Luxury experiences and lifestyle magazine about finest places

เราดีใจที่มีคนสอบถาม SOtraveler.com เข้ามาในเรื่องราวที่เกี่ยวข้องซันเดย์บรันช์ (Sunday Brunch) เกือบทุกวัน ไม่ว่าจะเป็นไปทานซันเดย์บรันช์ ที่ไหนดีตอนนี้ซันเดย์บรันช์ ที่ไหนมีโปรโมชั่นพิเศษบ้าง เราขอรวบ 5 คำถามที่มีคนถามเข้ามาเยอะที่สุด รวมถึงแนะนำเรื่องราวน่ารู้ของซันเดย์บรันช์ ก่อนที่จะจัดอันดับ 9 รีวิวซันเดย์บรันช์ที่คุณต้องลองในปี 2018 ให้ทุกคนได้อ่านกัน

ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักซันเดย์บรันซ์กันก่อน

ซันเดย์บรันช์ (Sunday Brunch) แปลว่าอะไร

“ซันเดย์บรันช์” แปลตรงตัวเลยว่า มื้ออาหารวันอาทิตย์ ดังนั้นมื้อนี้ก็จะเปิดขายเฉพาะวันอาทิตย์ ถึงแม้จะมีคนสอบถามเข้ามาว่า ซันเดย์บรันซ์มีขายวันไหนบ้าง? เราก็ยินดีที่จะตอบทุกคนอยู่เสมอว่าซันเดย์บรันช์มีขายเฉพาะวันอาทิตย์ครับ

ซันเดย์บรันช์ (Sunday Brunch) คืออะไร

“ซันเดย์บรันช์” (Sunday brunch) คือมื้ออาหารพิเศษที่เป็นการทานอาหารควบมื้อระหว่างมื้อเช้า Breakfast กับมื้อเที่ยง Lunch เข้าไว้ด้วยกันจึงเกิดเป็นคำศัพท์เฉพาะที่เรียกว่า Brunch นั่นเอง ต้นกำเนิดมาจากประเทศสหรัฐอเมริกา จะมีการขายอาหารเช้า/กลางวัน/เย็น โดยแต่ละช่วงเวลาของมื้ออาหารก็จะแตกต่างกัน มื้อเที่ยงจะเป็นอาหารหนักๆทานอิ่มเต็มที่ และในวันอาทิตย์เป็นทั้งวันพักผ่อนและวันเข้าโบสถ์ ดังนั้นช่วงเวลาที่ผู้คนจะทานอาหารหลังจากตื่นนอนหรือหลังออกจากโบสถ์ก็คือ ตอนเกือบเที่ยงวัน ประเพณีการทาน ซันเดย์บรันช์ ( Sunday brunch) จึงถือกำเนิดขึ้นมา เป็นการรวมเอาสองมื้อเข้าด้วยกันดังนั้นเราจะเห็นได้ว่า บุฟเฟ่ต์โรงแรมต่างๆมักจะจัดมื้ออาหารมื้อพิเศษสำหรับวันอาทิตย์เป็นมื้อ Sunday brunch ซึ่งจะมีความอลังการของไลน์อาหารมากกว่ามื้ออื่นๆ

บุฟเฟ่ต์ ซันเดย์บรันช์ /  สปาร์คกลิ้ง ซันเดย์บรันช์ / แชมเปญ ซันเดย์บรันช์ เลือกทานอันไหนดี

ความจริงแล้วหัวใจสำคัญของ “ซันเดย์บรันช์” ก็คือไลน์อาหารที่อลังการ และจะบริการแบบเป็นบุฟเฟ่ต์ จัดเต็มทุกเมนู ทุกครัวไม่ว่าจะเป็นของคาว ของหวาน ซีฟู้ด อาหารนานาชาติทุกชาติต้องจัดเต็ม และเพื่อให้เป็นมื้ออาหารแห่งการพักผ่อน มื้ออาหารสำหรับครอบครัว สำหรับคู่รักพากันมาทานทั้งเพื่อผ่อนคลายและเปลี่ยนบรรยกาศในวันอาทิตย์ มื้อ “ซันเดย์บรันช์” ก็จะตามมาด้วยเครื่องดื่มให้เลือกสรรค์ตามความพึงพอใจ ระดับเริ่มต้นก็มีตั้งแต่ น้ำปล่าว / ชา / กาแฟ / น้ำผลไม้ / ซอฟดริ้งก์ จนไปถึงแอลกอฮอลล์ สปาร์คกลิ้งไวน์ แชมเปญ และค็อกเทลต่าง ๆ เป็นตัวเลือกที่เราสามารถเลือกได้

ซันเดย์บรันช์ ราคาเท่าไหร่

ตามที่เราได้เล่าให้ฟังกันไปว่าซันเดย์บรันช์จะเป็นมื้ออาหารที่ใหญ่และอลังการมาก ดังนั้นมักจะเป็นมื้อที่ราคาสูงที่สุดเมื่อเทียบกับมื้ออื่นๆในสัปดาห์ แต่ก็ได้มาด้วยความหลากหลาย คุณภาพของอาหาร ราคามีเริ่มต้นตั้งแต่ 900++ บาท ถึง 5,000++ บาท เลยทีเดียวบางที่ก็รวมเครื่องดื่ม บางที่ก็ไม่รวมเครื่องดื่มต้องดูรายละเอียดของแต่ละห้องอาหารให้ดีก่อนทำการจอง

ต่อไปเรามาดูการจัดอันดับ

รีวิวซันเดย์บรันช์ (Sunday Brunch) ที่คุณต้องลองในปี 2018

โดยเฉพาะในเขตกรุงเทพฯ มีซันเดย์บรันช์ที่น่าสนใจอยู่หลายที่มาก เรามาดูกันเลยดีกว่าครับ

หากคุณกำลังสรรหามื้ออาหารคุณภาพพรีเมี่ยมสำหรับวันหยุด คุณกำลังหาข้อมูลได้ถูกที่แล้ว SOtraveler ขอนำเสนอบุฟเฟ่ต์บรั้นช์วันอาทิตย์ “ Sunday Champagne Brunch ” ที่ห้องอาหารบราสเซอรี ยูโรป้า (Brasserie Europa) ชั้น G โรงแรมสยามเคมปินสกี้ กรุงเทพฯ เราเชื่อว่ามื้อนี้จะเป็นอีกหนึ่งมื้อสายวันอาทิตย์ที่คุณจะเก็บไว้ใน Favorites List ของคุณ ไลฟ์สไตล์รูปแบบใหม่ของคนปัจจุบัน หันมาให้ความสำคัญกับคุณภาพชีวิตมากขึ้น การออกกำลังกาย การพักก่อนและการเลือกทานเมนูโปรดจะผ่านการคัดสรรเพื่อเลือกคุณภาพให้กับตัวคุณ : อ่านรีวิวต่อจนจบ ››
Sunday-Brunch-Siam-Kempinski-Hotels
Goji Kitchen & Bar เป็นห้องอาหารนานาชาติ ที่มาพร้อมกับการเปิดตัว โรงแรม แบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค (Bangkok Marriott Marquis Queen’s Park) ซอย สุขุมวิท 22 ใกล้กับสถานีรถไฟฟ้าพร้อมพงษ์ และ ดิ เอ็ม ดิสทริค ชื่อพร็อพเพอร์ตี้ : อ่านรีวิวต่อจนจบ ››
Goji Kitchen & Bar - Bangkok Marriott Marquis (Pre-Opening Brunch)
Sunday Brunch ฮิลตัน สุขุมวิท ฯ พรีเมี่ยมซันเดย์บรันช์ ที่จัดเต็มบอสตั้นล็อบสเตอร์ หอยนางรม ฯลฯ กับ Sparkling Sunday Brunch ห้องอาหารสกาลินี่ (Scalini) โรงแรมฮิลตัน สุขุมวิท ใน ซอยสุขุมวิท 24  ซันเดย์บรันช์ มื้อนี้ จะมีทุก วันอาทิตย์ เริ่มตั้งแต่เวลา 12.30 : อ่านรีวิวต่อจนจบ ››
SO-Thumnail-Hilton Scalini

และยังมี “ซันเดย์บรันช์” ที่น่าสนใจอีกหลายที่ ลองดูตามลิสที่เราอยากนำเสนอกันดังต่อไปนี้

คราวนี้ SOtraveler มีโอกาสมาทานอาหารบุฟเฟ่ต์มื้อสายวันอาทิตย์ หรือที่หลายท่านเรียกกันติดปากว่า Sunday Brunch ณ โรงแรมใจกลางเมืองกรุงเทพฯ อีกโรงแรมหนึ่งชื่อโรงแรมได้แจ้งพิกัดของโรงแรมไว้อย่างชัดเจนแล้วนั่นคือ “Novotel Bangkok on Siam Square” การเวลาที่เปลี่ยนไป ทำให้บริเวณที่เรียกว่า Siam Square เปลี่ยนลุค เปลี่ยนทรงมาก็หลายที ก็แน่นอนล่ะ เป็นย่านแฟชั่น ฮิบ ๆ คูล : อ่านรีวิวต่อจนจบ ››
Sunday Brunch at Novotel Bangkok on Siam Square !

Sunday Brunch at Novotel Bangkok on Siam Square !

ซันเดย์บรั้นซ์ ห้องอาหาร  วัวล่า (Voilà) เป็นบทความต่อเนื่องจาก รีวิวประสบกาณ์การเข้าพักโรงแรมโซฟิเทล กรุงเทพ สุขุมวิท จาก SOtraveler.com ซึ่งเป็นตอนที่สามตอนสุดท้ายพอดี โรงแรมโซฟิเทล กรุงเทพ สุขุมวิท ให้บริการซันเดย์บรั้นซ์ที่ห้องอาหารวัวล่า (Voilà) ตั้งแต่เวลา 12:00 น. – 15:00 น. สำหรับใครที่ชื่นชอบและหลงไหลกับการทานอาหารมื้อสายวันอาทิตย์ เราเชื่อว่าคุณต้องรู้จักและเคยทานซันเดย์บรั้นช์ ที่ห้องอาหาร Voilà : อ่านรีวิวต่อจนจบ ››
SOtraveler-Magazine--Voila-Restaurant-

สายซีฟู้ดห้ามพลาดซันเดย์บรั้นซ์ห้องอาหาร วัวล่า (Voilà) โรงแรมโซฟิเทล กรุงเทพ สุขุมวิท

วันนี้เราจะมารีวิวในส่วนของ เชอราตั้น ซันเดย์บรันช์ กับ โปรโมชั่นมา 4 จ่าย 3 ห้องอาหาร Feast โรงแรม Royal Orchid Sheraton โรงแรมที่อยู่ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่หลายคนคุ้นเคยเรียกย่อๆว่า "เชอราตั้นริมแม่น้ำ" ที่นี่มีบริการเรือรับส่งจากบีทีเอสสถานีสะพานตากสินถึงโรงแรมฟรี ทุกครึ่งชั่วโมง สำหรับรีวิวนี้เราจะชวนทุกคนมารู้จักกับโปรโมชั่น"Enjoy Come 4 Pay 3 for : อ่านรีวิวต่อจนจบ ››
Sunday Brunch : AT Feast - Royal Orchid Sheraton

Sunday Brunch : AT Feast – Royal Orchid Sheraton

วันนี้เราได้รับโอกาสมามาลิ้มรสอาหารมื้อซันเดย์บรันช์ (Sunday Brunch) ที่ห้องอาหาร Amaya Food Gallery โรงแรมอมารี วอเตอร์เกต กรุงเทพฯ ตั้งอยู่บนทำเลที่ใกล้กับแหล่งช็อปปิ้งย่านถนนเพชรบุรี ย่านที่ทุกคนรู้จักกันในนาม "ประตูน้ำ"เพียงไม่กี่ก้าวจากหน้าโรงแรม ก็สามารถแวะไปยังห้างสรรพสินค้าและร้านค้าต่างๆ ได้สะดวก เมื่อเราได้ยินคำว่า Gallery เราจะนึกถึงสถานที่เพื่อจัดงานศิลปะ ที่บรรจงจัดตกแต่งอย่างพิถีพิถันเพื่อให้ผู้เข้าชมสามารถใช้เวลาในการพิจารณาผลงานต่างๆ ได้อย่างเต็มที่ ภายในบรรยากาศที่รู้สึกผ่อนคลาย พื้นที่กว้างขวางและไม่รู้สึกอึดอัด ทั้งยังรองรับปริมาณผู้เยี่ยมชมปริมาณมากๆ ได้เป็นอย่างดี มีการจัดการวางผังต่างๆ อย่างเป็นระบบ ชื่อห้องอาหาร : อ่านรีวิวต่อจนจบ ››
Amaya Food Gallery ลิ้มรสซันเดย์ บรันช์ โรงแรมอมารี วอเตอร์เกต

Amaya Food Gallery ลิ้มรสซันเดย์ บรันช์ โรงแรมอมารี วอเตอร์เกต

Sunday Brunch ห้องอาหาร Trader Vic’s โรงแรมอนันตรา กรุงเทพฯ ริเวอร์ไซด์ เพื่อเป็นตัวเลือกสำหรับท่านที่อยากพาครอบครัวมาทานอาหารมื้อสายวันอาทิตย์หรือที่เราคุ้นเคยกันดีกับมื้อซันเดย์บรันช์ในบรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยา แต่ละเมนูจะหลากหลายและน่าทานมากแค่ไหน เรียนเชิญทุกท่านมาติดตามอ่านและรับชมภาพไปด้วยกันกับผมนะครับ ก่อนที่จะเข้าสู่เมนูต่างๆในซันเดย์บรันช์ ผมเล่าถึงบรรยากาศโดยรวมของห้องอาหาร Trader Vic’s กันสักหน่อยนะครับ ห้องอาหารตกแต่งสไตล์สไตล์หมู่เกาะในมหาสมุทรแปซิฟิกตกแต่งด้วยเสาไม้แกะสลักของชนเผ่าบนเกาะ แวดล้อมไปด้วยสวนป่าต้นไม้เมืองร้อน ที่ตั้งอยู่ริมแม้น้ำเข้าพระยา
"ธีมของซันเดย์บรันช์ จะมีกลิ่นอายของความเป็นหมู่เกาะ อโลฮา สดชื่นๆ เชิญชวนให้มาเพลิดเพลินกับซันเดย์บรันช์กันอะไรทำนองนั้น"
: อ่านรีวิวต่อจนจบ ››
Sunday Brunch ห้องอาหาร Trader Vic’s โรงแรม Anantara Bangkok Riverside

Sunday Brunch ห้องอาหาร Trader Vic’s โรงแรม Anantara Bangkok Riverside

Sunday Brunch ห้องอาหาร “แมริออท คาเฟ่ (Marriott Café)” โรงแรมเจดับบลิว แมริออท กรุงเทพฯ (JW Marriott Hotel Bangkok) เป็นบรันซ์แบบบุฟเฟ่ต์นานาชาติ จุดเด่นของ Sunday Brunch Marriott Cafe คือ “การนำเสนอเมนูอาหารที่ปรุงขึ้นจากเชฟที่มีความเชี่ยวชาญ ในอาหารแต่ละประเภท การคัดเลือกซีฟู้ดสดมาเสิร์ฟ รวมถึงไลน์ขนมหวานที่อลังการมาก"

Sunday Brunch, Marriott : อ่านรีวิวต่อจนจบ ››

Sunday Brunch at Marriott Cafe, JW Marriott Hotel Bangkok (PLOENCHIT)

Sunday Brunch at Marriott Cafe, JW Marriott Hotel Bangkok (PLOENCHIT)

Loading...