บรันช์ WILL NEVER BE THE SAME ที่ W DOES BRUNCH

27,758 views

วันนี้ SOtraveler.com จะมานำเสนอมื้อบรันซ์ที่มาพร้อมกับความมีสีสันและความสนุกสนานอย่างมีสไตล์ ที่จะมาเติมเต็มอารมณ์สดใสให้กับมื้อกลางวันวันเสาร์ของคุณ ดูเสร็จต้องวางแผนให้ดีเพราะความสนุกนี้ไม่ได้มีทุกเสาร์ เรามาตั้งใจอ่านกันเถอะ

SOtraveler-Magazine-Cover-W-Does-Brunch

เราพาทุกคนมากันที่โรงแรม W Bangkok บนถนนสาทรเหนือ ตรงหัวมุมสี่แยกสาทรตัดนราธิวาสฝั่งที่จะเลี้ยวไปทางสีลม

W Does Brunch จะเปลี่ยนธีมไปทุกๆ 3 เดือน สำหรับปีนี้เริ่มต้นกันที่
ค็อกเทลคัลเจอร์ #WCOCKTAILCULTURE จากมิกซ์โซโลจิสต์รับเชิญจากบาร์ชื่อดังต่างๆ

AT THE KITCHEN TABLE

“ดับเบิ้ลยู ดาส บรั้นช์ (W Does Brunch)” เปิดบริการทุกวันเสาร์แรกของเดือน ที่โรงแรมดับเบิ้ลยู กรุงเทพ (W Bangkok) ที่ห้องอาหาร เดอะคิทเช่นเทเบิ้ล (The Kitchen Table)  ชั้น 2 ของโรงแรม เป็นบรันช์วันเสาร์ซิกเนเจอร์ ที่มาพร้อมกับความสนุกและเอกลักษณ์ที่ต่างจากบุฟเฟ่ต์อื่นๆ

คอนเซ็ปต์มื้ออาหารของ W Does Brunch จะผลัดเปลี่ยนกันไปเพื่อสร้างสีสันและความสนุกที่น่าตื่นเต้นและน่าติดตามของมื้ออาหาร สำหรับมื้อที่ SOtraveler มาทานในวันนี้เป็นคอนเซ็ปต์ “ดับเบิ้ลยู ค็อกเทล คัลเจอร์ (#WCOCKTAILCULTURE)” สำหรับเดือนมีนาคมที่ใกล้จะถึงนี้ ยังคงอยู่ในคอนเซ็ปต์นี้เช่นกัน เราจึงอยากชวนทุกคนมาสนุกด้วยกัน

COCKTAIL CULTURE

สำหรับใครที่หลงใหลในการดื่มเครื่องดื่มที่ครีเอทขึ้นจากความความสร้างสรรค์ของมิกซ์โซโลจิสต์ ที่แฝงไปด้วยสไตล์และศิลปะส่วนตัวของมิกซ์โซโลจิสต์ แต่ละคน งานนี้คุณจะได้พบกับ Sven Maywald และลิ้มรสฝีมือค็อกเทลของเค้า

MEET “Sven Maywald”

Sven Maywald มิกซ์โซโลจิสต์ชาวเยอรมัน จากร้าน 1881 by Water Library คือแขกรับเชิญในงานนี้ ในแต่ละเดือนคุณจะได้พบกับมิกซ์โซโลจิสต์รับเชิญ ผลัดเปลี่ยนกันไปแน่นอนว่า แต่ละคนย่อมมีสไตล์และความเก๋าเกมส์ในการสร้างสรรค์ดริงก์ที่โดนใจออกมาแตกต่างกัน เราขอเล่าในส่วนของดริงก์พิเศษ 2 เมนูที่ Sven หยิบมาให้เราได้ลิ้มลอง 2 รสชาติ 2 สไตล์แล้วกันกับ ‘Bangkok Teatime’ และ ‘Pickleback Sour’

บางกอก-ทีไทม์ (Bangkok Teatime) เป็นค็อกเทลเบสเหล้าจิน เมื่อได้เห็นโฉมหน้าของดริงก์ เราก็คาดเดารสชาติของบางกอก-ทีไทม์ คงไม่ต่างจากจินแอนด์โทนิกที่เราเคยดื่มเท่าไหร่นัก คงจะ ใส หอม ฝาดมัดใจสายซอฟต์ แต่เมื่อเห็นส่วนผสม ที่ประกอบไปด้วยกุหลาบดอกตูม, ตะไคร้, น้ำเก๊กฮวย, แตงกวา และวาซาบิ! ทำเราต้องกลับมาพิจารณารสชาติของ บางกอก-ทีไทม์ อีกครั้ง ช่างเป็นโจทย์ที่ยากต่อการคาดเดารสชาติ เลิกเดาแล้วล่ะ Sven จัดมาลองกันเลยดีกว่า

บางกอก-ทีไทม์ รสชาติและกลิ่นผสมออกมาเป็น ฝาด หอม เย็น มีความเผ็ดแบบซาบซ่านเหมือนหนังยางเส้นเล็กๆ ดีดตรงต่อมลิ้น นี่คงเป็นฝีมือของวาซาบิที่ผสมลงไปสินะ น่าสนใจไม่น้อย เป็นค็อกเทลที่ให้ความสดชื่นได้ดีทีเดียว

w does brunch

‘Pickleback Sour’ ค็อกเทลแก้วนี้ใช้เหล้าวิสกี้ เบอร์เบิ้น (Bourbon Whiskey) เป็นเบสหลักผสมกับน้ำมะนาว, เบคอน, น้ำมันทรัฟเฟิล และไซรัปฟักทองสูตรเฉพาะของ Sven รสชาติของค็อกเทลวิสกี้รสชาติอมเปรี้ยว จะทำให้คุณจิบเพลินจนตาเยิ้มโดยไม่รู้ตัว ใครที่เคยไปนั่งจิบที่ 1881 by Water Library อาจจะเคยได้ทดลองมาแล้ว แต่ที่นี่คุณจะอร่อยได้ไม่อั้น

Cocktail Laboratory

คอนเซ็ปต์ในครั้งนี้คือ ค็อกเทล คัลเจอร์ คุณก็จะได้พบกับ ค็อกเทล สเตชั่น ที่มาในรูปแบบของ Cocktail Laboratory มีเครื่องดื่มค็อกเทลหลายตัวให้เลือกชิม ไอคอนิค จินโทนิค (Iconic Gin & Tonic), วูฮิโต้ (Woohito) และ มาการิต้า (Margarita)

มีอะไรสนุกๆให้อุ่นเครื่องกันขนาดนี้ อย่าเผลอตัวเกาะอยู่ ค็อกเทล สเตชั่น จนลืมทานอาหารมื้อหลัก มื้อนี้ของเราไปเสียล่ะ

Fine cheeses, Salads, Cold cuts

ชีสชนิดต่างๆ โคลด์คัท ต่อด้วย เมนูสลัดหลากหลายชนิด ดูเป็นเมนูที่ตั้งใจปรุงแบบ Made by Chef ทุกๆเมนู จนไม่สามารถจัดให้เมนูไหนเป็นเมนูหลัก-เมนูรองได้เลย

MISIC

W Does Brunch มาพร้อมกับเพลงจังหวะสนุกๆ จากดีเจ สเตชั่น ที่มาช่วยสร้างสีสันให้บรรยากาศของบรันช์มื้อนี้มีความคึกคักมากขึ้น

Seafood

อาหารทะเลสดๆ ดูจะเป็นของคู่บรันช์ที่ขาดไม่ได้ ก็แน่ล่ะนี่คือเมนูยอดฮิตของทุกชนชาติ เราจึงต้องวัดกันที่ระดับความพรีเมี่ยม ความสดของวัตถุดิบที่นำมาเสิร์ฟ W Does Brunch เลือกเสิร์ฟขาปูอลาสก้า กุ้ง หอยแมลงภู่ และหอยนางรม ฟังดูอาจจะไม่หลากหลาย แต่คุณภาพของซีฟู้ดที่เลือกมาอยู่ในเกรดดีเลยล่ะ นี่เป็นมื้อที่เราได้อร่อยกับขาปูอลาสก้าแบบเต็มปาก เต็มคำ

Carved Meats & BBQ

ไออุ่นที่ออกมาจากเมนูที่เพิ่งทำเสร็จใหม่ๆ ชวนน้ำลายไหล พร้อมกับเนื้อย่างที่ยังคงฉ่ำเยิ้มหลังการปรุงช่างอร่อยดีจริงๆ

บาร์บิคิว กุ้งย่าง เนื้อย่าง หมูย่าง ไก่ย่างคลุกเคล้ากับซอสบาร์บีคิว แต่ละไม้ผ่านการปรุงรสมาแล้ว พร้อมทานทันที

Sweet Treats

เราจะพลาดขนมหวานมื้อนี้ไปไม่ได้เด็ดขาด!

ขนมหวานที่ผ่านการตกแต่งหน้าตาไว้อย่างสวยงาม พร้อมจัดเรียงออกมาเป็น Dessert tables ที่ตื่นตาตื่นใจ ง่ายต่อการหยิบ ใครที่เป็นสายขนมหวาน บอกเลยต้องชอบมาก ทั้งความเข้มข้น และความหอมที่มาพร้อมความหลากหลายจะทำให้คุณมีความสุขกับมุมขนมหวานนี้เกือบชั่วโมงเลยล่ะ เรายอมที่จะวิ่งเบิร์นด้วยเวลาที่มากขึ้นเพื่อที่จะชิมของหวานบนโต๊ะนี้ให้เต็มที่

ทาร์ตไข่ เป็นขนมหวานที่ไม่ค่อยเห็นนักในไลน์บุฟเฟ่ต์ หอมเย้ายวนจมูก หวานกำลังพอดี แป้งทาร์ตเรียงเป็นชั้นๆ กรอบ หอม ชุ่มเนย ไซส์พอดีคำ ทานกันให้จุใจ

See you On!

เสาร์แรกของเดือนมีนาคม

3 – มี.ค – 18 / SAT 3’ Mar 18

คุณเองก็มาเติมสีสันของวันเสาร์แบบ SOtraveler.com ได้เช่นกัน กับ W DOES BRUNCH
ที่บริการทุกวันเสาร์แรกของเดือน ตั้งแต่เวลา 12.30 – 16.30 น. ที่เดอะคิทเช่นเทเบิ้ล (THE KITCHEN TABLE)

ชั้น 2 โรงแรมดับเบิ้ลยูกรุงเทพ (W Bangkok)
มีอยู่ 2 แพ็กเกจ ให้เลือกตามความชอบได้แก่
1. จัส ฟอร์ ฟู้ด (Just For Food) ราคา 2,500++ บาท /ท่าน สำหรับอาหาร, ซอฟท์ดริ้งค์, น้ำผลไม้, ชา และกาแฟแบบไม่อั้น
2. ดิ เอ็กซ์พีเรียนส์ (The Experience) ราคา 3,300++ บาท/ท่าน สำหรับอาหาร, ค็อกเทล, ไวน์,เบียร์ และ สปาร์คลิ่งไวน์แบบไม่อั้น

ข้อมูลสำหรับติดต่อ

โทรศัพท์: 02 344 4210
อีเมล: [email protected]
Facebook: www.facebook.com/wbangkok

  • 18
    Shares
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments