัมผัสและรสชาติที่กำลังเข้ากันพอดี

Oriental Bar Canape

แต่ละเมนูจะทานง่าย ๆ นะครับ เป็น แซลมอน เป็นครีม ไข่ปลาคาเวียร์ สโมคไบท์ รสชาติแต่ละชิ้นมีเอกลักษณ์ที่ต่างกัน บางอย่างเปรี้ยวหน่อย บางอย่างเค็มนิด ๆ จากพาม่าแฮม รสชาติของวัตถุดิบยังคงความเด่นอยู่นะ เป็นการ Mixed กันมากกว่า ซึ่งเวลาทาน ทานคำเดียวไปพร้อมกัน จะได้รสฉ่ำและการเบลนด์ของวัตถุดิบได้ดีกว่า

ทานคู่กัน ดริงก์ กับ Canape’

บรรยากาศตอนดึก ยิ่งเห็นความสวยของแสงไฟที่เปิดแบบคุมธีมเป็นแสงไฟอ่อนๆ  บรรยากาศดูดีมากเลยล่ะใครอยากสัมผัสบรรยากาศแบบนี้ หรือหาสถานที่สำหรับนั่งชิลตอนเย็น มีโอกาสก็ลองมา Oriental Bar ดูสักครั้งOriental Bar Atmosphere

Oriental Bar ชั้น 2 Oriental Residence Bangkok

  • เมนู : Cocktails, Signature Drink และ Canape’
  • ห้องอาหาร : Oriental Bar โรงแรม Oriental Residence Bangkok
  • เวลาให้บริการ :  17.00 น. – 23.00 น.
  • เบอร์โทรติดต่อ : 02-209-8888

Enjoy your day. Thank you very much.

#SOtraveler #SOtravelerDRINKS #SOtravelerLIFE

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of