ฉลองเทศกาลแห่งความสุขกับ 3 ร้านอาหารไทยสไตล์ Fine Dining ที่ต้องไปให้ได้

1,657 views

ใกล้ปีใหม่ขึ้นมาทุกทีแล้วใครมีแพลนพาคนพิเศษหรือครอบครัวไปดื่มด่ำกับอาหารอร่อยที่ห้องอาหารสุดหรูต้องห้ามพลาด 3 ร้านอาหารไทย fine dining ที่เรานำมาฝากในวันนี้ เพราะแต่ละร้านที่เราคัดมานั้นขึ้นชื่อเรื่องความเป็นเลิศในทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นคุณภาพของวัตถุดิบระดับพรีเมียม รสชาติแสนพิเศษที่ผ่านการปรุงอย่างพิถีพิถัน บรรยากาศที่หรูหรา และบริการชั้นเลิศที่คุณจะรู้สึกประทับใจตั้งแต่ก้าวแรกที่เดินเข้าร้าน และแน่นอนว่าด้วยความเอ็กซ์คลูซีฟในทุกๆ ด้านแบบนี้ เรื่องของราคาก็ย่อมสูงกว่าร้านอาหารทั่วๆ ไปแน่นอน แต่เมื่อเทียบกับประสบการณ์ที่คุณจะได้รับรับรองว่าคุ้มค่าแน่นอน ส่วนร้านอาหารที่เราพูดถึงจะมีอะไรบ้างนั้น เตรียมท้องให้ว่างแล้วตามมาดูกันเลย

Bo.Lan 

ขอขอบคุณรูปภาพจาก Facebook.com/BolanBangkok

ประเดิมกันด้วยร้านแรกกับ โบ.ลาน ร้านอาหารไทยสไตล์ fine dining ที่การันตีความอร่อยด้วยดาวมิชลินสตาร์และยังถูกจัดอันดับให้เป็นหนึ่งใน 50 สุดยอดร้านอาหารที่ดีที่สุดในภูมิภาคเอเชีย ซึ่งจัดอันดับโดย The World’s 50 Best Restaurants Academy โดยร้านโบ.ลานก่อตั้งโดย ดวงพร ทรงวิศวะ (โบ) และดิลลัน โจนส์ (ลาน) สองเชฟคู่ขวัญมากด้วยประสบการณ์ที่อยากให้ทุกคนได้ลิ้มลองรสชาติของอาหารไทยที่แท้จริง โดยมีแนวคิดการคัดสรรวัตถุดิบจากธรรมชาติและทำทุกอย่างให้ส่งผลกระทบต่อธรรมชาติน้อยที่สุด ซึ่งวัตถุดิบและเครื่องปรุงรสทั้งหมดที่ใช้ในร้านนั้นเป็นวัตถุดิบจากเกษตรกรทั่วประเทศไทยที่ไม่ใช้สารเคมี อีกทั้งยังเลือกใช้วัตถุดิบตามฤดูกาลอีกด้วย ดังนั้น เมนูอาหารที่เชฟทั้งสองคนรังสรรค์ขึ้นจึงเปลี่ยนไปตามฤดูกาลเช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็น ผัดสามฉุน, ต้มกะทิหน่อไม้คอหมูย่าง และขนมจีนแกงแม่ขมิ้นไก่แทนคุณ ที่ทุกจานถูกปรุงขึ้นอย่างพิถีพิถันทุกขั้นตอนจนได้เมนูอาหารไทยรสชาติต้นตำรับแท้ๆ ที่ควรค่าแก่การมาลิ้มลอง

R-haan

ขอขอบคุณรูปภาพจาก facebook.com/RHAANThai

ร้านอาหารไทย fine dining แบบต้นตำรับไทยแท้ที่เพิ่งได้รับรางวัลมิชลินสตาร์ 1 ดาว ไปสดๆ ร้อนๆ จากมิชลินไกด์บุ๊คปี 2019 โดยร้านอาหารสุดหรูย่านทองหล่อนี้มาพร้อมกับแนวความคิดที่ว่า ‘ในน้ำมีปลา ในนามีข้าว’ นิยามที่สะท้อนให้เห็นถึงความอุดมสมบูรณ์ของอาณาจักรไทยที่เต็มไปด้วยวัตถุดิบชั้นเลิศ ผสานกับความประณีต วิจิตรบรรจง ที่ผ่านการถ่ายทอดจากรุ่นสู่รุ่นผ่านรสชาติอาหารไทยแต่ละคำ ซึ่งร้าน ‘อาหาร’ ตั้งใจรังสรรค์แก่นของอาหารไทยโบราณที่ผสานรสชาติเปรี้ยว เผ็ด เค็ม หวาน จากวัตถุดิบหลากรสไว้ในจานเดียว ภายใต้การนำของเชฟชุมพล แจ้งไพร ที่มีความเจนจัดด้านอาหารไทยอย่างเป็นเลิศพร้อมการปรุงรสอย่างพิถีพิถันทุกขั้นตอน ทำให้อาหารทุกจานเต็มไปด้วยรสชาติแบบไทยแท้ๆ อันน่าหลงใหล นอกจากนี้ อาหารทุกจานยังถูกเสิร์ฟมาในภาชนะที่มีเอกลักษณ์ของความเป็นไทยแท้ ซึ่งถอดแบบมาจากเครื่องต้นที่ถูกใช้ในพระราชวังในสมัยรัตนโกสินทร์ พร้อมให้คุณสัมผัสและลิ้มลองความเป็นไทยได้ทุกอณูตั้งแต่คำแรกจนถึงคำสุดท้าย

Saawaan

ขอขอบคุณรูปภาพจาก Facebook.com/saawaanbkk

อีกหนึ่งร้านอาหารไทย fine dining ที่ควรค่าแก่การมาลอง โดยร้าน ‘สวรรค์’ เป็นร้านอาหารไทยต้นตำรับรสชาติจัดจ้านถึงเครื่องที่เพิ่งได้ดาวจากมิชลินไกด์ ประจำปี 2019 มาครอบครอง นำทีมโดยอ้อม-สุจิรา พงษ์มอญ เชฟผู้มากประสบการณ์ที่คุมตำแหน่งหัวหน้าเชฟและเจ้าของร้านในเวลาเดียวกัน โดยแต่ละเมนูที่เชฟอ้อมรังสรรค์ขึ้นมานั้นอยู่ภายใต้คอนเซ็ปต์การอนุรักษ์เมนูอาหารไทยหาทานยาก ให้คนรู้จักมากขึ้นและอยู่คู่กับคนไทยไปนานๆ โดยอาหารของทางร้านจะเสิร์ฟในรูปแบบ Testing Menu จำนวน 10 คอร์ส ซึ่งแต่ละจานล้วนมีเรื่องราวและผ่านการปรุงอย่างพิถีพิถันละเมียดละไม เริ่มจากเมนูไข่ลูกเขย, Dip มันปูนา, ยำแหนมเนื้อข้าวทอด, ต้มโคล้งหอยนางรม, กะเพราปลาหมึก และปิดท้ายด้วยเมนูของหวานอย่างสังขยาฟักทอง รับรองได้เลยว่ารสชาติอาหารทุกจานที่ได้ลองจะทำให้คุณรู้สึกอิ่มเอมราวกับได้ขึ้นสวรรค์พร้อมกลับบ้านไปด้วยรอยยิ้มอย่างแน่นอน

จบลงไปแล้วสำหรับ 3 ร้านอาหารไทยสไตล์ fine dining ที่เรานำมาฝากในวันนี้ บอกเลยว่าแต่ละร้านมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวและรสชาติของอาหารโดดเด่นแบบที่หาตามร้านทั่วไปไม่ได้แน่นอน เหมาะสุดๆ สำหรับพาคนรักหรือครอบครัวไปทานมื้อพิเศษเพื่อฉลองฉลองเทศกาลแห่งความสุขที่กำลังจะมาถึง

Share
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด