Baltic Blunos ทองหล่อซอย 9 การเปิดตัวของร้านอาหารบอลติกร้านแรกในกรุงเทพฯ

2,343 views

เชฟ มาร์ติน บลูโนส สุดยอดเชฟระดับสองดาวมิชลินผู้คร่ำหวอดอยู่ในวงการอาหารมานานกว่าสามสิบปี จับมือกับเชฟ อเล็กซ์ซานเดอร์ นาซิไคลอฟส์ หัวหน้าพ่อครัวประจำร้านบอลติก บลูโนส เพื่อร่วมกันนำเสนอและรังสรรค์อาหารในสไตล์บอลติกที่เน้นความลึกลับและน่าค้นหาในแบบฉบับประเทศลัตเวีย ซึ่งถือได้ว่า ร้านอาหาร บอลติก บลูโนส คือร้านอาหารบอลติกร้านแรกในกรุงเทพฯ โดยตั้งอยู่ในซอยทองหล่อ 9 พร้อมเปิดบริการในเดือนสิงหาคม ศกนี้
“ถึงแม้ว่าผมจะเกิดและโตที่สหราชอาณาจักร แต่พ่อและแม่ของผมเป็นชาวลัตเวียที่ย้ายถิ่นฐานมาและมันทำให้ผมรู้สึกผูกพันกับภูมิลำเนาเพราะมันคือส่วนหนึ่งของผม การได้มีโอกาสนำเสนออาหารที่บ่งบอกถึงตัวตนจริงๆมันทำให้ผมรู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมาก” มาร์ติน บลูโนส เชฟและเจ้าของร้านอาหาร บอลติก บลูโนส กล่าว

บอลติก คือการผสมผสานกันของธาตุทั้งสี่ ซึ่งประกอบด้วย ดิน น้ำ ลม ไฟ เมื่อคุณได้มาสัมผัสบรรยากาศและองค์ประกอบของร้านอาหาร บอลติก บลูโนส คุณจะได้พบกับธาตุทั้งสี่นี้ ถ้าจะให้อธิบายว่า อาหารสไตล์บอลติกคืออะไร ผมว่าเสน่ห์ของอาหารบอลติกอยู่ที่วิธีการปรุงแต่งที่น้อยเน้นชูรสชาติที่แท้จริงของวัตถุดิบเป็นหลัก ผมรู้สึกดีใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีโอกาสนำเสนออาหารจากประเทศต้นกำเนิดให้กับคนไทยได้ลิ้มลอง อีกทั้งการได้นำวัตถุดิบท้องถิ่นของไทยรวมไปถึงรสชาติที่คุ้นเคยมารังสรรค์และผสมผสานให้เข้ากันกับอาหารสไตล์บอลติก ผมมั่นใจมากว่าคนที่ได้มาลิ้มลองจะต้องรู้สึกสนุกไปกับการผสมผสานทางวัฒนธรรมนี้เหมือนอย่างที่ผมรู้สึกสนุกกับมัน

มาร์ติน บลูโนส เชฟมากประสบการณ์จากสหราชอาณาจักรโดยมีต้นกำเนิดมาจากประเทศลัตเวีย มีความปราถนาที่จะรังสรรค์ศิลปะการทำอาหารในรูปแบบที่ไม่ซ้ำใคร เปิดประสบการณ์ที่น่าค้นหาจากดินแดนลี้ลับประเทศลัตเวียกับ “ประสบการณ์สุดเร้นลับของการเดินทาง” ณ บอลติก บลูโนส ที่ซึ่งเหล่านักชิมจะกลายเป็นนักเดินทางเพื่อออกค้นหาประสบการณ์ทางอาหารในรูปแบบใหม่ บรรยากาศภายในร้านอาหารให้ความรู้สึกอบอุ่นให้ความรู้สึกเสมือนการได้มาเยือนบ้านของมาร์ติน บลูโนส พร้อมอิ่มอร่อยกับอาหารสไตล์บอลติก ครอสโอเวอร์ ที่ไม่ซ้ำใคร

มาร์ติน บลูโนส และ เชฟ อเล็กซ์ซานเดอร์ นาซิไคลอฟส์ ได้รังสรรค์สุดยอดเมนู 6 และ 8 คอร์ส ภายใต้คอนเซ็ปต์บอลติก ครอสโอเวอร์ โดยเมนูไฮไลท์ประกอบไปด้วย หอยเม่นกับส้มซ่า หอยเชลล์กับไข่ปลาคาเวียร์ Mottra เสิร์ฟคู่กับสาหร่ายญี่ปุ่น ปลาแห้งและสาหร่ายองุ่น และเมนูซิกเนเจอร์ของทางร้านก็คือ ไก่ดำกับตับห่าน เห็ดพอร์ชินี และแก่นตะวัน
นอกจากส่วนของห้องอาหารแล้วนั้น ทางร้านยังมีส่วนของบาร์ที่แยกออกมาอย่างชัดเจน

โดยในส่วนของบาร์จะให้ความรู้สึกสนุกเหมาะกับร้านนั่งชิลย่านทองหล่อแต่ยังคงไว้ซึ่งบรรยากาศและความลึกลับของประเทศลัตเวีย นอกเหนือจากเครื่องดื่มที่หายากแล้วทางร้านยังนำเสนออาหารที่เหมาะกับการนั่งชิลในยามค่ำคืนอีกด้วย นอกเหนือจากนั้นเพื่อเป็นการเติมเต็มกับประสบการณ์ในการทานอาหาร ทางร้านอาหารบอลติก บลูโนส ยังมีในส่วนของห้องช็อกโกแลต ที่มีหลากหลายรสชาติให้เลือกสรรและทำขึ้นสดใหม่ในทุกๆวัน

บอลติก บลูโนส ถือเป็นร้านอาหารร้านแรกภายใต้เครือธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มของบริษัท เทอร์เทิล ทเวนตี้ทรี จำกัด ซึ่งคือบริษัทในเครือบีทีเอส กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) โดยร้านบอลติก บลูโนสตั้งอยู่ภายในซอย ทองหล่อ 9 และจะเปิดให้บริการภายในเดือนสิงหาคม ศกนี้

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่งโทร. 02 117 1255, 095 879 9075
หรืออีเมล์ [email protected]

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด