บ่ายวันที่ท้องฟ้ากรุงเทพฯ กำลังสดใส เราก้าวเข้าสู่ Peacock Alley Lounge เลาจน์อันเป็นเอกลักษณ์ของ Waldorf Astoria Bangkok เพื่อสัมผัสชุดน้ำชายามบ่ายธีมฤดูใบไม้ร่วง “Fall for Autumn” ที่รังสรรค์ขึ้นอย่างพิถีพิถัน ความประณีตเริ่มตั้งแต่ถาดเสิร์ฟที่จัดวางอย่างเป็นสัดส่วน ไล่โทนสีจากซอฟต์พาสเทลไปจนถึงสีเข้มของช็อกโกแลต ทุกคำถูกออกแบบให้เล่าเรื่อง ทั้งความกรุบกรอบของผักตามฤดูกาล ความครีมมีละมุนของซอส และโทนรสผลไม้เปรี้ยวหวานที่ทำหน้าที่เหมือนลมเย็นพัดผ่านสวนใบไม้เปลี่ยนสี จะมีรายละเอียดยังงัยบ้างนั้น เรามาติดตามกันเลยดีกว่า


Savory ของคาวที่เรียงรสให้เดินทางจากเบาไปเข้ม
เริ่มด้วย Sunlit Gardens อุด้งเส้นฟักทองเส้นแบนสีทองนุ่มลื่น ทานควบคู่ไปกับซอส เบอร์รีพอนสึ ที่ให้ความเปรี้ยวสดชื่นแบบมีมิติ ก่อนปะทะสัมผัสครีมมีของ ฟัวกราส์ ที่มีกลิ่นหอมชัดเจน เป็นคำเปิดที่ทั้งสดใสและหรูหราในเวลาเดียวกัน

ต่อด้วย Green Serenity เค้กผักโขมเนื้อแน่นนุ่ม ทำหน้าที่เป็นฐานให้ สลัดหอยเชลล์เย็น เนื้อใสฉ่ำ ราดน้ำสลัดเบาบางพอให้กลิ่นผักชีลอยขึ้นจมูก คำนี้ให้ความ “คลีน” และสมดุล ตัดเลี่ยนได้ดีมาก ต่อด้วย Season of Plenty ไอเดีย “สวนแครอท” ถูกย่อส่วนลงในคำเดียว คู่ แซลมอนรมควัน ที่กลิ่นควันละมุน ไม่กลบเนื้อปลา แต่งหน้าด้วยซิตรัสเอสเซนซ์ให้มีประกายสดชื่น จึงได้รสหวานธรรมชาติของแครอทกับความมันของปลาอย่างลงตัว

เมนูต่อมาน่ารักมาก Mushroom Embrace ครีมเห็ดเนียนขึ้นโครงรสด้วย ทรัฟเฟิลเอสปูม่า กลิ่นละมุนแต่ชัด ท็อปด้านบนด้วยขนมปังโบรทเชนกรอบนอกนุ่มใน พอซดซุปแล้วจะค่อยๆ ปล่อยกลิ่นเห็ดอบอวล เป็นคำครีมมีที่สมชื่อ “อ้อมกอดของเห็ด”

Rustic Fall Crab Salad สลัดปูที่ยกระดับด้วย กระเทียมดำ เพิ่มความหวานลุ่มลึก เซเลอรีและเลมอนช่วยรีเฟรชเพดานปาก พร้อมพริกหวานให้ความกรุบกรอบและสีสันแบบใบไม้ร่วง ชิ้นนี้กินแล้วคลีน รสชาติมีความคมชัด Harvest Breeze พื้นผิวเนียนนุ่มของ โพลันต้าข้าวโพด รับกับ ล็อบสเตอร์รมควัน ชิ้นพอคำ กลิ่นควันเบาๆ กระตุ้นความอยากอาหาร มีผักสดเป็นเครื่องเคียง เพิ่มมิติสีเขียวให้ทั้งจานรู้สึกมีชีวิตชีวา
ก่อนจะปิดท้ายด้วย Ruby Beetroot Symphony คำสีทับทิมจาก บีตรูทกรอบ วางเคียง ปลาหมึก เด้งหนึบ และ แตงกวาดอง ที่ให้โทนเปรี้ยวเค็มตัดกัน เป็นคำที่ทั้งสนุกด้วยเท็กซ์เจอร์และสวยงามบนจาน

Sweet Pastries ของหวานที่เล่าเรื่องฤดูใบไม้ร่วงผ่านรสและสัมผัส
เมนูของหวานเริ่มด้วย Falling Leaf มาการองอัลมอนด์เปลือกบางกรอบไส้หนึบ เติมกลิ่นส้มจาก กานาช Grand Marnier ทำให้ทั้งคำหอมหวานแบบมีบุคลิก ไม่หวานมากจนเกินไป เป็นใบไม้ร่วงที่ “ปลิว” เบาๆ บนปลายลิ้น

ต่อด้วย Squirrel’s Secret มูสเนยถั่วอบหอมกลิ่นอบและได้กลิ่นถั่วชัดเจน วางบนบราวนี่ช็อกโกแลตเนื้อแน่น ให้ความฟัดจ์นิดๆ เป็นคำหวานเค็มแบบผู้ใหญ่ กินแล้วนึกถึงถั่วและผลไม้ของป่าฤดูใบไม้ร่วง

Autumn Shell มูสลูกแพร์หอมอ่อนๆ คู่ วอลนัทพรีไลน์ กรุบมัน ซ่อนชั้น สปองจ์กาแฟเอสเพรสโซ เพิ่มโทนขมบางๆ และเคลือบด้วยช็อกโกแลตนม เป็นคำที่ไล่รสหลายชั้นได้อย่างนุ่มนวล และยังมี Seasonal Pumpkin เค้กแครอทซินนามอน กลิ่นเครื่องเทศพอดี ไม่ครอบรสครีม คัสตาร์ดฟักทอง เนียนหอม ก่อนโรย ครัมเบิ้ลอมาเร็ตโต้ เพิ่มกลิ่นอัลมอนด์และความกรุบกรอบ เป็นคำที่ “อบอุ่น” เหมือนได้ห่มผ้านุ่มๆ

The Plum Garden ทาร์ตชอร์ตครัสต์กรอบบาง อัดแน่นด้วยฟิลลิง ฟรานจิแพนพลัมอบแห้ง ให้รสหวานอมเปรี้ยวลุ่มลึก ตัดด้วย ช็อกโกแลตช็องติยี เนียนเบา ทั้งหอมและสมดุล Golden Apple Crust ครัวซองต์ กลิ่นเนยชัด ใส่ ครีมคาราเมล นุ่มลิ้น และ แอปเปิลคาราเมล ที่ยังคงความกรุบ ครบทั้งหวาน หอม ครีมมี และกรอบในคำเดียว



Scones ความคลาสสิกที่ต้องมี
สโคนอบใหม่อุ่นๆ ผิวสวย เนื้อแน่นกำลังดี เสิร์ฟพร้อม English Clotted Cream, Lemon Curd และ Homemade Strawberry Jam แนะนำให้ลองแบบอังกฤษแท้ ทาคลอตเต็ดครีมก่อน ตามด้วยแยม จะได้บาลานซ์หวานมันที่กลมกล่อม หรือหากชอบตัดเลี่ยน ลองเลมอนเคิร์ดเปรี้ยวหวาน ก็สดชื่นดีมาก

Tea & Specialty Drinks จับคู่เครื่องดื่มให้รสเด่นขึ้น
ชาดำจาก Mariage Frères มีให้เลือกครบถ้วน
- French Breakfast Tea มอลต์ชัด เหมาะกับสโคนและ Golden Apple Crust
- Earl Grey French Blue กลิ่นเบอกามอตหอมอ่อน จับคู่กับ Seasonal Pumpkin หรือ Autumn Shell ได้ดี
- Marco Polo โทนฟลอรัล ฟรุ๊ตตี้ ละมุนกับ The Plum Garden และ Falling Leaf
- Pu-erh กลิ่นเอิร์ธตี้ลุ่มลึก สอดรับความครีมมีของ Mushroom Embrace และ Squirrel’s Secret
หากอยากเติมความสดชื่น มีเครื่องดื่มพิเศษให้เลือกเช่นกัน

Afternoon Tea “Fall for Autumn” ถ่ายทอดฤดูใบไม้ร่วงผ่าน โทนรส–สี–สัมผัส ได้อย่างงดงาม ของคาวเรียงลำดับรสให้ไต่จากสดชื่นไปสู่ครีมมี ของหวานเลย์เยอร์เนียน ลึก และมีกลิ่นอายผลไม้–ถั่ว–เครื่องเทศพอดี สโคนแสนอร่อย เครื่องดื่มจับคู่แล้วช่วยให้เมนูโดดเด่นมากยิ่งขึ้น ใครที่กำลังมองหา Afternoon Tea ในกรุงเทพฯ ที่ทั้งอิ่มใจและอิ่มอร่อยในบรรยากาศหรูหรา ต้องมาลองที่นี่ไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน
Afternoon Tea “Fall for Autumn” โรงแรม Waldorf Astoria Bangkok
ระยะเวลาเสิร์ฟ: 1 กันยายน – 30 พฤศจิกายน 2568
เวลา: 12.00 – 17.00 น.
ราคา: 2,600++ บาท/เซต (3,060 บาทสุทธิ สำหรับ 2 ท่าน)
บริการ ชุดของขวัญ: 2,000 บาทสุทธิ/กล่อง (1 ท่าน)
สถานที่: Peacock Alley Lounge, Waldorf Astoria Bangkok
การจองและช่องทางติดต่อ
โทร: 02 846 8888
LINE: @WaldorfAstoriaBKK
Instagram: @WaldorfAstoriaBKK
(แนะนำให้สำรองที่นั่งล่วงหน้า โดยเฉพาะช่วงสุดสัปดาห์)