PANPURI ORGANIC SPA รีวิวสปาทรีตเมนต์ที่ปัญญ์ปุริ ออร์แกนิค สปา 2018

149,937 views

Panpuri Organic Spa อีกหนึ่งเรื่องราวดีดี กับการดูแลตัวเอง ผมจะพาทุก ๆ คนซึมซับกับสเน่ห์ของความเป็น [mark] “ออร์แกนิค” [/mark] ผ่าน “ปัญญ์ปุริ ออร์แกนิค สปา” ( Panpuri Organic Spa ) ซึ่งสปาออร์แกนิคแห่งแรกในประเทศไทย

คำว่า “ออร์แกนิค” เราเริ่มจะได้ยินกันมากขึ้น โดยเฉพาะในกลุ่มของอาหาร ในปัจจุบันปฏิเสธไม่ได้ว่า แต่ละคนเริ่มหันมาใส่ใจสุขภาพกันมากขึ้น ถึงได้เกิดกระแสเต้น T25 กินคลีน เกิด Runner’s รุ่นใหม่ ๆ ขึ้นมาเรื่อย ๆ
ซึ่งเป็นสิ่งที่ดีมากๆ เลยนะครับ ควรได้รับการสนับและส่งเสริมกันอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นไม่ต้องแปลความกันให้ เข้าใจยากเลยครับ

“ออร์แกนิค”ก็คือธรรมชาติ ส่วนประกอบมาจากธรรมชาติล้วนๆ ไม่มีการปนเปื้อนของสารสังเคราะห์ใดๆ ในกระบวนการผลิตและไม่ก่อให้เกิดมลพิษกับธรรมชาติ จึงมีคำพูดที่ว่า “ออร์แกนิค” เป็นสิ่งที่ดีต่อตัวเราเอง และดีต่อสิ่งแวดล้อม

Panpuri Organic SPA Gaysorn Logo

ความเป็น “ปัญญ์ปุริ” ที่ไม่ได้สร้างกันมาง่าย ๆ ภายในปีสองปี กระบวนการสร้างผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคล้วน ๆ ก็ไม่ใช่เรื่องง่าย และมีต้นทุนสูง ระยะเวลา 10 กว่าปีที่ปัญญ์ปุริได้ขยายตัวอย่างต่อเนื่อง ช่วยการันตีคุณภาพและมาตรฐานของปัญญ์ปุริ ทั้งยังสะท้อนความเป็นลักชัวรี่ ความละเมียดละไม ให้เห็นได้อย่างเด่นชัดในผลิตภัณฑ์ของปัญญ์ปุริ ตั้งแต่วัตถุดิบ ส่วนผสม และแพคเกจจิ้งภายนอก

เดิมทีผมรู้จักปัญญ์ปุริ จากผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในโรงแรมมาก่อน ซึ่งในความรู้สึก ที่มีต่อ Amenities ชื่อนี้คือ
กลิ่นเค้าจะละมุน เลมอนกราส (ตะไคร้) จะไม่ฉุน เหมือนมีการ ผสานหลาย ๆ วัตถุดิบ จนเกิดกลิ่น ที่มีความนวล ๆ ที่ผมยากจะอธิบายออกมาเช่นกัน ว่ากลิ่น นวล ๆ คือยังงัย

สำหรับ ปัญญ์ปุริ ออร์แกนิค สปา อยู่ในทำเลที่สะดวกต่อการเดินทางโดยตั้งอยู่ เกษรวิลเลจ (Gaysorn Village)
แรกเริ่มเดิมดี มีห้องทรีตเมนต์ 2 ห้อง กระทั่งมีเสียงตอบรับดีมาก พร้อมกระแสบอกต่อ และมีสื่อหลาย ๆ ที่เลือก ปัญญ์ปุริ ออร์แกนิค สปา เข้าร่วมจัดอันดับทรีตเมนต์แนะนำ จนมีลูกค้าประจำเพิ่มมากขึ้นปัจจุบัน มีอยู่ทั้งหมด 7 ห้อง

ผมเลือกเดินทางมาที่นี่ด้วยรถไฟฟ้า BTS เพราะสะดวกกับการเดินเข้าห้างเกษรพลาซ่าจากทางเชื่อมต่อรถไฟฟ้าสถานีชิดลม

A SENSE OF LUXURY AND ELEGANCE

คอนเซ็ปต์ของการดีไซน์ ปัญญ์ปุริ ออร์แกนิค สปา เน้นการให้ความรู้สึกของความหรูหราและสง่างาม ใช้สีดำและสีทอง เป็นสีหลัก สะท้อนตัวตนของปัญญ์ปุริออกมา วัสดุหลักเป็นไม้และหินอ่อน ภายในห้องทรีตเมนต์ ใช้กระเบื้องโมเสคสีดำ แซมด้วยโมเสคสีทอง เครื่องใช้ทำมาจากทองเหลือง ที่จะได้เห็นกันในรูปถัด ๆ ไป

EVERYTHING YOU FEEL AND TOUCH IS PURE

ก่อนที่จะเริ่มเข้าสู่กระบวนการทรีทเมนต์ ผมได้นั่งเจื้อยแจ้วกับ คุณปุยฝ้าย MarCom และ คุณตงตง Spa Operations Manager แห่ง ปัญญ์ปุริ ก่อน มีประโยค…จากการสนทนา ที่ยังจำติดอยู่ในใจ คือ

“ของทุก ๆ อย่างที่จะแตะต้องกับตัวของลูกค้า จะต้องเป็นออร์แกนิคทั้งหมด” ซึ่งเป็นคอนเซ็ปต์ของ “ปัญญ์ปุริ ออร์แกนิค สปา” ดังนั้นตั้งแต่ เสื้อคลุมอาบน้ำ รองเท้า ผ้าขนหนูที่ใช้อาบน้ำ ผ้าปูที่นอน ล้วนมามีวิธีการผลิตและใช้วัตถุดิบที่เป็นออร์แกนิคทั้งสิ้น

ผ้าฝ้ายออร์แกนิคต้องสั่งเส้นด้ายที่ปลูกอย่างเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม รวบรวมจากหลายที่แล้วปั่นเป็นเส้นด้ายแล้วทอเป็นผืนผ้า เพื่อตัดเป็นผ้าขนหนูที่ใช้ในสปา

ในระหว่างที่กำลังคุยกันเพลินๆ ผมยกชาขึ้นมาจิบ…พอดีกับจังหวะที่กำลังพูดเรื่องนี้ คุณปุยฝ้าย ก็ทักขึ้นมาเลยว่า “นี่ก็เช่นเดียวกันค่ะ…ชาที่คุณ กำลังจิบ ก็เป็นชาออร์แกนิค เช่นกัน…”

ยิ่งย้ำชัดคอนเซ็ปต์ของ “ปัญญ์ปุริ ออร์แกนิค สปา” อย่างสัมผัสได้จริง ซึ่งผมไม่ได้เพียงแต่ ฟังเรื่องราวที่เล่ามาเท่านั้น…ผมยังได้ใช้บริการทรีทเมนต์นวดตัวในแบบฉบับของปัญญ์ปุริด้วยในคอร์ส Prana Stress-Relieving Massage (ปราณ สเตรส รีลิฟวิ่ง มาสซาจ)

THE UNIQUE TREATMENTS

– ต้อนรับด้วยชาออร์แกนิค
ต้องเอ่ยว่า…นับตั้งแต่ก้าวแรกที่เข้าสู่ ปัญญ์ปุริ ออร์แกนิค สปา ผมสัมผัสได้ถึงหรูหรา และพลังความบริสุทธิ์จากธรรมชาติของพื้นที่ Prana Stress-Relieving Massage (ปราณ สเตรส รีลิฟวิ่ง มาสซาจ) ใช้เวลาทั้งสิ้น 90 นาที พนักงานนำเครื่องดื่มที่เป็นชาออร์แกนิค มาเสิร์ฟพร้อมผ้าเย็นกลิ่นหอมตะไคร้

คอร์สที่ผมเลือกจะเหมาะกับ ผู้ที่เมื่อยล้าจากการทำงาน ปวดบ่าและบริเวณหลัง จากการนั่งทำงานหน้าคอมพิวเตอร์ เป็นเวลานานๆ หรือ โรคออฟฟิทซินโดรม

และบนโต๊ะก็จะมี Tester ของ Organic Massage Oil ทั้งหมด 5 กลิ่น
– Jasmine (มะลิ)
– Lemongrass (ตะไคร้หอม)
– Vetiver (หญ้าแฝก)
– Rose (กุหลาบ)
– Geranium (เจอเรเนียม)

เลือก กลิ่น Organic Massage Oil เทสกับมือขยับขึ้นไปเรื่อย ๆ ครบทุกกลิ่นเกือบถึงศอกพอดี หลังจากลองครบทุกกลิ่น ผมไปตกหลุมรักเข้ากับกลิ่นหญ้าอ่อน เอ้ย หญ้าแฝกครับ Vetiver ที่เลือกกลิ่นนี้ เพราะมันให้ฟิลลิ่ง ความดิบของธรรมชาติ รู้สึกอบอุ่นกับกลิ่นนี้ครับ

ทำแบบสอบถามประวัติส่วนตัว และประวัติสุขภาพเบื้องต้น ซึ่งเป็นมาตราฐาน สปาระดับสากล เพื่อเป็นข้อมูลพื้นฐานสำหรับ เทอราปิส และป้องกันไม่ให้เกิดการบาดเจ็บจากการนวด ผมเลือกนวดเพื่อความผ่อนคลาย ในระดับปานกลาง

เทอราปิสแนะนำตัวและทักทายด้วยรอยยิ้มนอบน้อม จากนั้นก็นำไปยังห้องทรีตเม้นต์ ซึ่งการจะเป็นเทอราปิส ประจำ ปัญญ์ปุริ ออร์แกนิค สปา จะต้องผ่านการอบรมมาอย่างดี หลายเดือน จนมีความเชี่ยวชาญจริง ๆ ถึงจะมาดูแลลูกค้าได้ ด้วยคอร์สการนวดที่มีเอกลักษณ์ ก็เป็นปัจจัยหนึ่ง

DELIVER A TRULY EXOTIC AND MEMORABLE EXPERIENCE

ตำราการนวดของปัญญ์ปุรินั้น เป็นการผสมผสานคัดเลือกทรีตเมนต์ต่างๆ ที่โดดเด่นทั่วทวีปเอเชีย มาออกแบบเป็นสูตรนวดผ่อนคลาย ของปัญญ์ปุริ ทั้งนวดแผนไทยโบราณ ศาสตร์แห่งอายุรเวทจากอินเดีย,การนวดแบบบาหลีของประเทศอินโดนีเชีย,การนวดแผนจีน,การนวดผ่อนคลายกล้ามเนื้อของฟิลิปปินส์

สำหรับ Prana Stress-Relieving Massage (ปราณ สเตรส รีลิฟวิ่ง มาสซาจ) ที่ผมเลือก เป็นการประยุกต์การนวดแผนไทยเข้ากับการนวดแบบบาหลีพร้อม เพื่อปลุกสัมผัสให้ร่างกายได้ผ่อนคลายไปกับท่วงท่าการนวดที่เปี่ยมพลังกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตและช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นของกล้ามเนื้อ สลายความตึงเครียดในทุกส่วนของร่างกาย

เริ่มต้นเข้าสู่กระบวนการทรีตเมนต์ เทอราปิสให้อาบน้ำและใส่เสื้อคลุมนั่งรอ ภายในห้องอาบน้ำ ก็เป็นผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคทั้ง เจลอาบน้ำ ยาสระผม และครีมนวดพร้อมแล้วครับ กับเสื้อคลุมออร์แกนิคเช่นกัน

รองเท้าสวมใส่สบายดี ชอบที่น้ำหนักเบาและโปร่ง

จากนั้นก็เข้าสู่ขั้นตอนการล้างเท้า แช่เท้าด้วยสารสกัดจากต้นชาออร์แกนิค ที่มีส่วนผสมอย่าง เกลือสปา ลูกมะกรูด ใบมะกรูด ฟุ๊ตสครับออร์แกนิค เทอราปิสแจ้งว่า จะช่วยให้เลือดบริเวณฝ่าเท้าหมุนเวียนได้ดี นวดและสครับเท้าประมาณ 10 นาที

และในระหว่างนี้จะมีหมอนสมุนไพรประคบร้อนวางไว้ที่คอ อุ่นๆ ได้กลิ่นหอมกรุ่น ๆ


– นวด “ปราณ”
เริ่มต้นนอนคว่ำบนเตียงที่ปรับอุณภูมิได้ ใช้ผ้าปูเตียงที่ทำมาจากฝ้ายออร์แกนิค ส่วนตัวผมเองนะ ผมรู้สึกปลอดภัยและสบายใจอย่างบอกไม่ถูก เหมือนกำลังถูกโอบกอด ด้วยอ้อมกอดอุ่น ๆ ของธรรมชาติ ผมปล่อยทิ้งน้ำหนักตัว นอนแนบกับเตียงอย่างสนิทใจ

เทอราปิส เริ่มต้นด้วยการนำน้ำมันหอมระเหยมาให้ดม ความรู้สึกแรกคือสดชื่น ผ่อนคลายมาก จากนั้นก็ค่อย ๆ ยืดเส้น นวดตั้งแต่ส่วนหลัง บ่า เรื่อยไปจนสู่ขาและเท้า ช่วยให้คลายจากความเมื่อยล้า คลายความตึงเครียดจากการทำงานได้เป็นอย่างดี ผมหลับไปโดยไม่รู้ตัว

“น้ำหนัก ไลน์เส้นและแรงกดของเทอราปิส สัมผัสได้ถึงความเชี่ยวชาญ สมกับที่ได้รับการฝึกฝนเป็นพิเศษ ผมได้ระบุลงไปในแบบฟอร์มตอนสัมภาษณ์ด้วยว่า ขอเน้นที่บริเวณมือ เนื่องจาก โดยอาชีพแล้ว ใช้คอมพิวเตอร์อยู่ตลอดเวลา ทำให้รู้สึกเมื่อยและล้า ฝ่าและนิ้วมือ เทอราปิส ช่วยนวดจนรู้สึกโล่งฝ่ามือเลย ตะโกนในใจว่า ถูกใจมาก !!!!

– รับเครื่องดื่มออร์แกนิคร้อนและผลไม้ออร์แกนิค
หลังจากจบคอร์ส เปลี่ยนชุดออกมา ก็จะได้รับเสิร์ฟชาออร์แกนิค พร้อมผลไม้ออร์แกนิค
แต่ละวันอาจจะไม่เหมือนกันนะครับ สำหรับผมได้รับเสิร์ฟเป็น แก้วมังกร

บริเวณที่นั่งพัก จะเป็นบริเวณช๊อปขายผลิตภัณฑ์
เราจะได้เห็นไลน์ผลิตภัณฑ์ปัญญ์ปุริ อีกหลาย ๆ แบบ
แรงดึงดูดสูงมาก นั่นก็ดี นี่ก็โดน
อยากเอาไปฝากคนโน้น คนนี้

และแล้วผมก็ซื้อ ผลิตภัณฑ์ปัญญ์ปุริ
ติดไม้ติดมือมาฝากคนที่บ้านด้วยจนได้

ปัญญ์ปุริ ออร์แกนิค สปา มีทรีตเมนต์อะไรบ้าง เข้าไปดูรายละเอียดทั้งหมดได้ที่ไหน?

PAÑPURI ORGANIC PACKAGES

 • ปลีกวิเวก เจอร์นี
 • ปานวิมาน เฮฟเวนลี่ ทัช ออฟ พาราไดส์
 • ดารนะ บริสก์ บอดี้ ซิมโฟนี

PAÑPURI SIGNATURE FACIALS

 • นวด หน้า มะลิ มนตรา วิซิบลี ยูทฟูล
 • นวดหน้า มะลิ อมตะ อีเทอร์นัล
 • นวด หน้า มะลิวัลย์ อินวิกอเรติ้ง และทรีตเมนต์ยกกระชับรอบดวงตา

PAÑPURI ORGANIC MASSAGES

 • มะลิ มูนไลท์ ซูธติ้ง มาสซาจ
 • ปราณ สเตรส รีลิฟวิ่ง มาสซาจ
 • สำรวม ลูกประคบ เฮอร์บัล แทรงควิลิตี้ มาสซาจ
 • ลีลา รอยัล ไทย มาสซาจ
 • นวดประคบหินร้อน เซเว่น จักระ ฮาร์โมไนซิ่ง
 • นวดเท้า อิสระ ดีสเตรสชิ่ง
 • นวดคอ-บ่า-ไหล่ “ไกลกังวล”

PAÑPURI ORGANIC BODY TREATMENTS

 • บริสุทธิ์ เพียวริฟายอิ้ง บอดี้ ทรีตเมนต์
 • กายา รีแลคซิ่ง บอดี้ ทรีตเมนต์
 • อโรคยา ดีท็อกซ์ซิฟายอิ้ง บอดี้ ทรีตเมนต์
 • ทอแสง ไบร์เทนนิ่ง บอดี้ ทรีตเมนต์
 • ซันไรซ์ เลมอน อินวิกอเรติ้ง บอดี้ ทรีตเมนต์
 • แบล็ค จัสมิน นูริชชิ่ง บอดี้ ทรีตเมนต์

PANPURI ORGANIC SPA TREATMENTS FOR MEN

 • นวดหน้า มะลิ อนันตรา เจนเทิลเมนส์ เอนเนอร์จายซิ่ง
 • สุนทรีย์ แอบโซลูท เวล บีอิ้ง มาสซาจ
 • ชีวิตชีวา อาฟเตอร์ยิม รีคัฟเวอรฺรี่ ทรีตเมนต์

PAÑPURI ORGANIC EXPRESS TREATMENTS

 • การขัดผิวแบบปัญญ์ปุริ
 • นวดศีรษะ สมดุล แคลริฟายอิ้ง อินเดียน เฮด

สำหรับรายละเอียด TREATMENTS ทั้งหมดของ PANPURI ORGANIC SPA เข้าไปอ่านกันได้ที่เว็บไซต์ PANPURI ORGANIC SPA กันได้เลยนะครับซึ่งในแต่ละคอร์สมีดีเทลและความโดดเด่น ต่างกันไปผมนั่งอ่าน ยังเคลิ้มตาม เดี๋ยวทยอย ๆ ไปลองให้ครบทุกคอร์ส

เพียงใช้จ่ายตามยอดก็จะได้รับ PANPURI FIRST MEMBERSHIP ซึ่งเป็นโปรแกรมสมาชิกของ PAÑPURI ใช้สะสม/แลก คะแนน สิทธิพิเศษในเดือนเกิด สิทธิพิเศษจาก สถานที่พักผ่อน,ร้านไลฟ์สไตล์ และร้านอาหารจากแบรนด์ดีดี

อย่างที่ต้องตา ต้องใจผมมาก ๆ ก็ส่วนลดที่ 137 Pillars House Chiang Mai นี่ล่ะครับ ตาลุกวาวเลย เมื่อเห็นสิทธิ์ส่วนลดที่ได้

PANPURI ORGANIC SPA

PAÑPURI ORGANIC SPA (ปัญญ์ปุริ ออร์แกนิค สปา) 2018
ปัญญ์ปุริพร้อมนำเสนอประสบการณ์เวลเนสไลฟ์สไตล์ โดย จะย้ายจากชั้นล็อบบี้ ไปยัง

ปัญญ์ปุริ เวลเนส ชั้น 12 เกษร เออร์เบิน รีทรีต เกษร วิลเลจ

พร้อมข้อเสนอสุดพิเศษ! ในช่วง Soft Launch ตั้งแต่ วันนี้ถึง 31 มกราคมนี้
Holiday Bliss : ทรีตเมนท์ 120 นาที ราคา 3,900 บาท (ราคาปกติ 5,350)
สอบถามเพิ่มเติม โทร 02-253-8899

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด