โรงแรมโซ โซฟิเทล หัวหิน (SO Sofitel Hua Hin)

127,782 views

สำหรับบทความนี้ ผมจะพาทุกคนมาพักผ่อนที่ โรงแรมโซ โซฟิเทล หัวหิน (SO Sofitel Hua Hin) พร้อมกับ ท่องโลกแห่งจินตนาการ ไปตาม concept ของ โซ โซฟิเทล หัวหิน เพลิดเพลินไปกับงานดีไซน์ที่ใช้ความงดงามของธรรมชาติผสมผสานเข้ากับอัตลักษณ์อันหรูหราของ โซ โซฟิเทล เข้ากับอัตลักษณ์ของท้องถิ่นได้อย่างลงตัว เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในโรงแรมที่เปิดตัวขึ้นมา และถูกพูดถึงอย่างแพร่หลายในเรื่องของการปรับลุคของโรงแรม รีสอร์ทขึ้นมาให้เต็มไปด้วย ความสร้างสรรค์ งานอาร์ต ดีไซน์ ในพื้นที่ ชะอำ-หัวหิน ซึ่งไม่เคยมีที่ไหนทำออกมาได้เป็นรูปธรรม ชัดเจนแบบนี้มาก่อน

นักท่องเที่ยวทุกชาติ ทุกวัย ไม่ว่าจะมาเป็นคู่ หรือมาเป็นครอบครัว จะได้พักผ่อนไปกับเสน่ห์ของรีสอร์ทแห่งนี้ ทั้งการออกแบบที่ใครเห็นก็รู้ว่าคือที่ไหน ห้องพักที่กว้าง เพดานสูงโปร่ง ผสมผสานเข้ากับการตกแต่งสไตล์ โซ โซฟิเทล หัวหิน ทำเลที่ตั้งของโรงแรมตั้งอยู่ติดกับชายหาดที่เป็นส่วนตัว ได้พักผ่อนท่ามกลางบรรยากาศอันสงบ ๆ และต้นไม้ที่ปลูกไว้อย่างร่มรื่นภายในโรงแรม

ลองมารับชมภาพและอ่านรีวิว โรงแรมโซ โซฟิเทล หัวหิน (SO Sofitel Hua Hin) ผ่านมุมมองของความประทับใจที่ผมมีไปกับ

โรงแรมโซ โซฟิเทล หัวหิน ~ SO Sofitel Hua Hin กับ การพักผ่อนอย่างมีสไตล์

 

ตัว โรงแรมโซ โซฟิเทล หัวหิน ตั้งอยู่บริเวณชะอำตอนเหนือ ติดกับชายหาดทะเลชะอำ ขึ้นชื่อว่าเป็น SO Sofitel  เรื่องของลูกเล่นและความโดดเด่นด้านการดีไซน์เป็นสิ่งที่ไม่เคยทำให้ผมผิดหวังแม้แต่น้อย สำหรับ โซ โซฟิเทล หัวหิน (SO Sofitel Hua Hin) ทำออกมาได้สดใสและมีสีสัน ราวกับว่ากำลังหลุดเข้าไปอยู่ในหนังสือนิทานก่อนนอน สักเล่มหนึ่ง โดยรวมแล้วเหมาะกับวันพักผ่อนสบายๆ ใครมีโอกาสก็ลองแวะเวียนมา “เติมฝัน” ด้วยกันที่นี่นะครับ

สำหรับไฮไลท์ของ SO Sofitel Hua Hin ที่ผมนำมาฝากทุกคนในรีวิวนี้ มีอยู่ 4 ส่วนหลัก คือ

1.ห้องพักในแบบ SO NATURE STYLE

ดีไซน์บนพื้นฐานของงานออกแบบร่วมสมัยที่นำเอาโครงสร้างอันแข็งแรงและอ่อนโยนของธรรมชาติ สะท้อนความงามและความเงียบสงบ ผมชอบมากที่ SO Sofitel Hua Hin ดึงจุดเด่นต่างๆของธรรมชาติ และสิงสาราสัตว์ผนวกเข้ากับดีไซน์ล้ำสมัย เหมือนเป็นสวนในจินตนาการในโลกนิทาน ที่นี่จะเน้นการตกแต่งแบบผสมผสานระหว่างความเขียวขจีของธรรมชาติ แต้มสีของไม้โอ๊คและโทนสีหินอ่อน แต่รูปทรงดีไซน์มีความโมเดิร์นทันสมัย กลับกันในบางมุมของโรงแรมก็มีสีสันตัดกันสดใสในดีไซน์แบบเรียบง่ายแต่ลงตัว

2.อิ่มท้องไปกับ ห้องอาหาร WHITE OVEN

ที่เรียกว่า “ไวท์ โอเว่น” ก็เพราะการออกแบบโดยมีจุดศูนย์กลางเป็นเตาอบสีขาวตั้งสง่าอยู่ตรงใจกลางห้องอาหาร โดดเด่นด้วยอาหารไทยที่มีการนำเสนอด้วยสไตล์ร่วมสมัย คุณสามารถลงมาจิบเครื่องดื่มคู่ขนมปังรับแสงแดดอุ่นๆในตอนเช้า หรือสั่งมื้อกลางวันเป็นอาหารไทยสไตล์ร่วมสมัยในจานหรู แม้แต่ดินเนอร์สุดโรแมนติกท่ามกลางบรรยากาศเอ้าท์ดอร์ริมทะเล บอกเลยว่าอร่อยที่นี่จบ! ครบทุกเวลา!

3.นวดผ่อนคลายก่อนเดินทางกลับ กับ SoSPA

ในฤดูฝนอันชุ่มฉ่ำนี้ เหมาะที่จะเข้าไปพักผ่อนหย่อนกายและใจใน So Spa เป็นที่สุด… ที่นี่เป็นเสมือนถ้ำดักแท้ที่แขกทุกคนจะได้ปลีกทิ้งความเหน็ดเหนื่อย สัมผัสความสงบเย็นและความผ่อนคลาย ให้ความรู้สึกรีเฟรชเหมือนติดปีกบินเลยครับ

4.ปาร์ตี้ริมชายหาด ดนตรีมิกซ์กันสด ๆ จากดีเจชั้นนำ DJ Murfy + Special Guest DJ GROOVE กับ SO BEACH PARTY

อีกหนึ่งกิจกรรมสุดคูล มาพร้อมดนตรีสุดมันส์นำเสนอโดยดีเจชื่อดังเวียนกันมาสร้างความสนุก ปาร์ตี้ริมหาดท่ามกลางแสง สี เสียง และค็อกเทลสุดพิเศษรังสรรค์จากมิกซ์โซโลจิสท์มือหนึ่ง อันนี้ไฮไลท์เส้นโตๆ เลยครับ สำหรับคนที่ชอบปาร์ตี้ เพราะสนุกสุดเหวี่ยงตั้งแต่หัวค่ำที่โซนเอ้าท์ดอริมทะเล ลากยาวข้ามคืนไปจนถึง HI-SO บาร์บนชั้นดาดฟ้าที่ให้ความเพลิดเพลินเหนือคำบรรยาย

ชะอำ-หัวหิน ยังคงเป็น Destination ที่หลายคนเดินทางมาเที่ยวอยู่บ่อย ๆ ไม่ว่า instagram, facebook, twitter ตลอดจน Line Group บนมือถือของผม ในแต่ละวันหยุดจะต้องมีเพื่อนสักคนหนึ่ง กำลังเช็คอินอยู่แถบชะอำและหัวหิน เสน่ห์ของทะเลชะอำ-หัวหิน ยังคงมีสีสันและอาหารอร่อยๆ ให้เรามาพักผ่อนอยู่เสมอ

เอาล่ะเรามาเริ่มตั้งแต่จุดรับส่ง และ Drop Off กระเป๋า ทุกคนจะเห็น กระต่ายสีขาวตัวใหญ่ถือนาฬิกาจับเวลา ซึ่งถือว่านี่เป็นแลนด์มาร์คสุดฮิตของการเช็คอินถ่ายรูปลง instagram และ Social Media พิกัดแรกของการเข้าพัก

เริ่มได้ !

เจ้าสัตว์แต่ละตัวทำออกมาด้วยดีไซน์ตามไซส์เสมือนจริง แถมยังทำออกมาได้สมจริงทีเดียวครับ นั่งมุมนี้รู้สึกเสมือนลอยแพอยู่ในธารน้ำ ที่มีบรรดาสัตว์กำลังอาบน้ำกันอย่างสดใส

ในส่วนของล็อบบี้ของ SO Sofitel Hua Hin เป็นแบบ Open Air ใช้หินอ่อนสีขาวเป็นพื้น ผนังเป็นหินอ่อนสีดำ มีโต๊ะยาวทำจากไม้จริงอยู่กลางโถงรายล้อมด้วยเก้าอี้นั่งหลากหลายแบบ

Welcome Drink

” Elixir ” 

มีส่วนผสมของ น้ำกระเจี๊ยบ ใบโหระพา และตะไคร้ ให้กลิ่นหอม รสชาติเย็นชื่นใจ ไม่หวานมาก

ทางเดินจากตัวโรงแรมไปสู่ชายหาด ซึ่งเป็นชายหาดส่วนตัว

“ศิลปะไม่ได้สอนให้วาดรูปเป็น แต่สอนให้รู้จักการใช้ชีวิต” – อ.ศิลป์ พีระศรี

ผมคิดว่าการเสพงานศิลปะเป็นเหมือนการพักผ่อนอย่างนึง เพราะมันทำให้เราได้มีสติหยุดอยู่กับชิ้นงานที่อยู่ตรงหน้า แล้วจึงค่อยๆ เพลิดเพลินกับรายละเอียดต่างๆที่พิถีพิถันสรรค์สร้างของชิ้นงานนั้น ที่ SO Sofitel Hua Hin จะลบเลือนภาพตึกสูงเมืองใหญ่ออกไป และพาคุณเข้ามาสู่โลกของศิลปะ รับรองว่าทุกคนจะต้องประทับใจกับงานศิลป์ที่ฝังอยู่ในทุกรายละเอียดของโรงแรมนี้อย่างแน่นอนครับ

ห้องพักที่ โซ โซฟิเทล หัวหิน จะแบ่งเป็น 2 ธีมหลักนั้นคือ So Arty(โซ อาร์ตี้) และ  So Nature(โซ เนเจอร์) ซึ่งสไตล์การตกแต่งแต่ละแบบจะมีความแตกต่างกัน สำหรับการเข้าพักครั้งนี้ ผมเข้าพัก ห้องสไตล์ So Nature(โซ เนเจอร์)

ห้องพักสไตล์ So Nature ห้องพักที่ได้รับแรงบรรดาลใจจากธรรมชาติอันสวยงาม ประดับประดาด้วยส่วนประกอบต่างๆจากธรรมชาติ ผนังห้องและพื้นที่เป็นปูนเปลือย ผสมผสานด้วยศิลปะแบบตะวันตกร่วมสมัยสไตล์ฝรั่งเศส กว้างขวางสะอาดตา

ห้องพักกว้างมาก ผนังห้องเป็นปูนเปลือยดิบเรียบง่าย แต่เติมเข้าไปด้วยเฟอร์นิเจอร์อันหรูหราสไตล์ฝรั่งเศส เป็นความคอนทราสที่นำมาผสมผสานให้เข้ากันได้ดี

เหมือนหลุดไปในหนังสือนิทานก่อนนอนอย่างที่ผมเกริ่นไว้ ผมว่าเด็กๆ น่าจะชอบมากเลยนะครับ ขนาดผู้ใหญ่อย่างเราเห็นแล้วยังอยากกระโดดลงไปนอนเลย เตียงนอนที่ใช้ไม้มาขัดกันนี้ ก็เป็นเอกลักษณ์ของที่นี่ ที่เป็นห้องพักสไตล์ So Nature(โซ เนเจอร์)

กรอบรูปเปล่าทรงสี่เหลี่ยมทำจากไม้จริง ถูกนำมาติดประดับผนัง

ห้องน้ำขนาดกว้าง เพดานสูง พร้อมกับ  Rain Shower  ขนาดใหญ่ ราวกับการอาบน้ำท่ามกลางสายฝน เป็นเอกลักษณ์ของ โซ โซฟิเทล หัวหิน งานออกแบบนี้มีหลายคนติดใจ และกลับมาพักเพราะติดใจในรูปแบบของห้องน้ำก็มี

อ่างล้างมือแยกสองฝั่ง พร้อมกระจกใบใหญ่ สามารถทำกิจกรรมตอนเช้าไปพร้อม ๆ กันได้  Amenities  ในแบบฉบับ HIS และ  HERS

มินิบาร์ที่อยู่ในห้อง เป็น complimentary ทั้งหมด สามารถทานได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ในห้องยังมีเครื่องชงกาแฟ พร้อม กาแฟแคปซูล illy

เดินชมบรรยากาศริมชายหาดของโรงแรม ช่วงกลางวันแดดยังจัด ๆ หน่อย

ในเมื่อข้างนอก แดดยังแรงอยู่ ผมขอชวนทุกคน มาเพลิดเพลินกับ Rabbit Afternoon Tea กันดีกว่า

หลายคนสงสัยว่าทำไมต้องเป็นกระต่าย ส่วนตัวผมคิดว่ากระต่ายเป็นสัญลักษณ์ของความน่ารักสดใส ความบริสุทธิ์ และความสงบนะครับ เพราะว่าเจ้ากระต่ายเป็นสัตว์สังคม ชอบอยู่ร่วมกันและชอบซุกตัวอยู่ในโพรงกระต่ายอุ่นๆ เวลาเห็นกระต่ายก็จะให้ความรู้สึกร่าเริงสดใส รู้สึกถึงความเป็นครอบครัวดีด้วย คุณพ่อคุณแม่คนไหนพาคุณหนูๆ มาพักผ่อน อย่าลืมตามกระต่ายไปชิม Rabbit Afternoon Tea กันนะครับ

มาแล้วๆ เซต Rabbit Afternoon Tea น่าสนใจมากที่เซตนี้ไม่ได้เสิร์ฟคู่ชาหรือกาแฟ แต่เป็นน้ำผลไม้หอมสดชื่นดื่มคู่กับขนมหน้าตาน่ารักแทน มีกระต่ายหลากหลายสายพันธุ์มากครับ ฮ่าๆ น่ารักน่าชม ไม่รู้จะกัดหูไหนก่อนดีครับเนี่ย :3

“Pool”

โซ โซฟิเทล หัวหิน จะมีสระว่ายน้ำ 2 แห่ง สระแห่งแรกจะอยู่ในผนังหินซึ่งมีชื่อว่า Solarium Pool บริเวณสระออกแบบสีสันสดใส เป็นเอกลักษณ์ที่ใครๆ ก็ต้องมาถ่ายรูปที่ Solarium Pool สระแห่งนี้ไม่อนุญาตให้เด็กเข้ามาใช้ครับ เด็กๆ สามารถเข้าไปใช้สระว่ายน้ำอีกแห่งหนึ่งได้ นั่นคือ SO Pool

A Great Gastronomic Lunch

“ไวท์ โอเว่น” ดีไซน์มาในแบบโลกใต้ทะเล พร้อมอาหารอร่อยๆ รังสรรค์ด้วยเทคนิคชั้นสูงจากเชฟมือโปร ห้องอาหารนี้เปิดตลอดทั้งวันให้บริการแบบ All Day Dining เมนูกลางวันสั่งทานกันแบบ A La Carte  ได้ ราคาถือว่าไม่สูงมากเมื่อเทียบกับขนาดที่เสิร์ฟ

 

สำหรับเมนูกลางวันมื้อนี้ เมนูแรก

ยำผักบุ้งกรอบ เสิร์ฟมาในกระถาง น่ารับประทาน ผักบุ้งทอดมากรอบไม่อมน้ำมัน น้ำยำใส่เครื่องเคราต่าง ๆ เข้าไปเยอะมาก รสชาติจัดจ้านเข้มข้นดี

เมนู แกงมัสมั่นไก่ เข้มข้นหวานมัน เนื้อไก่นุ่มละเอียดและกลมกล่อมมาก ต้องลองครับ

เมนู ลาบหมูทอด รสชาติแซ่บซี๊ด มีรสชาติของเครื่องเทศชัด ใครที่ชอบอาหารไทยรสจัด จานนี้น่าจะตอบโจทย์และคงถูกปากแน่นอน

เมนู ข้าวผัดสัปปะรด ปรุงออกมาได้ดี มีความหอมของซอสและเครื่องปรุง แต่ไม่กลบความหอมและรสชาติหวานแกมเปรี้ยวแซมนิดๆ จากสัปปะรด

เมนู ยำปูนิ่ม รสค่อนข้างจัดเช่นกัน เสิร์ฟแบบแยกเป็นคำ ๆ ใส่เม็ดมะม่วงหิมพานต์ลงไปด้วย น้ำยำราดได้ฉ่ำ ทานแต่ละคำ ยังครบรสชาติของความเป็นยำ

ทานง่าย ทานอร่อยยกนิ้วทำท่าอร่อยให้เลย

ปิดท้ายด้วยของหวานรสละมุนอย่าง เค้กมะพร้าวอ่อน ประทับใจที่มะพร้าวเป็นเนื้อมะพร้าวอ่อนจริงๆ และเนื้อเค้กก็ทำออกมาได้นิ่ม ทานหมดอย่างรวดเร็ว

โดยรวมแล้วอาหารไทยที่นี่จะโดดเด่นในการรักษารสชาติดั้งเดิมตามสไตล์อาหารพื้นบ้าน แต่นำเสนอแบบโมเดิร์นเข้ากับยุคสมัย ลบภาพความจำเจและให้ความรู้สึกแปลกใหม่ได้เยี่ยมยอดเลยทีเดียว มีโอกาสต้องแวะมานะครับ

เอาล่ะ ได้เวลาใกล้ช่วงเย็นเข้ามาทุกที เราเริ่มเข้าสู่บรรยากาศของ SO Beach Party ปาร์ตี้สุดมันส์บนชายหาดกันดีกว่า

บรรยากาศสระน้ำริมทะเล คุมโทนด้วยสีน้ำเงินและขาวดูเรียบง่าย แต่มีเสน่ห์ มุมนี้ช่วงค่ำๆ เหมาะกับคู่รักมากครับผม นั่งทานอาหารพร้อมฟังเสียงคลื่นกระทบฝั่งไปมา..

SO BEACH PARTY

5PM – MIDNIGHT (Free Entry!)

งานนี้ไม่ได้พักที่นี่ก็มาโยกด้วยกันได้ เพราะว่าเข้าฟรีไม่เสียค่าใช้จ่ายครับ สนุกยาวจนถึงเที่ยงคืนกันไปเลย ช่วงเวลาตั้งแต่ 5 – 6 โมงเย็น เปิดให้ดื่มเบียร์ไม่อั้นตลอด 1 ชั่วโมง สำหรับแขกที่เข้าพักที่ SO Sofitel Hua Hin

ศิลปินดีเจชั้นนำจะโชว์ลีลาในการมิกซ์เพลงคูลๆ รับรองว่าสนุกมันส์จนหยุดไม่อยู่แน่นอน ค่ำคืนของผม เราสนุกไปกับ DJ Murfy + Special Guest DJ GROOVEมีรถรับส่ง  Complimentary shuttle van จากในตัวเมือง Hua Hin ใครไม่สะดวกขับรถมาก็ขึ้นรถของโรงแรมได้เลยครับ

ยังอยู่ในขั้นตอนของการ ซาวน์เช็ค

เดินผ่านก็จะได้กลิ่นหอมของซีฟู้ดบาร์บีคิวลอยมา… หิวซะแล้ว

นั่งอยู่ริมหาด ก็ต้องทานปลาหมึกย่างกับน้ำจิ้มซีฟู้ดแซ่บๆ

กุ้งบาบิคิวก็อร่อยไม่น้อยหน้าปลาหมึกย่าง อาหารจะเสิร์ฟแบบทานง่าย ๆ หากอยากทานเต็มอิ่มเป็นมื้อ ไปทานที่ White Oven จะเหมาะกว่า

เริ่มเข้าสู่บรรยากาศยามค่ำคืน

ยิ่งดึก ยิ่งทวีความมันส์ ดูจากสีหน้าดีเจก็คงจะรู้ว่าคึกครื้นกันขนาดไหน แต่ถ้ามายืนตรงนี้ขอบอกว่าเพลินสุดๆ แบบทวีคูณครับ

แสงสีเป็นใจ ทำให้ยังไม่อยากกลับห้องครับ ผมไล่เก็บภาพบรรยากาศช่วงกลางคืนมาให้ดู ค่อนข้างโรแมนติก และมีความ Luxury แบบ SO Sofitel มากเลยทีเดียว

ส่วนนี่เป็นภาพบรรยากาศช่วงค่ำคืนสำหรับมื้อดินเนอร์สุดโรแมนติกที่ ไวท์ โอเว่น ครับ

Hi-SO Bar – ที่นี่มีบาร์บนชั้นดาดฟ้าที่ให้บรรยากาศเหนือคำบรรยาย พร้อมด้วยทัศนียภาพที่งดงามของทะเลและรีสอร์ท ที่ทำให้คุณไม่ลืมที่จะถ่ายรูปให้เพื่อนๆ ในโซเชียลดู พร้อมจิบค็อกเทลสุดพิเศษรังสรรค์จากมิกโซโลจิสท์มือหนึ่ง ท่ามกลางแสง สี ดนตรีที่ Hi-SO Bar

OPENING HOURS : 05.00pm – 01.00am
OPENING DATES : MON – SUN

หลายคนจะมาดริ้งค์กันต่อที่นี่หลังปาร์ตี้ริมหาดครับ ก็ได้บรรยากาศคนละแบบนะครับ

SO FIT & SoSPA ยามค่ำคืน

เอาล่ะได้เวลานอนกันแล้ว ขออนุญาติส่งทุกคนเข้านอนพร้อม ๆ กัน

ก่อนปิดไฟ Good Night กันด้วยขนมดีไซน์เก๋ ในคอนเซ็ปต์ของการปลูกต้นไม้ในกระถางใบน้อย ส่วนของดิน คล้ายๆ ว่าใช้บิสกิตรสธรรมดาและรสช็อคโกแลตผสมและบดเข้าด้วยกัน

ปาร์ตี้มาสุดเหวี่ยง ไม่ลืมที่จะอาบน้ำเข้านอน พักผ่อนบนเตียงนุ่มๆ

Let this night take you on a ride of beautiful dreams.
Wish you a Good Night.

Morning Breakfast

เรามาทานอาหารเช้ากันที่ห้องอาหาร White Oven กับแสงแดดอ่อนๆ อากาศช่วงเช้านี้สดชื่นมากครับ

ไลน์อาหารถือว่าครบถ้วนทุกหมวดตามมาตรฐานของไลน์อาหารเช้าโรงแรม 5 ดาว อยู่ในกลุ่มของอาหารเช้าคุณภาพดี มีให้เลือกเยอะ สิ่งที่ประทับใจคือรสชาติอร่อย วัตถุดิบที่นำมาปรุงมีคุณภาพอย่างสัมผัสได้

จิบกาแฟสักแก้ว เติมพลังด้วยกาแฟ ไปพร้อมกับแดดอบอุ่นยามเช้า

______________________

Morning Retreat 

______________________

เดินเล่นทิ้งท้ายกันหน่อยดีกว่าครับ อากาศดีมาก เช้านี้ลมเย็นสบาย แสงแดดยังอ่อนๆ

 

อยากรู้ว่า ท่าตีลังกาจะเห็นมุมมองยังงัย
ต้องดูรูปนี้

 

แม้จะเป็นเพียงช่วงเวลาสั้นๆ แต่ โซ โซฟิเทล หัวหิน ก็สามารถบริการเราได้อย่างพึ่งพอใจในทุกๆ รายละเอียด ทุกๆ ชั่วโมงที่ได้พักผ่อนอยู่ในโรงแรม คือ Magic Hour ที่ประทับใจเกินบรรยาย ไม่ว่าจะเป็นคอนเซ็ปต์ในการผสมผสานศิลปะเข้ากับสถานที่ ที่ลงตัวอย่างน่าเหลือเชื่อ ห้องพักดีไซน์สวยหรู อาหารอร่อยๆ บรรยากาศดีๆ ไนท์ปาร์ตี้ที่สนุกสุดเหวี่ยง และสปา และการบริการที่ต้องยกนิ้วให้ ถ้ามีโอกาสมาเที่ยวที่หัวหินก็คงจะหย่อนกายพักใจที่นี่อีกหลายครั้ง

HOTEL INFORMATION 

โรงแรมโซ โซฟิเทล หัวหิน (SO Sofitel Hua Hin) 📌
โทร📞 : (+66)032-709-555
อีเมล์ 📧 : [email protected]
Facebook📲  : https://www.facebook.com/SOSofitelHuaHin

ใครมีคำถามสงสัยตรงไหน สามารถสอบถามได้ทางรีวิวนี้
หรือในแฟนเพจของเราก็ได้ครับ http://www.facebook.com/SOtravelerDOTcom
ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามอ่านรีวิวจนจบครับ ^.^

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด