อยากปังก็ตามมา 5 หาดกระบี่วิวสวยถ่ายรูปเรียกยอดไลค์

5,778 views

หากพูดถึงจังหวัดที่หาดสวยทะเลใส เป็นจุดมุ่งหมายของนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติให้เข้ามาเที่ยวชม ก็รับรองได้เลยว่าชื่อจังหวัดกระบี่คงเป็นอับดับต้นในใจของนักท่องเที่ยวหลายคนที่เข้ามาท่องเที่ยว ข้อดีของจังหวัดนี้มีมากมายหลากหลาย ทั้งสถานที่ท่องเที่ยวสวยงาม ผู้คนใจดี อาหารก็อร่อย แต่สิ่งที่จะนำมาเสนอวันนี้ ถ้าเพื่อนๆ ได้จองที่พักกระบี่แล้วยังไม่มีแผนจะไปไหน หรือมีแผนแล้วแต่ต้องการหาทางเลือกที่หลากหลาย เราได้รวบรวมหาดสวยๆ ปังๆ ที่ถ่ายรูปแล้วเพื่อนๆ อิจฉาแน่นอน

จองที่พักกระบี่กับ Traveloka คลิกเลย

1.หาดนพรัตน์ธารา

หาดนพรัตน์ธาราถือเป็นจุดเริ่มต้นการท่องเที่ยวทริปกระบี่ของเพื่อนๆ หลายคนเลยก็ว่าได้เพราะหาดนพรัตน์ธาราจะเป็นจุดแรกที่ทุกคนต้องมาเยือนเมื่อมาเที่ยวทะเลที่จังหวัดกระบี่ เพราะเป็นจุดที่ให้ขึ้นเรือต่อไปยังเกาะต่างๆ ร้านอาหารที่เรียงรายพร้อมให้บริการมากมายหลากหลาย ไม่ใช่แค่นักท่องเที่ยวเพียงเท่านั้นที่มาเยี่ยมเยือนหาดแห่งนี้ ผู้คนจังหวัดใกล้เคียงก็เลือกหาดนพรัตน์ธารา เป็นจุดหมายในการพักผ่อนวันหยุด นั่งปูเสื่อรับประทานอาหารกับครอบครัว รับลมทะเล เย็นๆ ชิลๆ เบื่อๆ ก็ลงเอาเท้าไปจุ่มน้ำได้ เพราะหาดที่นี่จะมีช่วงเวลาน้ำลงกว้างมาก เหมาะกับพาลูกๆ หลานๆ มาวิ่งเล่นเสียจริงๆ
ค่าเข้า : ผู้ใหญ่ 40 บาท เด็ก 20 บาท
ที่อยู่ : หาดนพรัตน์ธารา ตำบลอ่าวนาง อำเภอเมือง จังหวัดกระบี่
เบอร์โทรศัพท์ : 075 637 200

2. หาดไร่เลย์

หากไม่มาหาดไร่เลย์ก็คงเรียกได้ว่ามาไม่ถึงกระบี่ หาดทรายสีขาวทอดยาวเลียบกับน้ำทะเลสีฟ้าเข้มแห่งนี้สวยงามเป็นอย่างมาก แต่ด้วยที่ตัวหาดรองรับนักท่องเที่ยวจำนวนมากมาเป็นเวลานานอาจจะมีความเสื่อมโทรมไปบ้างแต่ก็ยังสวยมากๆ อยู่ดี ส่วนพื้นที่บนตัวเกาะที่ให้ถ่ายรูปชิคๆ เก๋ๆ มีอยู่จำนวนมาก ตั้งแต่จุดจอดเรือ เลียบหาด หรือกระทั่งตัวหินงอกหินย้อยที่เรียงราย รอให้เพื่อนๆ เอาตัวไปแนบอิง ถ่ายรูปสวยๆ อวดชาวโลกว่า ประเทศไทยก็มีหาดสวยๆ แบบนี้รอให้มาเที่ยวกันอยู่
ค่าเข้า : ฟรี
ที่อยู่ : หาดไร่เลย์ ตำบลอ่าวนาง อำเภอเมือง จังหวัดกระบี่
เบอร์โทรศัพท์ : 075 622 163 ททท. กระบี่

3. หาดคลองม่วง หนองทะเล

หาดคลองม่วงขึ้นชื่อว่าเป็นคู่แข่งของอ่าวนางในเรื่องความสวยงาม แต่เรื่องของความสงบหาดคลองม่วงกินขาดเพราะตัวหาดยังไม่เป็นที่รู้จักเท่าไหร่นัก แถมยังมีสะพานลอยทอดยาวไปในทะเลไว้ให้ชมพระอาทิตย์ตกดินอีกด้วย ตำแหน่งของหาดถือว่าเหมาะมากสำหรับผู้ที่จะต่อเรือไปเกาะห้องและเกาะอื่นๆ ในละแวกนั้น ที่พักก็มีมากมายให้เลือกสรร ถ้าหากใครกำลังมองหาที่พักกระบี่เลียบหาดคลองม่วงก็สามารถเข้าไปดูผ่าน Traveloka คลิกที่นี่ ได้เลย เราได้รวบรวมเอามาให้เพื่อนๆ เรียบร้อยแล้ว
ค่าเข้า : ฟรี
ที่อยู่ : หาดคลองม่วง ตำบลหนองทะเล อำเภอเมือง จังหวัดกระบี่
เบอร์โทรศัพท์ : 075 622 163 ททท. กระบี่

4. หาดถ้ำพระนาง อ่าวนาง

หาดถ้ำพระนาง เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่มีประวัติศาสตร์อันยาวจน ซึ่งนั่นก็เป็นหนึ่งในเอกลักษณ์ที่ดึงดูดให้เพื่อนๆ ต่างหลั่งไหลมาเยี่ยมเยือน ทั้งมาชมความสวยงามและมาตามความเชื่อในศาลของเทพธิดาที่ตั้งอยู่ภายในตัวถ้ำพระนาง ซึ่งถือเป็นความเชื่อในสมัยก่อนที่ชาวประมงจะมาขอพรก่อนออกเดินทาง โดยที่หาดนี้ยังมีจุดเด่นที่นอกเหนือจากความสวยงามอีกอย่างก็คือ ปรากฏการณ์ที่เรียกว่า พรายน้ำ เป็นปรากฏการณ์ ที่เมื่อเพื่อนๆ เข้ามาเยี่ยมชมในช่วงเย็นๆ แล้วโยนก้อนหินลงน้ำ อาจจะเกิดแสงสว่างวาบขึ้นมาชั่วขณะ ถือเป็นเรื่อง อัศจรรย์ของหาดที่นี้ ซึ่งถ้าอัพลงอินสตาแกรม ขอบอกเลยว่าต้องมีคนอิจฉาตาร้อนกันแน่นอน
ค่าเข้า : ฟรี
ที่อยู่ : หาดถ้ำพระนาง ตำบลอ่าวนาง อำเภอเมือง จังหวัดกระบี่
เบอร์โทรศัพท์ : 075 622 163 ททท. กระบี่

5. หาดลิง

“ลิงจั๊กๆ รักจริงๆ” หาดสุดท้ายที่เราจะนำเสนอเพื่อนๆ คือ อ่าวหยงกาเส็มหรือหาดลิง จุดเด่นของหาดนี้ก็ตรงตัวตามชื่อเกาะที่ตั้ง เพราะหาดนี้มีลิงอาศัยอยู่เยอะมาก โดยนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะมาเยี่ยมเยือนเกาะนี้ผ่านทัวร์ เกาะพีพี เพื่อเข้ามาเยี่ยมชม ลิงแสม ที่อาศัยอยู่บนเกาะและมีความเป็นมิตรสูงมาก เรียกได้ว่า ถ้าพูดได้ก็คงขอติดเรือกลับมาเหมือนมนุษย์ทั่วไปแล้ว และจุดเด่นของหาดนี้นอกจากจะได้พบกับเจ้าจ๋อทั้งหลายแล้ว หาดที่นี้ก็สวยงามไม่แพ้หาดอื่นแน่นอน ขนาดลิงยังเลือกอยู่ลองคิดดูว่าจะสวยขนาดไหน
ค่าเข้า : ฟรี
ที่อยู่ : หาดลิง เกาะพีพีดอน ตำบลอ่าวนาง อำเภอเมือง จังหวัดกระบี่
เบอร์โทรศัพท์ : 075 622 163 ททท. กระบี่

จบไปแล้วสำหรับสถานที่ท่องเที่ยวปังๆ ชิคๆ ต่างๆ ถ้าสถานที่ต่างๆ โดนใจหรือติดเข้าไปในแผนของเพื่อนๆ แต่มีแค่สถานทีท่องเที่ยวแล้วยังไม่มีที่พักก็จะคงไม่สมบรูณ์แบบเท่าไหร่ ดังนั้นถ้าเพื่อนๆ อยากจะจองที่พักกระบี่ ขอให้ Traveloka เป็นตัวช่วย เพื่อไปจองที่พักกระบี่ได้เลย เพราะจองกับ Traveloka ทั้งง่ายและสะดวก ราคาก็ยังประหยัดอีกด้วย

จองที่พักกระบี่กับ Traveloka คลิกเลย

Share
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด