SO SPA @ SO Sofitel Hua Hin ชวนมาทำสปาที่โรงแรมโซ โซฟิเทล หัวหิน

76,498 views

กำลังมองหาสถานที่รีแลกซ์แถวชะอำ-หัวหินอยู่รึปล่าวครับ SOtraveler.COM กำลังจะรีวิวเล่าประสบการณ์ที่เราได้ใช้บริการ SO SPA สปาประจำโรงแรม SO Sofitel Hua Hin … ที่นี่ดีไซน์รูปแบบของสปาออกมาให้คล้ายรังดักแด้ ที่ทุกคนจะได้คลายความเมื่อยล้าออกไปให้หมด พักผ่อนร่างกายให้สัมผัสกับความสงบและความผ่อนคลายของสปาได้อย่างเต็มที่ ยังมีมุมที่น่าสนใจอีกหลายมุมที่อยากให้ทุกคนได้ติดตามอ่าน มาต่อกันเลยดีกว่าครับ

อยากอ่านรีวิวโซ โซฟิเทล หัวหิน จากเรา อ่านได้ที่บทความ : SO Sofitel Hua Hin กับ สีสันใหม่ของการพักผ่อน

Highlight Don’t Miss! : SO SPA

นั่งรีแลกซ์ที่ SO Cocoon รังดักแด้ใต้แสงดาว ให้คุณได้ผ่อนคลายหลังจากทำทรีทเมนต์

หลังจากที่เปิดประตูก้าวเข้าสู่ โซ สปา จะพบกับโซนนั่งเล่น เป็นบริเวณที่ใช้ต้อนรับแขก ก่อนเริ่มทำทรีทเมนต์ ทางสปาจะเสิร์ฟ Blooming Tea ซึ่งเป็นชาดอกไม้และสมุนไพรจากประเทศจีน ในระหว่างนั้นเราก็เลือกทรีทเมนต์ แจ้งน้ำหนักมือของ Therapist เพื่อให้การทำสปาครั้งนี้ของเราได้ผ่อนคลายและสบายตัวอย่างที่สุด สำหรับคอร์สที่ผมเลือกนวดวันนี้คือ Contouring Body Massage  ราคาอยู่ที่ 60 นาที 3,200 บาท หากต้องการนวด 90 นาที ราคา 3,500 บาทครับ

So spa at SO Sofitel hua hin hotels - Welcome Drink

ก่อนเริ่มทำสปา Therapist จะให้เราอาบน้ำและเปลี่ยนชุดเป็นชุดคลุมเพื่อเตรียมตัวนวด ทางสปามีห้องล็อกเกอร์แยกชายหญิง มีสัมภาระต่างๆนำมาเก็บไว้ที่ล็อกเกอร์เพื่อความสะดวกนะครับ

ผมได้ล็อกเกอร์หมายเลขหนึ่งเลย เพราะเลือกทำสปาตั้งแต่เช้าตรู่ เพราะตอนบ่ายอยากนอนรับลมทะเลชิลๆ ทำสปาเสร็จก็คงสบายตัวมากทีเดียว ห้องทรีทเมนต์ที่นี่มีทั้งหมด 5 ห้อง ได้แก่ ห้องนวดไทย 1 ห้อง ห้องนวดเดี่ยว 2 ห้อง และห้องนวดคู่ 2 ห้อง

ห้องนวดคู่จะมีอ่างอาบน้ำส่วนตัว โล่งอย่างที่สุดแต่หากมากับคู่รัก ฮันนีมูนก็แอบเผยบรรยากาศของความความเซ็กซี่โรแมนติกอยู่เล็กๆนะครับ

น้ำมันนวดของ โซ สปา มีกลิ่นซิกเนเจอร์ ให้เราเลือก 3 กลิ่น ได้แก่ Deep Calm Oil, Inner Reset Oil และ Fit Body Oil กลิ่นที่เราเลือกเพื่อใช้กับ Contouring Body Massage จะเป็นกลิ่น Fit Body Oil รูปแบบของการนวดจะเน้นความกระชับผิวโดยรวมของร่างกายครับ

ก่อนที่จะเริ่มนวด Therapist ก็จะเริ่มต้นด้วยการล้างเท้าก่อน อุณภูมิของน้ำจะอุ่นไปถึงค่อนข้างร้อน ส่วนหนึ่งก็ช่วยกระตุ้นเส้นประสาทบริเวณเท้าให้เลือดไหลเวียนได้ดีด้วย

Therapist ของ โซ สปา ที่ทำการนวดให้เราครั้งนี้มีน้ำหนักการนวดที่สม่ำเสมอดีมาก การนวดเป็นศาสตร์ที่ต้องใช้สมาธิสูงมากเหมือนกันนะครับ เพื่อความสม่ำเสมอ และความคงที่ของน้ำหนักมือ หลังจากขั้นตอนนี้ก็เข้าสู่ขั้นตอนของการนวดแล้วครับซึ่ง Therapist จะให้ถอดเสื้อคลุมออกแล้วนอนคว่ำ แต่เราใส่กางเกงในผ้าไว้ครับ พอถึงตอนนี้เราอยู่ในสถานการณ์ที่ไม่สะดวกต่อการถ่ายรูปมาฝากคนอ่านสักเท่าไหร่ ขอตัวผ่อนคลายกับการนวดก่อนนะครับ เดี๋ยวเจอกันตอนนวดเสร็จ

เพียงกระพริบตาเดียว เรานวดเสร็จแล้วราวกลับฉากในละครนะครับ รู้สึกสบายตัวมาก และหลังจากที่นวดเสร็จเราก็จะได้ผ่อนคลายกับไฮไลท์ของที่นี่แล้วคือห้อง SO Cocoon นั่นเอง

โซ โคคูน (So Cocoon) ตั้งอยู่โดดเด่นกลาง โซ สปา เลยครับ ออกแบบให้เป็นเหมือนรังดักแด้ที่ปกป้องคุ้มครองเรา สัมผัสความรู้สึกเหมือนดั่งหนอนผีเสื้อที่อยู่ในดักแด้ซ่อนตัวจากความวุ่นวายของโลกภายนอก บ่มเพาะความงามหลังจากที่เราออกจาก SO SPA เราก็จะกางปีกออกไปเป็นผีเสื้อที่สวยงาม สอดคล้องกับสัญลักษณ์ประจำโรงแรม SO Sofitel Hua Hin ที่เป็นรูปผีเสื้อ

ภายใน โซ โคคูน มีแสงดาวระยิบระยับ เหมือนภาพในความฝันทุกคนต่างหลงไหลและชื่นชอบที่จะได้อยู่ในนี้

โซ โคคูน ยังมีขนาดเล็กอยู่ใกล้ๆกัน เป็นที่สำหรับนวดเท้า ทำเล็บมือและเล็บเท้า

ในระหว่างที่นั่งรีแลกซ์ไปก็ปิดท้ายการนวดครั้งนี้ด้วยการจิบชาร้อนและเบเกอรี่ที่เป็นส่วนผสมของธัญพืช

ช่วงเวลาของความผ่อนคลายผ่านไปรวดเร็วจริงๆ
หากมีโอกาสผมจะแวะมาผ่อนคลายที่…”SO SPA” โรงแรม SO Sofitel  Hua Hin” อีกแน่นอนครับ

ใครที่สนใจก็สามารถมาใช้บริการที่ SO SPA โรงแรม SO Sofitel Hua Hin.
โทรศัพท์: 0-3270-9559
อีเมล: [email protected]
เปิดให้บริการทุกวัน ระหว่างเวลา 9:00-21:00 น.

ใครมีคำถามสงสัยตรงไหน สามารถสอบถามได้ทางรีวิวนี้
หรือในแฟนเพจของเราก็ได้ครับ http://www.facebook.com/SOtravelerDOTcom
ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามอ่านรีวิวจนจบครับ ^.^

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด