ค่ำคืนแสนพิเศษ กับ “อาหารฝรั่งเศสคุณภาพดี” Tables Grill, Grand Hyatt Erawan Bangkok

10,713 views

อาหารมื้อค่ำของพวกเราจะถูกยกระดับขึ้นเป็นมื้อค่ำอันสุดแสนพิเศษด้วยฝีมือการรังสรรค์เมนูอาหารจาก เชฟฮานส์ ซาห์เนอร์ (Chef Hans Zahner) มิชลินสตาร์เชฟ ผู้มากประสบการณ์ในการรังสรรค์เมนูอาหารโรงแรมหรูมาหลายแห่ง การันตีด้วยรางวัลมิชลินสตาร์ ที่เป็นเครื่องหมายบอกว่าคุณภาพและรสชาติอาหารในแต่ละเมนูของเชฟฮานส์จะอยู่ในระดับดีเลิศไม่เป็นรองใคร

สำหรับใครที่ชอบทาน “อาหารฝรั่งเศสคุณภาพดี” เราขอเชิญชวนให้มาลิ้มลองเมนูใหม่ที่ห้องอาหารเทเบิลส์ กริลล์ โรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ กรุงเทพฯ กับคอนเซ็ปต์ที่อ่านแล้วจะทำให้คุณตัดสินใจชวนเพื่อนซี้ คู่รักและครอบครัวมาทานกันได้อย่างสบายใจ เพราะเมนูใหม่นี้เน้นไปที่การคัดวัตถุดิบคุณภาพดีนำมาปรุงเป็นเมนูที่อิ่มพอดีไม่หนักเกินไปสำหรับมื้อเย็น

การจัดแต่งห้องอาหารใช้โทนสีเข้มให้ความรู้สึกอบอุ่น

ใครที่มาเป็นคู่หรือมาแบบครอบครัวเล็กๆไม่เกินสี่คน จะเลือกนั่งบริเวณที่เป็นพาทิชั่นกั้นเป็นห้องๆ ก็ให้ความรู้สึกที่เป็นส่วนตัวดี

เมื่อมาถึงที่ห้องอาหารแล้วหากอยากได้เครื่องดื่มจิบชื่นใจกันคนละแก้วละก็ ลองทักทายกับซอมเมอลิเยร์ (Sommelier) ของโรงแรมกันดู เรามีโอกาสได้รู้จักกับคุณคณิต ศรีรุณ (Kanit Seerun) กูรูทางด้านไวน์ที่ดูแลเรื่องการแพริ่งไวน์กับเมนูอาหารที่เราเลือกทานกันในค่ำคืนนี้ ซึ่งก่อนที่จะไปถึงการสัมผัสรสชาติไวน์ต่างๆ คุณคณิต ได้พาเรามาเล่นอะไรสนุกๆกันที่บาร์เครื่องดื่มที่อยู่ใกล้ๆ

และถ้าหากอยากหลุดจากกรอบการสั่งเมนูค็อกเทลสุดคลาสสิคด้วยการบอกว่า “ฉันอยากจิบ Negroni, Old-Fashioned หรือ Martini สักแก้ว” ให้ลองเปลี่ยนเป็น การบอกรสชาติ กลิ่นและความซาบซ่าของเครื่องดื่มที่คุณอยากได้ แล้วบทสนทนาของการสั่งเมนูค็อกเทลของคุณจะสนุกมากขึ้นกว่าเดิม และจะตื่นเต้นมากขึ้นหากคุณได้พูดคุยกับผู้ที่เชี่ยวชาญทางด้านเครื่องดื่มโดยตรง เค้าจะซักถามและแนะนำส่วนผสมและปรุงมันออกมาอย่างที่เราได้เล่าบรรยายออกมาจากความรู้สึกที่อยากสัมผัสรสชาตินั้น

มันเป็นความละมุนที่น่าหลงไหลมากเลยล่ะ กับการที่ได้จิบค็อกเทลที่ดูเหมือนจะเข้มข้นแต่กลับละมุนและหอมหวาน เราแนะนำให้ลองด้วยตัวคุณเอง

เอาล่ะสดชื่นไปกับดริงก์ดีดีกันแล้ว เราขอพาทุกคนกลับมาที่โต๊ะอาหาร เตรียมพร้อมที่จะอร่อยกับเมนูที่จะเสิร์ฟในค่ำคืนนี้ Sylvain Même ผู้จัดการประจำห้องอาหาร Tables Grill ผู้ที่แนะนำเมนูให้เราเลือกสั่งไปตั้งแต่ตอนมานั่งที่โต๊ะอาหาร เห็นเราพร้อมที่จะเริ่มต้นทานกันแล้วก็นำ อามูส บุช มาเสิร์ฟให้เราได้ทานกันก่อนเลย

อามูส บุช (Amuse-bouche) ที่เสิร์ฟได้แก่ ครีมโฟร์มมะเขือเทศ รสชาติเปรี้ยวอมหวานจากมะเขือเทศสด กับเนื้อปลาแมคคาเรลหมักน้ำส้ม ที่กระตุ้นต่อมรับรสได้เป็นอย่างดี

สำหรับจานแรกสตาร์ทเตอร์ เราได้รับเสิร์ฟเป็นเมนู David Hervé Boudeuse Oyster (800++ บาท) ซึ่งเป็นหอยนางรมบูดูสคุณภาพระดับพรีเมี่ยมจากฟาร์มเดวิด แฮร์เว ที่มีเนื้อหวานฉ่ำ สด ตัวอวบอ้วน เสิร์ฟมาพร้อมเยลลี่น้ำตะไคร้ แอปเปิลแกรนนี่ สมิท และโฮมเมดบีทรูทเพียวเร กลมกล่อมในคำ

เมนูที่สองเป็นเมนูซีฟู้ด Brittany Blue Lobster and Spinach  (1,400++ บาท) วัตถุดิบเด่นเลยก็ต้องยกให้กับ Brittany Blue Lobster ล็อปเตอร์ชั้นดีจากฝรั่งเศส เสิร์ฟพร้อมผักปวยเล้ง คอมเต้ชีส (36-Month-Aged Comté) และ เห็ดทรัฟเฟิ่ลดำจากแทสเมเนีย

ตามมาด้วยเมนูคอร์สซุป Alaskan Royal King Crab (1,400++ บาท) หากดูจากหน้าตาของเมนูมีความคล้ายกับล็อบสเตอร์ บิสค์แต่ใช้ปูยักษ์อลาสก้า หลังที่เราได้ตักชิมซุปครีมพบว่ามีรสชาติและเนื้อสัมผัสที่ความเข้มข้นมาก เมื่อดูส่วนประกอบของเมนูมีพริกแกงแดงของไทยเป็นหนึ่งในนั้นและที่ชอบมากทึ่สุดคือการฉีกเนื้อปูยักษ์อลาสก้าลงไปด้วย

เมนูต่อมาเป็นเมนูปลาที่เป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ของเชฟฮานส์ Brittany Coast Sole Meunière (2,200++ บาท) เมนูปลา Sole จากชายฝั่งบริตทานี ประเทศฝรั่งเศส นำมาชุบแป้งทอดบางๆแบบเมอนิแยร์ (meunière) หอมกรุ่นเตะจมูกได้ดี เสิร์ฟพร้อม มันฝรั่ง ปลาหมึก หอยหลอด และซอสเลมอนเบอร์บล็อง

ในส่วนของเมนูเมนคอร์ส เป็นเมนูที่เราประทับใจมากกับ Roasted Australian M6 Wagyu Beef Tenderloin (2,200++ บาท) เนื้อวากิวทำซูวี หอมกลิ่นไธม์และกระเทียม เสิร์ฟพร้อมโรลผักปวยเล้ง มะเขือเทศและเลมอนกงฟี เซอเรลี่

เมนูชีส Artisan Cheese Selection by Bernard Antony (420++ บาท) ที่มีชิสมาตัดถึงโต๊ะให้เลือกทานกันหลายแบบ

ปิดท้ายด้วยเมนูของหวาน Strawberry and Yogurt (400++ บาท) ประกอบไปด้วย Yogurt Sphere, เค้กสตรอเบอรี่ และไอศกรีมสตรอเบอรี่ที่ให้รสชาติเปรี้ยวสดชื่น

Table Grill คืออีกหนึ่งห้องอาหารฝรั่งเศสที่ยอดเยี่ยมทั้งเมนูอาหารและการบริการที่ เราบรรจุไว้ใน Our Favorite Restaurants คุณเองก็มาลิ้มลองรสชาติอร่อยๆของเมนูอาหารฝีมือเชฟฮานส์ ซาห์เนอร์ แบบเราได้ที่ ห้องอาหารเทเบิ้ลส์ กริลล์ (Tables Grill)

  • ชั้น M โรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ กรุงเทพฯ
  • เปิดให้บริการมื้ออาหารเย็นทุกวันในช่วงเวลา 18.00 น. – 22.00 น.
  • เสาร์-อาทิตย์ มีบริการ Sunday Brunch เวลา 11.00 น. – 15.00 น.
  • สอบถามข้อมูลและสำรองที่นั่งได้ที่เบอร์โทร: 02-254-6250
  • อีเมล: [email protected]
  • 6
    Shares

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of