SOtraveler.COM

เราดีใจที่มีคนสอบถาม SOtraveler.com เข้ามาในเรื่องราวที่เกี่ยวข้องซันเดย์บรันช์ (Sunday Brunch) เกือบทุกวัน ไม่ว่าจะเป็นไปทานซันเดย์บรันช์ ที่ไหนดีตอนนี้ซันเดย์บรันช์ ที่ไหนมีโปรโมชั่นพิเศษบ้าง เราขอรวบ 5 คำถามที่มีคนถามเข้ามาเยอะที่สุด รวมถึงแนะนำเรื่องราวน่ารู้ของซันเดย์บรันช์ ก่อนที่จะจัดอันดับ 9 รีวิวซันเดย์บรันช์ที่คุณต้องลองในปี 2018 ให้ทุกคนได้อ่านกัน

ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักซันเดย์บรันซ์กันก่อน

ซันเดย์บรันช์ (Sunday Brunch) แปลว่าอะไร

“ซันเดย์บรันช์” แปลตรงตัวเลยว่า มื้ออาหารวันอาทิตย์ ดังนั้นมื้อนี้ก็จะเปิดขายเฉพาะวันอาทิตย์ ถึงแม้จะมีคนสอบถามเข้ามาว่า ซันเดย์บรันซ์มีขายวันไหนบ้าง? เราก็ยินดีที่จะตอบทุกคนอยู่เสมอว่าซันเดย์บรันช์มีขายเฉพาะวันอาทิตย์ครับ

ซันเดย์บรันช์ (Sunday Brunch) คืออะไร

“ซันเดย์บรันช์” (Sunday brunch) คือมื้ออาหารพิเศษที่เป็นการทานอาหารควบมื้อระหว่างมื้อเช้า Breakfast กับมื้อเที่ยง Lunch เข้าไว้ด้วยกันจึงเกิดเป็นคำศัพท์เฉพาะที่เรียกว่า Brunch นั่นเอง ต้นกำเนิดมาจากประเทศสหรัฐอเมริกา จะมีการขายอาหารเช้า/กลางวัน/เย็น โดยแต่ละช่วงเวลาของมื้ออาหารก็จะแตกต่างกัน มื้อเที่ยงจะเป็นอาหารหนักๆทานอิ่มเต็มที่ และในวันอาทิตย์เป็นทั้งวันพักผ่อนและวันเข้าโบสถ์ ดังนั้นช่วงเวลาที่ผู้คนจะทานอาหารหลังจากตื่นนอนหรือหลังออกจากโบสถ์ก็คือ ตอนเกือบเที่ยงวัน ประเพณีการทาน ซันเดย์บรันช์ ( Sunday brunch) จึงถือกำเนิดขึ้นมา เป็นการรวมเอาสองมื้อเข้าด้วยกันดังนั้นเราจะเห็นได้ว่า บุฟเฟ่ต์โรงแรมต่างๆมักจะจัดมื้ออาหารมื้อพิเศษสำหรับวันอาทิตย์เป็นมื้อ Sunday brunch ซึ่งจะมีความอลังการของไลน์อาหารมากกว่ามื้ออื่นๆ

บุฟเฟ่ต์ ซันเดย์บรันช์ /  สปาร์คกลิ้ง ซันเดย์บรันช์ / แชมเปญ ซันเดย์บรันช์ เลือกทานอันไหนดี

ความจริงแล้วหัวใจสำคัญของ “ซันเดย์บรันช์” ก็คือไลน์อาหารที่อลังการ และจะบริการแบบเป็นบุฟเฟ่ต์ จัดเต็มทุกเมนู ทุกครัวไม่ว่าจะเป็นของคาว ของหวาน ซีฟู้ด อาหารนานาชาติทุกชาติต้องจัดเต็ม และเพื่อให้เป็นมื้ออาหารแห่งการพักผ่อน มื้ออาหารสำหรับครอบครัว สำหรับคู่รักพากันมาทานทั้งเพื่อผ่อนคลายและเปลี่ยนบรรยกาศในวันอาทิตย์ มื้อ “ซันเดย์บรันช์” ก็จะตามมาด้วยเครื่องดื่มให้เลือกสรรค์ตามความพึงพอใจ ระดับเริ่มต้นก็มีตั้งแต่ น้ำปล่าว / ชา / กาแฟ / น้ำผลไม้ / ซอฟดริ้งก์ จนไปถึงแอลกอฮอลล์ สปาร์คกลิ้งไวน์ แชมเปญ และค็อกเทลต่าง ๆ เป็นตัวเลือกที่เราสามารถเลือกได้

ซันเดย์บรันช์ ราคาเท่าไหร่

ตามที่เราได้เล่าให้ฟังกันไปว่าซันเดย์บรันช์จะเป็นมื้ออาหารที่ใหญ่และอลังการมาก ดังนั้นมักจะเป็นมื้อที่ราคาสูงที่สุดเมื่อเทียบกับมื้ออื่นๆในสัปดาห์ แต่ก็ได้มาด้วยความหลากหลาย คุณภาพของอาหาร ราคามีเริ่มต้นตั้งแต่ 900++ บาท ถึง 5,000++ บาท เลยทีเดียวบางที่ก็รวมเครื่องดื่ม บางที่ก็ไม่รวมเครื่องดื่มต้องดูรายละเอียดของแต่ละห้องอาหารให้ดีก่อนทำการจอง

ต่อไปเรามาดูการจัดอันดับ

รีวิวซันเดย์บรันช์ (Sunday Brunch) ที่คุณต้องลองในปี 2018

โดยเฉพาะในเขตกรุงเทพฯ มีซันเดย์บรันช์ที่น่าสนใจอยู่หลายที่มาก เรามาดูกันเลยดีกว่าครับ

และยังมี “ซันเดย์บรันช์” ที่น่าสนใจอีกหลายที่ ลองดูตามลิสที่เราอยากนำเสนอกันดังต่อไปนี้

เมื่อพูดถึง “ซันเดย์บรันช์” หลายคนอาจจะนึกภาพถึงห้องอาหารที่เต็มไปด้วยอาหารนานาชนิดบนทำเลที่สามารถเดินทางไปได้อย่างสะดวกสบาย ในวันนี้ SOtraveler.com จะขอเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ให้กับทุกคน ด้วยการพาไปนั่งทานอาหารมื้อซันเดย์บรันช์ (Sunday Brunch) พร้อมกับการชมวิวชายหาดและผืนน้ำทะเลที่กว้างสุดหูสุดตา ที่สำคัญขับรถจากกรุงเทพฯ ออกมาเพียงไม่กี่ชั่วโมง ก็จะได้พบกับบรรยากาศที่ผ่อนคลายที่คุ้มค่าการเดินทางกับที่นี่ ห้องอาหารเอดจ์ (Edge) ชั้น 14 โรงแรมฮิลตัน พัทยา ทำเลของโรงแรมอยู่ห่างกับชายหาดเพียงแค่ข้ามฝั่งของถนน เรียกได้ว่าใกล้มากๆ มากพอที่จะทำให้เรารู้สึกถึงกลิ่นไอของทะเล ที่มาสัมผัสตัวอยู่ตลอด ช่วงเวลาที่เราอยู่ที่โรงแรม : อ่านรีวิวต่อจนจบ ››
หาแรงบรรดาลใจจากบรรยากาศใหม่ๆ ไปทาน Sunday Brunch ที่พัทยากันเถอะ

หาแรงบรรดาลใจจากบรรยากาศใหม่ๆ ไปทาน Sunday Brunch ที่พัทยากันเถอะ

คราวนี้ SOtraveler มีโอกาสมาทานอาหารบุฟเฟ่ต์มื้อสายวันอาทิตย์ หรือที่หลายท่านเรียกกันติดปากว่า Sunday Brunch ณ โรงแรมใจกลางเมืองกรุงเทพฯ อีกโรงแรมหนึ่งชื่อโรงแรมได้แจ้งพิกัดของโรงแรมไว้อย่างชัดเจนแล้วนั่นคือ “Novotel Bangkok on Siam Square” การเวลาที่เปลี่ยนไป ทำให้บริเวณที่เรียกว่า Siam Square เปลี่ยนลุค เปลี่ยนทรงมาก็หลายที ก็แน่นอนล่ะ เป็นย่านแฟชั่น ฮิบ ๆ คูล : อ่านรีวิวต่อจนจบ ››
Sunday Brunch at Novotel Bangkok on Siam Square !

Sunday Brunch at Novotel Bangkok on Siam Square !

ซันเดย์บรั้นซ์ ห้องอาหาร  วัวล่า (Voilà) เป็นบทความต่อเนื่องจาก รีวิวประสบกาณ์การเข้าพักโรงแรมโซฟิเทล กรุงเทพ สุขุมวิท จาก SOtraveler.com ซึ่งเป็นตอนที่สามตอนสุดท้ายพอดี โรงแรมโซฟิเทล กรุงเทพ สุขุมวิท ให้บริการซันเดย์บรั้นซ์ที่ห้องอาหารวัวล่า (Voilà) ตั้งแต่เวลา 12:00 น. – 15:00 น. สำหรับใครที่ชื่นชอบและหลงไหลกับการทานอาหารมื้อสายวันอาทิตย์ เราเชื่อว่าคุณต้องรู้จักและเคยทานซันเดย์บรั้นช์ ที่ห้องอาหาร Voilà : อ่านรีวิวต่อจนจบ ››
SOtraveler-Magazine--Voila-Restaurant-

สายซีฟู้ดห้ามพลาดซันเดย์บรั้นซ์ห้องอาหาร วัวล่า (Voilà) โรงแรมโซฟิเทล กรุงเทพ สุขุมวิท

วันนี้เราจะมารีวิวในส่วนของ เชอราตั้น ซันเดย์บรันช์ กับ โปรโมชั่นมา 4 จ่าย 3 ห้องอาหาร Feast โรงแรม Royal Orchid Sheraton โรงแรมที่อยู่ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่หลายคนคุ้นเคยเรียกย่อๆว่า "เชอราตั้นริมแม่น้ำ" ที่นี่มีบริการเรือรับส่งจากบีทีเอสสถานีสะพานตากสินถึงโรงแรมฟรี ทุกครึ่งชั่วโมง สำหรับรีวิวนี้เราจะชวนทุกคนมารู้จักกับโปรโมชั่น"Enjoy Come 4 Pay 3 for : อ่านรีวิวต่อจนจบ ››
Sunday Brunch : AT Feast - Royal Orchid Sheraton

Sunday Brunch : AT Feast – Royal Orchid Sheraton

วันนี้เราได้รับโอกาสมามาลิ้มรสอาหารมื้อซันเดย์บรันช์ (Sunday Brunch) ที่ห้องอาหาร Amaya Food Gallery โรงแรมอมารี วอเตอร์เกต กรุงเทพฯ ตั้งอยู่บนทำเลที่ใกล้กับแหล่งช็อปปิ้งย่านถนนเพชรบุรี ย่านที่ทุกคนรู้จักกันในนาม "ประตูน้ำ"เพียงไม่กี่ก้าวจากหน้าโรงแรม ก็สามารถแวะไปยังห้างสรรพสินค้าและร้านค้าต่างๆ ได้สะดวก เมื่อเราได้ยินคำว่า Gallery เราจะนึกถึงสถานที่เพื่อจัดงานศิลปะ ที่บรรจงจัดตกแต่งอย่างพิถีพิถันเพื่อให้ผู้เข้าชมสามารถใช้เวลาในการพิจารณาผลงานต่างๆ ได้อย่างเต็มที่ ภายในบรรยากาศที่รู้สึกผ่อนคลาย พื้นที่กว้างขวางและไม่รู้สึกอึดอัด ทั้งยังรองรับปริมาณผู้เยี่ยมชมปริมาณมากๆ ได้เป็นอย่างดี มีการจัดการวางผังต่างๆ อย่างเป็นระบบ ชื่อห้องอาหาร : อ่านรีวิวต่อจนจบ ››
Amaya Food Gallery ลิ้มรสซันเดย์ บรันช์ โรงแรมอมารี วอเตอร์เกต

Amaya Food Gallery ลิ้มรสซันเดย์ บรันช์ โรงแรมอมารี วอเตอร์เกต

Sunday Brunch ห้องอาหาร Trader Vic’s โรงแรมอนันตรา กรุงเทพฯ ริเวอร์ไซด์ เพื่อเป็นตัวเลือกสำหรับท่านที่อยากพาครอบครัวมาทานอาหารมื้อสายวันอาทิตย์หรือที่เราคุ้นเคยกันดีกับมื้อซันเดย์บรันช์ในบรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยา แต่ละเมนูจะหลากหลายและน่าทานมากแค่ไหน เรียนเชิญทุกท่านมาติดตามอ่านและรับชมภาพไปด้วยกันกับผมนะครับ ก่อนที่จะเข้าสู่เมนูต่างๆในซันเดย์บรันช์ ผมเล่าถึงบรรยากาศโดยรวมของห้องอาหาร Trader Vic’s กันสักหน่อยนะครับ ห้องอาหารตกแต่งสไตล์สไตล์หมู่เกาะในมหาสมุทรแปซิฟิกตกแต่งด้วยเสาไม้แกะสลักของชนเผ่าบนเกาะ แวดล้อมไปด้วยสวนป่าต้นไม้เมืองร้อน ที่ตั้งอยู่ริมแม้น้ำเข้าพระยา
"ธีมของซันเดย์บรันช์ จะมีกลิ่นอายของความเป็นหมู่เกาะ อโลฮา สดชื่นๆ เชิญชวนให้มาเพลิดเพลินกับซันเดย์บรันช์กันอะไรทำนองนั้น"
: อ่านรีวิวต่อจนจบ ››
Sunday Brunch ห้องอาหาร Trader Vic’s โรงแรม Anantara Bangkok Riverside

Sunday Brunch ห้องอาหาร Trader Vic’s โรงแรม Anantara Bangkok Riverside

Loading...