Author Name
Silver Status
So The Butler

โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ ประกาศแต่งตั้ง เชฟเจอราร์ด วิลลาเรท ฮอร์คาโญ เป็นหัวหน้าพ่อครัวประจำห้องอาหาร เอเลเมนท์ อินสไปร์ บาย เซล เบลอ (Elements, inspired by Ciel Bleu)

3 สัปดาห์ที่แล้ว
581 views
Total
6
Shares

โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ (The Okura Prestige Bangkok) ประกาศแต่งตั้ง เชฟเจอราร์ด วิลลาเรท ฮอร์คาโญ (Gerard Villaret Horcajo) ดำรงตำแหน่ง หัวหน้าพ่อครัว (Chef de Cuisine) ประจำห้องอาหาร เอเลเมนท์ อินสไปร์ บาย เซล เบลอ (Elements, inspired by Ciel Bleu) ก่อนที่จะมาร่วมงานกับห้องอาหารเอเลเมนท์ เชฟเจอราร์ดเคยเป็นเชฟที่ห้องอาหารเซล เบลอ (Ciel Bleu) ระดับสองดาวมิชลินอันโด่งดังของโรงแรม โอกุระ อัมสเตอร์ดัม (Hotel Okura Amsterdam) ประเทศ เนเธอร์แลนด์ ซึ่งได้ทำงานร่วมกับเชฟ Arjan Speelman

เชฟเจอราร์ดเป็นเชฟชาวสเปนที่มีประสบการณ์จากร้านอาหารระดับมิชลินหลายแห่ง โดยเชฟเริ่มต้นการทำงานด้านครัวจากตำแหน่งผู้ช่วยเชฟ (Demi Chef de Partie) ที่ร้านอาหาร Roses Cantina ร้านอาหารเม็กซิกัน ในอัมสเตอร์ดัม และหลังจากนั้นไม่นานเชฟได้ร่วมงานกับห้องอาหารระดับดาวมิชลิน ซึ่งห้องอาหารระดับดาวมิชลินที่แรกก็คือ ห้องอาหาร เซล เบลอ (Ciel Bleu) ห้องอาหารที่ได้รับ 2 ดาว มิชลิน โรงแรม โอกุระ อัมสเตอร์ดัม (Hotel Okura Amsterdam) ในตำแหน่งหัวหน้าเชฟ ในปี 2554 

จากนั้นในปี 2558 เชฟเจอราร์ดได้ย้ายไปร่วมงานกับห้องอาหารระดับมิชลินในหลายประเทศ อาทิ ห้องอาหาร Vendôme ห้องอาหารระดับ 3 ดาวมิชลิน ซึ่งเป็นห้องอาหารที่มีชื่อเสียงในเมืองเบนส์เบิร์ก (Bensberg) ประเทศเยอรมนี ร้านอาหาร Daalder ร้านอาหารระดับ 1 ดาว มิชลิน ในอัมสเตอร์ดัม และร้านอาหาร De Librije ที่ได้รับรางวัล 3 ดาว มิชลิน จากเมืองซโวลเลอ (Zwolle) ประเทศ เนเธอร์แลนด์ อีกทั้งเชฟเจอราร์ดได้มองหาโอกาสในการพัฒนาทักษะและความรู้ด้านอาหารอย่างต่อเนื่อง ด้วยเหตุนี้เขายังได้ฝึกงานในร้านอาหารชั้นนำของโลกหลายแห่ง อาทิ Dinner by Heston Blumenthal ร้านอาหารระดับ 2 ดาวมิชลิน ในลอนดอน ประเทศสหราชอาณาจักร Azurmendi ร้านอาหารระดับ 3 ดาวมิชลิน ในเมืองบาสก์ (Basque) ประเทศสเปน และ Pierre Marcolini กรุงบรัสเซลส์ ประเทศเบลเยียม อีกด้วย

เชฟเจอราร์ด มีประสบการณ์การทำอาหารกับห้องอาหารระดับมิชลินหลายแห่ง ทุกท่านจะได้รับประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมกลับไป เมื่อได้มารับประทานอาหารที่ห้องอาหาร เอเลเมนท์ อินสไปร์ บาย เซล เบลอ (Elements, inspired by Ciel Bleu) “ผมรู้สึกตื่นเต้นมากที่จะได้ร่วมงานกับทีมงานของห้องอาหารเอเลเมสท์ อินสไปร์ บาย เซล เบลอ โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ และผมต้องตกหลุมรักเมืองไทยและผู้คนในที่นี้ย่างแน่นอน” เชฟเจอราร์ด กล่าวต่อว่า “ผมเชื่อมั่นว่าประสบการณ์ที่สั่งสมมาสร้างสรรค์อาหารและนำเสนออาหารฝรั่งเศส ที่ผสมผสานกับวัตถุดิบพรีเมี่ยมตามฤดูกาล จากประเทศญี่ปุ่น เราจะยังคงสร้างประสบการณ์ที่พิเศษให้กับแขกของเราผ่านอาหารและมาตราฐานการบริการที่ดีเยี่ยม ผมเชื่อมั่นว่าผมจะนำเอาประสบการณ์ที่สั่งสมมาสร้างสรรค์อาหารแนวใหม่และพัฒนาการบริการอาหารและเครื่องดื่มของโรงแรมฯ ให้ดียิ่งขึ้นไป”

Total
6
Shares
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด

โพสต์ที่ใกล้เคียงกัน

InterContinental Khao Yai Resort
Author Name
Ambassador Elite
SOtraveler
PR
โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล เขาใหญ่ รีสอร์ต เตรียมเปิดให้บริการเดือนสิงหาคม 2565

พบนิยามความสุข ณ รีสอร์ตสุดหรูแห่งใหม่ท่ามกลางธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ ผสมผสานเอกลักษณ์งานดีไซน์และเรื่องราวอันทรงคุณค่า สร้างสรรค์ประสบการณ์แห่งการพักผ่อน พร้อมส่งมอบประสบการณ์แห่งการรับประทานอาหารสุดประทับใจ ด้วยจินตนาการ แรงบันดาลใจ และความลุ่มหลงในมนต์เสน่ห์ของการเดินทางโดยรถไฟในอดีต ผสมผสานเรื่องราวอันทรงคุณค่าทางประวัติศาสตร์ และการสรรค์สร้างรีสอร์ตแบรนด์หรูแห่งใหม่ที่ทุกคนรอคอย โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล เขาใหญ่ รีสอร์ต พร้อมเปิดให้บริการและต้อนรับแขกคนสำคัญในวันที่ 22 สิงหาคม 2565 เป็นต้นไป สัมผัสสุนทรีย์แห่งการพักผ่อนและประสบการณ์กูร์เมต์เหนือระดับในดินแดนแห่งผืนป่าและธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์…

Author Name
Ambassador Elite
SOtraveler
PR
ขนมไหว้พระจันทร์รสชาติพิเศษ โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ

โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ รวมเฉลิมฉลองเทศกาลไหว้พระจันทร์ หรือ เทศกาลทสึกิมิ ในภาษาญี่ปุ่น ด้วยขนมไหว้พระจันทร์รสชาติพิเศษ ประเพณีทสึกิมิในประเทศญี่ปุ่นมักเฉลิมฉลองในช่วงฤดูใบไม้ร่วง ซึ่งถือว่าเป็นวันหยุดตามประเพณีของคนญี่ปุ่น อีกทั้งคำว่าทสึกิมิ ยังมีความหมายว่า การชมจันทร์ ดังนั้นในคืนพระจันทร์เต็มดวง เทศกาลชมจันทร์จึงกลายเป็นเทศกาลประจำปีของประเทศญี่ปุ่น ที่ได้รับความนิยมและเป็นประเพณีสืบเนื่องมาตั้งแต่สมัยโบราณ การเฉลิมฉลองเทศกาลไหว้พระจันทร์ในปีนี้ มาพร้อมกับขนมไหว้พระจันทร์รสชาติต่างๆ…

Author Name
Ambassador Elite
SOtraveler
PR
เฉลิมฉลองเทศกาลไหว้พระจันทร์ประจำปี 2565 พบกับขนมไหว้พระจันทร์สูตรพิเศษพร้อมกล่องไม้ดีไซน์มินิมอลจากโรงแรมคิมป์ตัน มาลัย กรุงเทพฯ

โรงแรมคิมป์ตัน มาลัย กรุงเทพฯ พร้อมเปิดตัวขนมไหว้พระจันทร์ประจำปี 2565 พบกับกล่องไม้ดีไซน์มินิมอลที่มาพร้อมกระต่ายในดวงจันทร์ นอกจากนี้ยังมีความพิเศษที่เป็นการร่วมมือกันกับเชฟจัสติน ตัน ชาวสิงคโปร์ ผู้คิดค้นสูตรการทำขนมไหว้พระจันทร์และนำเสนอรสชาติที่แตกต่างอย่างเหนือระดับ กล่องขนมไหว้พระจันทร์ที่ได้รับแรงบันดาลใจผ่านเรื่องเล่าในตำนานกระต่ายบนดวงจันทร์ ผู้ติดตามของฉางเอ๋อ เทพธิดาแห่งดวงจันทร์ มาถ่ายทอดลงบนกล่องไม้ที่ออกแบบมาอย่างประณีต เป็นรูปกระต่ายมองพระจันทร์เต็มดวงที่ส่องสว่าง ด้วยดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์สามารถนำมาใช้เป็นของประดับตกแต่งบ้านและยังเป็นการใช้งานอย่างยั่งยืน เพื่อส่งมอบเป็นของขวัญสำหรับเทศกาลไหว้พระจันทร์ในปีนี้ แต่ละกล่องบรรจุขนมไหว้พระจันทร์ 4 รสชาติที่โดดเด่นจากเชฟจัสติน…