Valentine’s day guide: A moment to “share” at Tapas Vino, Pullman Bangkok Grande Sukhumvit

41,095 views

ใกล้วันแห่งความรักเข้ามาแล้ว หากใครยังไม่ได้เลือกสถานที่ Dinner กับคนรู้ใจ SOtraveler.com ขออนุญาตพาท่านมาสำรวจห้องอาหาร Tapas Vino @ Pullman Bangkok Grande Sukhumvit ที่เป็นอีกหนึ่งใน List ของเรา แน่นอนว่าที่นี่ผ่านมาตรฐานสไตล์ SOtraveler.com แล้วอย่างแน่นอนครับ

“แชร์” ประสบการณ์ดินเนอร์วัน วาเลนไทน์แสนโรแมนติก

ห้องอาหาร Tapas Vino โรงแรม Pullman Bangkok Grande Sukhumvit

วัน วาเลนไทน์ 14 กุมภา

ในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2018 ที่ห้องอาหาร Tapas Vino ได้จัดโปรโมชั่นพิเศษสำหรับ 2 ท่านในราคา 1,999 บาท ++  กับ 5 คอร์สอาหารสไตล์ Mediteranian พร้อม complimentary ไวน์ หรือ cocktail ในบรรยากาศแสนโรแมนติก เหมาะสำหรับให้ท่านผู้อ่านและคนรักเข้ามาฉลองวันพิเศษเช่นนี้

Tapas Vino เรียกตัวเองว่า fun dining ไม่ใช่ fine dining นั่นหมายถึงท่านจะพบกับบรรยากาศที่สนุกสนานและสามารถเป็นกันเองกับเพื่อนฝูงได้อย่างสบายใจ เพราะร้านได้ถูกออกแบบมาให้ท่านได้ใกล้ชิดกัน โดยไม่ต้องมีพิธีรีตองในการทานอะไรมากมาย

สิ่งที่ผมชอบเกี่ยวกับอาหารที่นี่คือ concept ของการ share plate ซึ่งเหมาะกับวัฒนธรรมการกินแบบบ้านไทยๆ  สำหรับผมเองการ share อาหารยังหมายถึงการ share ช่วงเวลาของความสุขกับผู้ที่เราร่วมโต๊ะ และหากใครชอบทดลองชิมอะไรหลายๆ อย่าง ที่นี่น่าจะถูกใจกับสายชอบชิมแต่ไม่อยากทานเยอะ เพราะ portion ที่มากำลังพอดีสำหรับการ share เลยครับ ยิ่งอาหารอร่อยๆ แบบที่นี่ด้วยควรสั่งมาชิมหลายๆ เมนูครับ

ร้าน Vino Tapas ตั้งอยู่ที่ชั้น 2 โรงแรม  Pullman Bangkok Grande Sukhumvit hotel ภายในร้านตกแต่งสไตล์ยุโรปออกไปทางสเปน ด้วยการใช้สีแดงที่ดูร้อนแรงและอุปกรณ์ตกแต่งต่างๆ เมื่อก้าวขาเข้ามาในร้านก็ได้กลิ่นอายเหมือนอยู่เมดิเตอเรเนียนครับ

สำหรับในคอร์ส 5 เมนู  Valentine’s day set dinner นั้นเมื่อมาถึงที่โต๊ะ จะพบดอกไม้วางไว้แบบนี้เลยเอาเป็นว่าหากท่านใดไม่ได้เตรียมดอกไม้มาก็หยิบหน้างานนี่แหละครับ

พนักงานจะนำเสนอเครื่องดื่มซึ่งเป็น complimentary ในวันนี้ โดยจะมีให้เลือกระหว่างไวน์กับค๊อกเทล ซึ่งหากเลือกค๊อกเทล ก็จะได้ชม mixologist ของเรา mixed เครื่องดื่มโชว์ใกล้ๆ โต๊ะเราเลยครับ

อาหารของเราใน Valentine’s day set dinner ประกอบไปด้วย

  • Tapas sharing platter – Selection of food cold cuts and cheese from Tapas Vino
  • Cod croquettes – Cod croquette with garlic mayonnaise และ Avocado & Goat cheese
  • Gazpacho – chilled traditional Andalusian soup
  • Sharing is caring – Marinated grilled lamb chops, vegetables and ajili mojili sauce and Pan seared cod fish serve with roasted vegetable and herb
  • Triple chocolate mousse tart and Strawberry Chantilly cream

เริ่มจากจานชีสและโคลคัทจากฝรั่งเศส อิตาลี และสเปน Tapas sharing platter – Selection of food cold cuts and cheese from Tapas Vinoซึ่งประกอบไปด้วยชีสต่างๆ เช่น manchego cheese, blue cheese และ Chorizo จากเมืองชื่อดังต่างๆ ทั่วยุโรป

จากนั้นเริ่มวอร์มท้องด้วย Cod croquettes – Cod croquette with garlic mayonnaise และ Avocado & Goat cheese  มาเป็นเมนูเรียกน้ำย่อย  Cod croquette ทอดมาได้กรุบกรอบมากครับเข้ากับมายองเนสการ์ลิคมาก

หลังจาก ออเดิร์ฟแล้ว Gazpacho หรือซุปเย็นจากผักผลไม้ก็จะถูกเทลงในถ้วย ที่จะตัดความเลี่ยนและสร้างความสดชื่น เตรียมพร้อมสำหรับ Main dish ในวันนี้

ไม่นานนักจานหลักของเราที่พึ่งถูกยกออกมาจากครัวแบบเปิดก็ถูกวางลงตรงหน้า จานนี้ถือเป็น His&Her ที่แท้จริงครับ เพราะมีทั้งความหนักจากเนื้อแกะติดกระดูกที่ปรุงสุกอย่างพอดี และแทบไม่มีกลิ่นคาวจากเนื้อแกะเลย บวกกับความเบาจากปลาคอทที่ ถูกย่างกับเตาจนหนังกรอบแต่เนื้อข้างในยังชุ่มฉ่ำ

เหมาะมากหากมากับคู่รัก ให้คุณผู้ชายจะเลือกแกะ แล้วคุณผู้หญิงเลือกปลาเพราะคงไม่อยากหนักท้องไป หรือจะแบ่งกันอย่างละชิ้นก็ได้นะครับเพราะทางร้านเสิร์ฟทั้งแกะและปลามาให้อย่างละ 2 ชิ้น จะแบ่งกันก็ไม่ผิดกติกาใดๆ

ตรงนี้เชฟฝากมาบอกว่าหากท่านใดไม่ชอบทานเนื้อแกะสามารถบอกตอนจองได้ครับ ทางร้านสามารถเปลี่ยนเป็นเนื้อชนิดอื่นให้ได้ครับ ขอเพียงบอกก่อนอย่างน้อย 1 วัน

ของหวานเพื่อปิดท้ายค่ำคืนที่แสนโรแมนิกในคืนนี้มาในแบบ His- หนักแน่น กับ Her- อ่อนหวานอีกเช่นเคย กับ Chocolate  mouse tart & strawberry chantilly cream

เนื้อมูสช๊อกแลตของทาร์ตทำได้เข้มข้นและเนียนละเอียดแต่เฟิร์ม ไม่เสียชื่อโรงแรมพูลแมนที่ใครๆ ก็ว่าเค้าเก่งเรื่องการใช้ช๊อคแลตคุณภาพดี กับสตอร์เบอรี่สปันจ์เค้กกับ chantilly cream ที่ได้กลิ่นหอมจากนมสดและวนิลาคุณภาพดี

สำหรับมื้อนี้  SOtraveler.com ประทับใจกับรสชาติอาหารและการจับคู่ของอาหารที่จัดเตรียมมาในคอร์สซึ่งมีความหลากหลายและแสดงตัวตนของ Tapas Vino ที่เก่งเรื่องอาหารเมดิเตอเรเนี่ยน บวกกับบรรยากาศที่แสนโรแมนติก เราเชื่อว่าค่ำคืน 14 กุมภาพันธ์ ที่จะถึงนี้จะเป็นค่ำคืนที่พิเศษสำหรับท่านผู้อ่านแน่นอนครับ

14 กุมภา วัน วาเลนไทน์

หากอ่านรีวิวฉบับนี้จบแล้ว คนโสดไม่ต้องน้อยใจไปนะครับเพราะ 14 กุมภาพันธ์  2018 นี้ที่ INBLU BAR มีปาร์ตี้คนโสดโดยเฉพาะ งานนี้ไม่มีค่าบัตรเข้างานครับ อยากให้ลองมากะเพื่อนๆ หรือจะมาคนเดียวก็ได้ เผื่อค่ำคืนที่ 14 กุมภาพันธ์จะเป็นคืนสุดท้ายของปีที่โสดครับ 🙂

ห้องอาหาร: ทาปาส วิโน่

วัน-เวลาห้องบริการ:            14 ก.พ. เวลา 18.00-23.30 น.

ราคา:                                     1,999++ บาท ต่อคู่

สำรองที่นั่ง:                            https://goo.gl/1hwxWv
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม:       02-204-4158

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด