สายซีฟู้ดห้ามพลาดซันเดย์บรั้นซ์ห้องอาหาร วัวล่า (Voilà) โรงแรมโซฟิเทล กรุงเทพ สุขุมวิท

15,779 views
SOtraveler-Magazine--Voila-Restaurant-

ซันเดย์บรั้นซ์ ห้องอาหาร  วัวล่า (Voilà) เป็นบทความต่อเนื่องจาก รีวิวประสบกาณ์การเข้าพักโรงแรมโซฟิเทล กรุงเทพ สุขุมวิท จาก SOtraveler.com ซึ่งเป็นตอนที่สามตอนสุดท้ายพอดี โรงแรมโซฟิเทล กรุงเทพ สุขุมวิท ให้บริการซันเดย์บรั้นซ์ที่ห้องอาหารวัวล่า (Voilà) ตั้งแต่เวลา 12:00 น. – 15:00 น. สำหรับใครที่ชื่นชอบและหลงไหลกับการทานอาหารมื้อสายวันอาทิตย์ เราเชื่อว่าคุณต้องรู้จักและเคยทานซันเดย์บรั้นช์ ที่ห้องอาหาร Voilà มาก่อนอย่างแน่นอน เพราะหากถามถึงซันเดย์บรั้นซ์ในกรุงเทพ ก็ต้องมีซันเดย์บรั้นซ์ของ ห้องอาหาร Voila ติดอยู่ในท็อปลิสบรั้นซ์อยู่เสมอ

SOtraveler-Magazine--Voila-Restaurant-

SOtraveler ขอเปิดฉากซันเดย์บรั้นช์มื้อนี้ด้วยเมนูอาหารทะเลสดๆ ซีฟู้ดออนไอซ์ ที่จะทำทุกคนหิวและน้ำลายไหลตั้งแต่แรกเริ่ม เรายกให้เมนูอาหารทะเลเป็นหนึ่งในไฮไลท์ของบรั้นช์ที่ห้ามพลาดเมื่อมีโอกาสได้มาลองชิม และยังมีเมนู pass-around ที่จะเสิร์ฟเมนูอาหารให้คุณทานถึงโต๊ะราวกับคอร์สเมนูห้องอาหารฝรั่งเศสไฟน์ไดนิ่ง มาติดตามอ่านกันต่อเลยครับ

ซีฟู้ดออนไอซ์ของซันเดย์บรั้นช์ โซฟิเทล กรุงเทพ สุขุมวิท ได้รับการยอมรับในเรื่องความสดของวัตดุดิบที่รอทุกคนมาเติมเต็มความอร่อยไปด้วยกัน

ซีฟู้ดออนไอซ์ เรามักจะเริ่มต้นกันที่ ปูอลาสก้า (Alaskan king crab) ยิ่งเห็นความแน่นของเนื้อปูก็ยิ่งเดินเข้ามาสำรวจอย่างรวดเร็ว

กุ้งแม่น้ำ (River Prawn) ไซส์ใหญ่ เนื้อเด้ง แกะทานง่าย ยากที่จะมองผ่านเลยไปโดยไม่หยิบมาวางบนจานของตัวเองสักตัว

หอยตลับ สำหรับใครที่ชอบทานงานนี้คงได้ทานกันอย่างจุใจ

ปูม้า ยังคงเป็นเมนูปูที่เราคุ้นเคยและอร่อยอยู่เสมอ เนื้อที่หวานของปูม้า ทานสลับไปกันกับเนื้อปูอลาสก้า ช่วยให้เท็กเจอร์การทานปูของเรามีความหลากหลายมากขึ้น

กุ้งเครย์ฟิช (Crayfish) เป็นกุ้งน้ำจืดสายพันธุ์ใกล้เคียงกับล็อบสเตอร์ ได้รับความนิยมในแถบสแกนดิเนเวีย เปลือกค่อนข้างหนา เป็นกุ้งที่มีราคาสูงไม่ค่อยพบเห็นตามไลน์บุฟเฟ่ต์เท่าไหร่นัก หลังจากที่เราได้ลองชิมสัมผัสได้ว่าเนื้อของกุ้งเครย์ฟิชมีความคล้ายกับกับเนื้อกั้งแต่มีความแน่นมากกว่า รสชาติหวานกว่ากุ้งแม่น้ำ เนื้อเด้งทานอร่อยดี

พอเราได้ลองชิมกุ้งเครย์ฟิช ทำเอาเราลืมกั้งกระดาน (Slipper Lobster) ไปเลย ถ้าหากต้องจัดสรรเนื้อที่ของกระเพาะให้เก็บเมนูบรันซ์มื้อนี้ให้มากที่สุด เราคงต้องจัดสรรให้กุ้งเครย์ฟิช ก่อนแล้วกัน ใครที่ชอบทานกั้งทางโรงแรมก็ได้ผ่าครึ่งไว้แล้วด้วย ช่วยให้เราทานสะดวกมากยิ่งขึ้น

ก้ามปู (Crab Claw) เมนูที่เราไม่เคยพลาดเพราะเราก็คือนักทานปูตัวยงเช่นกัน

กุ้งลายเสือ (Tiger Prawn) กุ้งพรีเมี่ยมยอดนิยม ด้วยความแน่นและหวานของเนื้อกุ้งชนิดนี้ทำให้ทุกคนต้องหยิบใส่จานกันอย่างน้อยคนละหนึ่งตัว

หอยนางรมฟิน เดอ แคลร์, หอยนางรมฝรั่งเศสนอร์มังดี และหอยนางรมเมดิเตอร์เรเนียนโบซีคส์ ก็มีให้เลือกทานตามความชอบ

มาพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ดรสจัด 

ความไม่เหมือนใครของห้องอาหารวัวล่า (Voilà) คือ การหาทางออกของปัญหาการทานปูแล้วแกะยากด้วยการมีอุปกรณ์ไว้ให้ใช้ เราชอบเรื่องนี้ของห้องอาหาร Voilà มาก

ในโซนของไลน์อาหารญี่ปุ่นก็น่าสนใจไม่แพ้กัน ปลาแชมมอล ปลาหมึก ปูอัด ทูน่า ใครชอบทานอาหารญี่ปุ่นมากๆ คงตอบโจทย์และอิ่มหนำสำราญกลับบ้าน

ละลานตาไปหมด หยิบใส่จานไปก็มีรอยยิ้มไป นึกถึงความอร่อยที่อยู่ตรงหน้า อดใจรออีกไม่กี่นาทีเราก็จะได้ชิมแล้ว

นอกจากซีฟู้ดออนไอซ์และไลน์อาหารญีปุ่นแล้ว ทางห้องอาหารก็ยังมีเมนูอื่นๆ เสิร์ฟในไลน์อาหาร ไม่ว่าจะเป็นเนื้ออบ รสชาติเข้มข้น

เมนูสลัดอีกหลากหลายแบบ

เราชอบสลัดอโวคาโด

พาร์มาแฮม

 

อาหารไทย น้ำพริกกับผักแกล้ม

เครื่องดื่ม น้ำผลไม้และซอฟดริงก์ต่างๆ ครับ

อีกหนึ่งความพิเศษของซันเดย์บรั้นซ์ ห้องอาหาร Voila คือทางห้องอาหารจะเสิร์ฟเมนู Pass-Around 4 เมนูให้คนละชุดถึงที่โต๊ะ

ทั้ง 4 เมนูประกอบไปด้วย
– the Voilà Lobster Bisque
– Foie Gras with its Fig Chutney & Port Wine Sauce
– Cod Fish in Saffron Sauce
– Grilled Half Lobster with its Garlic Butter sauce

ล็อบสเตอร์ซุปหอมข้น (the Voilà Lobster Bisque)

Foie Gras with its Fig Chutney & Port Wine Sauce

ปลาค็อดราดซอสแซฟฟรอน

ล็อบสเตอร์ย่าง (Grilled Half Lobster with its Garlic Butter sauce) อร่อยมากเชฟปรุงเก่งมาก พูดด้วยอารมณ์ที่นึกถึงฟิลลิ่งตอนทานล็อบสเตอร์ในจานนี้จริงๆ เนื้อสด หวาน เด้ง หอมกลื่นกาลิคก่อนๆ ฟินที่สุด

รวมเมนู a la minute ที่จัดเสิร์ฟแบบ pass-around

ไฮไลท์ของหวานที่เป็นซิกเนเจอร์ของที่นี่คือ ไอศกรีมโฮมเมด มาพร้อมกับเครื่องเคียงหลากหลายแบบมาก

แก้วที่ใช้ใส่ไอศกรีมก็ใหญ่จุใจดี

ยอมรับเรื่องรสชาติของไอศกรีมโฮมเมดของห้องอาหาร Voila ว่าทำออกมาได้ดีเยี่ยมมากจริงๆ

ขนมหวานอื่นๆ ก็มีให้เลือกทานหลากหลาย ไม่มีทางทานครบได้หมดทุกอย่างแน่นอน ต้องจัดอันดับแล้วล่ะว่าชอบเมนูไหนมากที่สุด ก่อนที่จะอิ่มจนทานต่อไม่ไหว

ความเห็นของ SOtraveler.com

ซันเดย์บรันซ์ของห้องอาหารวัวล่า (Voilà) โดดเด่นด้วยการนำเสนอเมนูแบบ pass around เสิร์ฟอาหารให้ถึงโต๊ะ และมีเมนูซีฟู้ดที่สดพร้อมน้ำจิ้มรสจัดถูกปากคนไทย ไลน์อาหารญี่ปุ่นจัดเต็มไม่แพ้กัน ใครที่กำลังมองหามื้อซันเดน์บรันซ์คุณภาพดี อย่าลืมแวะมาที่ห้องอาหาร Voila เพื่อความเต็มอิ่มในวันอาทิตย์ของคุณและครอบครัว 

คุณก็มาอร่อยกับซันเดย์บรั้นช์ ที่ห้องอาหารวัวล่า (Voilà) แบบ SOtraveler.com ได้ ซึ่งมีทุกวันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 12:00 น. – 15:00 น.

ราคา:
2,400 บาทถ้วนต่อท่าน รวมเครื่องดื่มแบบไม่มีแอลกอฮอล์ และน้ำผลไม้
3,950 บาทถ้วนต่อท่าน รวมชองดอง สปาร์กลิ้งไวน์ ค็อกเทล ไวน์ และเครื่องดื่มแบบไม่มีแอลกอฮอล์
4,950 บาทถ้วนต่อท่าน รวมแชมเปญเวิฟ คลิกโกต์ (Veuve Clicquot) ค็อกเทล ไวน์ และเครื่องดื่มแบบไม่มีแอลกอฮอล์

เด็กอายุ 6-12 ปี รับส่วนลด 50% สำหรับคุณหนูๆ อายุ 5 ขวบ หรือต่ำกว่า รับประทานฟรี สมาชิกผู้ถือบัตรแอคคอร์ พลัส รับส่วนลด 50%

สำรองที่นั่งได้ที่ โทร.02-126 9999

หวังว่าทุกคนจะเพลินไปกับการถ่ายทอดประสบการณ์การเข้าพักที่โรงแรมโซฟิเทล กรุงเทพ สุขุมวิท ของ SOtraveler.com ทั้งสามตอนนะครับ

ใครมีคำถามสงสัยตรงไหน สามารถสอบถามได้ทางรีวิวนี้
หรือในแฟนเพจของเราก็ได้ครับ SOtraveler.com
ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามอ่านรีวิวจนจบครับ ^.^

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด