How to go | “โซเนวาฟูชิ” (Soneva Fushi) มัลดีฟส์ Review

14,212 views
Maldives Soneva Fushi

เราสามารถเลือกการเดินทางไป โซเนวา ฟูชิ มัลดีฟส์ (Soneva Fushi Maldives) อย่างสะดวกสบายด้วยสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส (Bangkok Airways) บินตรงจากกรุงเทพฯไปลงที่สนามบินมาเล่ ใช้เวลาบินประมาณ 4 ชั่วโมง 35 นาที แล้วต่อด้วยเครื่องบินซีเพลนไปยังรีสอร์ทอีกราว ๆ 30 นาที เรามาติดตามประสบการณ์การเดินทางในทริปของเรากันเลยดีกว่า

สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส สายการบินฟูลเซอร์วิสที่ให้เราบินกันสบาย ๆ
สำหรับแฟน ๆ บางกอกแอร์เวย์ส คงทราบข้อมูลสำหรับเช็คอินกันดี เราขอแนะนำสำหรับท่านที่เดินทางไม่บ่อยนักแล้วอยากตามรอยทริปนี้ของเรา

“เคาน์เตอร์เช็คอินสายการบินบางกอกแอร์เวย์ (สนามบินสุวรรณภูมิ) อยู่ที่แถว F อาคารผู้โดยสารชั้น 4 ตรงข้ามประตูทางเข้า หมายเลข 3 อย่าลืมเผื่อเวลากันสักสองชั่วโมง มานั่งชิลๆ ทานของอร่อยที่เลาจน์ของสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส

รายละเอียดข้อมูลเที่ยวบิน
สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส (BANGKOK AIRWAYS)
ขึ้นเครื่องที่สนามบินสุวรรณภูมิ
เที่ยวบินที่: PG 0711 เป็นไฟลท์บินตรง กรุงเทพฯ (BKK) – มัลดีฟส์ (MLE)
ระยะเวลาในการทำการบิน : 4ชั่วโมง 35 นาที
เครื่องบินรุ่น: AIRBUS INDUSTRIE A319 JET
น้ำหนักโหลดกระเป๋า: สำหรับลูกค้าทั่วไปโหลดฟรี 20 kg. ลูกค้าชั้นธุรกิจบลูริบบอน โหลดฟรี 40 kg.

บินกับสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส แต่ละครั้งทั้งบินสบายและอิ่มท้อง การรอขึ้นเครื่องจะเป็นช่วงเวลาที่อิ่มเอมและผ่อนคลายมาก เพราะบางกอกแอร์เวย์สเป็นสายการบินที่มีเลาจน์บริการสำหรับผู้โดยสารทุกคน

สำหรับ บูทีคเลาจน์ ผู้โดยสารที่บินระหว่างประเทศจะอยู่ที่อาคารผู้โดยสาร D ชั้น 3 (ตรงข้ามกับประตูขึ้นเครื่องหมายเลข D7) เปิดให้บริการ: 04:30 – 22:00 น.

บูทีคเลาจน์ มีสิ่งอำนวยความสะดวกภายในห้องรับรองทั้งอินเตอร์เน็ตไร้สาย, คอมพิวเตอร์, อาหารว่างและเครื่องดืม, ที่นั่งพักผ่อน, หนังสือพิมพ์และนิตยสาร

สำหรับผู้โดยสารชั้นธุรกิจและสมาชิกสะสมคะแนน FlyerBonus ระดับพรีเมียร์ สามารถเข้าใช้บริการที่บลูริบบอนคลับ (BRC) ห้องรับรองธุรกิจ ที่จะมีสิ่งอำนวยความสะดวกภายในห้องรับรองเพิ่มเติมคือมีอาหารจานร้อน, ห้องอาบน้ำส่วนตัว, ห้องน้ำ หรือใครที่เป็น AIS Serenade ก็สามารถกดรับสิทธิ์เพื่อเข้าใช้บริการได้เช่นกัน

มีเครื่องคอมพิวเตอร์ไว้ให้ใช้งาน

เก้าอี้นวดที่เราชอบ เพราะนวดสบายมาก

เครื่องดื่ม ชา กาแฟ น้ำผลไม้ ซอฟดริงก์

แซนด์วิช ขนมปัง ข้าวต้มมัดอันเลื่องชื่อ ขนมไทย

ที่บลูริบบอนคลับ (BRC) มีเสิร์ฟอาหารร้อน ข้าวต้มบะกุ๊ดเต๋ และ เกี้ยวกุ้ง

อิ่มท้องจากเลาจน์ ก็ถึงเวลาออกเดินทางกันแล้ว

บนเครื่องมีทีวีจอเล็ก ๆ ฉายหนังให้ดู

อาหารบนเครื่องวันนี้

เมื่อใกล้จะถึงสนามบินมาเล่ เครื่องบินก็ลดระดับลง การได้เห็นเกาะต่าง ๆ ที่หน้าต่างเป็นสัญญาณให้เราได้รู้ว่า เราเดินทางมาถึงมัลดีฟส์แล้ว

เกาะที่เป็นสนามบินมาเล่ จะมีตึกสูงเยอะหน่อย

เราได้สัมผัสกับประสบการณ์การบริการของ “โซเนวา ฟูชิ” ตั้งแต่ลงเครื่องที่สนามบินมาเล่ มีพนักงานของโซเนวา ฟูชิ ถือป้ายรอต้อนรับหลังจากผ่านขั้นตอนการตรวจคนเข้าเมือง

พนักงานพาเราไปยังจุดเช็คอินซีเพลน เพื่อชั่งน้ำหนักกระเป๋าทั้งหมดอีกที ขั้นตอนนี้เราเพียงเดินตาม ยื่นพาสปอร์ต และรอบอร์ดดิ้งพาสของซีเพลนเท่านั้น ขั้นตอนอื่น ๆ พนักงานของโซเนวา ช่วยดำเนินการให้ทั้งหมด

จากนั้นพนักงานจะพาไปยังเลาจน์ เพื่อนั่งพักรีแล็กซ์ในระหว่างที่รอขึ้นซีเพลน รถยนต์ไฟฟ้า Tesla Model X คือพาหนะที่จะพาเราไปโซเนวา เลาจน์ นั่งรถประมาณ 5 นาที

พนักงานอธิบายถึงสภาพภูมิประเทศของมัลดีฟส์และสภาพเกาะที่เป็นสนามบินให้เราฟังระหว่างเดินทางไปยังเลาจน์

บนรถมีน้ำดื่มพร้อมหลอดกระดาษ

และนี่คือ The Slowlife Lounge เลาจน์ที่เราจะมานั่งพักผ่อนรอขึ้นเครื่องบินซีเพลน

ที่เลาจน์มีพนักงานต้อนรับ มีเมนูอาหารเบา ๆ อย่างเช่นสลัด คลับแซนวิชด์ และเครื่องดื่มต่าง ๆ ให้เลือกสั่ง

เอนหลังไปเพลิน ๆ เล่นโซเชียลมีเดียเพื่อแชร์รูปให้เพื่อน ๆ เห็นได้เพราะที่เลาจน์มี Wifi ให้ใช้

เวลาที่มัลดีฟส์จะช้ากว่าไทย 2  ชั่วโมง ณ เวลาที่เราอยู่ที่เลาจน์เรายังใช้เวลานี้อยู่ แต่เมื่อเราถึงโซเนวา ฟูชิ เราจะต้องปรับเวลาไปใช้เวลาของโซเนวาเค้าแล้วนะ (Soneva Time) ซึ่งก็จะเร็วกว่าเวลาท้องถิ่น 1 ชั่วโมง ดังนั้นที่เราใช้จริงเมื่ออยู่ที่โซเนวา ฟูชิ จะช้ากว่าไทยเพียงหนึ่งชั่วโมงเท่านั้น ไม่ต่างกันกับเวลาไทยสักเท่าไหร่ แต่บรรยากาศรอบตัวจะทำให้เราได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ มีเวลาตื่นมาสูดอากาศยามเช้า

เมื่อใกล้ถึงเวลาที่ต้องขึ้นซีเพลน พนักงานจะมาเรียกและพาเดินไปยังเทอมินอลที่ต้องขึ้นซีเพลน ซึ่งอยู่ใกล้กับเลาจน์ พร้อมกับแจกที่อุดหูกันเสียงดังในระหว่างที่นั่งซีเพลน

ทุกอย่างดูกระทัดรัดและเรียบง่าย เทอมินอลที่รอขึ้นซีเพลนเป็นเหมือนตู้คอนเทนเนอร์ติดแอร์ พนักงานของสายการบินจะเรียกผู้โดยสารขึ้นเครื่องตามจุดหมายปลายทาง รอเพียงสองถึงสามนาทีเราก็ได้ยินเสียงเรียกผู้โดยสารที่จะลงจุดหมายปลายทาง “โซเนวา ฟูชิ”

การนั่งซีเพลนจะทำให้เราได้เห็นวิวทะเลมัลดีฟส์และหมู่เกาะต่าง ๆ ถ้าเทียบกันสองฝั่ง ทั้งขาไปและขากลับ เรามีความเห็นว่านั่งฝั่งขวาจะเห็นเกาะมากกว่าฝั่งซ้าย

ซีเพลนจะจอดที่จุดจอดกลางทะเล ที่อยู่ห่างออกมาจากตัวเกาะที่พักประมาณ 1 กิโลเมตรทำให้มั่นใจได้เลยว่า เสียงของซีเพลนจะไม่รบกวนในขณะที่เข้าพักอย่างแน่นอน

Soneva Fushi International Airport เขีัยนติดไว้ตรงป้ายไม้ที่ท่าเทียบซีเพลนกลางทะเล

เมื่อพักผ่อนกับ โซเนวา ฟูชิ มัลดีฟส์ (Soneva Fushi Maldives) กันอย่างเต็มที่ ก็ถึงช่วงเวลาที่ต้องกลับแล้ว Mr.Friday จะพาขึ้นสปีดโบ๊ทเพื่อไปขึ้นซีเพลน สปีดโบ๊ทออกตัว พร้อมกับการโบกมือบ๊ายบายจากโซเนวา ฟูชิ อันเป็นภาพที่น่ารักที่คุ้นเคยกันดีในแบรนด์นี้

การจัดการเวลาทำได้ดีเยี่ยมยอด สปีดโบ๊ทมาถึงจุดจอดซีเพลนกลางทะเล พร้อม ๆ กับซีเพลนที่กำลังเทียบจุดจอดพอดิบพอดี

Mr.Friday มาส่งถึงที่พร้อมช่วยกันขนกระเป๋าขึ้นซีเพลน

ภาพความชิลของนักบินบนซีเพลนก็ยังคงเช่นเดิม

ภาพเกาะต่าง ๆ ในระหว่างบินก็ยังคงดึงดูดสายตาให้เรามองออกไปนอกหน้าต่างเป็นระยะ

อันที่จริงแล้วโซเนวา เองมีซีเพลนของตัวเองเช่นกัน ดังเช่นข่าวที่เราเคยนำมาฝากกัน โซเนวา รีสอร์ต เปิดตัวซีเพลน (Seaplane) สุดหรู  แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องจองล่วงหน้า เสียดายช่วงที่เราบินซีเพลนของโซเนวาถูกจองเต็ม เรามีโอกาสได้มาเห็นเครื่องบินของโซเนวาจอดเทียบท่าตอนขาที่เรากลับนี่เอง

นอกจากซีเพลนแล้ว ยังมีทางเลือกการเดินทางมาที่เกาะด้วยเครื่องบินภายในประเทศ ซึ่งจะจอดส่งที่เกาะใกล้ ๆ กับทางรีสอร์ท แล้วมีสปีดโบ๊ทมารับ ระยะเวลาการเดินทางไม่ต่างกันสักเท่าไหร่ แต่การเดินทางด้วยซีเพลนก็จะได้รับประสบการณ์ที่ได้เห็นวิวทะเลเกาะเล็ก ๆ ในระหว่างบินอันเป็นเอกลักษณ์ของมัลดีฟส์ได้มากกว่า

เมื่อลงจากซีเพลนพนักงานก็พาขึ้นรถ Tesla แล้วไปส่งที่สนามบินมาเล่

เมื่อมาถึงที่สนามบินมาเล่ ก็ทำการเช็คอินกับสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส แล้วรอขึ้นเครื่อง มีเวลาสำหรับแวะซื้อของฝากติดไม้ติดมือกันเล็กน้อย เวลาพอดีกันมากไม่ต้องรอขึ้นเครื่องนาน

รายละเอียดข้อมูลเที่ยวบิน
สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส (BANGKOK AIRWAYS)
ขึ้นเครื่องที่สนามบินมาเล่ (MLE)
เที่ยวบินที่: PG 0712 เป็นไฟลท์บินตรง มัลดีฟส์ (MLE)  – กรุงเทพฯ (BKK)
ระยะเวลาในการทำการบิน : 4ชั่วโมง 40 นาที
เครื่องบินรุ่น: AIRBUS INDUSTRIE A319 JET
น้ำหนักโหลดกระเป๋า: สำหรับลูกค้าทั่วไปโหลดฟรี 20 kg. ลูกค้าชั้นธุรกิจบลูริบบอน โหลดฟรี 40 kg.

อาหารที่เสิร์ฟบนเครื่องในวันนี้

เป็นอีกหนึ่งทริปที่เราประทับใจมากกับการได้พักผ่อนกับธรรมาชาติที่มีความสวยงามและสมบูรณ์ มีจุดให้ดำน้ำลงไปชื่นชมความงามใต้ผืนทะเล พร้อมกับบริการระดับดีเยี่ยมของโซเนวา ฟูชิ ที่ทำให้ทริปนี้สมบูรณ์แบบและเป็นทริปที่จะอยู่ในความทรงจำของเราอีกทริปนึง

หลายคนคงคุ้นชินกับภาพรีสอร์ทมัลดีฟท์ที่สร้างวิลล่าอยู่เหนือน้ำ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งซิกเนเจอร์ของรีสอร์ทในมัลดีฟท์ สำหรับ โซเนวา ฟูชิ เป็นวิลล่าที่สร้างอยู่บนชายฝั่งทั้งหมดก็จริงอยู่ แต่ประสบการณ์การได้พักผ่อนที่มัลดีฟท์ก็ยังคงเต็มอิ่ม แถมยังจะรู้สึกสดชื่นและสบายตัวกับการได้อยู่ใต้ร่มไม้ที่เย็นสดชื่น อยากดำน้ำ อยากเล่นน้ำทะเล อยากโดดลงน้ำทะเลใส ๆ ทรายขาว ๆ ก็มีให้กระโดด เป็นอีกหนึ่งรีสอร์ทในมัลดีฟส์ที่คุณต้องมาสัมผัสประสบการณ์พักผ่อนที่นี่กันสักครั้ง แล้วจะติดใจไม่รู้ลืม

– Soneva Fushi Series –

“โซเนวา ฟูชิ” (Soneva Fushi)  มัลดีฟส์ Review | Intelligent Luxury

Dining | “โซเนวา ฟูชิ” (Soneva Fushi)  มัลดีฟส์ Review

Experiences | “โซเนวา ฟูชิ” (Soneva Fushi)  มัลดีฟส์ Review

How to go | “โซเนวา ฟูชิ” (Soneva Fushi)  มัลดีฟส์ Review

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด