Panpuri Organic Spa อีกหนึ่งเรื่องราวดีดี กับการดูแลตัวเอง ผมจะพาทุก ๆ คนซึมซับกับสเน่ห์ของความเป็น “ออร์แกนิค” ผ่าน “ปัญญ์ปุริ ออร์แกนิค สปา” ( Panpuri Organic Spa ) ซึ่งสปาออร์แกนิคแห่งแรกในประเทศไทย

คำว่า “ออร์แกนิค” เราเริ่มจะได้ยินกันมากขึ้น โดยเฉพาะในกลุ่มของอาหาร ในปัจจุบันปฏิเสธไม่ได้ว่า แต่ละคนเริ่มหันมาใส่ใจสุขภาพกันมากขึ้น ถึงได้เกิดกระแสเต้น T25 กินคลีน เกิด Runner’s รุ่นใหม่ ๆ ขึ้นมาเรื่อย ๆ
ซึ่งเป็นสิ่งที่ดีมากๆ เลยนะครับ ควรได้รับการสนับและส่งเสริมกันอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นไม่ต้องแปลความกันให้ เข้าใจยากเลยครับ

“ออร์แกนิค”ก็คือธรรมชาติ ส่วนประกอบมาจากธรรมชาติล้วนๆ ไม่มีการปนเปื้อนของสารสังเคราะห์ใดๆ ในกระบวนการผลิตและไม่ก่อให้เกิดมลพิษกับธรรมชาติ จึงมีคำพูดที่ว่า “ออร์แกนิค” เป็นสิ่งที่ดีต่อตัวเราเอง และดีต่อสิ่งแวดล้อม

Panpuri Organic SPA Gaysorn Logo

ความเป็น “ปัญญ์ปุริ” ที่ไม่ได้สร้างกันมาง่าย ๆ ภายในปีสองปี กระบวนการสร้างผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคล้วน ๆ ก็ไม่ใช่เรื่องง่าย และมีต้นทุนสูง ระยะเวลา 10 กว่าปีที่ปัญญ์ปุริได้ขยายตัวอย่างต่อเนื่อง ช่วยการันตีคุณภาพและมาตรฐานของปัญญ์ปุริ ทั้งยังสะท้อนความเป็นลักชัวรี่ ความละเมียดละไม ให้เห็นได้อย่างเด่นชัดในผลิตภัณฑ์ของปัญญ์ปุริ ตั้งแต่วัตถุดิบ ส่วนผสม และแพคเกจจิ้งภายนอก

เดิมทีผมรู้จักปัญญ์ปุริ จากผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในโรงแรมมาก่อน ซึ่งในความรู้สึก ที่มีต่อ Amenities ชื่อนี้คือ
กลิ่นเค้าจะละมุน เลมอนกราส (ตะไคร้) จะไม่ฉุน เหมือนมีการ ผสานหลาย ๆ วัตถุดิบ จนเกิดกลิ่น ที่มีความนวล ๆ ที่ผมยากจะอธิบายออกมาเช่นกัน ว่ากลิ่น นวล ๆ คือยังงัย

สำหรับ ปัญญ์ปุริ ออร์แกนิค สปา อยู่ในทำเลที่สะดวกต่อการเดินทางโดยตั้งอยู่ เกษรวิลเลจ (Gaysorn Village)
แรกเริ่มเดิมดี มีห้องทรีตเมนต์ 2 ห้อง กระทั่งมีเสียงตอบรับดีมาก พร้อมกระแสบอกต่อ และมีสื่อหลาย ๆ ที่เลือก ปัญญ์ปุริ ออร์แกนิค สปา เข้าร่วมจัดอันดับทรีตเมนต์แนะนำ จนมีลูกค้าประจำเพิ่มมากขึ้นปัจจุบัน มีอยู่ทั้งหมด 7 ห้อง

ผมเลือกเดินทางมาที่นี่ด้วยรถไฟฟ้า BTS เพราะสะดวกกับการเดินเข้าห้างเกษรพลาซ่าจากทางเชื่อมต่อรถไฟฟ้าสถานีชิดลม

A SENSE OF LUXURY AND ELEGANCE

คอนเซ็ปต์ของการดีไซน์ ปัญญ์ปุริ ออร์แกนิค สปา เน้นการให้ความรู้สึกของความหรูหราและสง่างาม ใช้สีดำและสีทอง เป็นสีหลัก สะท้อนตัวตนของปัญญ์ปุริออกมา วัสดุหลักเป็นไม้และหินอ่อน ภายในห้องทรีตเมนต์ ใช้กระเบื้องโมเสคสีดำ แซมด้วยโมเสคสีทอง เครื่องใช้ทำมาจากทองเหลือง ที่จะได้เห็นกันในรูปถัด ๆ ไป

EVERYTHING YOU FEEL AND TOUCH IS PURE

ก่อนที่จะเริ่มเข้าสู่กระบวนการทรีทเมนต์ ผมได้นั่งเจื้อยแจ้วกับ คุณปุยฝ้าย MarCom และ คุณตงตง Spa Operations Manager แห่ง ปัญญ์ปุริ ก่อน มีประโยค…จากการสนทนา ที่ยังจำติดอยู่ในใจ คือ

“ของทุก ๆ อย่างที่จะแตะต้องกับตัวของลูกค้า จะต้องเป็นออร์แกนิคทั้งหมด” ซึ่งเป็นคอนเซ็ปต์ของ “ปัญญ์ปุริ ออร์แกนิค สปา” ดังนั้นตั้งแต่ เสื้อคลุมอาบน้ำ รองเท้า ผ้าขนหนูที่ใช้อาบน้ำ ผ้าปูที่นอน ล้วนมามีวิธีการผลิตและใช้วัตถุดิบที่เป็นออร์แกนิคทั้งสิ้น

ผ้าฝ้ายออร์แกนิคต้องสั่งเส้นด้ายที่ปลูกอย่างเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม รวบรวมจากหลายที่แล้วปั่นเป็นเส้นด้ายแล้วทอเป็นผืนผ้า เพื่อตัดเป็นผ้าขนหนูที่ใช้ในสปา

ในระหว่างที่กำลังคุยกันเพลินๆ ผมยกชาขึ้นมาจิบ…พอดีกับจังหวะที่กำลังพูดเรื่องนี้ คุณปุยฝ้าย ก็ทักขึ้นมาเลยว่า “นี่ก็เช่นเดียวกันค่ะ…ชาที่คุณ กำลังจิบ ก็เป็นชาออร์แกนิค เช่นกัน…”

ยิ่งย้ำชัดคอนเซ็ปต์ของ “ปัญญ์ปุริ ออร์แกนิค สปา” อย่างสัมผัสได้จริง ซึ่งผมไม่ได้เพียงแต่ ฟังเรื่องราวที่เล่ามาเท่านั้น…ผมยังได้ใช้บริการทรีทเมนต์นวดตัวในแบบฉบับของปัญญ์ปุริด้วยในคอร์ส Prana Stress-Relieving Massage (ปราณ สเตรส รีลิฟวิ่ง มาสซาจ)

THE UNIQUE TREATMENTS

– ต้อนรับด้วยชาออร์แกนิค
ต้องเอ่ยว่า…นับตั้งแต่ก้าวแรกที่เข้าสู่ ปัญญ์ปุริ ออร์แกนิค สปา ผมสัมผัสได้ถึงหรูหรา และพลังความบริสุทธิ์จากธรรมชาติของพื้นที่ Prana Stress-Relieving Massage (ปราณ สเตรส รีลิฟวิ่ง มาสซาจ) ใช้เวลาทั้งสิ้น 90 นาที พนักงานนำเครื่องดื่มที่เป็นชาออร์แกนิค มาเสิร์ฟพร้อมผ้าเย็นกลิ่นหอมตะไคร้

คอร์สที่ผมเลือกจะเหมาะกับ ผู้ที่เมื่อยล้าจากการทำงาน ปวดบ่าและบริเวณหลัง จากการนั่งทำงานหน้าคอมพิวเตอร์ เป็นเวลานานๆ หรือ โรคออฟฟิทซินโดรม


และบนโต๊ะก็จะมี Tester ของ Organic Massage Oil ทั้งหมด 5 กลิ่น
– Jasmine (มะลิ)
– Lemongrass (ตะไคร้หอม)
-Vetiver (หญ้าแฝก)
– Rose (กุหลาบ)
– Geranium (เจอเรเนียม)

เลือก กลิ่น Organic Massage Oil เทสกับมือขยับขึ้นไปเรื่อย ๆ ครบทุกกลิ่นเกือบถึงศอกพอดี หลังจากลองครบทุกกลิ่น ผมไปตกหลุมรักเข้ากับกลิ่นหญ้าอ่อน เอ้ย หญ้าแฝกครับ Vetiver ที่เลือกกลิ่นนี้ เพราะมันให้ฟิลลิ่ง ความดิบของธรรมชาติ รู้สึกอบอุ่นกับกลิ่นนี้ครับ

ทำแบบสอบถามประวัติส่วนตัว และประวัติสุขภาพเบื้องต้น ซึ่งเป็นมาตราฐาน สปาระดับสากล เพื่อเป็นข้อมูลพื้นฐานสำหรับ เทอราปิส และป้องกันไม่ให้เกิดการบาดเจ็บจากการนวด ผมเลือกนวดเพื่อความผ่อนคลาย ในระดับปานกลาง

เทอราปิสแนะนำตัวและทักทายด้วยรอยยิ้มนอบน้อม จากนั้นก็นำไปยังห้องทรีตเม้นต์ ซึ่งการจะเป็นเทอราปิส ประจำ ปัญญ์ปุริ ออร์แกนิค สปา จะต้องผ่านการอบรมมาอย่างดี หลายเดือน จนมีความเชี่ยวชาญจริง ๆ ถึงจะมาดูแลลูกค้าได้ ด้วยคอร์สการนวดที่มีเอกลักษณ์ ก็เป็นปัจจัยหนึ่ง

DELIVER A TRULY EXOTIC AND MEMORABLE EXPERIENCE

ตำราการนวดของปัญญ์ปุรินั้น เป็นการผสมผสานคัดเลือกทรีตเมนต์ต่างๆ ที่โดดเด่นทั่วทวีปเอเชีย มาออกแบบเป็นสูตรนวดผ่อนคลาย ของปัญญ์ปุริ ทั้งนวดแผนไทยโบราณ ศาสตร์แห่งอายุรเวทจากอินเดีย,การนวดแบบบาหลีของประเทศอินโดนีเชีย,การนวดแผนจีน,การนวดผ่อนคลายกล้ามเนื้อของฟิลิปปินส์

สำหรับ Prana Stress-Relieving Massage (ปราณ สเตรส รีลิฟวิ่ง มาสซาจ) ที่ผมเลือก เป็นการประยุกต์การนวดแผนไทยเข้ากับการนวดแบบบาหลีพร้อม เพื่อปลุกสัมผัสให้ร่างกายได้ผ่อนคลายไปกับท่วงท่าการนวดที่เปี่ยมพลังกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตและช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นของกล้ามเนื้อ สลายความตึงเครียดในทุกส่วนของร่างกาย

เริ่มต้นเข้าสู่กระบวนการทรีตเมนต์ เทอราปิสให้อาบน้ำและใส่เสื้อคลุมนั่งรอ ภายในห้องอาบน้ำ ก็เป็นผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคทั้ง เจลอาบน้ำ ยาสระผม และครีมนวด

พร้อมแล้วครับ กับเสื้อคลุมออร์แกนิคเช่นกัน

รองเท้าสวมใส่สบายดี ชอบที่น้ำหนักเบาและโปร่ง

จากนั้นก็เข้าสู่ขั้นตอนการล้างเท้า แช่เท้าด้วยสารสกัดจากต้นชาออร์แกนิค ที่มีส่วนผสมอย่าง เกลือสปา ลูกมะกรูด ใบมะกรูด ฟุ๊ตสครับออร์แกนิค เทอราปิสแจ้งว่า จะช่วยให้เลือดบริเวณฝ่าเท้าหมุนเวียนได้ดี นวดและสครับเท้าประมาณ 10 นาที

และในระหว่างนี้จะมีหมอนสมุนไพรประคบร้อนวางไว้ที่คอ อุ่นๆ ได้กลิ่นหอมกรุ่น ๆ


– นวด “ปราณ”
เริ่มต้นนอนคว่ำบนเตียงที่ปรับอุณภูมิได้ ใช้ผ้าปูเตียงที่ทำมาจากฝ้ายออร์แกนิค ส่วนตัวผมเองนะ ผมรู้สึกปลอดภัยและสบายใจอย่างบอกไม่ถูก เหมือนกำลังถูกโอบกอด ด้วยอ้อมกอดอุ่น ๆ ของธรรมชาติ ผมปล่อยทิ้งน้ำหนักตัว นอนแนบกับเตียงอย่างสนิทใจ

เทอราปิส เริ่มต้นด้วยการนำน้ำมันหอมระเหยมาให้ดม ความรู้สึกแรกคือสดชื่น ผ่อนคลายมาก จากนั้นก็ค่อย ๆ ยืดเส้น นวดตั้งแต่ส่วนหลัง บ่า เรื่อยไปจนสู่ขาและเท้า ช่วยให้คลายจากความเมื่อยล้า คลายความตึงเครียดจากการทำงานได้เป็นอย่างดี ผมหลับไปโดยไม่รู้ตัว

“น้ำหนัก ไลน์เส้นและแรงกดของเทอราปิส สัมผัสได้ถึงความเชี่ยวชาญ สมกับที่ได้รับการฝึกฝนเป็นพิเศษ ผมได้ระบุลงไปในแบบฟอร์มตอนสัมภาษณ์ด้วยว่า ขอเน้นที่บริเวณมือ เนื่องจาก โดยอาชีพแล้ว ใช้คอมพิวเตอร์อยู่ตลอดเวลา ทำให้รู้สึกเมื่อยและล้า ฝ่าและนิ้วมือ เทอราปิส ช่วยนวดจนรู้สึกโล่งฝ่ามือเลย ตะโกนในใจว่า ถูกใจมาก !!!!

– รับเครื่องดื่มออร์แกนิคร้อนและผลไม้ออร์แกนิค
หลังจากจบคอร์ส เปลี่ยนชุดออกมา ก็จะได้รับเสิร์ฟชาออร์แกนิค พร้อมผลไม้ออร์แกนิค
แต่ละวันอาจจะไม่เหมือนกันนะครับ สำหรับผมได้รับเสิร์ฟเป็น แก้วมังกร

บริเวณที่นั่งพัก จะเป็นบริเวณช๊อปขายผลิตภัณฑ์
เราจะได้เห็นไลน์ผลิตภัณฑ์ปัญญ์ปุริ อีกหลาย ๆ แบบ
แรงดึงดูดสูงมาก นั่นก็ดี นี่ก็โดน
อยากเอาไปฝากคนโน้น คนนี้

และแล้วผมก็ซื้อ ผลิตภัณฑ์ปัญญ์ปุริ
ติดไม้ติดมือมาฝากคนที่บ้านด้วยจนได้

ปัญญ์ปุริ ออร์แกนิค สปา มีทรีตเมนต์อะไรบ้าง เข้าไปดูรายละเอียดทั้งหมดได้ที่ไหน?

PAÑPURI ORGANIC PACKAGES

 • ปลีกวิเวก เจอร์นี
 • ปานวิมาน เฮฟเวนลี่ ทัช ออฟ พาราไดส์
 • ดารนะ บริสก์ บอดี้ ซิมโฟนี

PAÑPURI SIGNATURE FACIALS

 • นวด หน้า มะลิ มนตรา วิซิบลี ยูทฟูล
 • นวดหน้า มะลิ อมตะ อีเทอร์นัล
 • นวด หน้า มะลิวัลย์ อินวิกอเรติ้ง และทรีตเมนต์ยกกระชับรอบดวงตา

PAÑPURI ORGANIC MASSAGES

 • มะลิ มูนไลท์ ซูธติ้ง มาสซาจ
 • ปราณ สเตรส รีลิฟวิ่ง มาสซาจ
 • สำรวม ลูกประคบ เฮอร์บัล แทรงควิลิตี้ มาสซาจ
 • ลีลา รอยัล ไทย มาสซาจ
 • นวดประคบหินร้อน เซเว่น จักระ ฮาร์โมไนซิ่ง
 • นวดเท้า อิสระ ดีสเตรสชิ่ง
 • นวดคอ-บ่า-ไหล่ “ไกลกังวล”

PAÑPURI ORGANIC BODY TREATMENTS

 • บริสุทธิ์ เพียวริฟายอิ้ง บอดี้ ทรีตเมนต์
 • กายา รีแลคซิ่ง บอดี้ ทรีตเมนต์
 • อโรคยา ดีท็อกซ์ซิฟายอิ้ง บอดี้ ทรีตเมนต์
 • ทอแสง ไบร์เทนนิ่ง บอดี้ ทรีตเมนต์
 • ซันไรซ์ เลมอน อินวิกอเรติ้ง บอดี้ ทรีตเมนต์
 • แบล็ค จัสมิน นูริชชิ่ง บอดี้ ทรีตเมนต์

PANPURI ORGANIC SPA TREATMENTS FOR MEN

 • นวดหน้า มะลิ อนันตรา เจนเทิลเมนส์ เอนเนอร์จายซิ่ง
 • สุนทรีย์ แอบโซลูท เวล บีอิ้ง มาสซาจ
 • ชีวิตชีวา อาฟเตอร์ยิม รีคัฟเวอรฺรี่ ทรีตเมนต์

PAÑPURI ORGANIC EXPRESS TREATMENTS

 • การขัดผิวแบบปัญญ์ปุริ
 • นวดศีรษะ สมดุล แคลริฟายอิ้ง อินเดียน เฮด

สำหรับรายละเอียด TREATMENTS ทั้งหมดของ PANPURI ORGANIC SPA เข้าไปอ่านกันได้ที่เว็บไซต์ PANPURI ORGANIC SPA กันได้เลยนะครับซึ่งในแต่ละคอร์สมีดีเทลและความโดดเด่น ต่างกันไปผมนั่งอ่าน ยังเคลิ้มตาม เดี๋ยวทยอย ๆ ไปลองให้ครบทุกคอร์ส

PAÑPURI FIRST MEMBERSHIP >>> http://bit.ly/2gurjiE

เพียงใช้จ่ายตามยอดก็จะได้รับ PANPURI FIRST MEMBERSHIP ซึ่งเป็นโปรแกรมสมาชิกของ PAÑPURI ใช้สะสม/แลก คะแนน สิทธิพิเศษในเดือนเกิด สิทธิพิเศษจาก สถานที่พักผ่อน,ร้านไลฟ์สไตล์ และร้านอาหารจากแบรนด์ดีดี

อย่างที่ต้องตา ต้องใจผมมาก ๆ ก็ส่วนลดที่ 137 Pillars House Chiang Mai นี่ล่ะครับ ตาลุกวาวเลย เมื่อเห็นสิทธิ์ส่วนลดที่ได้

PANPURI ORGANIC SPA

PAÑPURI ORGANIC SPA (ปัญญ์ปุริ ออร์แกนิค สปา)
-เปิดให้บริการตั้งแต่ 10:00 – 21:00 น.
-โทรจองคิวหมายเลขโทรศัพท์ +66 (0) 2656 1199