Athenee Spa รีวิวสปาทรีตเมนต์บำบัดร่างกายผู้ชายกรุ๊บ B X Dust Nattakit

70,668 views

เราพาคุณมาผ่อนคลายไปกับสปาย่านถนนวิทยุ โรงแรม ดิ แอทธินี โฮเทล แบงค็อก, อะ ลักซ์ชูรี คอลเล็คชั่น ที่เพิ่งเผยโฉมใหม่ให้เห็นกันเมื่อเดือนก่อน สำหรับหนุ่มๆ สาวๆ และทุกวัยที่รักการดูแลตัวเองแล้วยังไม่เคยมาใช้บริการสปาที่ Athenee Spa

ต้องไม่พลาดกับการติดตามรีวิว แอทธินี สปา ครั้งนี้ผมมีนายแบบหนุ่มหล่อหน้าคมมาร่วมรีวิวสปาไปด้วยกัน ขอบคุณ “ดัช ณัฐกิจ” ที่มาร่วมสร้างและถ่ายทอดประสบการณ์การทำสปาไปกับ SOtraveler งานนี้หนุ่มดัสจะเป็นหนุ่มขี้เมื่อย เป็นเมมเบอร์สปาสายไหน สายเอ หรือสายบี… มาติดตามกันเลยดีกว่า!

 

SOtraveler: ดัช! เสาร์นี้ติดคิวงานไรป่าว ไปทำสปากันมั้ย!
Dusk: สปาอะไรพี่ มีรายละเอียดมั้ย

“…คำถามที่ดัชถามกลับมา ถ้าเราไม่รู้จักกันมาก่อน ผู้ชายเอ่ยชวนกันไปทำสปา…ความคิดแรก สายนวดโดยพริตตี้ ต้องมาแน่ๆ แต่ด้วยความที่ดัชกับผมรู้จักกันมา ก็จะรู้ว่าผมใช้บริการสปาของโรงแรมและสปาแบรนด์ใหญ่อยู่บ่อยๆ และดัชก็ติดใจสปาย่านใจกลางเมืองแห่งหนึ่งที่ผมก็ชอบมากเช่นเดียวกัน เลยทำให้เราได้แลกเปลี่ยนไลฟ์สไตล์แนวๆนี้ พอผมได้รับคำเชิญชวนให้มารีวิว แอทธินี สปา เลยลองชวนดัชมารีวิวดีกว่า เผื่อมีคิวว่างช่วงสั้นๆ” ผมจึงได้อธิบายต่อ

SOtraveler: เป็นคอร์สนวดบำบัด ทำสปาตามกรุ๊ปเลือด ที่ ดิ แอทธินี ถนนวิทยุ
Dusk: ผมเช็คคิวงานแล้วเดี๋ยวให้คำตอบโดยเร็ว

Dusk: โอเคได้เลยพี่ เจอกัน!

ด้วยเหตนี้เลยเป็นที่มาของรีวิวร่วมกันระหว่าง
SOtraveler X Dust Nattakit [Athenee Spa]
สปาทรีตเมนต์ บำบัดร่างกายผู้ชายกรุ๊บ B

A, B, O หรือ AB คุณมีเลือดกรุ๊ปไหนกันสำหรับผมและดัช ต่างก็เป็นผู้ชายกรุ๊ป B ทุกคนคงเคยได้อ่านกันมาบ้างที่ก่อนหน้านี้ในโซเชียลเคยฮิตแชร์ข้อมูลเกี่ยวกับ การทานอาหารให้ถูกต้องตามกรุ๊ปเลือดและปัจจุบันผมก็ยังเห็นว่าเนื้อหาเหล่านี้ยังมีรูปแบบของการส่งข้อความแชร์ต่อๆกันในไลน์ นี่คงเป็นทำให้ผมสนใจตอบรับคำชวนให้มาทดลองสปาทรีตเมนต์ตามกรุ๊ปเลือดจาก ดิ แอทธินี โฮเทล แบงค็อก, อะ ลักซ์ชูรี คอลเล็คชั่น ในทันใด

เรามาเริ่มต้นเล่ากันถึงสถานที่และบรรยากาศของ แอทธินี สปา ซึ่งตั้งอยู่ที่ชั้น 5 ของ The Athenee Hotel, a Luxury Collection Hotel, Bangkok การตกแต่งสปาเป็นสไตล์ไทยร่วมสมัย เน้นการใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้

ห้องนวดสปาจะเป็นห้องส่วนตัวที่มีห้องน้ำในตัวมีทั้งห้องนวดเดี่ยวและนวดคู่ให้เลือก

เมื่อมาถึงที่สปาพนักงานก็เสิร์ฟ Welcome Drink และผ้าเย็นกลิ่นหอมสมุนไพร

จากนั้นพนักงานก็นำแบบฟอร์มสอบถามสุขภาพมาให้กรอก จากประสบการณ์ขั้นตอนนี้เราจะพบในสปาที่มีมาตรฐานระดับ Upper Class ขึ้นไป จะพบว่าบางสปาที่อยู่ในโรงแรมไม่ได้มีขั้นตอนนี้ ให้เทอร์ราปิสไปสอบถามเอาตอนจะเริ่มทำสปาและพบว่าเมื่อใช้บริการก็จะไม่ได้มีความพิเศษที่ชวนให้กลับไปใช้บริการ เมื่อเทียบกับราคาก็พบว่ามีตัวเลือกที่ดีและคุ้มค่ามากกว่า ดังนั้นผมจึงไม่ได้หยิบยกเอาสปาของทุกโรงแรมมาเล่าให้ทุกคนได้ฟังกัน เราเน้นการนำเสนอสถานที่ดีๆที่เราได้คัดเลือกมาเบื้องต้น มาเล่าให้ทุกคนได้อ่านกัน

ในแบบสอบถามก็จะให้เราระบุจุดที่ต้องระวัง จุดที่ต้องการเน้น น้ำหนักการนวด ควรระบุให้มากที่สุดเพื่อเป็นข้อมูลให้กับเทอร์ราปิส เพื่อขั้นตอนการนวดที่ผ่อนคลายและปลอดภัยที่สุดสำหรับตัวเราเอง

หนุ่มดัชเข้ามาในห้อง ก็เปลี่ยนชุดเตรียมพร้อม ก่อนเริ่มขอถ่ายรูป ! ก่อนนะ (ดัสรีบหยิบโทรศัพท์มากดมุมอาร์ตส่วนตัว) โชเชียลกายสมัยใหม่แบบเราๆ คงเข้าใจในไลฟ์สไตลแบบนี้กันดี

ก่อนที่จะขึ้นเตียงนวด เทอราปิสจะเอาเกลือมาขัดและล้างเท้าให้

เอาล่ะ มาเริ่มเล่าถึงขั้นตอนการนวดของชาวกรุ๊บ B จะเห็นว่ามีหม้อต้มลูกประคบ เทอร์ราปิสอธิบายให้ฟังว่า

“เนื่องจากกรุ๊บ B มักจะมีปัญหาเรื่องต่อมน้ำเหลือง และเม็ดเลือดขาว ดังนั้นในขั้นตอนของการทรีตเมนต์จะใช้การนวดประคบสมุนไพรมาประคบบริเวณต่างๆของร่างกายโดยเฉพาะบริเวณที่มีต่อมน้ำเหลือง เพื่อช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต นวดเสร็จหน้าจะมีเลือดฝาดอมชมพู สุขภาพดีขึ้นมาทันที”

เนื่องด้วย แอทธินี สปา อยู่บนชั้น 5 ของโรงแรมดังนั้นห้องที่ทำสปาบางตำแหน่งจะเห็นวิวสระว่ายน้ำที่อยู่ชั้น 4 ของโรงแรม แบบที่ดัชกำลังนั่งดูวิวสระเพลินๆ จากนั้นก็เริ่มถึงเวลานวด ถ้าช่วงกลางวัน ม่านตรงนี้คงปิดคนที่สระมองเข้ามาไม่เห็น แต่ตอนเย็นในห้องเปิดไฟอ่อนๆ เราก็เกรงว่าอาจจะเป็นตู้กระจกในยามค่ำคืนได้ จึงขอเอาม่านลงสักหน่อย แต่ก็เป็นม่านโปร่งให้แสงลอดเข้ามาได้ ทั้งนี้เวลานวดเราก็นอนคว่ำอยู่ดี ไม่ได้ชมวิวอะไร

ผมกับดัชมีอาการปวดเมื่อยที่มาจากรูปแบบการใช้ชีวิตที่ไม่เหมือนกัน ดัสจะปวดเมื่อยมากหน่อยจากการออกกำลังกายและการขับรถ ส่วนผมจะไม่พ้นโรคขี้เมื่อยของหนุ่มออฟฟิตทั่วไปนั่นคือ ปวดเมื่อยจากโรคออฟฟิตซินโดรม ผมจะเน้นการนวดบ่า หลัง คอ และมือ เนื่องจากใช้คอมพิวเตอร์และโทรศัพท์ในชีวิตประจำวันอย่างหนักหน่วง ส่วนหนุ่มดัชขอเน้นไปที่ช่วงหลังและช่วงขา

ลำดับของการนวดเป็นการนวดแบบแผนอโรมา เน้นความผ่อนคลายและเน้นเป็นบางจุดที่กล้ามเนื้อตึง

ผ่อนคลาย สบายจนเผลอหลับ พอถึงช่วงที่นวดลูกประคบรู้สึกโล่ง เบาสบายตัวจริงๆ รู้สึกติดใจการนวดลูกประคบซะแล้วสิ นวดเสร็จสบายตัว โดยเฉพาะตอนนวดประคบจะรู้สึกผ่อนคลายตัวเบาหวิว

 ถือว่าวันนี้ทั้ง SOtraveler และหนุ่ม Dusk ต่างก็ประทับใจในประสบการณ์การทำสปาที่ออกแบบแผนการทำสปาทรีตเมนต์มาสำหรับชาวกรุ๊ปเลือด B อย่างเราทั้งคู่ การนวดและการนวดประคบกระตุ้นตามจุดต่างๆของร่างกายที่เป็นบริเวณต่อมระบบน้ำเหลือง ช่วยให้การไหลเวียนโลหิตดีขึ้น ลดความหมองคล้ำโดยเฉพาะบริเวณใบหน้า ช่วยให้ใบหน้าสดใสมีเลือดฝาดสุขภาพดีขึ้นมาทันทีหลังทำ

ผมเก็บภาพวิวของสระว่ายน้ำที่ชั้น 4 ของโรงแรม ที่เราแวะมาดูหลังจากที่ส่องมาจากห้องทรีตเมนต์แล้วบรรยากาศดูสวยดีมาฝากทุกคนด้วย

หนุ่มๆ สาวๆ คนไหนที่ยังไม่มีแพลนว่าวีคเอนท์นี้จะไปไหนดี ลองแบ่งเวลาสัก 1-2 ชั่วโมงแวะมาดูแลตัวเองกันเสียหน่อย เพื่อสุขภาพที่ดีและผิวพรรณที่แข็งแรง

Athenee Spa

The Athenee Hotel, a Luxury Collection Hotel, Bangkok
ที่ตั้ง : เลขที่ 61 ถนนวิทยุ. แขวงลุมพินีเขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
เบอร์โทร : โทรศัพท์: 0-2650-8800
เว็บไซต์ : Athenee Spa – The Athenee Hotel, a Luxury Collection Hotel, Bangkok

หลังจากที่ทำสปาเสร็จผมก็นั่งคุยกับดัช แลกเปลี่ยนอาการที่บรรเทาหลังทำการนวด สักพักก็ได้เวลา 6 โมงเย็นเรามีนัดทานข้าวกันต่อ กับ Pre Cocktail and 6-Course Dinner paired with wines ที่ห้องอาหาร The Reflexions (เดอะรีเฟล็กซ์ชั่นส์) ห้องอาหารฝรั่งเศสของ The Athenee Hotel, a Luxury Collection Hotel, Bangkok

การให้การบริการ คุณภาพและองค์ประกอบโดยรวมอยู่ในระดับมาตรฐานที่ดีของสปาคุณภาพที่ให้บริการในโรงแรม

ใครมีคำถามสงสัยตรงไหน สามารถสอบถามได้ทางรีวิวนี้
หรือในแฟนเพจของเราก็ได้ครับ http://www.facebook.com/SOtravelerDOTcom
ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามอ่านรีวิวจนจบครับ ^.^

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด