“Luxury Dining Cruise Journey” โซทราเวลเลอร์ชวนดินเนอร์บนเรือสำราญระดับลักชัวรี่ “Pruek Cruise”

11,821 views
Pruek Cruise Luxury Dining Cruise Journey

ใครที่กำลังหาอินสไปร์ใหม่ ๆ สำหรับมื้อดินเนอร์ โซทราเวลเลอร์ขอแนะนำให้ทุกคนมาสัมผัสประสบการณ์  Luxury Dining Cruise Journey ไปกับ Pruek Cruise (พฤกษ์ครูซ) เรือยอร์ชไม้สักทองสูง 3 ชั้นสุดหรู มีดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์อย่างโดดเด่น

Pruek Cruise จะพาคุณล่องไปตามสายน้ำเจ้าพระยา โดยเริ่มต้นตั้งแต่ยามเย็นที่แสงพระอาทิตย์กำลังใกล้ลับขอบฟ้าทอแสงสีทองตกกระทบผิวน้ำ และยังสะท้อนผิวคุณให้เปร่งปรั่งมากยิ่งขึ้นอีกด้วย ดังนั้นตั้งแต่เริ่มขึ้นเรือ ทุกคนจึงพร้อมแชะรูปกันอย่างเต็มที่จนแทบไม่อยากวางกล้องลง ไม่ว่าจะใช้มือถือหรือกล้องถ่ายรูป ก็ดูจะได้รูปที่ถูกใจไปซะทุกรูป

ความดีงามของ Pruek Cruise ไม่ได้มีแค่ความสวยงามของเรือเท่านั้น แต่ยังออกแบบเมนูอาหารมาได้อย่างยอดเยี่ยม ทำให้คุณมีโมเมนต์อาหารค่ำที่ดีมากที่สุดอีกค่ำคืนหนึ่ง ถือว่าเป็นทางเลือกสำหรับคนที่อยากลองไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างออกไปจากมื้อเดิม ๆ อยากรู้แล้วใช่มั๊ยหละ ว่ามื้อนี้จะน่าหลงไหลมากแค่ไหน ออกเดินทางผ่านตัวหนังสือและรูปภาพสวยๆ กับเรื่องราวของ Pruek Cruise พร้อมกับเราได้เลย!! 

แต่ก่อนขึ้นเรือ เราขอเกริ่นแนะนำเรื่องการแต่งกายกันสักนิด การแต่งกายสำหรับ Pruek Cruise รบกวนแต่งกายแบบสุภาพ คุณผู้ชายใส่เป็นกางเกงขายาวและเสื้อเชิ้ต  งดกางเกงขาสั้น เสื้อเชิ้ตที่ไม่มีแขนเสื้อ หรือรองเท้าแตะ รองเท้าออกกำลัง รองเท้ากีฬา และชุดออกกำลังกาย ส่วนคุณผู้หญิง ของดชุดกางเกงยีนส์ และกางเกงขาสั้น แต่ทั้งนี้ก็เพื่อความสวยงามของรูปภาพประสบการณ์ในครั้งนี้ของคุณเอง จากที่เราสังเกตแขกแต่ละท่านเตรียมตัวมาอย่างดี พอถ่ายรูปแล้วก็ได้รูปที่สวยถูกใจ ใบหน้าทุกคนต่างเต็มไปด้วยรอยยิ้มแห่งความสุข 

สำหรับช่วงนี้ ทุกคนสามารถสัมผัสประสบการณ์ Luxury Dining Cruise Journey ไปกับ Pruek Cruise ได้ทุกวันเสาร์ เวลา 18.45-21.00 น. ใช้ระยะเวลาในการล่องเรือยอร์ชเพื่อดินเนอร์บนสายน้ำเจ้าพระยาประมาณ 2 ชั่วโมง ซึ่งประกอบไปด้วย

  • Welcome drink รูปแบบต่าง ๆ ที่เรารับรองว่าถูกใจคุณแน่นอน 
  • เซ็ตอาหารเรียกน้ำย่อยคานาเป้
  • เซ็ตอาหารไทย fine dining 4 คอร์ส
  • Free flow เครื่องดื่มตลอดทั้งงาน

ในราคา 4,500 THB สุทธิต่อคน และ 4,900 THB สุทธิต่อคน (เครื่องดื่มฟรีตลอดงาน)

ก้าวขึ้น Pruek Cruise อย่างสง่างามด้วยการต้อนรับจากลูกเรือและทีมงาน Pruek Cruise จากท่าเรือส่วนตัวโรงแรมรามาดา พลาซ่า แม่น้ำ ริเวอร์ไซด์ สำหรับท่าขึ้นเรือ ทาง Pruek Cruise มีความตั้งใจในการมอบความเป็นส่วนตัวให้กับแขก จึงเลือกท่าเทียบของโรงแรมซึ่งจะให้ความเป็นส่วนตัวให้กับแขกของ Pruek Cruise ทุกท่าน

หลังจากนั้นก็เป็นช่วงเวลาของการดื่มด่ำวิวซันเซ็ทที่สวยงาม บริเวณชั้น 1 ของเรือ พร้อมเครื่องดื่มและคานาเป้ที่เชฟทะยอยทำจากครัว มีพนักงานคอยเสิร์ฟอย่างต่อเนื่อง ก่อนถึงเวลาที่จะเริ่มรับประทานอาหาร พนักงานก็จะเดินมากระซิบเพื่อให้ทุกท่านนั่งที่โต๊ะพร้อมเสิร์ฟเมนูดินเนอร์ของค่ำคืนนี้ที่บริเวณชั้น 2 และชั้น 3 ของเรือ ที่ตกแต่งได้อย่างเรียบโก้ ตั้งแต่พื้นจรดเพดาน มีดีไซน์ที่ชิคสะดุดตา ในระหว่างนี้สามารถแวะเดินออกมาถ่ายรูปกันบริเวณต่าง ๆ ของเรือได้ตลอด แต่อย่าเพลินจนลืมทานอาหารเสียล่ะ 

เซ็ตอาหารไทย fine dining 4 คอร์ส เริ่มเสิร์ฟพร้อมเครื่องดื่มไม่อั้น แต่ละเมนูปรุงและใช้วัตถุดิบอย่างดี บ่งบอกถึงความพิถีพิถันในการออกแบบแต่ละเมนูของทีมเชฟ

เริ่มเสิร์ฟเมนูคอร์สแรกด้วยอาหารไทย ที่หยิบเอาวัตถุดิบไฮไลท์อย่าง “ปลาฮามาจิจากฮอกไกโด” มานำเสนอในรูปแบบของลาบ ในรสชาติที่จัดจ้าน ปรุงรสแบบต้นตำรับไทย ใส่ข้าวคั่ว มะนาว และข่าออร์แกนิค เป็นคอร์สเริ่มต้นที่กระตุ้นต่อมรับรสให้พร้อมทานคอร์สต่อไปได้ดีมาก

เมนูคอร์สที่สองวัตถุดิบหลักเป็นกุ้งลายเสือ โดยเชฟได้นำมารังสรรค์เป็นเมนูกุ้งลายเสือคั่วพริกเกลือชมพู เสิร์ฟคู่กับซอสแกงคั่วที่ปรุงมาแบบพิเศษกับน้ำสับปะรด โรยด้วยมะพร้าวขูดคั่ว สับปะรดหั่นฝอย และข้าวตัง ความอร่อยของเมนูนี้อยู่ที่รสชาติที่ลงตัวของกุ้งลายเสือคั่วพริกเกลือกับซอสแกงคั่วที่ปรุงได้รสกลมกล่อมเข้ากันได้ดีมาก

ตามมาด้วยคอร์สที่สาม แกงบุ่มใบ่ไก่ เป็นแกงโบราณสมัยรัชกาลที่ 5 ที่เคี่ยวพริกแกง หัวกะทิกับไก่ออร์แกนิคจนนุ่ม พร้อมแตงกวายัดไส้ ห่อไข่ฝอยเส้น เสิร์ฟกับถั่วแขกผัด และมะเขือเทศปรุงรส รับประทานคู่กับข้าวกล้องออแกร์นิค หุงกับน้ำลอยดอกมะลิ เราบอกไม่ได้ว่าความละมุนของแกนั้นมากเพียงใด แต่เชื่อว่าหากคุณได้ชิมสักครั้ง มันคงจะเป็นไทม์แมชชีนพาคุณย้อนเวลาไปสัมผัสกับความละเมียดละไมของครัวไทยใยอดีตได้อย่างดี

ปิดท้ายด้วยเมนูข้าวเหนียวมะม่วง ที่นำเสนอในรูปแบบของ พานาค็อตต้ารสมะม่วง เสิร์ฟพร้อมมะม่วงออร์แกนิคสุก ข้าวเหนียวมูล น้ำกะทิผสมมะม่วงอ่อน เป็นเมนูปิดท้ายที่ไม่มีอะไรจะกล่าวเกินไปกว่าคำว่าประทับใจ

ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ยังมีเพอร์ติทโฟร์ ที่ประกอบไปด้วย มาการองรสมะขาม เมดเดเลนรสมะพร้าว และเค้กชาไทย เป็นเมนูขนมหวานคำเล็ก ๆ ที่ดูเรียบง่าย แต่จะทำให้คุณหลงรักอย่างแน่นอน

หลังจากได้อ่านประสบการณ์ และชมรูปภาพสวยๆ กับเรื่องราวของ Pruek Cruise จากเรากันแล้ว เราหวังว่า คอลัมน์นี้จะจุดประกายให้ผู้อ่านของโซทราเวลเลอร์ได้ออกมาลองประสบการณ์มื้อดินเนอร์ที่น่าประทับใจเช่นเรา ใครที่สนใจอยากมาสัมผัสประสบการณ์แบบนี้ ติดต่อ Pruek Cruise ได้ในช่องทางต่อไปนี้ แล้วอย่าลืมกลับมาแชร์โมเมนต์ดี ๆ ของคุณให้เราฟังบ้างนะ

  • เบอร์โทรศัพท์: 088-080-1800
  • อีเมล: [email protected]
  • เว็บไซต์: https://www.pruekcruise.com/
Share
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด