ผ่อนคลายกับ eforea spa สปาสวยบรรยากาศดีอย่างมีระดับที่โรงแรม Hilton Pattaya

3,193 views

การพักผ่อนที่ดีจะต้องเกิดควบคู่กันทั้งร่างกายและจิตใจ หลายครั้งที่เราเลือกที่จะพักผ่อนด้วยการไปเดินตามสถานที่ต่างๆ เพื่อไปเจอกับสิ่งใหม่ๆ ถือเป็นการทำให้ตัวเองเกิดความกระตือรือร้น ได้เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ รอบตัวเพิ่มขึ้น การได้เดินทางไปยังสถานที่ที่ไม่เคยไป มักจะเป็นสิ่งที่เราเลือกทำในลำดับต้นๆ เพราะเราคิดอยู่เสมอว่า “ชีวิตคือการเดินทางอยู่ตลอด”

แต่ครั้งนี้เราจะขอหลบความวุ่นวายของชีวิตในเมืองหลวง ไปยังสถานที่ที่มีคนกล่าวไว้ว่าเป็นที่จะทำให้เราพบกับความผ่อนคลายอย่างแท้จริง ถ้าเป็นการนอนหลับก็คงจะเป็นการนอนหลับลึกชนิดที่ทำให้ร่างกายเราได้พักผ่อนได้อย่างเต็มอิ่ม ในครั้งนี้เราเดินทางมาถึง Hilton Pattaya นอกจากการได้มาเข้าพักแล้ว ไฮไลท์ของเราอีกอย่างหนึ่งก็คือการได้เข้ามาลองใช้บริการสปาของที่นี่ สปาเพื่อความผ่อนคลาย eforea spa

ด้านหน้าของสปา จะพบกับเคาน์เตอร์ที่จะมีเจ้าหน้าที่คอยสอบถามและแนะนำข้อมูลให้กับแขกที่สนใจ มุมนี้เราจะเห็นความโดดเด่นของผนังด้านหลัง ที่จะเป็นเหมือนกำแพงโค้งให้ความรู้สึกถึงความอ่อนโยน

อีกด้านของห้องจะเป็นพื้นที่สำหรับทำสปามือและเท้าพร้อมกับเป็นซาลอนในมุมเดียวกัน แขกประจำเยอะเลยล่ะ

เราไม่รอช้าที่จะจัดการเปลี่ยนชุดคลุมตามที่ทางสปาเตรียมไว้ให้ สิ่งแรกที่เราได้ลองใช้บริการก็คือห้อง Thermal เป็นการใช้ความร้อนเพื่อเปิดผิวของเราให้พร้อมก่อนกระบวนการถัดไป ภายในห้องนี้จะประกอบไปด้วยห้องซาวน่า, ห้องสตรีมไอน้ำ และอ่างจากุชชี่ขนาดใหญ่ 2 อ่าง

ห้องซาวน่าขนาดใหญ่ สามารถใช้บริการหลายคนได้อย่างสบาย มีอุปกรณ์ด้านในครบตามมาตรฐานของซาวน่าชั้นนำ อีกทั้งยังรักษาเรื่องความสะอาดเป็นพิเศษอีกด้วย

การได้แช่ตัวในอ่างจากุชชี่ถือเป็นจุดเริ่มต้นของความสบายจริงๆ ความอุ่นของน้ำยิ่งทำให้เลือดในร่างกายหมุนเวียนได้ดี แรงสัมผัสของน้ำที่หมุนอยู่รอบตัวเหมือนแรงกดนวดอยู่เบาๆ การใช้แรงดันของน้ำเข้าปะทะตัว นอกจากจะช่วยเรื่องการผ่อนคลายแล้ว ยังถือเป็นการบำบัดสำหรับผู้ที่มีปัญหาเรื่องเส้นประสาทได้ดีเช่นกัน

เมื่อผ่านขั้นตอนแรกของการเปิดและกระตุ้นร่างกายไปเรียบร้อยแล้ว เราก็จัดการเตรียมตัวไปยังห้องสปาที่ทางโรงแรมได้จัดเตรียมเอาไว้ให้ ทางเดินไปยังห้องสปาเป็นทางเดินยาวด้านข้างจะเป็นพื้นน้ำ

เมื่อมีแขกใช้บริการอยู่ภายในห้องสปา ก็จะมีเชือกแบบนี้แขวนเอาไว้ด้านหน้าห้อง เป็นการบอกว่าห้องยังไม่ว่าง จะได้ไม่มีคนรบกวนเวลาในการพักผ่อน และห้องนี้เองเป็นห้องสปาของเราในวันนี้ ถึงเวลาเข้าไปสำรวจด้านในกันครับ

ภาพที่เห็นอยู่ตอนนี้ คือมุมภายในห้องสปา เรียกได้ว่าเป็นวิวจัดเต็มของที่นี่เลยก็ได้ครับ ห้องนี้เป็นห้องสำหรับสปาคู่แบบส่วนตัว สร้างความโรแมนติคและผ่อนคลายสุดๆ ด้วยอ่างน้ำด้านใน

อ่างน้ำที่โรยด้วยกลีบกุหลาบ มองเห็นวิวพัทยาแบบพาโนรามา เต็มตาเต็มใจสุดๆ การแช่น้ำมองวิวตรงนี้บอกได้เลยครับว่าสุดจริงๆ ความชัดเจนของหาดพัทยา ทะเล และเมือง ผสมผสานเข้ากันเป็นอย่างดี

ช่วงขณะอยู่ในห้อง ทางสปาได้เปิดเพลงตามที่เราชอบ ซึ่งจะมีการระบุเอาไว้ในเอกสารสอบถามก่อนใช้บริการ

ถึงเวลาเริ่มต้นด้วยการทำสปาเท้า แช่เท้าในน้ำอุ่น มีการใช้เกลือเพื่อขัดผิวเท้าเบาๆ ฝ่าเท้าถือเป็นจุดรวมของเส้นประสาทในร่างกาย เพราะเราใช้เท้าเพื่อเดินทางอยู่ตลอดเวลา การดูแลสุขภาพเท้าถือเป็นอีกสิ่งที่ควรทำครับ

ในการนวดครั้งนี้ เราเลือกรูปแบบการนวดด้วยหินร้อนที่เรียกว่า Rose Stone เป็นหินที่อยู่ใต้มหาสมุทร อุดมไปด้วยแร่ธาตุมากมาย หินจะถูกนำไปอุ่นให้ร้อนอยู่ตลอดเวลา ซึ่งในช่วงเวลาที่นวด จะมีการเปลี่ยนหินอยู่เรื่อยๆ เพื่อให้อุณหภูมิของหินที่ส่งมาถึงร่างกายนั้นอยู่ในช่วงสม่ำเสมอ

เทราปีสจะทำการนวดด้วย Shea butter เป็นขั้นตอนแรก เพื่อให้ผิวของเราได้ความชุ่มชื่น และเป็นการเคลือบผิวก่อนที่จะถูกประคบด้วยหินร้อน เมื่อหินร้อนโดนผิวกาย จะทำให้ Shea butter ที่นวดไว้ก่อนหน้าแตกตัวและซึมซับเข้าสู่ผิวได้ไว นอกจากจะได้เรื่องเลือดหมุนเวียนในร่างกายดีแล้ว ความร้อนจากหิน แร่ธาตุจากหิน และความชุ่มชื่น ทั้งหมดได้ซึมเข้าสู่ร่างกายได้เป็นอย่างดี

เมื่อเทราปีสได้วางหินและนวดลงบนช่วงขา ความร้อนช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อขาได้เป็นอย่างดี เรารู้สึกสบายขาในแทบจะทันที ช่วงเวลาของการนวด เป็นช่วงที่เรารับรู้ได้ถึงความร้อนอยู่ตลอดเวลา เราจะคอยสังเกตุตัวเองก่อนและหลังที่หินร้อนประคบในจุดต่างๆ เพื่อใช้ความรู้สึกวัดถึงความแตกต่างที่เกิดขึ้น

หลังจากนวดเรียบร้อยแล้ว เทราปีสก็จะให้เรานอนนิ่งๆ อยู่พักใหญ่ๆ เป็นการให้ร่างกายกลับสู่อุณหภูมิปกติ ในช่วงเวลาของการนวดทุกอย่างเหมือนผ่านไปรวดเร็วมาก เพราะความรู้สึกสบายหลังจากทุกอย่างเรียบร้อย ทำให้เราลืมความเหนื่อยล้าไปแทบจะหมดสิ้น

ก่อนเราจัดการแต่งตัวออกจากห้องสปา เรานั่งมองวิวสวยๆ ของเมืองพัทยาที่อยู่ตรงหน้า ต้องบอกว่าเป็นวิวที่เราไม่เคยเห็นมาก่อนทั้งที่ก่อนหน้านี้ เราเดินทางมาพัทยาหลายต่อหลายครั้ง บรรยากาศของห้องส่วนตัว เพลงบรรเลงเบาๆ ความเงียบและสงบในห้อง ทุกอย่างเหนือคำบรรยายมาก

หลังจากเราได้ทำสปาเรียบร้อยแล้ว เทราปีสก็ได้นำมาพักที่ห้องพักหลังทำสปา จะมีขนมและเครื่องดื่มอุ่นๆ ให้ทาน เพื่อให้ร่างกายสดชื่นพร้อมก่อนออกจากห้องไป

ความน่ารักเล็กๆ ของที่นี่ คือเมื่อออกมาจากสปาแล้ว ด้านหน้าสปาบริเวณที่เราได้ถอดรองเท้าเปลี่ยนเอาไว้ตอนแรก ตอนนี้รองเท้าของเราอยู่ในกล่องตะกร้าไม้เล็กๆ ดูมีความเป็นธรรมชาติมากๆ จนเราแอบยิ้มกันออกมา

eforea spa ถือเป็นสปาที่มีมาตรฐานและมีความนิยมสูงมาก ทั้งจุดเด่นเรื่องการนวดของเทราปีส น้ำหนักมือของเทราปีส ผสมผสานกับเทคนิคและผลิตภัณฑ์ที่ดี ทุกอย่างดูลงตัวมาก การเลือกนวดด้วยหินร้อนแบบนี้ต้องบอกว่าช่วงแรกที่นวด เป็นช่วงเวลาที่เรารู้สึกแปลกๆ อาจจะเพราะเราไม่เคยนวดด้วยหินร้อนมาก่อน บางช่วงรู้สึกถึงความร้อนที่ทำให้มีสะดุ้งอยู่เบาๆ บ้าง แต่หลังจากผ่านช่วงแรกไป เหมือนร่างกายเริ่มปรับตัวให้คุ้นเคยกับอุณหภูมิ ความสบายเริ่มเข้ามาแทนที่ ความหอมของ Shea butter เมื่อโดนความร้อนจากหิน ทำให้ได้กลิ่นอยู่เรื่อยๆ ช่วงสุดท้าย ที่ได้นอนนิ่งๆ เพื่อปรับอุณหภูมิของร่างกาย เป็นช่วงเวลาที่สงบและสบาย พอมีสติหลังออกมาจากห้องสปาก็พบว่าเวลาผ่านไปรวดเร็วเหลือเกิน ถ้าท่านได้มีโอกาสแวะมาพัทยา และอยากหาความผ่อนคลายให้กับร่างกายแบบเต็มๆ แนะนำให้ท่านลองแวะมาที่นี่ eforea spa นะครับ

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด