SIAM KEMPINSKI HOTEL BANGKOK WELCOMES ALEXANDER PICHEL AS GENERAL MANAGER

3,208 views

โรงแรมสยามเคมปินสกี้ กรุงเทพฯ ขอต้อนรับ

“มร. อเล็กซานเดอร์ พิเชล” เข้าดำรงตำแหน่งผู้จัดการใหญ่

โรงแรมสยามเคมปินสกี้ กรุงเทพฯ ประกาศแต่งตั้ง มร.อเล็กซานเดอร์ พิเชล เข้าดำรงตำแหน่งผู้จัดการใหญ่ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป โดยก่อนหน้านี้ มร.อเล็กซานเดอร์ เคยดำรงตำแหน่งเดียวกัน ณ โรงแรมเคมปินสกี้ จาการ์ต้า ประเทศอินโดนีเซีย ตั้งแต่ปีพ.ศ. 2558

มร.อเล็กซานเดอร์ หรือคุณอเล็กซ์ เป็นชาวเยอรมันนีโดยกำเนิด เขาสั่งสมประสบการณ์ทำงานในด้านสายงานโรงแรมระดับผู้เชี่ยวชาญมากว่า 30 ปี โดยเริ่มปฏิบัติหน้าที่ในตำแหน่งพนักงานยกกระเป๋า (bellboy) ณ โรงแรมบริสตอล เคมปินสกี้ กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมันนีเป็นที่แรก ต่อมาได้ย้ายไปร่วมงานกับเครือโรงแรมไฮแอท ณ โรงแรมไฮแอท คาร์ลตัน ทาวเวอร์ กรุงลอนดอน สหราชอาณาจักรในแผนกสำรองห้องพัก (reservations department)

ต่อมาในปีพ.ศ.2537 คุณอเล็กซ์ได้ย้ายไปช่วยงานที่โรงแรม พาร์ค ไฮแอท บัวโนสไอเรส ประเทศอาร์เจนตินาในตำแหน่งผู้จัดการฝ่ายสารสนเทศ (IS Manager) เป็นการชั่วคราว (taskforce) ก่อนที่จะกลับมาปฎิบัติหน้าที่ในสายงานบริหารที่โรงแรมไฮแอท คาร์ลตัน ทาวเวอร์ ณ กรุงลอนดอนเช่นเดิมจนกระทั่งปีพ.ศ.2543 คุณอเล็กซ์ได้ย้ายไปปฏิบัติหน้าที่ในตำแหน่งผู้จัดการฝ่ายห้องพัก (Director of Rooms) ณ โรงแรมไฮแอท รีเจนซี่ ไมนซ์ ประเทศเยอรมันนี

และในปีพ.ศ.2546 เขาได้รับโอกาสในการดูแลบริหารจัดการโรงแรมในตำแหน่ง Deputy General Manager โดยต่อมาเพียงหนึ่งปีหลังจากนั้นเขาก็ได้ย้ายไปดำรงตำแหน่ง Resident Manager ณ โรงแรมแกรนด์ ไฮแอท ดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

จากประสบการณ์ทำงานในด้านการบริหารโรงแรมหรูชั้นนำ คุณอเล็กซ์ได้แสดงให้เห็นถึงความสามารถที่โดดเด่นในระดับผู้เชี่ยวชาญ เขาได้รับแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งผู้จัดการทั่วไป (General Manager) ณ โรงแรมไฮแอท รีเจนซี่

บิชเคก สาธารณรัฐคีร์กีซ (Hyatt Regency Bishkek in Kyrgyzstan) ด้วยอายุเพียงแค่ 34 ปี และย้ายไปประจำตำแหน่งเดียวกันพร้อมกับดูแลบริหารในส่วนของบริษัทผู้ถือหุ้นของโรงแรมในเครือร็อคโค ฟอร์เต คอลเลคชั่น (The Rocco Forte Collection) ที่ Hotel Astoria และ Hotel Angleterre เมืองเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก ประเทศรัสเซีย จากนั้นคุณอเล็กซ์ได้เข้ารับตำแหน่ง Managing Director ของโรงแรมในเครือ Rosewood มากมายในภูมิภาคตะวันออกกลาง ก่อนจะย้ายเข้ามาร่วมงานกับโรงแรมในเครือเคมปินสกี้ เมื่อปีพ.ศ.2558 โดยรั้งท้ายตำแหน่ง General Manager ณ โรงแรมเคมปินสกี้ จาการ์ต้า ประเทศอินโดนีเซีย ก่อนย้ายมารับตำแหน่งที่โรงแรมสยาม เคมปินสกี้ กรุงเทพฯ  

“ผมรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในทีมของโรงแรมสยามเคมปินสกี้ กรุงเทพฯ แห่งนี้ ซึ่งถือเป็นโรงแรมชั้นนำในเครือโรงแรมเคมปินสกี้ และรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ย้ายมาปฎิบัติหน้าที่ ณ ประเทศไทย ประเทศที่มีชื่อเสียงและมีชีวิตชีวาเป็นอย่างมากประเทศหนึ่งของโลก” คุณอเล็กซ์กล่าว “ผมเชื่อว่าการที่จะ ส่งมอบการบริการชั้นเลิศที่ควรค่าแก่ความทรงจำให้กับลูกค้าทุกท่านที่มาใช้บริการโรงแรมของเรานั้น พวกเราทุกคนต้องรักษามาตรฐานในการให้บริการอย่างสูงสุดและนำมาตรฐานเหล่านี้มาใช้กับทุกส่วนในโรงแรม และเป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าทุกโรงแรมมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่คล้ายคลึงกัน มีเตียงให้ทุกท่านได้นอนเมื่อมาเข้าพัก แต่สิ่งที่ทำให้โรงแรมของเราแตกต่างไปจากโรงแรมอื่นๆ คือความพยายามที่เต็มเปี่ยมไปด้วยใจรักในการบริการพร้อมส่งมอบความสุขและการบริการที่หรูหราเหนือระดับตามแบบฉบับผสมผสานอัตลักษณ์ความเป็นยุโรปขนานแท้เข้ากับวัฒนธรรมไทยได้อย่างสง่างาม ทุกรายละเอียดไม่ว่าจะเล็กน้อยเพียงใดพวกเราทุกคนที่โรงแรมสยามเคมปินสกี้ กรุงเทพฯ ให้ความใส่ใจเสมอ ผมมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะได้ต้อนรับลูกค้าผู้มาเยือนทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติให้ได้มาสัมผัสถึงความหรูหรา ณ โรงแรมรูปแบบรีสอร์ทที่ตั้งอยู่ ณ ใจกลางเมืองกรุงเทพมหานครแห่งนี้”  คุณอเล็กซ์กล่าวเพิ่มเติม

มร.อเล็กซานเดอร์ พิเชล สมรสพร้อมบุตร 2 คน มีงานอดิเรกที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่งไม่ว่าจะเป็น กีฬาร่มร่อนพาราไกลดิ้ง (paragliding) กระโดดร่ม sky diving การดำน้ำใต้แผ่นน้ำแข็ง (ice diving) และ motor-biking

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด