Author Name
Ambassador Elite
SOtraveler

เปิดประสบการณ์รสชาติอันแสนสดชื่นและกลิ่นอายของฤดูร้อนกับเมนูใหม่ที่ ห้องอาหาร เอเลเมนท์ อินสไปร์ บาย เซล เบลอ

2 สัปดาห์ที่แล้ว
59 views
Summer Guestronomic Journey at Elements, inspired by Ciel Bleu
Total
0
Shares

ห้องอาหาร เอเลเมนท์ อินสไปร์ บาย เซล เบลอ เปิดตัวเมนูใหม่ที่รังสรรค์ขึ้นเพื่อสร้างความสดชื่นและสีสันกับ ‘ซัมเมอร์ เกสท์โตรโนมิก เจอร์นี’ (Summer Guestronomic Journey Set Menu) เพื่อต้อนรับฤดูร้อนที่กำลังมาถึง พร้อมให้บริการตั้งแต่วันที่ 29 มิถุนายน 2565 เป็นต้นไป

การเดินทางครั้งใหม่ในฤดูร้อนของห้องอาหาร เอเลเมนท์ อินสไปร์ บาย เซล เบลอ โดยเชฟเจอราร์ด วิลลาเรท ฮอร์คาโญ ได้นำวัตถุดิบและส่วนผสมในการประกอบอาหารที่ดีที่สุดที่มีให้เลือกสรรในช่วงฤดูร้อนที่เน้นรสชาติที่ให้ความสดชื่นเพื่อคลายความร้อนโดยนำเสนอออกมาเป็นเมนูมื้อพิเศษที่เหมาะกับฤดูกาลนี้เป็นอย่างยิ่ง โดยในแต่ละคำเมื่อได้รับประทานแล้วทำให้รู้สึกถึงความสดชื่น หอมละมุน อีกทั้งรสชาติยังได้รับแรงบันดาลใจจากดอกไม้ ผลไม้ และผักในฤดูร้อนที่เบ่งบานอย่างเต็มที่

เมนู 8 คอร์สของ ‘ซัมเมอร์ เกสท์โตรโนมิก เจอร์นี’ ประกอบด้วย ปลาฮามาจิกับหอยนางรม เสิร์ฟกับซอสสูตรพิเศษ ที่ทำจาก sweet pea และรูบาร์บ ปลาไหลนำเข้าจากฝรั่งเศสรมควัน แต่งหน้าด้วยขนมปังบรียอชและคาเวียร์ เนิ้อปลาคอด จากประเทศนอเวย์ปรุงสุกด้วยวิธีซูวี เสิร์ฟกับผักน้ำบดแบบเวลูเต้ ดอกซูกินี ไส้เห็ดหลากชนิดและทรัฟเฟิล ราดด้วยซอสมิโซะ อาหารจานหลักจานที่พลาดไม่ได้คือเนื้อซัทซึมะวากิว นำมาย่างเสิร์ฟกับมันฝรั่งตุ๋นในเนย ราดด้วยซอสสูตรพิเศษ หอมแดงบดและบ๊วยญี่ปุ่น

ปิดท้ายเมนูด้วยของหวานสองอย่าง ที่เชฟบรรจงรังสรรค์มาอย่างดี สามารถเลือกได้ระหว่าง Binchotan ถ่านหินที่ผ่านการเผาไหม้แล้วจนเป็นสีขาว ด้านบนเป็นช็อคโกแลตผสมวิสกี้เป็นเปลือกนอกรสอ่อนนุ่ม ด้านในใส่ไอศกรีมรสส้มเย็นสดชื่น หรือ Mono เสิรฟ์มากับบัควีท (buckwheat) วานิลลารมควัน และ เวอร์บีนามะนาวเพื่อเพิ่มความหอมสดชื่น

เชฟเจอราร์ด กล่าวว่า นอกจากชุดเมนูใหม่ซัมเมอร์แล้ว ยังได้รวบรวมเมนูซิกเนเจอร์ของห้องอาหารไว้เพื่อเป็นเมนูอลาคาร์ท (A la carte) ผมได้สังเกตลูกค้าหลายท่านที่กลับมารับประทานอาหารที่ห้องอาหาร พวกเขาจะถามถึงเมนูซิกเนเจอร์เหล่านี้บ่อยครั้ง ดังนั้นแม้ว่าฤดูกาลจะเปลี่ยนไป แต่คุณยังสามารถสั่งเมนูโปรดของคุณเพิ่มเติมได้ เชฟเจอราร์ด กล่าวเสริมอีกว่า ในฐานะหัวหน้าเชฟประจำห้องอาหาร เรามุ่งมั่นที่จะส่งมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุด เพื่อให้ลูกค้าทุกท่านประทับใจ และ เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ไม่อาจลืมเลือน

เมนูซิกเนเจอร์ประจำห้องอาหาร ได้แก่ ชูโทโร่กับหอยนางรม รับประทานคู่กับสาหร่ายฮิจิกิและน้ำซุปดาชิ ฟัวกราส์ แต่งหน้าด้วยข้าวพองจากเกนไมฉะและเมล่อนเจลลี่ และหอยเชลล์ จากฮอกไกโด เสิร์ฟพร้อมองุ่นทะเล โรยหน้าด้วยผงโรยข้าวญี่ปุ่น โดยเมนูอลาคาร์ท ให้บริการจานละ 800++ บาท

คอนเซ็ปต์ของเมนู ‘ซัมเมอร์ เกสท์โตรโนมิก เจอร์นี’ ยังคงมีความเป็นอาหารฝรั่งเศสที่ผสมผสานกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นไว้ได้อย่างลงตัว

‘ซัมเมอร์ เกสท์โตรโนมิก เจอร์นี’ ที่ห้องอาหาร เอเลเมนท์ อินสไปร์ บาย เซล เบลอ ให้บริการตั้งแต่วันที่ 29 มิถุนายน 2565 ตั้งแต่เวลา 18.00 น. – 22.30 น.โดยชุดเมนู 4 คอร์ส Ku-Ki Experience ราคา 3,800++ บาท ชุดเมนู 6 คอร์ส Chikyu Experience ราคา 4,600++ บาท และ ชุดเมนู 8 คอร์ส Mizu Experience ราคา 5,900++ บาท 

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่ง ติดต่อ 02 687 9000 หรือ [email protected]

Total
0
Shares
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด

โพสต์ที่ใกล้เคียงกัน

InterContinental Khao Yai Resort
Author Name
Ambassador Elite
SOtraveler
PR
โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล เขาใหญ่ รีสอร์ต เตรียมเปิดให้บริการเดือนสิงหาคม 2565

พบนิยามความสุข ณ รีสอร์ตสุดหรูแห่งใหม่ท่ามกลางธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ ผสมผสานเอกลักษณ์งานดีไซน์และเรื่องราวอันทรงคุณค่า สร้างสรรค์ประสบการณ์แห่งการพักผ่อน พร้อมส่งมอบประสบการณ์แห่งการรับประทานอาหารสุดประทับใจ ด้วยจินตนาการ แรงบันดาลใจ และความลุ่มหลงในมนต์เสน่ห์ของการเดินทางโดยรถไฟในอดีต ผสมผสานเรื่องราวอันทรงคุณค่าทางประวัติศาสตร์ และการสรรค์สร้างรีสอร์ตแบรนด์หรูแห่งใหม่ที่ทุกคนรอคอย โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล เขาใหญ่ รีสอร์ต พร้อมเปิดให้บริการและต้อนรับแขกคนสำคัญในวันที่ 22 สิงหาคม 2565 เป็นต้นไป สัมผัสสุนทรีย์แห่งการพักผ่อนและประสบการณ์กูร์เมต์เหนือระดับในดินแดนแห่งผืนป่าและธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์…

Author Name
Ambassador Elite
SOtraveler
PR
ขนมไหว้พระจันทร์รสชาติพิเศษ โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ

โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ รวมเฉลิมฉลองเทศกาลไหว้พระจันทร์ หรือ เทศกาลทสึกิมิ ในภาษาญี่ปุ่น ด้วยขนมไหว้พระจันทร์รสชาติพิเศษ ประเพณีทสึกิมิในประเทศญี่ปุ่นมักเฉลิมฉลองในช่วงฤดูใบไม้ร่วง ซึ่งถือว่าเป็นวันหยุดตามประเพณีของคนญี่ปุ่น อีกทั้งคำว่าทสึกิมิ ยังมีความหมายว่า การชมจันทร์ ดังนั้นในคืนพระจันทร์เต็มดวง เทศกาลชมจันทร์จึงกลายเป็นเทศกาลประจำปีของประเทศญี่ปุ่น ที่ได้รับความนิยมและเป็นประเพณีสืบเนื่องมาตั้งแต่สมัยโบราณ การเฉลิมฉลองเทศกาลไหว้พระจันทร์ในปีนี้ มาพร้อมกับขนมไหว้พระจันทร์รสชาติต่างๆ…

Author Name
Ambassador Elite
SOtraveler
PR
เฉลิมฉลองเทศกาลไหว้พระจันทร์ประจำปี 2565 พบกับขนมไหว้พระจันทร์สูตรพิเศษพร้อมกล่องไม้ดีไซน์มินิมอลจากโรงแรมคิมป์ตัน มาลัย กรุงเทพฯ

โรงแรมคิมป์ตัน มาลัย กรุงเทพฯ พร้อมเปิดตัวขนมไหว้พระจันทร์ประจำปี 2565 พบกับกล่องไม้ดีไซน์มินิมอลที่มาพร้อมกระต่ายในดวงจันทร์ นอกจากนี้ยังมีความพิเศษที่เป็นการร่วมมือกันกับเชฟจัสติน ตัน ชาวสิงคโปร์ ผู้คิดค้นสูตรการทำขนมไหว้พระจันทร์และนำเสนอรสชาติที่แตกต่างอย่างเหนือระดับ กล่องขนมไหว้พระจันทร์ที่ได้รับแรงบันดาลใจผ่านเรื่องเล่าในตำนานกระต่ายบนดวงจันทร์ ผู้ติดตามของฉางเอ๋อ เทพธิดาแห่งดวงจันทร์ มาถ่ายทอดลงบนกล่องไม้ที่ออกแบบมาอย่างประณีต เป็นรูปกระต่ายมองพระจันทร์เต็มดวงที่ส่องสว่าง ด้วยดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์สามารถนำมาใช้เป็นของประดับตกแต่งบ้านและยังเป็นการใช้งานอย่างยั่งยืน เพื่อส่งมอบเป็นของขวัญสำหรับเทศกาลไหว้พระจันทร์ในปีนี้ แต่ละกล่องบรรจุขนมไหว้พระจันทร์ 4 รสชาติที่โดดเด่นจากเชฟจัสติน…