จัดอันดับรีวิวซันเดย์บรันช์และอื่นๆที่คุณต้องลอง

เราดีใจที่มีคนสอบถาม SOtraveler.com เข้ามาในเรื่องราวที่เกี่ยวข้องซันเดย์บรันช์ (Sunday Brunch) เกือบทุกวัน ไม่ว่าจะเป็นไปทานซันเดย์บรันช์ ที่ไหนดีตอนนี้ซันเดย์บรันช์ ที่ไหนมีโปรโมชั่นพิเศษบ้าง เราขอรวบ 5 คำถามที่มีคนถามเข้ามาเยอะที่สุด รวมถึงแนะนำเรื่องราวน่ารู้ของซันเดย์บรันช์ ก่อนที่จะจัดอันดับ 5 รีวิวซันเดย์บรันช์ที่คุณต้องลองในปี 2018 ให้ทุกคนได้อ่านกัน

ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักซันเดย์บรันซ์กันก่อน

ซันเดย์บรันช์ (Sunday Brunch) แปลว่าอะไร

“ซันเดย์บรันช์” แปลตรงตัวเลยว่า มื้ออาหารวันอาทิตย์ ดังนั้นมื้อนี้ก็จะเปิดขายเฉพาะวันอาทิตย์ ถึงแม้จะมีคนสอบถามเข้ามาว่า ซันเดย์บรันซ์มีขายวันไหนบ้าง? เราก็ยินดีที่จะตอบทุกคนอยู่เสมอว่าซันเดย์บรันช์มีขายเฉพาะวันอาทิตย์ครับ

ซันเดย์บรันช์ (Sunday Brunch) คืออะไร

“ซันเดย์บรันช์” (Sunday brunch) คือมื้ออาหารพิเศษที่เป็นการทานอาหารควบมื้อระหว่างมื้อเช้า Breakfast กับมื้อเที่ยง Lunch เข้าไว้ด้วยกันจึงเกิดเป็นคำศัพท์เฉพาะที่เรียกว่า Brunch นั่นเอง ต้นกำเนิดมาจากประเทศสหรัฐอเมริกา จะมีการขายอาหารเช้า/กลางวัน/เย็น โดยแต่ละช่วงเวลาของมื้ออาหารก็จะแตกต่างกัน มื้อเที่ยงจะเป็นอาหารหนักๆทานอิ่มเต็มที่ และในวันอาทิตย์เป็นทั้งวันพักผ่อนและวันเข้าโบสถ์ ดังนั้นช่วงเวลาที่ผู้คนจะทานอาหารหลังจากตื่นนอนหรือหลังออกจากโบสถ์ก็คือ ตอนเกือบเที่ยงวัน ประเพณีการทาน ซันเดย์บรันช์ ( Sunday brunch) จึงถือกำเนิดขึ้นมา เป็นการรวมเอาสองมื้อเข้าด้วยกันดังนั้นเราจะเห็นได้ว่า บุฟเฟ่ต์โรงแรมต่างๆมักจะจัดมื้ออาหารมื้อพิเศษสำหรับวันอาทิตย์เป็นมื้อ Sunday brunch ซึ่งจะมีความอลังการของไลน์อาหารมากกว่ามื้ออื่นๆ

บุฟเฟ่ต์ ซันเดย์บรันช์ /  สปาร์คกลิ้ง ซันเดย์บรันช์ / แชมเปญ ซันเดย์บรันช์ เลือกทานอันไหนดี

ความจริงแล้วหัวใจสำคัญของ “ซันเดย์บรันช์” ก็คือไลน์อาหารที่อลังการ และจะบริการแบบเป็นบุฟเฟ่ต์ จัดเต็มทุกเมนู ทุกครัวไม่ว่าจะเป็นของคาว ของหวาน ซีฟู้ด อาหารนานาชาติทุกชาติต้องจัดเต็ม และเพื่อให้เป็นมื้ออาหารแห่งการพักผ่อน มื้ออาหารสำหรับครอบครัว สำหรับคู่รักพากันมาทานทั้งเพื่อผ่อนคลายและเปลี่ยนบรรยกาศในวันอาทิตย์ มื้อ “ซันเดย์บรันช์” ก็จะตามมาด้วยเครื่องดื่มให้เลือกสรรค์ตามความพึงพอใจ ระดับเริ่มต้นก็มีตั้งแต่ น้ำปล่าว / ชา / กาแฟ / น้ำผลไม้ / ซอฟดริ้งก์ จนไปถึงแอลกอฮอลล์ สปาร์คกลิ้งไวน์ แชมเปญ และค็อกเทลต่าง ๆ เป็นตัวเลือกที่เราสามารถเลือกได้

ซันเดย์บรันช์ ราคาเท่าไหร่

ตามที่เราได้เล่าให้ฟังกันไปว่าซันเดย์บรันช์จะเป็นมื้ออาหารที่ใหญ่และอลังการมาก ดังนั้นมักจะเป็นมื้อที่ราคาสูงที่สุดเมื่อเทียบกับมื้ออื่นๆในสัปดาห์ แต่ก็ได้มาด้วยความหลากหลาย คุณภาพของอาหาร ราคามีเริ่มต้นตั้งแต่ 900++ บาท ถึง 5,000++ บาท เลยทีเดียวบางที่ก็รวมเครื่องดื่ม บางที่ก็ไม่รวมเครื่องดื่มต้องดูรายละเอียดของแต่ละห้องอาหารให้ดีก่อนทำการจอง

ต่อไปเรามาดูการบรันซ์ที่เราคัดเลือกว่ามีที่ไหนน่าสนใจบ้าง โดยเป็นการคัดเลือกบรันช์เด่นที่เราประทับใจใน 5 อันดับแรกกับหัวข้อ

ซันเดย์บรันช์ (Sunday Brunch) ที่คุณต้องลองในปี 2018

1.บุฟเฟ่ต์ล็อบสเตอร์ไม่อั้น Unlimited lobster Sunday Brunch โรงแรมฮิลตัน สุขุมวิท กรุงเทพฯ

ต้องยกให้เค้าเลยกับ ห้องอาหาร Scalini โรงแรมฮิลตัน สุขุมวิท ซอยสุขุมวิท 24 ยังงัยก็ต้องติดโผ เล่นใหญ่ให้เยอะ ด้วยการจัดให้สั่งล๊อปเตอร์ไซส์มหึมามาทานได้แบบไม่อั้น ใครที่เป็นล๊อปเตอร์เลิฟเวอร์ ไม่ควรพลาด ก่อนที่จะไม่มีโปรนี้ให้ทานกันอีก ตามไปอ่านรีวิวฉบับเต็มจากโซทราเวลเลอร์ดอทคอม ด้วยการคลิกที่รูปล็อปเตอร์ตัวใหญ่ๆด้านล่างนี้ได้เลยครับ

2.Goji Kitchen & Bar – Bangkok Marriott Marquis

บรันซ์ที่มาแรงอีกหนึ่งบรันซ์นั่นคือบรันซ์จากห้องอาหาร โกจิ คิทเช่น แอนด์บาร์ (Goji Kitchen & Bar) โรงแรม แบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค (Bangkok Marriott Marquis Queen’s Park) ซอย สุขุมวิท 22 ที่นำเสนอเมนูอาหารออกมาหลากหลายสเตชั่นมาก แถมคุณภาพแต่ละสเตชั่นยังดีในระดับพรีเมี่ยมอีกด้วย การท่ีหยิบเอาเมนูไหนมาชูโรงถือเป็นเรื่องยากสำหรับที่นี่ เพราะแต่ละอย่างอยู่ในระดับที่ดีมากเสมอกัน ไม่มีตัวไหนโดดเด่นออกมาเป็นพิเศษ ถือว่าเป็นข้อดีที่จะเลือกทานสเตชั่นไหนก็อร่อย ประเด็นที่ทำให้ต้องมาทานบรันซ์ของโกจิ แมริออท มาร์คีส์ ความใหญ่และความกว้างของสเตชั่นอาหารนี่แหล่ะ เดินตักกันให้เพลินไปเลย ไม่มีทางที่จะทานได้ครบทุกอย่างในมื้อเดียวแน่ๆ แม้แต่โซทราเวลเลอร์ดอทคอม ไปทานมามากกว่า 5 รอบก็ยังไม่ครบ เพราะแอบมีเมนูถูกใจ โซทราเวลเลอร์ดอทคอม คอยจองพื้นที่ภายในท้องอยู่

น่าเสียดายที่เราไม่ได้มีการเขียนรีวิวซันเดย์บรันช์ของที่นี่ไว้ แต่อย่างไรก็ตามเราเคยเขียนไว้เมื่อตอนช่วงเปิดตัวโรงแรมใหม่ๆ คุณภาพและความหลากหลาย ณ ตอนนั้นถือว่าดีและปัจจุบันยิ่งดีกว่าในรีวิวที่เราเคยเขียนไว้อีก ไว้มีโอกาสคงได้มาอัพเดตกัน ใครอยากอ่านรีวิวบรันซ์ของห้องอาหาร โกจิ คิทเช่น แอนด์บาร์ (Goji Kitchen & Bar) โรงแรม แบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค (Bangkok Marriott Marquis Queen’s Park) ซอย สุขุมวิท 22 กดไปที่กุ้งตัวโตๆในถังกันเลย

3.Sunday Champagne Brunch โรงแรม Siam Kempinski

“Sunday Champagne Brunch” ที่ห้องอาหารบราสเซอรี ยูโรป้า (Brasserie Europa) ชั้น G โรงแรมสยามเคมปินสกี้ กรุงเทพฯ คือความคุณภาพระดับดีเลิศควรค่าแก่การไปชิม ไลน์อาหารที่จัดเรียงตลอดความยาวของห้องอาหารบราสเซอรี ยูโรป้า ซีเล็กชั่นแต่ละอย่างคือเข้าใจเลือกและคิดมาดีมาก เมนูดีวัตถุดิบคุณภาพทั้งนั้น ไฮไลท์ที่ต้องมาทานคือ การบริการสมกับความเป็นเคมปินสกี้ เลือกสั่งเมนู อะ ลา คาร์ท ได้จากพนักงานและแต่ละเมนูอย่างเช่น Norwegian Salmon Fillet, Snow Fish,Hokkaido Scallops ราวกับได้ทานเมนูร้านอาหารหรูในราคาบุฟเฟ่ต์ ต้องเรียกว่าทำได้ดีสมกับระดับของโรงแรม ใครอยากน้ำลายไหลล่ะก็ กดเข้าไปที่รูปเมนู อะ ลา คาร์ท ที่อยู่บนเตาอุ่นร้อนของเสิร์ฟบนโต๊ะ สไตล์การเสิร์ฟอันเป็นเอกลักษณ์ของโรงแรมได้เลย

4.Sunday Brunch ห้องอาหาร Trader Vic’s โรงแรม Anantara Bangkok Riverside

เป็นบรันช์ที่มีเอกลักษณ์ โซทราเวลเลอร์ดอทคอม มีความเห็นว่าที่นี่โดดเด่นด้วยบรรยากาศ ตกแต่งสไตล์สไตล์หมู่เกาะในมหาสมุทรแปซิฟิกและอยู่ในโลเคชั่นที่ขยับออกไปทางฝั่งพระราม3 ซึ่งให้บรรยากาศที่ผ่อนคลายกว่าการทานบรันซ์ในใจกลางเมือง ส่วนคุณภาพและความหลากหลายของอาหาร ต้องยกนิ้วและมั่นใจในการจัดบรันซ์ของอนันตรา ที่จะรวบรวมเมนูเด็ดในแต่ละร้านอาหารของโรงแรมออกมาให้แขกได้ทานกันในมื้อใหญ่นี้มื้อเดียว อยากเห็นความจัดเต็มของซันเดย์ บรันซ์ ห้องอาหาร Trader Vic’s โรงแรม Anantara Bangkok Riverside กดไปที่ซีฟู้ดออนไอซ์ ด้านล่างนี้ได้เลยครับ

5. Sunday Brunch : AT Feast – Royal Orchid Sheraton

ริมแม่น้ำติดโผมาอีกหนึ่งโรงแรมกับซันเดย์บรันช์  ที่ห้องอาหาร Feast โรงแรม Royal Orchid Sheraton ที่เดิมทีมีความอลังการของไลน์อาหารตั้งแต่อยุ่ในเชนโรงแรมสตาร์วูด แต่เมื่อควบรวมเข้ามาอยู่ภายใต้แมริออท ถือว่าทางโรงแรมได้ทำการบ้านมาดี ด้วยการคงความดีงามของไลน์อาหารอันอลังการของเชนโรงแรมสตาร์วูดไว้ แล้วขยายเพิ่มสีสันและเมนูอาหารท้องถิ่นตามสไตล์แมริออทเข้าไปอีก ซึ่งจุดนี้เชนโรงแรมแมริออททำไว้ดีเลยล่ะ กลายเป็นว่าดีกับดีมาเจอกัน ทำให้บรันซ์ของเชอราตัน ริมแม่น้ำติดอยู่ในโผของเราด้วย

6. Sunday Brunch : AT JW Cafe’ – JW Marriott Bangkok

สิ่งหนึ่งที่ทำให้เรามั่นใจที่จะแนะนำ Sunday Brunch ของ โรงแรม เจดับบลิว แมริออท กรุงเทพฯ เป็นหนึ่งในบรันซ์แนะนำให้กับผู้อ่านของเราอยู่ทุกครั้งที่มีการสอบถามเข้ามา เนื่องจาก “ความคงที่ของรสชาติและคุณภาพของอาหารของที่นี่ทำได้ดีมาก มาทานกี่ครั้งก็ดีเหมือนเดิม” สิ่งนี้คือจุดขายและเป็นสิ่งที่น่าชื่นชมเป็นอย่างมากซึ่งถูกหยิบยกมาอยู่ใน ‘JW Café’ ด้วยเช่นกัน

7. Sunday Brunch : AT NEXT2 Café – Shangri-La-Bangkok

เน็กซ์ทู คาเฟ่ (NEXT2 Café ) ห้องอาหารนานาชาติของโรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพฯ คือสถานที่บริการมื้ออร่อย บุฟเฟ่ต์มื้อสายวันอาทิตย์ (Sunday Brunch) ตั้งอยู่ชั้นล่างของล๊อปบี้ บริเวณริมแม่น้ำเจ้าพระยามีทั้งโซนอินดอร์และเอาท์ดอร์ ยิ่งบรรยากาศช่วงปลายปีแบบนี้ การได้นั่งทานบรั้นช์ริมเจ้าพระยานั้น เป็นช่วงเวลาที่ผ่อนคลายได้ดีสุดๆไปเลย

8. Sunday Brunch : Anantara Siam Bangkok

ถ้าคุณเป็นอีกคนที่ชื่นชอบซันเดย์บรั้นช์เป็นชีวิตจิตใจ คงจะมีบรั้นที่ทานประจำอยู่แล้วในใจ และวันนี้เราขอเชิญชวนผู้อ่านทุกคนมาเปิดประสบการณ์ แชมเปญซันเดย์บรั้นช์ (Champagne Sunday Brunch) บุฟเฟ่ต์มื้อสายวันอาทิตย์ (Sunday Brunch) โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพ กับมื้ออาหารที่ยิ่งใหญ่อลังการด้วยการรวมเมนูอาหารจานเด่นจากห้องอาหารต่างๆ ของทางโรงแรมฯ เช่นห้องอาหารเมดิสัน สเต๊กเฮ้าส์, สไปซ์มาร์เก็ต และ อควา บาร์ มารวมไว้ให้ทุกคนได้นั่งและชิมเมนูเด็ดที่หลากหลายภายในมื้อเดียว

และขอพ่วงซันเดย์บรันซ์ที่ไม่อยู่ในเขตพื้นที่กรุงเทพฯ แต่สำหรับโลเคชั่นแล้ว ที่นี่คือซันเดย์บรันซ์ที่ดีที่สุดของพัทยาแล้วล่ะ กับ

ซันเดย์บรันช์ ห้องอาหารเอดจ์ (Edge) ชั้น 14 โรงแรมฮิลตัน พัทยา

ทั้งวิว ทำเล คุณภาพอาหาร และราคา ยังงัยโซทราเวลเลอร์ ต้องแนะนำให้ทุกคนได้รู้จัก เรามองว่าคุ้มค่าที่จะไปเปลี่ยนบรรยากาศการทานบรันซ์แล้วมองวิวทะเล วันหยุดพักผ่อนอยากจะทานอะไรอร่อยๆสบายๆ แต่อยากได้ฟิลลิ่งชายทะเลที่นี่คือคำตอบ ยังงัยหากมีโอกาสแนะนำให้มาลองทานกันดู อยากรู้จักซันเดย์บรันซ์ของ ห้องอาหารเอดจ์ (Edge) ชั้น 14 โรงแรมฮิลตัน พัทยา เพิ่มเติม อ่านเข้าไปที่รูปด้านล่างนี้กันเลย

ณ ขณะนี้ยังอยู่ในการพิจารณาของเราอยู่ ว่าจะมีซันเดย์บรันซ์ของที่ไหนที่โซทราเวลเลอร์จะหยิบยกขึ้นมาให้อยู่ในลิสแนะนำบ้าง บางอันอาจจะโดนเด่นแต่ยังไม่เต็มร้อยทั้งหมด ถ้าจะให้มองอาจจะต้องมีการจัดหมวดเพิ่มเติมตัวอย่างเช่น บรันซ์จัดใหญ่ หรือ บรันซ์สายซีฟู้ด เอาใจผู้อ่านสายฟู้ดดี้ของโซทราเวลเลอร์ดอทคอมให้มีตัวเลือกมื้ออาหารดีดี ในวันหยุดพักผ่อนของคุณ