Author Name
Ambassador Elite
SOtraveler

Café Madeleine คาเฟ่แห่งใหม่ล่าสุดของโรงแรมโฟร์ซีซั่นส์ กรุงเทพฯ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา

5 เดือนที่แล้ว
363 views
Café-Madeleine
Total
11
Shares

โรงแรมโฟร์ซีซั่นส์ กรุงเทพฯ เปิดตัว Café Madeleine คาเฟ่ขนมอบแบบอาร์ติซานในบรรยากาศแบบคาเฟ่ใกล้บ้านริมแม่น้ำเจ้าพระยา โดยเอ็กเซ็กคิวทีฟพาสทรี เชฟ แอนเดรีย  โบนาฟฟินี่

ตั้งอยู่บริเวณริเวอร์ฟร้อนท์ พรอมินาด ทางเดินริมแม่น้ำของโรงแรมโฟร์ซีซั่นส์ กรุงเทพฯ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ภายใต้แนวคิดการเป็นคาเฟ่ใกล้บ้าน หรือเนเบอร์ฮู้ด คาเฟ่ในบรรยากาศที่เป็นกันเอง พร้อมเสิร์ฟขนมอบนานาชนิดและขนมเค้กสดใหม่พร้อมด้วยรสชาติที่แสนอร่อย และการนำเสนอออกมาอย่างสวยงามและมีสไตล์ พร้อมทั้งสินค้าต่างๆที่คัดสรรมาจากการใช้ส่วนผสมและวัตถุดิบที่เป็นเลิศ 

Café Madeleine คาเฟ่แห่งใหม่ล่าสุดของโรงแรมโฟร์ซีซั่นส์ กรุงเทพฯ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมที่จะต้อนรับทุกท่านด้วยขนมและเค้กที่อบสดใหม่หอมกรุ่น ไม่ว่าจะเป็นครัวซอง ขนมอบนานาชนิด ขนมเค้กที่ถูกตกแต่งอย่างสวยงาม ขนมปังซาวโดวจ์ หรือขนมมาดแลนที่เป็นซิกเนเจอร์ของทางคาเฟ่ ด้วยการตกแต่งภายในแบบเรสซิเดนเชียลที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นเป็นมิตรผสมผสานกับความมีสไตล์ คาเฟ่แห่งนี้ยังเป็นสถานที่แสดงฝีมือของเอ็กเซ็กคิวทีฟเชฟด้านขนมอบ เชฟ แอนเดรีย โบนาฟฟินี่ และทีมงานมากประสบการณ์ และพร้อมแล้วที่จะต้อนรับทุกท่านสู่ Café Madeleine ด้วยที่ตั้งของคาเฟ่ที่อยู่ห่างจากท่าเรือของทางโรงแรมเพียงไม่กี่ก้าว ท่านสามารถเดินทางมาที่คาเฟ่ได้ทั้งทางบกและทางเรือ 

“Café Madeleine มีความเป็นปาตีเซอรี (patisserie) อย่างเต็มตัว ที่เน้นถึงความสำคัญของศิลปะในการทำของหวานและขนม ที่มีความสดใหม่และรสชาติที่อร่อยกลมกล่อม รูปลักษณ์ที่ออกแบบมาให้สวยงาม ไม่ว่าจะเป็นขนมปัง เค้ก ช็อกโกแลต และขนมอบต่างๆ” เชฟ แอนเดรีย กล่าว “ผมได้พัฒนาและปรับปรุงรูปแบบของเค้ก ซึ่งตอนนี้มีให้เลือกได้สามขนาด คือ ขนาดเค้กปอนด์ (full cake) เค้กขนาดแบบเป็นชิ้นเดี่ยว (mono portion) และเค้กขนาดชิ้นเล็กพอดีคำ (petit mignon) แบบที่เรามักพบเจอได้ในคาเฟ่ทางยุโรป ซึ่งเหมาะกับการรับประทานร่วมกันหรือแบ่งปันกับครอบครัวและเพื่อนฝูง” 

นอกจากการมาเลือกซื้อขนมที่คาเฟ่ได้แล้ว Café Madeleine Online Shop ยังเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการสั่งจองเค้กและขนมล่วงหน้าเพื่อพร้อมรับที่ร้าน เค้กที่ได้รับการคัดสรรมาในคอลเล็คชั่นนี้ได้รับการออกแบบและตกแต่งให้มีความสวยงามและร่วมสมัย รวมถึงรสชาติของขนมเค้กที่ใช้ผลไม้ประจำท้องถิ่นตามช่วงฤดูกาล เมล็ดถั่ว ช็อกโกแล็ต ด้วยขั้นตอนการผลิตในแบบคลาสสิก ออนไลน์ช็อปจึงเหมาะเป็นช่องทางสำหรับการสั่งพรีออเดอร์ล่วงหน้าเพื่อโอกาสพิเศษต่างๆ หรือนำประสบการณ์และรสชาติในแบบฉบับโฟร์ซีซั่นส์ส่งตรงถึงบ้านท่าน 

เมนูเค้กที่เป็นซิกเนเจอร์จะมีทั้งหมด 6 ชนิด ได้แก่ ช็อกโกแลตจานดูย่าและมูสถั่วเฮเซลนัท (Gianduja Chocolate & Hazelnut Mousse) เค้กโยเกิร์ตสตรอเบอรี่ที่ตกแต่งอย่างสวยงาม (Yogurt Strawberry Sponge Cake) มิวเฟย (Modern Milles Feuilles)  และชีสเค้กมะม่วงและเสาวรส (Mango and Passion Fruit Cheesecake) รวมไปถึงขนมเค้กที่สามารถสั่งทำเฉพาะเพื่อโอกาสพิเศษ นอกจากนี้เมนูขนมอบต่างๆ ซึ่งหนึ่งในนั้นคือขนมมาดแลนที่เป็นทั้งชื่อ และขนมที่เป็นซิกเนเจอร์ของทางคาเฟ่มีให้เลือกทั้งหมดสี่รสชาติ ขนมทุกชิ้นของทางคาเฟ่ได้มีการคัดสรรเลือกใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพและดีที่สุด 

เอ็กเซ็กคิวทีฟเชฟด้านขนมอบ เชฟ แอนเดรีย โบนาฟฟินี่ เริ่มต้นจากการทำงานในครัวของร้านอาหารเล็กๆในประเทศอิตาลีเมื่อตอนอายุ 16 ปี และในเวลาต่อมาเชฟแอนเดรียในวัย 24 ปี ได้ก้าวขึ้นเป็นเอ็กเซ็กคิวทีฟเชฟด้านขนมอบเป็นครั้งแรกที่ร้านอาหารชื่อดังในนครเซี่ยงไฮ้ และทำให้เขาได้มีโอกาสทำงานทั้งในทวีปเอเชียและยุโรป รวมถึงได้คุมครัวขนมในฐานะเชฟขนมอบของร้านอาหารมิชลินสามดาวชื่อดังอย่าง  The Fat Duck ที่เมืองเบิร์กเชียร์ ประเทศอังกฤษ รวมถึงเปิดร้านขนมของตัวเองที่ประเทศไต้หวันชื่อ Yellow Lemon “ผมรู้สึกคุ้นเคยกับทวีปเอเชีย เพราะใช้เวลามากกว่า 15 ปีที่นี่ ใช้ชีวิตอยู่ทั้งประเทศญี่ปุ่น จีน ไต้หวัน และประเทศไทยในตอนนี้ ผมชอบความเป็นเอเชีย ซึ่งมีอิทธิพลและเป็นแรงบันดาลใจให้ผมแสวงหารสชาติพร้อมทั้งสร้างสรรค์ขนมในรูปแบบใหม่ๆอยู่เสมอ ”

เชฟ แอนเดรีย  โบนาฟฟินี่

Café Madeleine เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 07:00 – 19:00 น. ตั้งอยู่ที่ริเวอร์ฟร้อนท์ พรอมินาดของโรงแรมโฟร์ซีซั่นส์ กรุงเทพฯ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา สามารถสั่งซื้อเพื่อรับกลับได้ที่ออนไลน์ช็อป FSBangkokAtHome.com  สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร. (02) 032-0885

Total
11
Shares
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด

โพสต์ที่ใกล้เคียงกัน

InterContinental Khao Yai Resort
Author Name
Ambassador Elite
SOtraveler
PR
โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล เขาใหญ่ รีสอร์ต เตรียมเปิดให้บริการเดือนสิงหาคม 2565

พบนิยามความสุข ณ รีสอร์ตสุดหรูแห่งใหม่ท่ามกลางธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ ผสมผสานเอกลักษณ์งานดีไซน์และเรื่องราวอันทรงคุณค่า สร้างสรรค์ประสบการณ์แห่งการพักผ่อน พร้อมส่งมอบประสบการณ์แห่งการรับประทานอาหารสุดประทับใจ ด้วยจินตนาการ แรงบันดาลใจ และความลุ่มหลงในมนต์เสน่ห์ของการเดินทางโดยรถไฟในอดีต ผสมผสานเรื่องราวอันทรงคุณค่าทางประวัติศาสตร์ และการสรรค์สร้างรีสอร์ตแบรนด์หรูแห่งใหม่ที่ทุกคนรอคอย โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล เขาใหญ่ รีสอร์ต พร้อมเปิดให้บริการและต้อนรับแขกคนสำคัญในวันที่ 22 สิงหาคม 2565 เป็นต้นไป สัมผัสสุนทรีย์แห่งการพักผ่อนและประสบการณ์กูร์เมต์เหนือระดับในดินแดนแห่งผืนป่าและธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์…

Author Name
Ambassador Elite
SOtraveler
ต้อนรับการมาถึงของฤดูร้อนในประเทศญี่ปุ่นด้วยชุดน้ำชายามบ่าย ‘ลาเวนเดอร์’

โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ (The Okura Prestige Bangkok) ต้อนรับการมาถึงของฤดูร้อนในประเทศญี่ปุ่นด้วย ชุดน้ำชายามบ่าย ‘ลาเวนเดอร์’ แสนสดใสและสวยงาม ที่ห้องอาหาร อัพ แอนด์ อะบัฟ (Up & Above…

Author Name
Ambassador Elite
SOtraveler
PR
ขนมไหว้พระจันทร์รสชาติพิเศษ โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ

โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ รวมเฉลิมฉลองเทศกาลไหว้พระจันทร์ หรือ เทศกาลทสึกิมิ ในภาษาญี่ปุ่น ด้วยขนมไหว้พระจันทร์รสชาติพิเศษ ประเพณีทสึกิมิในประเทศญี่ปุ่นมักเฉลิมฉลองในช่วงฤดูใบไม้ร่วง ซึ่งถือว่าเป็นวันหยุดตามประเพณีของคนญี่ปุ่น อีกทั้งคำว่าทสึกิมิ ยังมีความหมายว่า การชมจันทร์ ดังนั้นในคืนพระจันทร์เต็มดวง เทศกาลชมจันทร์จึงกลายเป็นเทศกาลประจำปีของประเทศญี่ปุ่น ที่ได้รับความนิยมและเป็นประเพณีสืบเนื่องมาตั้งแต่สมัยโบราณ การเฉลิมฉลองเทศกาลไหว้พระจันทร์ในปีนี้ มาพร้อมกับขนมไหว้พระจันทร์รสชาติต่างๆ…