Athenee Spa รีวิวสปาทรีตเมนต์บำบัดร่างกายผู้ชายกรุ๊บ B X Dust Nattakit

71,407 views

เราพาคุณมาผ่อนคลายไปกับสปาย่านถนนวิทยุ โรงแรม ดิ แอทธินี โฮเทล แบงค็อก, อะ ลักซ์ชูรี คอลเล็คชั่น ที่เพิ่งเผยโฉมใหม่ให้เห็นกันเมื่อเดือนก่อน สำหรับหนุ่มๆ สาวๆ และทุกวัยที่รักการดูแลตัวเองแล้วยังไม่เคยมาใช้บริการสปาที่ Athenee Spa ต้องไม่พลาดกับการติดตามรีวิว แอทธินี สปา ครั้งนี้ โซทราเวลเลอร์มีนายแบบหนุ่มหล่อหน้าคม “ดัช ณัฐกิจ” มาร่วมถ่ายทอดประสบการณ์การทำทรีตเมนต์ไปด้วยกัน งานนี้หนุ่มดัชจะเป็นหนุ่มขี้เมื่อย เป็นเมมเบอร์สปาสายไหน สาย A หรือสาย B… มาติดตามกันเลยดีกว่า!

เรามาเริ่มต้นเล่ากันถึงสถานที่และบรรยากาศของ แอทธินี สปา ซึ่งตั้งอยู่ที่ชั้น 5 ของ The Athenee Hotel, a Luxury Collection Hotel, Bangkok การตกแต่งสปาเป็นสไตล์ไทยร่วมสมัย เน้นการใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้

ห้องนวดสปาจะเป็นห้องส่วนตัวที่มีห้องน้ำในตัวมีทั้งห้องนวดเดี่ยวและนวดคู่ให้เลือก

เมื่อมาถึงที่สปาพนักงานก็เสิร์ฟ Welcome Drink และผ้าเย็นกลิ่นหอมสมุนไพร

จากนั้นพนักงานก็นำแบบฟอร์มสอบถามสุขภาพมาให้กรอก จากประสบการณ์ขั้นตอนนี้เราจะพบในสปาที่มีมาตรฐานระดับ Upper Class ขึ้นไป จะพบว่าบางสปาที่อยู่ในโรงแรมไม่ได้มีขั้นตอนนี้ ให้เทอร์ราปิสไปสอบถามเอาตอนจะเริ่มทำสปาและพบว่าเมื่อใช้บริการก็จะไม่ได้มีความพิเศษที่ชวนให้กลับไปใช้บริการ เมื่อเทียบกับราคาก็พบว่ามีตัวเลือกที่ดีและคุ้มค่ามากกว่า ดังนั้นเราจึงไม่ได้หยิบยกเอาสปาของทุกโรงแรมมาเล่าให้ทุกคนได้ฟังกัน เราเน้นการนำเสนอสถานที่ดีๆที่เราได้คัดเลือกมาเบื้องต้น มาเล่าให้ทุกคนได้อ่านกัน

ในแบบสอบถามก็จะให้เราระบุจุดที่ต้องระวัง จุดที่ต้องการเน้น น้ำหนักการนวด ควรระบุให้มากที่สุดเพื่อเป็นข้อมูลให้กับเทอร์ราปิส เพื่อขั้นตอนการนวดที่ผ่อนคลายและปลอดภัยที่สุดสำหรับตัวเราเอง

หนุ่มดัชเข้ามาในห้อง ก็เปลี่ยนชุดเตรียมพร้อม ก่อนเริ่มขอถ่ายรูป ! ก่อนนะ (ดัสรีบหยิบโทรศัพท์มากดมุมอาร์ตส่วนตัว) โชเชียลกายสมัยใหม่แบบเราๆ คงเข้าใจในไลฟ์สไตลแบบนี้กันดี

ก่อนที่จะขึ้นเตียงนวด เทอราปิสจะเอาเกลือมาขัดและล้างเท้าให้

เอาล่ะ มาเริ่มเล่าถึงขั้นตอนการนวดของชาวกรุ๊บ B จะเห็นว่ามีหม้อต้มลูกประคบ เทอร์ราปิสอธิบายให้ฟังว่า

“เนื่องจากกรุ๊บ B มักจะมีปัญหาเรื่องต่อมน้ำเหลือง และเม็ดเลือดขาว ดังนั้นในขั้นตอนของการทรีตเมนต์จะใช้การนวดประคบสมุนไพรมาประคบบริเวณต่างๆของร่างกายโดยเฉพาะบริเวณที่มีต่อมน้ำเหลือง เพื่อช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต นวดเสร็จหน้าจะมีเลือดฝาดอมชมพู สุขภาพดีขึ้นมาทันที”

เนื่องด้วย แอทธินี สปา อยู่บนชั้น 5 ของโรงแรมดังนั้นห้องที่ทำสปาบางตำแหน่งจะเห็นวิวสระว่ายน้ำที่อยู่ชั้น 4 ของโรงแรม แบบที่ดัชกำลังนั่งดูวิวสระเพลินๆ จากนั้นก็เริ่มถึงเวลานวด ถ้าช่วงกลางวัน ม่านตรงนี้คงปิดคนที่สระมองเข้ามาไม่เห็น แต่ตอนเย็นในห้องเปิดไฟอ่อนๆ เราก็เกรงว่าอาจจะเป็นตู้กระจกในยามค่ำคืนได้ จึงขอเอาม่านลงสักหน่อย แต่ก็เป็นม่านโปร่งให้แสงลอดเข้ามาได้ ทั้งนี้เวลานวดเราก็นอนคว่ำอยู่ดี ไม่ได้ชมวิวอะไร

ดัชมีอาการปวดเมื่อยที่มาจากรูปแบบการใช้ชีวิตที่ไม่เหมือนกัน ดัสจะปวดเมื่อยมากหน่อยจากการออกกำลังกายและการขับรถ และก็ไม่พ้นโรคขี้เมื่อยของหนุ่มออฟฟิตทั่วไปนั่นคือ ปวดเมื่อยจากโรคออฟฟิตซินโดรม เราจึงเน้นการนวดบ่า หลัง คอ และมือ เนื่องจากใช้คอมพิวเตอร์และโทรศัพท์ในชีวิตประจำวันอย่างหนักหน่วง หนุ่มดัชขอเน้นไปที่ช่วงหลังและช่วงขา

ลำดับของการนวดเป็นการนวดแบบแผนอโรมา เน้นความผ่อนคลายและเน้นเป็นบางจุดที่กล้ามเนื้อตึง

ผ่อนคลาย สบายจนเผลอหลับ พอถึงช่วงที่นวดลูกประคบรู้สึกโล่ง เบาสบายตัวจริงๆ รู้สึกติดใจการนวดลูกประคบซะแล้วสิ นวดเสร็จสบายตัว โดยเฉพาะตอนนวดประคบจะรู้สึกผ่อนคลายตัวเบาหวิว

 ถือว่าวันนี้ทั้ง SOtraveler และหนุ่ม Dusk ต่างก็ประทับใจในประสบการณ์การทำสปาที่ออกแบบแผนการทำสปาทรีตเมนต์มาสำหรับชาวกรุ๊ปเลือด B อย่างเราทั้งคู่ การนวดและการนวดประคบกระตุ้นตามจุดต่างๆของร่างกายที่เป็นบริเวณต่อมระบบน้ำเหลือง ช่วยให้การไหลเวียนโลหิตดีขึ้น ลดความหมองคล้ำโดยเฉพาะบริเวณใบหน้า ช่วยให้ใบหน้าสดใสมีเลือดฝาดสุขภาพดีขึ้นมาทันทีหลังทำ

หนุ่มๆ สาวๆ คนไหนที่ยังไม่มีแพลนว่าวีคเอนท์นี้จะไปไหนดี ลองแบ่งเวลาสัก 1-2 ชั่วโมงแวะมาดูแลตัวเองกันเสียหน่อย เพื่อสุขภาพที่ดีและผิวพรรณที่แข็งแรง

Athenee Spa

  • The Athenee Hotel, a Luxury Collection Hotel, Bangkok
  • ที่ตั้ง : เลขที่ 61 ถนนวิทยุ. แขวงลุมพินีเขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
  • เบอร์โทร : โทรศัพท์: 0-2650-8800
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด