โกจิ คิทเช่น + บาร์ จัดบุฟเฟ่ต์นานาชาติ พร้อมเมนูพิเศษจากเชฟมิชลินสตาร์ชื่อดัง

1,238 views

โรงแรม แบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค (Bangkok Marriott Marquis Queen’s Park) ขอเชิญผู้พิสมัยในการรับประทานมาสัมผัสประสบการณ์สุดพิเศษ กับบุฟเฟ่ต์ดินเนอร์และบรั๊นช์อาหารนานาชาติ พร้อมเมนูพิเศษโดยเชฟมิชลินสตาร์ชื่อดังจากยุโรป ยาน ฮอฟมัน (Jan Hoffmann) ณ ห้องอาหารโกจิ คิทเช่น + บาร์ (Goji Kitchen + Bar) ระหว่างวันที่ 25 – 27 มกราคมนี้

เชฟยาน ฮอฟมัน เป็นเชฟชาวเยอรมันมากฝีมือ มีประสบการณ์ด้านการทำอาหารในร้านที่ได้รับรางวัลมิชลินสตาร์มาเกือบทั่วทวีปยุโรป หลงใหลการนำวัตถุดิบจากธรรมชาติมาสร้างสรรค์รสชาติให้น่าค้นหาและน่าประทับใจ โอกาสที่มาเยือนประเทศไทยในครั้งนี้ เชฟยานได้จัดเตรียมรายการอาหารสุดพิเศษ ณ ห้องอาหารโกจิ คิทเช่น + บาร์ อาทิ เมนูเรียกน้ำย่อยอย่างแครอทตุ๋นในน้ำซุปผักกับชีสนมแพะ ยอดแครอท และบลูเบอร์รี่ ปรุงรสชาติด้วยเครื่องเทศจนได้รสกลมกล่อมเรียกความสดชื่น และอีกจานที่ช่วยสร้างความสดชื่นไม่แพ้กันคือแตงกวาญี่ปุ่นและดอกกะหล่ำออร์แกนิคปรุงสุกผสมกับวอลนัท หางนม และใบดิล รสชาติละมุนละไมช่วยดับร้อนได้เป็นอย่างดี ส่วนเมนูอาหารจานหลัก เชฟยานได้เลือกกุ้งออร์แกนิคชั้นดีมาปรุงรสด้วยมะม่วง นมและมาซิแพนจากเม็ดมะม่วงหิมพานต์ เสิร์ฟคู่กับมันเทศหลากสี อีกหนึ่งจานเป็นฟักทองฮอกไกโดอบกับไก่และไข่ปลอดสาร เพิ่มรสชาติด้วยองุ่นแดง และบลูชีส ด้านของหวานคือไอศกรีมเชอร์เบทใบกะเพรา เสิร์ฟพร้อมลูกพีชออร์แกนิกหอมหวาน น้ำนมข้าวโอ๊ตหมักที่ทำขึ้นเองแบบโฮมเมด และเพิ่มสีสันด้วยต้นอ่อนใบกะเพรา

นับเป็นโอกาสพิเศษอย่างยิ่งที่โรงแรม แบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค ได้ต้อนรับเชฟยาน ฮอฟมัน เชฟมิชลินสตาร์ผู้มีชื่อเสียงอย่างมากในประเทศเยอรมนี และยังเป็นเรื่องน่ายินดีที่ลูกค้าผู้ทรงเกียรติทุกท่านจะได้ลิ้มลองอาหารพิเศษครั้งนี้ และทีมเชฟของเราจะได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างสรรค์เมนูสุดพิเศษกับเชฟมากความสามารถผู้เปี่ยมไปด้วยความรักในส่วนผสมจากธรรมชาติ เพื่อมอบประสบการณ์เหนือใครให้กับเหล่านักชิมชาวไทย ที่ห้องอาหารโกจิ คิทเช่น + บาร์ ของเรา” – เชฟไมเคิล โฮแกน หัวหน้าพ่อครัว โรงแรม แบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค กล่าว

ทั้งนี้ ยาน ฮอฟมัน มีความเชี่ยวชาญด้านอาหารมากมาย เคยทำงานให้แก่ร้านอาหารชั้นนำในยุโรปมากมาย รวมถึงร้านอาหาร ณ โรงแรม เซโฮเทล อือแบร์ฟาร์ท ประเทศเยอรมนี ที่ได้รับรางวัลการันตีจากมิชลินสตาร์ 3 ดาว กระทั่งได้มีโอกาสร่วมงานกับโรงแรมระดับตำนานอย่างแอดลอน (Hotel Adlon) ในกรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี ที่ซึ่งเขาได้เรียนรู้งานโดยตรงกับเชฟชื่อดัง โธมัส นีเซอร์ (Thomas Neeser) นอกจากนี้ยังมีโอกาสทำงานเคียงคู่กับเชฟผู้มีเสียงอีกหลายท่าน อาทิ เชฟมัททีอาส ชมิดท์ (Matthias Schmidt) แห่งร้านวิลล่า เมอร์ตัน (Villa Merton) หนึ่งในร้านอาหารที่ดีสุดของแฟรงก์เฟิร์ต และฮวน อมาดอร์ (Juan Amador) เจ้าของร้านอมาดอร์ในลังเง่น (Langen) ซึ่งเป็นหนึ่งในร้านอาหารชั้นนำ 5 อันดับแรกของเยอรมนีในช่วงเวลานั้น

หลังจากสั่งสมประสบการณ์ในร้านอาหารต่างๆ มานับไม่ถ้วน เชฟยานก็ย้ายมาประจำอยู่ที่ร้านอาหารเซเว่น สวอนส์ (Seven Swans) ซึ่งนับเป็นร้านที่โด่งดังมากในแฟรงก์เฟิร์ต และได้รับดาวมิชลินดวงแรกที่นี่ และด้วยความหลงใหลในพืชผักออร์แกนิก ภายหลังเขาได้หันมาสร้างสรรค์เมนูของทางร้านให้เป็นเมนูมังสวิรัติ ซึ่งนับเป็นก้าวที่ท้าทายอย่างยิ่ง แต่ด้วยฝีมืออันยอดเยี่ยมของเขาทำให้เซเว่น สวอนส์ สามารถรักษาดาวมิชลินไว้ได้ และยังเป็นหนึ่งใน 4 ร้านอาหารมังสวิรัติในยุโรปที่ถูกบรรจุอยู่ในมิชลินไกด์อีกด้วย โดยปัจจุบันเชฟยาน ฮอฟมัน เป็นที่ปรึกษาให้กับธุรกิจร้านอาหารมากมายทั่วโลก อีกทั้งยังวางแผนจะเปิดร้านอาหารเป็นของตัวเองในอีกไม่นานนี้

เหล่านักชิมสามารถมาสัมผัสรสชาติอาหารระดับมิชลินสตาร์ของเชฟยาน ฮอฟมัน ได้ระหว่างวันที่ 25 – 27 มกราคม 2562

  • วันที่ 25 – 26 มกราคม 2562 นำเสนอเป็นมื้อค่ำตั้งแต่เวลา 18:00 – 22:00 น. ในราคา 1,978++ บาท
  • วันที่ 27 มกราคม 2562 นำเสนอเป็นมื้อบรั๊นช์ตั้งแต่เวลา 11:45 – 14:30 น. ในราคา 2,128++ บาท

ทั้งนี้ราคาดังกล่าวเป็นราคาบุฟเฟ่ต์ปกติของห้องอาหารโกจิ คิทเช่น + บาร์ โดยไม่มีการเพิ่มเติมค่าใช้จ่ายใดๆ ฉะนั้นจึงนับเป็นความพิเศษอย่างแท้จริงที่ทางห้องอาหารและโรงแรม แบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค ตั้งใจมอบให้ชาวไทยผู้หลงใหลในการรับประทานโดยเฉพาะ

ร่วมสัมผัสรสชาติระดับมิชลินสตาร์และเปิดประสบการณ์การรับประทานอาหารที่แสนพิเศษกับ เชฟยาน ฮอฟมัน ได้ที่ห้องอาหารโกจิ คิทเช่น + บาร์ โรงแรมแบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค สำรองที่นั่งและสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม กรุณาโทร. +66 (0) 2 059 5999 หรือทางอีเมล์ [email protected]

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด