Wine & Dine at La VIE – Creative French Cuisine VIE Hotel Bangkok

24,652 views

Wine & Dine – Paul Jaboulet Aîné ห้องอาหารฝรั่งเศส ที่ โรงแรม วี โฮเทล กรุงเทพฯ (VIE Hotel Bangkok, MGallery by Sofitel) ผมมีโอกาสเข้าร่วมสัมผัสบรรยากาศสุดหรูในงาน ไวน์ แอนด์ ไดน์ – พอล จาบูเลท์ เอินเน่ บรรยากาศของมื้ออาหารค่ำ ท่ามกลางการตกแต่งอันหรูหราของห้องอาหาร La VIE – Creative French Cuisine ห้องอาหารฝรั่งเศสรูปแบบสไตล์ไฟน์ไดน์นิ่ง (Fine Dining) ภายใต้คอนเซ็ปต์ “ที่สุดแห่งการสร้างสรรค์ อาหารสไตล์ฝรั่งเศสสุดครีเอทีฟ” จัดขึ้นในวันศุกร์ที่  30 มิถุนายน 2560 ที่ผ่านมา

บรรยากาศจะสวยงามและโรแมนติกมากแค่ไหน อาหารที่เชฟรังสรรค์ออกมาจะโดดเด่นและน่าทานมากเพียงใด มาติดตามอ่านกันต่อดีกว่าครับ กับ

______________________
SOtravelerWine & Dine – Paul Jaboulet Aîné
by
VIE Hotel Bangkok, MGallery by Sofitel
______________________

______________________

SOtraveler รู้สึกได้รับเกียรติอย่างมากอีกครั้ง สำหรับการได้รับเชิญจาก โรงแรม วี โฮเทล กรุงเทพฯ (VIE Hotel Bangkok, MGallery by Sofitel) ให้มาเปิดประสบการณ์กับการชิมอาหารรสเลิศจากเชฟฝีมือดี เชฟ นิโคลัส บัสเซ็ท พร้อมกับการทดลองจิบไวน์ชั้นดีอย่าง Paul Jaboulet Aîné

ในงานแบ่งออกเป็น 2 ช่วงเวลาด้วยกัน ชั่วโมงแรกตั้งแต่เวลา 18.30 ถึง 19.30 เป็นช่วงเวลาของการลิ้มรสไวน์ Paul Jaboulet Aîné อ่านออกเสียงว่า พอล จาบูเลท์ เอินเน่ โดย Italasia Group Thailand เสิร์ฟพร้อมกับ เมนู Canape’ ชีท ขนมปัง และหอยนางรมที่ทั้งสดและสะอาด มีให้เลือกถึงสามชนิด หอยนางรมคาล์ม โคฟ (Calm Cove Oyster) จาก USA. หอยนางรมบารอน พอยท์  (Barron Point Oysters) จาก USA. และหอยนางรมฟิน เดอ แคลร์ (Fine de Claire Oysters) จากประเทศฝรั่งเศส

Canapés, perfectly paired with your favourite drinks.

ประกอบด้วย Canape’ ชีท ขนมปัง พาร์มาแฮม หอยนางรมคาล์ม โคฟ (Calm Cove Oyster) จาก USA. หอยนางรมบารอน พอยท์  (Barron Point Oysters) จาก USA. หอยนางรมฟิน เดอ แคลร์ (Fine de Claire Oysters) จากประเทศฝรั่งเศส

ช่วงเวลาแห่งความสุขในการจิบ พอล จาบูเลท์ เอินเน่ ในค่ำคืนนี้ เป็น  “Complimentary Wine Tasting & Canapés” เห็นคำว่า complimentary เพราะส่วนนี้ไม่คิดค่าใช้จ่าย สำหรับแขกที่จองมาทานอาหารกับโรงแรมในค่ำคืนนี้ ถือว่าเป็นมื้อพิเศษที่ควรค่าแก่การรอคอย และต้องรีบโทรมาจองล่วงหน้าตั้งแต่เนิ่น ๆ เป็นอย่างยิ่ง เพราะ ความพิเศษอย่างนี้ทางโรงแรมจะจัดเพียง 1 วันเท่านั้น ในช่วงปลายเดือนในแต่ละเดือน

สำหรับ Wine List ในค่ำคืนของ Wine Tasting & Canapés ครั้งนี้ ประกอบด้วย

______________________
The Wine List
______________________

Sparkling wine

  • Prosecco 

White wines

  • Parallete 45 Blanc
  • Crozes-Hermitage “Les Jalets” Blanc

Rose wine

  • Parallele 45, Rose

Red Wines

  • Parallele 45, Rouge
  • Crozes-Hermitage “Les Jalets” Rouge

 

Parallele 45, Rose, 2015
Crozes-Hermitage “Les Jalets” Rouge, 2013

จากนั้นท่านจะได้พบกับอาหารฝรั่งเศสสุดพิเศษที่รังสรรค์โดย เชฟ นิโคลัส บัสเซ็ท   Executive Sous Chef ประจำห้องอาหาร La VIE – Creative French Cuisine

______________________
3 Course French set Dinner
______________________

ตามสไตล์ของการทานอาหารคอร์สฝรั่งเศส จะเริ่มเสิร์ฟเมนูเรียกน้ำย่อนกันก่อนด้วย “Amuse-Bouche” ที่เป็น White Cracker ที่วางSour Cream ที่มีเนื้อเนียนนุ่ม รสชาติหอมมันส์แทรกรสเปรี้ยวไว้ได้อย่างนุ่มนวล และยังวางคาเวียร์(Caviar) ไว้ด้านบน โรยผง Paprika ลงไปเล็กน้อย แครกเกอร์ กรอบ หอม เข้ากันกับได้ดีกับ Sour Cream นี่เพียงการเริ่มต้น เรียกน้ำย่อยเท่านั้น เมนูนี้ประสบความสำเร็จในการเรียกน้ำย่อยมาก อยากทานเมนูต่อไปอย่างใจจดจ่อ

ตามด้วยเมนูแรก ที่เชฟนิโคลัส บัสเซ็ท รังสรรค์มาเสิร์ฟในค่ำคืนนี้คือ

Crab Salad, Chilled Tomato Consommé, Avruga Caviar

สลัดเนื้อปูกลิ่นหอมคล้ายปูผัดผงกระหรี่แต่เป็นกลิ่นที่อ่อนมาก ผมใช้ระยะเวลาในการคิดอยู่ชั่วครู่ว่ากลิ่นบาง ๆ ที่คอยแทรกความหอมออกมาอ่อน ๆ จากสลัดเนื้อปูคือกลิ่นอะไร แถมยังมีลูกเล่นที่เลเยอร์ล่างสุดซุกซ่อนด้วยซุปใสมะเขือเทศแต่อยู่ในรูปของวุ้นอ่อน ๆ มีรสเปรี้ยวของมะเขือเทศแซมมาในซุป ท็อปด้านบนด้วยคาเวียร์ที่ช่วยสร้างรสเค็มคล้ายเกลือธรรมชาติ

ราวกับการจำลอง รสชาติของความเป็นทะเล มารวมอยู่ไว้ในจานนี้ ทานแล้วนึกถึงบรรยากาศของความเป็นโอเชียน เสมือนหนึ่งว่ากำลังทานปูและคาเวียร์ อยู่ในบรรยากาศของท้องทะเลลึกที่สวยงาม

ตามมาด้วยเมนูที่สองมีให้เลือกระหว่าง Seared Java Sea Barramundi, Watercress Coulis, Tortellini, Velouté และ Duck Leg Confit, Crushed Potatoes, Green Peppercorn Sauce

เรามาเริ่มกันที่เมนูแรก

Seared Java Sea Barramundi, Watercress Coulis, Tortellini, Velouté

ชิ้นปลากระพงที่ผ่านการเซี้ยมา ทำให้มีกลิ่นหอม ด้านนอกกรอบหอม เนื้อปลาด้านในยังรักษาความแน่นสด ทานพร้อมซอสที่มีส่วนประกอบของผัก Watercress พาสตาร์ในรูปแบบทอร์เทลลินี จานนี้เป็นเมนูอิ่มท้องแบบเบา ๆ

Duck Leg Confit, Crushed Potatoes, Green Peppercorn Sauce 

ถ้าอยากอิ่มหนักๆ หน่อย ก็ต้องดั๊กกงฟี่ ขาเป็ดตุ๋นน้ำมัน เมนูสุดคลาสสิกในมื้ออาหารของทางฝรั่งเศส ความกรอบหอมของดั๊กกงฟี่ ที่ห้องอาหาร ห้องอาหาร La VIE – Creative French Cuisine ต้องบอกว่าเชี่ยวชาญเป็นอย่างมาก เสิร์ฟพร้อมมันบด ราดด้วยซอสพริกไทยอ่อน หอมอร่อยเข้ากันได้ดี

มาถึงเมนูของหวาน

Dark Chocolate Tart, Brandy, Hickory-Smoked Ice Cream.

ทาร์ตช็อกโกแล็ตเนื้อเข้ม ทานคู่ไอกรีมที่ผ่านการรมควันไม้ Hickory เพิ่มความหอมสไตล์เข้มแบบกรึ่ม ๆ จมูก สัมผัสได้ถึงกลิ่นหอมของควัน สร้างรอยยิ้มและความสุขของมื้ออาหารได้ดี

ปิดท้ายมื้ออาหารพนักงานก็จะเข้ามาถามว่าจะรับชาหรือกาแฟ ด้วยหรือไม่ โดยปกติก็มักจะมีการทานชาหรือกาแฟ ปิดท้ายสักหน่อย เป็นการรีแล็กซ์หลังมื้ออาหาร

หลังจบงาน ใครที่ติดใจในรสชาติของ Paul Jaboulet Aîné
ยังสามาถนำติดไม้ติดมือกลับบ้านในราคาพิเศษได้อีกด้วย

อย่าลืมคอยติดตามที่จะมาสัมผัสบรรยากาศแบบนี้กันนะครับ ซึ่งจัดเพียงเดือนละครั้งเท่านั้น

อย่างที่ผมได้เกริ่นไปตอนต้น มื้อพิเศษนี้จัดเพียงเดือนละครั้งเท่านั้นในช่วงปลายเดือน สามารถติดตามข่าวสารได้จาก Social Media ของทางโรงแรม วี โฮเทล กรุงเทพฯ หรือคอยติดตามข่าวสารจาก SOtraveler.COM ได้เช่นกันครับ

3-course French set dinner

ราคา 999 บาทต่อคน (เฉพาะอาหาร)
ห้องอาหารฝรั่งเศส La VIE – Creative French Cuisine 📌
ชั้น 11 โรงแรม วี โฮเทล กรุงเทพฯ (ใกล้กับ BTS ราชเทวี)
โทร📞 : +66 2309 3939
อีเมล์ 📧 : [email protected]
Website: http://www.viehotelbangkok.com/

และช่วงปลายเดือนนี้ ยังมีอีเวนท์ที่น่าสนใจ ที่ห้องอาหารห้องอาหารฝรั่งเศส La VIE – Creative French Cuisine ช่วงวันที่ 26- 29 กรกฎาคม นั่นคือ การได้ชิมฝีมืออาหารมิชลินสตาร์ระดับ 1 ดาว เชฟซิลเวน เซนดร้า
มิชลินสตาร์บินตรงจากกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ในส่วนของมื้อค่ำต้องบอกว่าเต็มไวมาก ตอนนี้มีที่ว่างเฉพาะส่วนของมื้อกลางวันแบบเซต 3 คอร์ส ยังงัยต้องรีบโทรไปจองโทร📞 : +66 2309 3939 ก่อนจะพลาดโอกาสสำคัญนี้ครับ
รายการเมนู
ราคา 2,500 บาท สำหรับอาหาร
ราคา 4,000 บาท สำหรับอาหารจับคู่กับไวน์ชั้นเลิศ
อาหารเริ่มเสิร์ฟเวลา 12:00 น. เป็นต้นไป

______________________
French Michelin-Starred Chef Sylvain Sendra from Paris
______________________

เกี่ยวกับเชฟ  เชฟซิลเวน เซนดร้า

เชฟหนุ่มสุดฮอตที่บินตรงมาจากกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส มิชลินสตาร์ระดับ 1 ดาว เชฟซิลเวน เซนดร้า เป็นที่รู้จักและยอมรับของคนทั่วโลกด้วยฝีมือและรสชาติอันยอดเยี่ยมมาพร้อมกับกับเทคนิคประณีตสวยงามระดับเวิร์ลคลาสรังสรรมาเป็นเมนูสุดพิเศษเพื่อให้คุณได้ลิ้มลองที่ห้องอาหาร La VIE – Creative French Cuisine และ Villazzo โดยเฉพาะ

เชฟซิลเวน เซนดร้า เป็น เชฟ และยังเป็นเจ้าของภัตตาคารชื่อดังภายใต้ชื่อ “Restaurant Itinéraires du chef Sylvain Sendra” ภัตตาคารมิชลินสตาร์ระดับ 1 ดาว ตั้งอยู่กลางกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส มิชลินสตาร์ระดับ 1 ดาว เชฟซิลเวน เซนดร้าจะกลับมารังสรรเมนูอาหารและแสดงฝีมือระดับมิชลินสตาร์ เพียงแค่ 4 วันเท่านั้น

______________________

Stay in touch SOtraveler.COM

______________________

หากชื่นชอบในรีวิวของ Sotraveler.COM คอมเมนต์ กดไลค์ กดแชร์ จากทุกคนเป็นกำลังใจที่ยิ่งใหญ่
หรือจะแอดไลน์เข้ามาพูดคุยกันได้ @sotraveler (มีเครื่องหมาย @ ด้านหน้าด้วยนะครับ)
อย่าลืมเข้ามาเป็นเพื่อนกันที่ Facebook : SOtraveler.COM ผมรอทุกคนอยู่นะ
 Instagram: @sotraveler Hashtag #SOtraveler Email: [email protected]

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments