Experiences | “โซเนวา ฟูชิ” (Soneva Fushi) มัลดีฟส์ Review

13,851 views

เติมเต็มช่วงเวลาของการพักผ่อนให้น่าจดจำมากยิ่งขึ้นกับประสบการณ์หลากหลายแบบที่ โซเนวา ฟูชิ จัดเตรียมไว้เพื่อตอบสนองทุกความต้องการในช่วงเวลาแห่งความสุขอันแสนประทับใจ บางรายการอาจมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม มาถึงกลางทะเลมัลดีฟส์ขนาดนี้แล้ว ต้องใช้โอกาสนี้เก็บประสบการณ์อันแสนประทับใจให้มากที่สุด

ปั่นจักรยาน (Bicycle Ride)

ความสนุกที่อยู่ใกล้ตัวมากที่สุดคือ “จักรยาน” ที่จอดอยู่ด้านหน้าวิลล่าแต่ละหลัง เราสามารถปั่นจักรยานไปได้ทั่วเกาะ เพื่อไปชมวิวที่แตกต่างกันในแต่ละฝั่งของเกาะ

เส้นทางสัญจรเป็นดินอัดแน่น ปั่นง่าย กับตลอดทางที่ร่มรื่นไปด้วยต้นไม้สูงตลอดเส้นทาง เป็นกิจกรรมที่คุณจะสนุกมากเลยล่ะ หลังทานมื้อเช้าเสร็จในแต่ละวัน เราจะปั่นจักรยานไปชมจุดต่าง ๆ ของเกาะ พลางได้ออกกำลังย่อยมื้อเช้าไปในตัว

ล่องเรือชมโลมา (SUNSET DOLPHIN CRUISE)

ถือว่าเป็นไฮไลท์ของประสบการณ์ในทริปนี้ของเราเลย กับการมีโอกาส ล่องเรือชมโลมา ในช่วงพระอาทิตย์ใกล้ลับขอบฟ้า ขึ้นจากเรือไปได้สักพัก พนักงานก็รินสปาร์คกลิ้งไวน์ให้จิบแกล้มบรรยากาศดวงอาทิตย์ที่กำลังคล้อยต่ำลง

ลมโกรกแรง พัดโชยเย็นในขณะที่เรือวิ่งบนผิวน้ำพาเราไปยังจุดชมโลมา ซึ่งไม่ไกลจากเกาะที่เราพักสักเท่าไหร่ ประมาณ 10-15 นาที และในช่วงเวลานี้เป็นเวลาที่เรานั่งชมบรรยากาศทะเลพลางจิบไวน์เย็นฉ่ำ

หลังจากไวน์ ยังเสิร์ฟขนมและบิสกิตให้ทานในระหว่างเดินทาง

เมื่อใกล้ถึงจุดที่จะมีปลาโลมา พนักงานจะเริ่มบอกให้เราเตรียมตัวที่หัวเรือ สายตาของทุกคนต่างเฝ้ามองหาปลาโลมาที่อยู่อาศัยตามธรรมชาติอย่างใจจดจ่อ และแล้วทั้งเรือก็ส่งเสียงร้องกรี๊ดกร๊าดกันใหญ่เมื่อฝูงปลาโลมา ว่ายน้ำมาขนาบข้างเรือ แล้วกระโดดเล่นคลื่นไปกับเรา

เราโชคดีมากที่มีโอกาสได้เห็นปลาโลมาหลายสิบตัว ว่ายมาเล่นใกล้ ๆ กับเรือ

บางช่วงจังหวะก็ได้ยินเสียงวี๊ด ๆ เสียงร้องของโลมาที่กำลังโดดโต้คลื่นเป็นจังหวะพร้อม ๆ กัน คนที่พาเรามาเล่าให้ฟังว่า โลมาที่เราเห็นยังเป็นปลาโลมารุ่นเด็ก จึงกระโดดเล่นคลื่นกันไม่สูงมาก ถ้าเจอตัวใหญ่ อาจกระโดดโผล่มาเหนือน้ำให้เห็นทั้งตัว แต่นี่ถือว่าโชคดีแล้ว เพราะโลมาเหล่านี้เป็นโลมาที่อาศัยอยู่ตามธรรมาชาติ ดังนั้นอาจจะมีโอกาสที่ไม่โผล่ขึ้นมาให้เห็นเลยก็เป็นไปได้

ดำน้ำตื้น (Snorkeling)

เราสามารถยืมอุปกรณ์ดำน้ำตื้นได้จาก Driving Center ยืมเสร็จเก็บไว้ที่วิลล่าของเราเลย เพื่อความสะดวกในการใช้ได้บ่อยครั้งตามความต้องการ เมื่อถึงวันเช็คเอาท์จะมีพนักงานมาเก็บอุปกรณ์ไปเอง

Driving Center มีอุปกรณ์สำหรับดำน้ำตื้นและดำน้ำลึก และยังมีบ่อสำหรับฝึกดำน้ำอีกด้วย

บารา บารา (Bar(a)bara) เป็นบาร์ที่ยื่นออกมาจากตัวเกาะทางฝั่งทิศตะวันตก ฝั่งเดียวกับวิลล่าที่เราพัก เป็นจุดที่สามารถดำน้ำตื้นได้สวยที่สุดของเกาะ

หากดูในรูปภาพจะเห็นสีของน้ำทะเลที่เป็นสีเขียวเทอร์คอยส์กับสีน้ำเงินเข้ม ส่วนที่เป็นสีเขียวเทอร์คอยส์คือบริเวณที่พื้นยังมีทรายและปะการังอยู่ แต่ส่วนที่เป็นสีน้ำเงินคือทะเลลึก ที่มองลงไปก็ไม่เห็นถึงพื้นทะเล เหมือนหลุดไปอยู่โลกใต้น้ำจริง ๆ

ช่วงที่เราลงมาดำน้ำเล่น เห็นปลาหลากสีเยอะมาก ตัวเล็กตัวใหญ่ปนกันไป

ปะการังโซนที่มีสีสันสวยงามก็มีให้ดู สามารถดำดูได้นาน ๆ

เพียงแต่เราไม่ได้เป็นนักดำน้ำที่เก่งและดำบ่อยนัก เกรงว่าดำไปนาน ๆ ลงไปลึก ๆ หรือไกล ๆ ร่างกายอาจไม่พร้อมขึ้นมาได้ แนะนำให้ทุกคนเตรียมตัวฟิตร่างกายสำหรับดำน้ำไว้ก่อนมาให้ดี มันคุ้มค่ากับการได้ลงมาเห็นโลกใต้น้ำทะเลมัลดีฟส์มาก

บริเวณนี้ยังมีโอกาสได้พบโลมา เต่าทะเล และปลากระเบนด้วยนะ Mr.Friday ของเราเล่าว่าแขกของเค้าเซลฟี่คู่เต่าทะเลได้บ่อยครั้งเลยล่ะ แต่ก็แล้วแต่ช่วงจังหวะและฤดูกาล

แซนด์แบงค์ (Sandbank)

โซเนวา ฟูชิ  ยังมีแซนด์แบงค์ส่วนตัวอยู่ไม่ไกลจากเกาะมากนัก สัญจรไปมาโดยสปีดโบ๊ทของรีสอร์ทได้  แซนด์แบงค์เป็นเนินทรายที่โผล่ขึ้นมากลางทะเล เม็ดทรายจะละเอียดขาวใสมาก

โดยปกติ โซเนวา ฟูชิ จะมีการจัด Cocktail Party ที่แซนด์แบงค์ทุกวันพฤหัสบดี ครั้งนี้เรามาไม่ตรงช่วงเวลาดังกล่าวเลยพลาดโอกาสพิเศษนี้ไป แต่ถึงอย่างไร Mr.Friday ก็จัดให้เรามาถ่ายรูปเล่นที่แซนด์แบงค์แห่งนี้

เม็ดทรายละเอียด และน้ำใสมาก

เราวิ่งเล่นกันเพลินจนลืมร้อนไปเลย

พนักงานจัดเตรียมน้ำเย็นใส่ในถังปิคนิคไว้ให้ด้วย หากใครอยากสัมผัสประสบการณ์พิเศษที่แซนด์แบงค์แห่งนี้ ทางโซเนวา ฟูชิ มีบริการจัดเตรียมปิคนิคอาหารเช้า ดินเนอร์มื้อเย็นสุดโรแมนติก หรือแม้กระทั่งนอนค้างในกระโจมบนแซนด์แบงค์แห่งนี้ด้วย มีโอกาสต้องมาลองกันดู

เดอะ เด็น (The Den – Children and Teenage’s Club)

สวรรค์สำหรับเด็ก ๆ กับพื้นที่เติมจินตนาการให้สนุกได้ทั้งวัน ที่นี่มีกิจกรรมให้เด็ก ๆ เล่นเยอะมาก มีเครื่องดนตรี มีชุดอาชีพต่างๆ ให้ใส่เป็นบทบาทสมมติ บางอย่างผู้ใหญ่อย่างเราเห็นยังอยากเล่นบ้าง

เข้ามาโซนนี้แล้วเราจะรับรู้ได้ถึงความสดใสจากรอยยิ้ม เสียงหัวเราะ และเสียงหยอกล้อเล่นของเด็ก ๆ ที่แวะมาเล่นที่เดอะ เด็น

กิจกรรมและกีฬาทางน้ำ (Water Sport)

ที่นี่มีกิจกรรมและกีฬาทางน้ำให้เล่นอย่างเต็มที่ สำหรับอุปกรณ์ที่ไม่มีมอเตอร์ สามารถยืมเล่นได้ฟรี แต่อุปกรณ์ที่มีมอเตอร์​ ใช้ไฟฟ้าหรือน้ำมันจะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

เป็นยังงัยบ้างกับประสบการณ์ต่าง ๆ ที่ทุกคนสามารถสัมผัสได้จากที่นี่ นี่เป็นแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้น ยังมีอีกหลายสิบอย่างที่เรายังไม่มีโอกาสได้สัมผัสทุกอย่างได้ครบภายในระยะเวลาที่มาพัก

มาถึงตรงนี้ทุกคนคงพอที่จะแพ็คกระเป๋าเดินทางให้เหมาะสมกับทริป โซเนวา ฟูชิ กันได้แล้ว ตอนสุดท้ายเราจะพูดถึงการเดินทางทั้งขาไปและขากลับ เพื่อทุกคนจะได้เตรียมวางแผนการเดินทางทริปนี้ได้อย่างสมบูรณ์แบบ

How to go | “โซเนวา ฟูชิ” (Soneva Fushi)  มัลดีฟส์ Review

– Soneva Fushi Series –

“โซเนวา ฟูชิ” (Soneva Fushi)  มัลดีฟส์ Review | Intelligent Luxury

Dining | “โซเนวา ฟูชิ” (Soneva Fushi)  มัลดีฟส์ Review

Experiences | “โซเนวา ฟูชิ” (Soneva Fushi)  มัลดีฟส์ Review

How to go | “โซเนวา ฟูชิ” (Soneva Fushi)  มัลดีฟส์ Review

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด