Seafood in the City where to order in a market-style at Scalini

3,459 views

ใครที่ชอบทานอาหารทะเลคุณภาพดี แต่ติดที่ไม่มีเวลาเดินทางมากพอที่จะไปนั่งชิลริมทะเล ตอนนี้ที่ ห้องอาหารสกาลินี่ ได้ยกเอาบรรยากาศของตลาดอาหารทะเลคุณภาพดี สดใหม่ มาจำลองใจกลางกรุงเทพฯ สุขุมวิท 24 กับ ‘TGSF’ หรือ ‘Thank God, It’s Seafood Friday’ ให้ทุกคนได้สัมผัสกับบรรยากาศของการเลือกสั่งเมนูอาหารทะเลคุณภาพดี สด ๆ ใหม่ ๆ เลือกได้ตามชอบใจไม่ว่าจะนำไปย่าง หรือปรุงแบบเทอร์มิดอร์ เลือกได้ตามความชอบ โดยจะคิดราคาตามขนาดหรือปริมาณของอาหารทะเลที่เลือก ท่ามกลางบรรยากาศอันหรูหราของ ห้องอาหารสกาลินี่  โรงแรมฮิลตัน สุขุมวิท กรุงเทพฯ

Thank God, It’s Seafood Friday

อาหารทะเลคุณภาพดี สดใหม่ ที่นำมาให้เลือกมีทั้งแบบส่งตรงจากทะเลไทย และแบบนำเข้าจากต่างประเทศอย่าง ล็อบสเตอร์จากอเมริกาเป็นไฮไลท์ที่ไม่ควรพลาด ในส่วนของ หอยนางรม ฟินส์ ดิ แคลร์, กั้ง, กุ้งลายเสือ, หอยแมลงภู่บูโช, กุ้งแชบ๊วย, ปูม้า ก็ยกขบวนกันมาให้เลือกกันละลานตา เต็มไปหมด

Scalini Restaurant

เริ่มต้นมื้อค่ำกันด้วย Chilled seafood bucket เป็นซีฟู้ดออนไอซ์ ที่ประกอบด้วย หอยนางรม ฟินส์ ดิ แคลร์, กุ้งลายเสือ, หอยแมลงภู่บูโช, กุ้งแชบ๊วย, ปูม้า, ยำแซลมอน, ยำสาหร่าย เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ด ซอสค็อกเทล ซอสบาร์บีคิว เสิร์ฟมาเป็นรูปแบบถังแช่น้ำแข็งให้เลือกหยิบทานกันบนโต๊ะ

“เมนู Seafood Bucket อิ่มครบรสแบบไม่ต้องรักพี่เสียดายน้อง ความสดใหม่ของซีฟู้ด แต่ละอย่างล้วนสัมผัสได้จากความหวานและความเด้งของเนื้อวัตถุดิบ เหมาะที่จะสั่งเป็นเมนูเริ่มต้นของมื้ออาหารแบบนี้ นอกจากจะเรียกน้ำย่อย กระตุ้นต่อมรับรสของลิ้นให้ตื่นตัวแล้ว ยังได้ความสนุกกับการทานอาหารจาก Bucket แบบนี้อีกด้วย”

เมนูถัดมาเป็นเมนู Warm lobster carpaccio (800 บาท) คาร์ปาโซ่ ล็อบสเตอร์ บูรัตตา ชีสแต่งด้วยโฟมเวอมูส ตับห่าน เกลือดำดอกไม้ที่ทานได้ และไข่ปลาคาเวียร์

Warm lobster carpaccio

“จานนี้ถูกตกแต่งมาราวมาอย่างดี รสชาติมีการผสมผสานกันได้อย่างลงตัว มีรสเค็มอ่อนๆ แซมกับรสหวาน มีการคอมบิเนชั่นของกลิ่นหอมอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของวัตถุดิบแต่ละอย่าง ชวนให้นึกถึงเมนูที่ปรุงจากเชฟมิชิลิน ยังงัยยังงั้น”

เมนูถัดมาคือ Zuppa d’aragosta (550 บาท) ล็อบสเตอร์์ซุปกับบรั่นดีวีเอสโอพีเนื้อล็อบสเตอร์เสิร์ฟพร้อมครีมสมุนไพรและไข่ปลาคาเวียร์

“ซุปมีความหอม รสชาติเข้มข้น  และมีความกลมกล่อม ฝีมือการปรุงของเชฟทำให้ซุปทานแล้วไม่รู้สึกเลี่ยน ทานแบบอุ่น ๆ ปริมาณตามไซส์เสิร์ฟกำลังพอดี ”

ต่อมาเป็นเมนูที่ครีเอทขึ้นมาพิเศษ จะกล่าวว่า หาทานได้ที่นี่เท่านั้นก็ว่าได้ กับเมนู Chef Win’s tiger prawns cannelloni (720 บาท) กุ้งลายเสือและปูม้าจากภาคใต้ของประเทศไทย ห่อด้วยซุกินี่แผ่นบาง ท็อปด้วยโฟมซอสพริกศรีราชาโดยเชฟวิน

“กุ้งลายเสือและปูม้าที่ห่อมาในใส้เนื้อแน่นกัดแล้วเต็มปากเต็มคำ มีความกรุบของซุกินี่แซม และให้กลิ่นเบาๆ ของความเผ็ดจากโฟมที่ทำจากซอสพริกศรีราชา แนะนำให้ตักทานคู่กันในคำ อร่อยมาก ผมขอหยิบ Chef Win’s tiger prawns cannelloni เป็น Recommended Dishes สำหรับมื้อนี้”

ปิดท้ายด้วย ล็อบสเตอร์เทอร์มิดอร์ ที่ทั้งหอมและเนื้อแน่น สำหรับห้องอาหารสกาลานี่ ขึ้นชื่อเรื่องการทำล็อบสเตอร์เทอร์มิดอร์ อยู่แล้วมาทานกี่ครั้งก็ยังคงได้รสชาติที่หอมอร่อย และความเด้งกรอบของ ล็อบสเตอร์เทอร์มิดอร์อยู่ทุกครั้ง

 

ยังมีอีกหลายเมนู ที่น่าทาน ยังงัยก็ลองแวะมาชิมอาหารทะเลคุณภาพดี สด ใหม่ ใจกลางกรุงเทพฯ ท่ามกลางบรรยากาศอันโรแมนติคที่ ห้องอาหารสกาลินี่ กันดู ที่นี่ยังมีสปาร์คกลิ้งและไวน์ ให้จิบช้าๆ แพริ่งไปกับอาหารที่เราสั่งแต่ละเมนูอีกด้วย

 

— — — — — — — — — — — Recommend Menu — — — — — — — — — — —

  • Whole Lobster (1,400 บาท) ล็อบสเตอร์ สดขนาด 500-550 กรัมต่อตัว (ออนไอซ์ ต้ม ย่างและย่างอบชีส)
  • Zuppa d’aragosta (550 บาท) ล็อบสเตอร์์ซุปกับบรั่นดีวีเอสโอพี เนื้อล็อบสเตอร์เสิร์ฟพร้อมครีมสมุนไพรและไข่ปลาคาเวียร์
  • Warm lobster carpaccio (800 บาท) คาร์ปาโซ่ ล็อบสเตอร์ บูรัตตา ชีสแต่งด้วยโฟมเวอมูส ตับห่าน เกลือดำ ดอกไม้ที่ทานได้ และไข่ปลาคาเวียร์
  • Chef Win’s tiger prawns cannelloni (720 บาท) กุ้งลายเสือและปูม้าจากภาคใต้ของประเทศไทย ห่อด้วยซุกินีี่แผ่นบาง ท็อปด้วยโฟมซอสพริกศรีราชาโดยเชฟวิน
  • Lobster cocktail (650 บาท) ค็อกเทลล็อบสเตอร์์ อโวคาโด ซุปเย็นสไตล์อิตาเลียน มายองเนส กระเทียมอบกับซอสสมุนไพรและผักสลัด
  • Pan seared atlantic salmon & Japanese sea scallops (720 บาท) แซลมอนและหอยเชลล์ย่าง ทานกับปลาหมึกเส้นและเห็ดพอร์โตเบลโล ล็อบเตอร์ทรัฟเฟิลซอส มะเขือเทศตุ๋นในน้ำมัน โรยด้วยเห็ดทรัฟเฟิลดำสไลซ์

— — — — — — — — — — —  SHARING PLATTER — — — — — — — — — — —

Fines De Claire oysters (750 บาท ต่อครึ่งโหล,1400 บาท ต่อหนึ่งโหล)

หอยนางรม ฟินส์ ดิ แคลร์ เสิร์ฟพร้อมน้ำส้มสายชู ใส่หอมแดง เลมอนหั่นชิ้น หัวหอมทอดและน้ำจิ้มซีฟู้ด

Chilled seafood bucket (2,000 บาท สำหรับ 2 ท่าน; 3,700 บาท สำหรับ 1 ท่าน)

ซีฟู้ดออนไอซ์ ประกอบด้วย หอยนางรม ฟินส์ ดิ แคลร์ กุ้งลายเสือ หอยแมลงภู่บูโช กุ้งแชบ๊วย ปูม้า ยำแซลมอน ยำสาหร่าย เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ด ซอสค็อกเทล ซอสบาร์บีคิว

Mixed grilled seafood (1,500 บาท สำหรับ 1 ท่าน; 2,800 บาท สำหรับ 2 ท่าน)

ซีฟู้ดย่างรวม มี 2 ขนาด เสิร์ฟโดยใช้วัตถุดิบนำเข้าและจากท้องถิ่น ล็อบเตอร์จากอเมริกา หอยนางรม ฟินส์ ดิ แคลร์ กุ้งลายเสือ หอยแมลงภู่บูโช กุ้งแชบ๊วยและปูม้า เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ด ซอสค็อกเทล ซอสบาร์บีคิว ใครที่กำลังมองหา Seafood วัตถุดิบคุณภาพพรีเมี่ยม ผ่านการปรุงและสร้างสรรค์รสชาติความอร่อยจากเชฟฝีมือดี ห้องอาหารสกาลินี่ เชิญมาลอง

Feast on every Friday

Info::

‘TGSF or Thank God, It’s Seafood Friday’
วันนี้ – 30 กันยายน 2560 ตั้งแต่เวลา 18.00 น. – 22.30 น.
– Scalini Restaurant: Hilton Sukhumvit Bangkok
– ชั้น 2 โรงแรมฮิลตัน สุขุมวิท กรุงเทพฯ ซอยสุขุมวิท 24
– Phone:  02 620 6666
– Email: [email protected]
– Facebook: www.facebook.com/hiltonsukhumvit

Get in touch with SOtraveler
Hashtag #SOtraveler
SOtraveler.COM ∆ EMAIL: [email protected] INSTAGRAM:@sotraveler
[email protected]: @sotraveler FB: https://www.facebook.com/SOtravelerdotcom

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments