Quan Spa Signature Massage หยุดชีวิตที่เร่งรีบ แล้วมาดูแลตัวเอง

67,959 views

เกือบทุกคนที่จองมาพักที่ แมริออท ภูเก็ต หาดในยาง ต้องจองใช้บริการนวดทรีตเมนต์ที่ Quan Spa (อ่านออกเสียงว่า ควอน สปา) โดยเฉพาะ Quan Signature Massage คอร์สนวดที่เราสามารถผสมผสานสไตล์การนวดหลายๆแบบในช่วงเวลาที่เลือกไว้

เพื่อความสะดวกในการเข้ารับบริการนวด SOtraveler.COM ขอแนะนำให้โทรจองกับทาง Quan Spa ไว้ล่วงหน้า หาก Walk In เข้ามาใช้บริการเราเกรงว่าทั้งห้องและเทอราปิส อาจจะไม่ว่างให้บริการ เพราะทั้งแขกเข้าพักและลูกค้าที่ตั้งใจมาใช้บริการ ต่างให้ความสนใจใช้บริการกันแน่นตาราง เทอราปิสนวดกันทั้งวันมือเป็นระวิง

Quan Spa เป็นชื่อสปาของโรงแรมในเครือแมริออท สำหรับแมริออท ภูเก็ต หาดในยาง นอกจากการเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพสูงมาใช้บริการแล้ว ความเชี่ยวชาญของเทอราปิส และการออกแบบคอร์สทรีตเมนต์ คือ เสน่ห์และเป็นหัวใจหลักสำคัญอีกอย่างหนึ่งที่ทำให้ลูกค้าหลายคนติดใจควอนสปา ที่ภูเก็ต แมริออท ในยางบีช

ประตูทางเข้าควอนสปา แมริออท ภูเก็ต หาดในยาง
ประตูทางเข้าควอนสปา แมริออท ภูเก็ต หาดในยาง

เมื่อเปิดประตูบานใหญ่ เข้ามาภายในสปาราวกับว่าก้าวเข้าสู่อีกบรรยากาศหนึ่ง ภายในให้ความรู้สึกความเย็นสดชื่น ออกแบบให้มีน้ำไหลตรงผนัง เข้ากับชื่อของสปา อันหมายถึง แหล่งน้ำ สายน้ำ

บรรยากาศภายในสปา

เมื่อเปิดดูเมนูทรีตเมนต์ คุณจะหลงไหลและเคลิบเคลิ้มไปกับเมนูทรีตเมนต์เป็นอย่างมาก อยากทดลองทำไปทุกรายการทรีตเมนต์ ผมพูดขึ้นมา ในขณะที่ พนักงานของทาง Quan Spa แนะนำรายละเอียดแต่ละเมนูอยู่ วันที่ผมไปใช้บริการ ผมสนใจทรีตเมนต์สูตร Indian Head Massage, Back Relief Massage, Phytomer Detox Back Massage เลือกไม่ถูกเลย พนักงานเลยแนะนำ Quan Signature Massage ให้กับผม และตอบทุกโจทย์ที่ผมต้องการ

เมนู Quan Spa

คงมีลูกค้าหลายคน เกิดความรู้สึกและอารมณ์รักพี่เสียดายน้องเช่นเดียวกันกับผม “Quan Signature Massage” จึงเป็นเมนูทรีตเมนต์สำหรับท่านที่อยากนวดแบบผสมผสาน เนื่องจาก Quan Signature Massage เป็นแผนการนวดที่ผสมผสานหลายๆ แผนการนวดเข้าได้ด้วยกัน เรียกว่า อยากนวดอะไรบ้าง เทอราปิสก็จะจัดให้ภายใน 90 นาที คอร์สทรีตเมนต์แบบนี้จะทำได้ดี ต้องอาศัยเทอราปิสที่มีความเชี่ยวชาญและมีประสบการณ์สูงพอสมควร

เป็นมาตรฐานของสปาระดับพรีเมี่ยม ที่ก่อนจะทำการทรีตเมนท์ พนักงานจะให้กรอกเอกสาร ว่าชอบการนวดแบบไหน หนัก เบา มีจุดไหนที่ต้องการเน้นเป็นพิเศษ หรือระมัดระวัง มีโรคประจำตัวอะไรรึปล่าว ควรแจ้งข้อมูลให้ครบนะครับ เพื่อเทอราปิส จะได้ทำทรีตเมนต์ได้ตรงกับความต้องการเรามากที่สุด

Interview Quan Spa Phuket

โดยปกติทั่วไป ก่อนเริ่มต้นเข้าสู่กระบวนการทรีตเมนต์ เรามักจะต้องเลือกกลิ่นของ Aroma Oil ก่อน แต่สำหรับ Quan Spa จะไม่มีขั้นตอนนี้… เนื่องจาก Oil ของที่นี่เค้าเบลนด์ขึ้นมาเป็นสูตรพิเศษ โดยแยกตามช่วงเวลา เป็นช่วงกลางวัน หรือช่วงกลางคืน กลางวันก็กลิ่นนึง กลางคืนก็กลิ่นนึง ดูมีกิมมิคอย่างน่าตื่นเต้น

ห้องทรีตเมนท์ ตกแต่งเป็นสีเอิร์ทโทน ขันทองเหลืองที่วางอยู่ เป็นอุปกรณ์หนึ่งที่ใช้ในการทรีตเมนท์

บรรยากาศห้องทรีตเมนต์ Quan Spa

เทอราปิสจะเริ่มการทรีตเมนต์ด้วยการ ล้างเท้าด้วยน้ำสมุนไพร อุ่นๆ หอมๆ จากนั้นก็ให้เราถอดชุดคลุมนอนคว่ำบนเตียง จังหวะนี้ผมขอวางกล้องลงก่อน มีความเขิลกับกางเกงในกระดาษอันบางเบา ที่ไม่กล้าเผยแพร่ในรีวิวได้ ผมรีบนอนค่ำ มุดหน้าลงเตียง ไม่เห็นอะไรแล้ว และให้เทอราปิสรีบเอาผ้ามาคลุมตัวโดยไว

ล้างเท้าก่อนทำทรีตเมนต์

เทอราปิสค่อย ๆ หรี่ไฟลง เปิดเสียงดนตรีบรรเลง ฟังแล้วเคลิ้ม

ขันทองเหลือง ถูกนำมาวางบนหลัง แล้วเคาะประมาณสามที จังหวะที่ไม้เคาะกระทบลงในขัน เกิดเสียงก้องกังวาล จนร่างกายรับรู้ได้ถึงการเคลื่อนไหวของพลังงานคลื่นเสียงที่เกิดขึ้นภายในขันทองเหลือง ราวกับว่ากำลังถูกร่ายมนต์สะกดให้อยู่ในความสงบ

เคาะเสียงดังกังวาน

ตอนท้ายของการทำทรีตเมนต์ เป็นการนวดแบบ Indian Head Massage ค่อย ๆ นวดศรีษะด้วยน้ำมันมะพร้าว สวรรค์ของการพักผ่อนอย่างแท้จริง นุึกในใจอยากจะถอยนาฬิกายังไม่อยากให้หมดเวลา เทอราปิส อธิบายให้ฟังหลังจบการทรีตเมนต์ ว่าน้ำมันมะพร้าวที่นวดให้ นอกจากจะให้ความรีแลกซ์แล้ว ยังเป็นการบำรุงรักษาเส้นผมไปในตัวอีกด้วย

เสร็จสิ้น Quan Signature Massage เทอราปิสแนะนำให้นั่งรีแลกซ์ต่อที่ Stream Room

Streem Room After Spa

ออกมาจาก Stream Room ตัวเบาหวิว ไม่เหนอะตัว ลั่นล้า ร่าเริงมาก พนักงานเอาน้ำขิงมาเสิร์ฟ ในถาดขิงมาเป็นเหง้าเลยครับ
และน้ำขิง ! เป็นน้ำขิงแท้ ๆ กลิ่นขิงขึ้นจมูก จิบคำแรก ผมแทบจะกลายร่างเป็นขิงอ่อน ๆ มุขอารมณ์ดี เพราะเพิ่งเสร็จจากการทำสปามาหมาด ๆ

Quan Spa After Massage Drink

Quan Spa | Phuket Marriott Resort & Spa, Nai Yang Beach

ชื่อสปา : Quan Spa

สถานที่ : Phuket Marriott Resort and Spa, Nai Yang Beach
92, 92/1 Moo 3, Tambol Sakoo, Amphur, Talang  Phuket  83110  Thailand

ราคา : Price List

เบอร์โทรติดต่อ : +66-76-625-555

 

อ่านรีวิวโรงแรม : ภูเก็ต แมริออท รีสอร์ท แอนด์ สปา โดย SOtraveler

ใครมีคำถามสงสัยตรงไหน สามารถสอบถามได้ทางรีวิวนี้
หรือในแฟนเพจของเราก็ได้ครับ http://www.facebook.com/SOtravelerDOTcom
ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามอ่านรีวิวจนจบครับ ^.^

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด