SOtraveler.COM

Raffles Hotels

…ความหรูหราที่แท้จริงไม่ใช่เรื่องเกี่ยวกับสิ่งที่คุณทำ แต่อยู่ที่ว่าคุณรู้สึกอย่างไร

เป็นเวลากว่า 128 ปีที่ Raffles ได้ให้การต้อนรับคุณอย่างอบอุ่น ได้มอบประสบการณ์ที่มีค่าที่สุด และความทรงจำอันสุดซึ้ง และทุกวันนี้ก็ยังคงดำเนินอยู่ทั่วโลก จากความงดงามสุดคลาสสิกในยุคอาณานิคมของ Raffles Singapore ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นทั้งหมด ไปสู่ ดูไบ เซเชลส์ กัมพูชา ปารีส ปักกิ่ง ไห่หนาน มาคาติ และมักกะห์  ชื่อ Raffles มีความหมายคล้องจองกับคำว่าความหรูหรา ความเย้ายวนใจและการผจญภัยอันน่ามหัศจรรย์ โรงแรมแต่ละแห่งเป็นเหมือนโอเอซิสที่เงียบสงบและเป็นจุดตัดของอารยธรรม แต่ละที่ได้รับการคัดเลือกมาอย่างพิถีพิถัน แต่ละที่มีเอกลักษณ์เฉพาะ ไม่มีกำหนดตายตัว และมีความเป็นเลิศ

ขณะนี้เราเติบโตขึ้นและเข้าถึงจุดหมายใหม่ ๆ และมีความตื่นตาตื่นใจไปกับจุดหมายปลายทางบ้างในบางครั้ง แต่แขกของเราสามารถวางใจได้ว่า ไม่ว่าจะเป็นที่ใดในโลกที่เราไป เราก็จะยังคงเป็น Raffles ที่ผสมผสานด้วยจิตวิญญาณแห่งการผจญภัย ความหรูหราและการบริการที่ดีเลิศ ด้วยความตื่นเต้นและความหลงไหล ความสดชื่นและความมีชีวิตชีวา ทำให้ Raffles เป็นที่รักของเหล่าผู้ที่รักการผจญภัย และผู้ที่มีรสนิยมอย่างมากที่สุด

Raffles Hotel Singapore เริ่มต้นด้วยการเป็นบ้านพักตากอากาศของเอกชนที่สร้างขึ้นในช่วงต้นทศวรรษที่ 1830 และมันได้กลายมาเป็น โรงแรมของ Emerson ครั้งแรกเมื่อ Dr. Charles Emerson ได้เช่าอาคารเมื่อปี พ. ศ. 2421 และต่อมาในปี พ.ศ.2426 Dr. Charles ได้ถึงแก่กรรม และโรงแรมก็ได้ปิดตัวลง หลังจากนั้นสถาบัน Raffles ก็ได้เข้ามาใช้อาคารเป็นหอพักจนกระทั่งสิ้นสุดสัญญาของ Emerson ในเดือนกันยายน พ.ศ. 2430  และเกือบจะในทันทีหลังจากที่สัญญาฉบับแรกหมดอายุ  บริษัท Sarkies Brothers ก็ได้เช่าอสังหาริมทรัพย์ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเปลี่ยนเป็นโรงแรมระดับไฮเอนด์ อีกเพียงไม่กี่เดือนต่อมา เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม พ.ศ. 2430 โรงแรม Raffles ก็ได้เปิดให้บริการ ด้วยจำนวนห้องพัก 10 ห้อง และด้วยความใกล้ชิดกับชายหาด การบริการ รวมถึงห้องพักที่ได้มาตรฐาน ทำให้โรงแรม Raffles ได้รับความนิยมในหมู่ลูกค้าที่มีฐานะ ต่อมาในปี พ. ศ. 2532 Raffles International Ltd ก็ได้ก่อตั้งขึ้น โดย Raffles Holdings Limited เพื่อการบริหารและพัฒนา จนกระทั่งในปี พ.ศ 2534 โรงแรม Raffles ในสิงคโปร์ก็ได้เปิดใหม่อีกครั้ง เมื่อวันที่ 16 กันยายน หลังจากการบูรณะเสร็จสมบูรณ์ และก็ได้ขยายไปยังที่ต่างๆทั่วโลกมาหลายทศวรรษ จนถึงปัจจุบันก็ได้มีการวางแผนที่จะเปิดโรงแรมและรีสอร์ทไปยังเมืองสำคัญๆ อย่างเช่น  วอร์ซอ เซินเจิ้น Sharm El Sheik และเมือง Jeddah…

 

DIRECTORY

 


REVIEW ARTICLES