เทศกาลอาหารจีนสไตล์เสฉวน ห้องอาหารจีนแชงพาเลซ โรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพฯ

6,925 views

เรามีโอกาสได้มาลิ้มลองรสชาติอันจัดจ้านของอาหารจีนสไตล์เสฉวนขนานแท้ ปรุงโดยเชฟที่บินตรงมาจากนครเฉิงตู มณฑลเสฉวน สำหรับคนที่ชอบรสเผ็ดร้อนของหม่าล่าไม่ควรพลาดโอกาสนี้ที่ห้องอาหารจีนแชงพาเลซ โรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพฯ กับเทศกาลพิเศษที่มีเฉพาะช่วงวันที่ 11 – 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2562 นี้เท่านั้น

อาหารแต่ละเมนูปรุงขึ้นโดยเชฟรับเชิญพิเศษจากโรงแรมแชงกรี-ลา เฉิงตู “บอริส หยาง” ผู้เชี่ยวชาญด้านการปรุงอาหารจีนมากว่า 19 ปี โดยเฉพาะอาหารจีนสไตล์เสฉวน การมาเยือนห้องอาหารจีนแชงพาเลซ โรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพฯ ในครั้งนี้เชฟบอริสได้คัดเลือกเมนูมาปรุงเสิร์ฟโดยใช้วัตถุดิบหลักดั้งเดิมคุณภาพสูงจากมณฑลเสฉวน นำเสนอในรสชาติที่เผ็ดจัดจ้านอันเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครจากเครื่องเทศหม่าล่า ที่จะให้สัมผัสที่เผ็ดร้อนและมีอาการชาที่ปลายลิ้น

เมนูแรกที่เราได้ชิมคือ ไก่หมักซอสเสฉวน ไก่หมักซอสเสฉวนเสิร์ฟแบบเนื้อไก่ฉีกใช้ตะเกียบคีบทานง่ายพอดีคำ เนื้อไก่นุ่มฉ่ำผัดคลุกเคล้าเข้ากับถั่วลิสง น้ำมันพริกเสฉวน และชูโรงด้วยเครื่องเทศหม่าล่าให้รสชาติเผ็ดร้อนถึงใจ เผ็ดชาที่ปลายลิ้นเล็กน้อย

ซุปไก่พุดดิ้ง น้ำซุปหอมรสชาติกลมกล่อมซดพร้อมกับพุดดิ้งที่ให้รสสัมผัสนุ่มเนื้อสัมผัสยังให้ความรู้สึกคล้ายมีส่วนผสมของเต้าหู้และเนื้อไก่ ซดคั่นเมนูหม่าล่าอื่น ๆ เข้ากันกำลังดี

 

กุ้งผัดพริกเสฉวน กุ้งลายเสือผ่าหลังทอดกรอบทั้งตัวจนสามารถทานได้หมดพร้อมเปลือก ผัดกับพริกหยวกและหัวหอมกลิ่นหอมยั่วยวนแล้วยังให้รสชาติชาที่ปลายลิ้น

เนื้อตุ๋นสไตล์เสฉวน เนื้อสไลด์ผักและเห็ดหลากชนิดตุ๋นในน้ำมันพริกเสฉวนจนนุ่มเปื่อยให้รสชาติที่เข็มข้นเผ็ดจัดจ้าน ใครอยากสัมผัสถึงความเผ็ดชาของหม่าล่าแบบเน้น ๆ กัดเม็ดเครื่องเทศหม่าล่าที่ผสมลงไปในชามแล้วคงได้ชากันถึงใจ

เนื้อปลาสไตล์เสฉวน เนื้อปลาแล่สดเคี่ยวในน้ำซุปเข้มข้นที่เต็มไปด้วยพริกป่า และพริกไทยจากมณฑลเสฉวนที่อุณภูมิ 150 องศา ที่สามารถดึงรสชาติอันสดใหม่ของเนื้อปลาออกมาได้เป็นอย่างดี รสชาติเผ็ดร้อน ให้สัมผัสรสชาติอันเผ็ดร้อนของน้ำซุปและกลิ่นหอมของเครื่องเทศได้อย่างสมบูรณ์แบบ

ปิดท้ายด้วยเมนูของหวาน ลูกพีชลอยแก้ว ที่ชูรสความหวานกลมกล่อมจากการรังสรรค์ลูกพีชจากธรรมชาติ พร้อมน้ำเชื่อมใส่น้ำแข็งเย็นฉ่ำชื่นใจ เพื่อสร้างความสมดุลภายในร่างกาย

นอกจากนี้ยังมีเมนูที่น่าสนใจอีกหลายเมนู อาทิเช่น เอ็นหมูสไตล์เสฉวน, เป็ดต้มกับเห็ดในน้ำซุปพริกไทยอ่อน, เนื้อสไลด์ เสิร์ฟคู่กับผักชีฝรั่งและซุปเสฉวนเข้มข้น

คุณเองก็สามารถมาอิ่มอร่อยแบบนี้กันได้ทั้งมื้อกลางวัน และมื้อค่ำ ในราคาเริ่มต้นเพียงจานละ 380 บาทถ้วน ณ ห้องอาหารจีนแชงพาเลซ โรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพฯ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม และสำรองที่นั่งได้ที่เบอร์โทร. 02-236-7777 หรือ 02-236-9952 หรืออีเมล [email protected]

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of