เล่าถึงห้องอาหาร Terrazza Italian Restaurant ชั้น 8 โรงแรมปทุมวันปริ๊นเซส

4,180 views

สวัสดีครับทุกท่าน บทความตอนนี้ผมขอเล่าถึงบรรยากาศของการไปทานดินเนอร์ที่ห้องอาหาร Terrazza Italian Restaurant ชั้น 8 โรงแรมปทุมวันปริ๊นเซส หลายท่านที่คุ้นเคยกับห้องอาหารที่ปทุมวันปริ๊นเซส คงแปลกใจว่าทางโรงแรมได้เปิดห้องอาหารใหม่ตั้งแต่เมื่อไหร่ แล้วทำไมถึงเป็นห้องอาหารอิตาเลี่ยน ซึ่งมีอยู่แล้ว มานั่งตีวงเดี๋ยวผมเล่าให้ฟัง

อย่าที่ทุกท่านได้เห็นในรูปใบแรก Terrazza Italian Restaurant  คือห้องอาหาร Loop Italian Restaurant เดิมนั่นเอง แต่เป็นการเปลี่ยนชื่อและรีเฟรชเมนูอาหารให้มีตัวเลือกที่มากยิ่งขึ้น

เดินทีห้องอาหารอิตาเลี่ยนของโรงแรมปทุมวันปริ๊นเซส ได้รับการกล่าวถึงในด้านของ เมนูอาหารสไตล์โฮมเมดรสชาติดั้งเดิม และเมนูพิชซ่า คือเมนูขายดีของที่นี่เลย การเปลี่ยนแปลงมาเป็น Terrazza นอกจากชื่อแล้วมีอะไรที่ปรับเปลี่ยนไปจากเดิมอีกบ้าง . . . ผมก็อยากรู้เช่นกัน

จึงได้สอบถามกับทางโรงแรมถึงที่มาที่ไปของการเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้

อันดับแรกคือชื่อ “Terrazza” ตั้งขึ้นเพื่อให้สอดคล้องกับห้องอาหารอิตาเลี่ยน terrazza ในภาษาอังกฤษ คือ terrace คือระเบียง นั่นเอง ด้วยที่ตั้งของห้องอาหารมีลักษณะเหมือนการทานอาหารริมระเบียงบ้าน ติดสระว่ายน้ำชื่อ Terrazza จึงเปลี่ยนขึ้นมาเพื่อเด่นชัดในการเป็นห้องอาหารอิตาเลี่ยนนั่นเอง

อันดับที่สอง “เมนูอาหาร” แต่เดิมที่ห้องอาหารที่นี่จะเน้นการขายเมนู a la carte ซึ่งตัวเลือกในเมนูยังมีไม่มากนัก ด้วยคอนเซ็ปต์ของการนำเสนออาหารอิตาเลียนแท้ ดังนั้นจึงไม่ได้เปลี่ยนแปลงรสอาหาร ใส่ความเป็นฟิวชั่นลงไปเท่าไหร่นัก แต่คราวนี้เอาใหม่ เชฟโรแบร์โต เชฟประจำห้องอาหาร Terrazza ได้ออกแบบเมนูใหม่ โดยที่ยังคงรสชาติและองค์ประกอบที่เป็นอาหารอิตาเลี่ยนรสแท้แม่ให้มาตามคอนเซ็ปต์ของเชฟโรแบร์โตเช่นเดิม แต่เชฟได้คิดและออกแบบเมนูใหม่ๆเพิ่มเข้ามาอีก

มื้อค่ำมื้อนี้เป็นการมื้อดินเนอร์และแพริ่งคู่กับไวน์ ทั้งไวน์ขาวและไวน์แดงจึงถูกเสิร์ฟคู่กับไปเมนูอาหารที่ลงเสิร์ฟ

เอาล่ะเรามาดูเมนูอาหารที่เราทำการชิมในมื้อค่ำมื้อนี้กันดีกว่ากับชุด

STARTER

คือ “Antipasto Misto di Terra” ต้องบอกว่าการออกเสียงชื่อเมนูภาษาอิตาเลี่ยนเป็นงานยากสำหรับเราจริงๆ แต่นี่คือเมนูมาตรฐานของร้านอาหารอิตาเลี่ยนตามที่เราได้ฟังจากเชฟ ถ้าจะเรียกให้คุ้นเคยก็คือ งานออร์เดิร์ฟ นั่นเอง เมนูนี้จะเป็นเมนูเสิร์ฟก่อนทานอาหารให้ทุกคนได้ชิมกระตุ้นต่อมรับรสชาติกันเพียงเล็กน้อย ไม่ได้เน้นความอิ่ม ของที่อยู่ในเมนูก็จะเป็น Salami Spianata, Parma Ham, Culatello, Rolled Pancetta  ซึ่งที่ห้องอาหาร Terrazza เสิร์ฟคู่กับ Sardinian Cream และ Grilled Artichokes

Antipasto Misto di Terra : Salami Spianata, Parma Ham, Culatello, Rolled Pancetta served with Sardinian Cream Cheese and Grilled Artichokes

Antipasto

MAIN COURSE PASTA

เป็นการนำเสนอเมนูเกี้ยวโฮมเมดอิตาลี่ซาร์ดิเนียน ราวิโอลี สอดไส้เห็ดพอร์ชินี และซอสมะเขือเทศสด เมนูนี้เราถูกใจในส่วนของซอสที่ทานได้เข้ากันดีกับราวิโอลี สัมผัสได้ถึงรสชาติที่เข้มข้นของซอสและความกลมกล่อมของราวิโอลี มีต้นทานตะวันอ่อนเสิร์ฟพร้อมกันมา เพิ่มความกรุบกรอบของเท็กเจอร์ในขณะที่ตักทาน

Curlungiones ai Porcini e Passata di Pomodori Freschi Homemade Sardinian Ravioli stuffed with Porcini Mushrooms and Fresh Tomatoes

SORBET

ก่อนที่จะเสิร์ฟอาหารจานหลัก เชฟโรแบร์โต้ได้จัด Sorbet ออกมาให้เราเซอร์ไพรซ์กันเป็นของหวานตัดรสชาติ เตรียมความพร้อมก่อนทานเมนูถัดไป เป็นเมนูที่สร้างความเซอร์ไพรซ์ให้กับเรามากเพราะ Sorbet เมนูนี้เชฟเสิร์ฟเลมอนทั้งลูก และขูดเอาผิวของเลมอน ผสมเป็นเกล็ดเล็กๆ รวมกับน้ำแข็ง ตอนที่เราตักทาน Sorbet เมนูนี้ เราก็จะฟินไปกับการกัดผิวเลมอนขนาดเล็ก ราวๆกับเม็ดบีดส์ ซึ่งให้กลิ่นเลมอนออกมาได้ดีมาก ไม่ขมแต่ได้ฟิลลิ่งของการกัดโดนผิวเลมอนที่กรึบๆ แปลกๆดี

Sorbet

Homemade Sorbetto Lemon and Rosemary

MAIN COURSE

มาต่อกันที่เมนูหลัก เป็นเมนูล็อบสเตอร์ที่เสิร์ฟมาพร้อมพาสต้า Fregola เป็นจานหลักที่อร่อยลงตัว รสชาติผสมกันระหว่างเปรี้ยวอมหวานและมีความเค็มแบบรสชาติเกลือทะเลผสมอยู่ เมนูนี้อร่อยแนะนำให้มาลองชิมกัน

Astice alla Algherese

Sardinian Lobster served with Fregola and Asparagus

DESSERT

เมนูของหวานเรียกว่า Sebadas นี่คือเมนูสวรรค์สำหรับคนรักชีพ เมนูนี้เป็นขนมวานประจำท้องถิ่นในแบบซาร์ดิเนียเลย ส่วนผสมหลักๆคือ ชีท ถ้าจะให้ผมเปรียบง่ายๆ เป็นเมนูที่คุ้นเคย ให้นึกถึงแป้งโรตีห่อชีทแล้วราดด้วยน้ำผึ้ง หลายคนกำลังคิดถึงว่า เมนูนี้จะหวานเกินไปใช่มั้ยครับ แต่ไม่เลย ความหวานกลับมีเฉพาะน้ำผึ้งที่ราดลงไปเท่านั้น ซึ่งเป็นความหวานตามธรรมชาติ ชีสให้รสเค็มและแป้งจะนุ่มหอม ทานเข้ากันอย่างอร่อยปิดท้ายมื้ออาหาร

Terrazza

ความคิดเห็นของ SOtraveler.COM

ใครสนในอยากไปลองชิมเมนูใหม่ของเชฟโรแบร์โต ก็ตามมาที่ ชั้น 8 โรงแรมปทุมวันปริ๊นเซส ที่ห้องอาหาร Terrazza Italian Restaurant  เปิดให้บริการ : 6.30 – 22.30 น. เป็นห้องอาหารแบบ All Day Dining บริการทั้งมื้อเช้า กลางวัน และเย็น ลองพิจารณาไปชิมกันดูนะครับ

  • ระดับของความประทับใจจากประสบการณ์ในการใช้บริการ/ความรู้ของพนักงานในส่วนที่เกี่ยวข้องกับหน้าที่  – พนักงานที่บริการที่ห้องอาหารบริการดี เอาใจใส่และมีความรู้ในเมนูอาหารที่เสิร์ฟ
  • การจัดวางอุปกรณ์บนโต๊ะอาหาร/ความสะอาด  – จัดวางตามมาตรฐาน สะอาดเรียบร้อยดี
  • ความหลากหลายของเมนูอาหาร/เมนูพิเศษโดดเด่น/รายละเอียดอันพิถีพิถันของเมนู – ผมให้คะแนนในความเป็นอาหารอิตาเลี่ยนรสดั้งเดิมเต็ม
  • สไตล์การตกแต่งร้าน/บรรยากาศโดยรวม – ห้องอาหารสะอาดดี การจัดโต๊ะเก้าอี้เรียบร้อย

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด