บุฟเฟ่ต์ติ่มซำวันอาทิตย์ห้องอาหารจีน Sui Sian โรงแรม The Landmark Bangkok

26,808 views

ติ่มซำหนึ่งในเมนูอาหารจีนที่เราต่างคุ้นเคยกันดี วันอาทิตย์วันครอบครัวและวันแห่งการพักผ่อนสบาย ๆ ของใครหลายคน โซทราเวลเลอร์ขอแนะนำบุฟเฟ่ต์ติ่มซำมื้อกลางวันกินได้ไม่อั้น ที่ห้องอาหารจีนซุยเซียน บนชั้น 10 ของโรงแรมแลนด์มาร์ค กรุงเทพฯ ใกล้กับสถานีบีทีเอสนานา

มื้อที่จะทำให้ทุกคนได้เต็มอิ่มกับเมนูติ่มซำเสิร์ฟใหม่ ๆ ร้อน ๆ กว่า 40 เมนู พร้อมไลน์อาหารบุฟเฟ่ต์เมนูพรีเมี่ยมแบบจัดเต็ม

ห้องอาหารจีนซุยเซียน ให้บริการบุฟเฟ่ต์ติ่มซำทุกวันทั้งมื้อกลางวันและมื้อค่ำ สะดวกกันเวลาไหนก็แวะมาได้เสมอ แต่ถ้าอยากอิ่มอร่อยกับบุฟเฟ่ต์ติ่มซำมื้อที่จัดเต็มที่สุดล่ะก็ ต้องมามื้อกลางวันวันอาทิตย์ หากจะให้พูดแบบเข้าใจง่ายและเห็นภาพมากที่สุด มื้อนี้ก็คือ Sunday Brunch Buffet Dim sum (All-you-Can-Eat) นั่นเอง

ก่อนที่จะชวนไปนั่งเลือกสั่งรายการติ่มซำ เราขอแนะนำให้ทุกคนได้เห็นถึงความพิเศษในมื้อกลางวันวันอาทิตย์ ที่พิเศษกว่ามื้อไหน ๆ นั่นคือมื้อนี้จะมีไลน์เมนูบุฟเฟ่ต์เสิร์ฟกลางห้องอาหารให้ทุกคนได้เลือกทานตามใจชอบ แต่ละเมนูล้วนเป็นเมนูพรีเมี่ยมทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็น เป็ดปักกิ่ง, หมูหัน, หมูกรอบฮ่องกง, ไก่แช่เหล้า, แมงกระพรุน, ซุปเสฉวนทะเล, ซุปเยื่อไผ่, ซุปกระเพาะปลาน้ำแดง เมนูอาหารพิเศษจากหัวหน้าพ่อครัวใหญ่แห่งห้องอาหารจีน เชฟโลไวมิง (Lo Wai Ming) และต้องย้ำอีกครั้งว่าทุกเมนูเสิร์ฟเป็นไลน์บุฟเฟ่ต์ให้เลือกทานกันได้ไม่อั้น

เป็ดปักกิ่ง เชฟม้วนเสิร์ฟให้ทานกันใหม่ ๆ หนังเป็ดกรอบ แป้งมีความเหนียวนุ่มกำลังดีเข้ากับความหอมของหนังเป็ดและผัก ราดด้วยซอสรสเค็มหวาน

หมูหัน เนื้อนุ่มมากและที่สำคัญหนังกรอบชนิดที่กัดลงไปแล้วมีเสียงดังกรุบ อร่อยสุดคุ้มจริง ๆ กับบุฟเฟ่ต์มื้อนี้

หมูกรอบฮ่องกง จานโปรดของใครหลายคน ชิ้นใหญ่หนา เนื้อนุ่มฉ่ำพร้อมกับหนังที่กรอบมากเป็นพิเศษ หนึ่งในเมนูที่เรายกให้ว่าเป็นเมนูที่ต้องทานให้ได้เมื่อมาทานที่นี่

ไก่แช่เหล้า เนื้อไก่หมักกับเหล้าจีนจนนุ่ม ทำให้ไก่มีความฉ่ำและมีกลิ่นหอมเฉพาะตัวของเหล้าจีนที่เข้ากันกับเนื้อไก่ได้อย่างลงตัว

แมงกะพรุนน้ำมันงา ทานไปเพลินๆ กับความกรุบกรอบของแมงกะพรุน และความหอมของน้ำมันงา

กุ้งห่อครีมสลัด เมนูพิเศษในวันนี้ ในระหว่างที่เราเดินสำรวจเมนูอาหารในไลน์บุฟเฟ่ต์ไป ก็ต้องคอยเตือนตัวเองว่ายังมีเมนูติ่มซำกว่าอีก 40 เมนูให้เลือกทาน แนะนำว่าให้ตักมาทานแบบยั้งมือกันสักหน่อย ก่อนที่จะท้องจะเริ่มอิ่มแล้วจะพลาดกับการลิ้มลองอีกหลาย ๆ เมนู

ได้เวลาของรายการเมนูติ่มซำที่ทุกคนรอคอย บุฟเฟ่ต์ติ่มซำวันอาทิตย์ห้องอาหารจีน ให้บริการในช่วงเวลา 11.00-15.00 น. ในราคา 900 บาท++ (หรือ 1,060 บาทสุทธิ) เรามีส่วนลดพิเศษให้สำหรับผู้อ่าน ติดตามได้ตอนท้ายรีวิว หลังจากที่ได้เห็นเมนูอาหารแล้วจะพบว่าคุ้มค่ามากกับการชวนก๊วนเพื่อน ครอบครัว คนรัก มาทานในมื้อนี้

รายการเมนูติ่มซำ ที่มีให้เลือกสั่งกันได้ไม่อั้นได้แก่ ฮะเก๋ากุ้ง, ขนมจีบหมู, สาหร่ายห่อกุ้ง, ฟองเต้าหู้ห่อกุ้งทอด, ลูกชิ้นกุ้งผักโสภณ, ก๋วยเตี๋ยวหลอดไส้รวม, ก๋วยเตี๋ยวหลอดกุ้งกรอบ, ผักกาดขาวห่อกุ้งนึ่ง, ซี่โครงหมูนึ่งเต้าซี่, ขนมผักกาดทอด, ฮะเก๋ากุ้ง, ฮะเก๋าหอยแชลล์, ขนมจีบกุ้งหยก, กุ้งทอดครีมสลัด, กระเพราะปลาสอดไส้กุ้ง, ซี่โครงหมูทอด, ซาลาเปาเจี๋ยนเห็ดรวม, ซาลาเปาหมูแดง, ซาลาเปาหมูสับ, ซาลาเปาครีม, ซี่โครงหมูนึ่งเต้าซี่, ขาไก่นึ่งเต้าซี่, ขนมผักกาดทอด, เกี๊ยวซ่าซอสเสฉวน, ถุงทองผักป๋วยเล้ง, ข้าวเหนียวห่อใบบัว, ห่าม สุย ก๊อก, ฝันโก๋กุ้ยช่าย, เผือกทอด, ขนมกุ้ยช่ายทอด, ปอเปี๊ยะทอด, มาหล่ายโก๊ว, งาทอดไส้ลูกบัว, พายหมูแดง มากมายหลากหลายรายการขนาดนี้ แนะนำให้ชวนกันมาหลาย ๆ คน จะได้สั่งมาชิมกันได้หลายเมนู แต่ถ้าเป็นสายบุฟเฟ่ต์อยู่แล้วล่ะก็ จัดเต็มได้ไม่อั้นเลย

ขนมจีบหมู เมนูที่ดูเหมือนจะธรรมดา แต่ที่ซุยเซียนทำออกมาได้มากนุ่มและฉ่ำในคำจนยากที่จะอดใจไม่สั่งมาลองทาน

ฮะเก๋ากุ้ง แป้งบางกับเนื้อกุ้งสดชิ้นใหญ่เต็มคำทั้งแน่นและเด้ง ท็อปด้วยไข่กุ้งทำให้ดูมีสีสันน่ารับประมานมากยิ่งขึ้น ใครที่ชอบทานฮะเก๋ารับรองได้ว่าจะต้องฟินกับคำนี้

สาหร่ายห่อกุ้ง เป็นอีกเมนูติ่มซำที่น่าประทับใจ จุดเด่นยังคงเป็นกุ้งชิ้นใหญ่กับสาหร่าย หากใครชอบติ่มซำสไตล์ที่ไม่มีแป้ง ต้องไม่พลาดที่จะลองจานนี้เด็ดขาด

กุ้งทอดครีมสลัด กุ้งเต็มตัวชุบแป้งทอดจนเหลืองกรอบ ราดมากับครีมสลัดรสชาติกำลังดี ไม่เลี่ยนจนเกินไป

ขนมกุ้ยช่ายทอด ตัวแป้งมีความหนานุ่มอยู่แล้ว เพิ่มความพิเศษด้วยการนำไปทอดให้กรอบเฉพาะด้านนอก ทำให้ได้ขนมกุ้ยช่ายที่ทั้ง กรอบนอกนุ่มใน ที่สำคัญหอมกุ้ยช่ายสุดๆ

และยังมีอีกหลากหลายเมนูให้เลือกสั่งมาทาน เกี้ยวกุ้งทอด

พายหมูแดง

ปอเปี๊ยะทอด

เกี้ยวกุ้งนึ่ง

ซี่โครงหมูทอด

เผือกทอด

ขนมผักกาดทอด

นอกจากเมนูติ่มซำและไลน์เมนูอาหารที่เสิร์ฟแบบบุฟเฟ่ต์ แล้วมื้อนี้ยังมีซุปให้เลือกทานอีกด้วยทั้ง ซุปกระเพาะปลาน้ำแดง, ซุปเสฉวนทะเล, ซุปเยื่อไผ่

ซุปกระเพาะปลาน้ำแดง ตัวน้ำซุปมีความเข้มข้นแบบรสชาติดั้งเดิม ซุปเสฉวนทะเล ที่มีความเผ็ดร้อนของพริกหม่าล่าสไตล์ยูนนาน มาพร้อมเครื่องแน่น ๆ ทั้งอาหารทะเลและผักอีกหลายชนิด ซุปเยื่อไผ่ เป็นเยื่อไผ่ชิ้นโตและเห็ดหอมเสิร์ฟมาในซุปร้อน ๆ กลิ่นหอมละมุน หลังจากทานติ่มซำอร่อย ๆ แล้วได้ซดซุปให้โล่งคอรู้สึกลงตัวและอิ่มเอมใจกับมื้ออาหารมื้อนี้มาก

และยังมีข้าว หรือ ก๋วยเตี๋ยว ให้เลือกทานกันอีกคนละหนึ่งอย่างได้แก่ เส้นใหญ่ราดหน้าทะเล, ข้าวผัดฟูเจา และเส้นหมี่ผัดเป็ดย่าง ลองสั่งมาคนละเมนูแล้วมาแบ่งกันชิมก็เป็นอีกแนวทางหนึ่งที่จะทำให้เราได้ชิมทุกเมนู

ตบท้ายด้วยของหวาน ที่จัดเต็มไม่แพ้กันทั้ง บัวลอยน้ำขิง, สาคูแคนตาลูป, ลิ้นจี่ลอยแก้ว, แป๊ะก๊วยมะพร้าวอ่อน, ขนมเค้กและผลไม้ตามฤดูกาล

แป๊ะก๊วยมะพร้าวอ่อน ความมันของแป๊ะก๊วยเข้ากันได้ดีกับความหอมของมะพร้าวและกะทิ ก่อนทานอย่าลืมใส่น้ำแข็งจะให้ความรู้สึกหวานเย็นชื่นใจ

ลิ้นจี่ลอยแก้ว ลิ้นจี่ชิ้นใหญ่ฉ่ำ ๆ กับน้ำลอยแก้วหวาน ๆ เพิ่มความสดชื่นก่อนทานด้วยน้ำแข็ง ใครที่ชอบทานของหวานปิดท้ายมื้ออาหารด้วยผลไม้ลอยแก้วต้องไม่พลาดเมนูนี้

บัวลอยน้ำขิง เม็ดบัวลอยแป้งหนานุ่มซดกับน้ำขิงร้อนๆ ขอบอกว่าน้ำขิงที่นี่เข้มข้นและหอมสุด ๆ

ทั้งนี้ยังมีไอศกรีมให้เลือกทานกันอีก 3 รสชาติ

จะไม่แนะนำและบอกต่อได้อย่างไรกับบุฟเฟ่ต์ติ่มซำคุณภาพดีคุ้มค่าคุ้มราคาแบบนี้ หลังจากที่เราได้ลองชิมแล้วก็เห็นควรให้อยู่ในลิสบุฟเฟ่ต์ติ่มซำชั้นดีที่ต้องตามมาชิม สำหรับใครที่อยากมาทาน เราขอแนะนำโปรโมชั่นกันอีกครั้งกับ

บุฟเฟ่ต์ติ่มซำห้องอาหารจีนซุยเซียน โรงแรมแลนด์มาร์ค กรุงเทพฯ

บุฟเฟ่ต์ติ่มซำมื้อกลางวัน

  • วันจันทร์-วันเสาร์ ให้บริการในเวลา 11.30-14.30 น. ราคาหัวละ 720 บาท++ (848 บาทสุทธิ)
  • วันอาทิตย์ ให้บริการในเวลา 11.00-15.00 น. ราคาหัวละ 900 บาท++ (1,060 บาทสุทธิ)

บุฟเฟ่ต์ติ่มซำมื้อค่ำ

  • วันจันทร์-วันอาทิตย์ 18.00-22.30 น.ราคาหัวละ 750 บาท++ (883 บาทสุทธิ)

ติ่มซำ A la carte เข่งละ 129 บาทสุทธิ
รีฟิลชาจีน, เก๊กฮวยร้อนหรือเย็น 112 บาทสุทธิ

ส่วนลดพิเศษสำหรับผู้อ่าน SoTraveler.com

เพียงแคปหน้าจอรีวิวจากทางเพจ SoTraveler.com มาโชว์ที่หน้าห้องอาหาร จะได้รับส่วนลด 20% ต่อท่าน สำหรับบุฟเฟ่ต์ติ่มซำมื้อกลางวันและมื้อค่ำ

บุฟเฟ่ต์ติ่มซำมื้อกลางวัน

  • วันจันทร์-วันเสาร์ 11.30-14.30 น.จากราคาเต็ม  848 บาท เหลือเพียงหัวละ 694.- บาทสุทธิ
  • วันอาทิตย์ 11.00-15.00 น. จากราคาเต็ม 1,060 บาท เหลือเพียง 867 บาทสุทธิ

บุฟเฟ่ต์ติ่มซำมื้อค่ำ

  • วันจันทร์-วันอาทิตย์ 18.00-22.30 น.จากราคาเต็ม 883 บาท เหลือเพียง 723 บาทสุทธิ

ระยะเวลาในการร่วมโปรโมชั่นตั้งแต่วันนี้ถึงเดือนมิถุนายน 2562

ห้องอาหารจีนซุยเซียน ชั้น 10 โรงแรมแลนด์มาร์ค  กรุงเทพฯ ติดต่อสอบถามและสำรองที่นั่ง ห้องอาหารจีน ซุยเซียน โทร: 02-254-0404

Subscribe
Notify of
guest
15 Comments
Inline Feedbacks
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
trackback

[…] + ดูเพิ่มเติมที่นี่ […]

trackback

[…] + ดูบทความโดยละเอียดที่นี่ […]

trackback

[…] + ดูบทความโดยละเอียดที่นี่ […]

trackback

[…] + ดูเพิ่มเติมที่นี่ […]

trackback

[…] + ดูรายละเอียดที่นี่ […]

trackback

[…] + ดูเพิ่มเติมที่นี่ […]

trackback

[…] + ดูบทความโดยละเอียดที่นี่ […]

trackback

[…] + อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่ […]

trackback

[…] + อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่ […]

trackback

[…] + ดูเพิ่มเติมที่นี่ […]

trackback

[…] + ดูบทความโดยละเอียดที่นี่ […]

trackback

[…] อ้างจากแหล่งที่มา: … […]

trackback

[…] อ้างจากแหล่งที่มา: … […]

trackback

[…] อ้างจากแหล่งที่มา: … […]

trackback

[…] อ้างจากแหล่งที่มา: … […]