เหล่าโซทราเวลเลอร์หลายท่านสอบถามเข้ามาในเรื่องราวที่เกี่ยวข้องซันเดย์บรันช์ (Sunday Brunch) เกือบทุกวัน ไม่ว่าจะเป็นไปทานซันเดย์บรันช์ ที่ไหนดีตอนนี้ซันเดย์บรันช์ที่ไหนมีโปรโมชั่นพิเศษบ้าง เราขอรวมคำถามที่มีคนถามเข้ามาเยอะที่สุด รวมถึงแนะนำเรื่องราวน่ารู้ของซันเดย์บรันช์ ก่อนที่จะคัดเลือกซันเดย์บรันช์ที่คุณต้องลองสำหรับในปีนี้

ซันเดย์บรันช์ (Sunday Brunch) แปลว่าอะไร

“ซันเดย์บรันช์” แปลตรงตัวเลยว่า มื้ออาหารวันอาทิตย์ ดังนั้นมื้อนี้ก็จะเปิดขายเฉพาะวันอาทิตย์ ถึงแม้จะมีคนสอบถามเข้ามาว่า ซันเดย์บรันซ์มีขายวันไหนบ้าง? เราก็ยินดีที่จะตอบทุกคนอยู่เสมอว่าซันเดย์บรันช์มีขายเฉพาะวันอาทิตย์ครับ

ซันเดย์บรันช์ (Sunday Brunch) คืออะไร

“ซันเดย์บรันช์” (Sunday brunch) คือมื้ออาหารพิเศษที่เป็นการทานอาหารควบมื้อระหว่างมื้อเช้า Breakfast กับมื้อเที่ยง Lunch เข้าไว้ด้วยกันจึงเกิดเป็นคำศัพท์เฉพาะที่เรียกว่า Brunch นั่นเอง ต้นกำเนิดมาจากประเทศสหรัฐอเมริกา จะมีการขายอาหารเช้า/กลางวัน/เย็น โดยแต่ละช่วงเวลาของมื้ออาหารก็จะแตกต่างกัน มื้อเที่ยงจะเป็นอาหารหนักๆทานอิ่มเต็มที่ และในวันอาทิตย์เป็นทั้งวันพักผ่อนและวันเข้าโบสถ์ ดังนั้นช่วงเวลาที่ผู้คนจะทานอาหารหลังจากตื่นนอนหรือหลังออกจากโบสถ์ก็คือ ตอนเกือบเที่ยงวัน ประเพณีการทาน ซันเดย์บรันช์ ( Sunday brunch) จึงถือกำเนิดขึ้นมา เป็นการรวมเอาสองมื้อเข้าด้วยกันดังนั้นเราจะเห็นได้ว่า บุฟเฟ่ต์โรงแรมต่างๆมักจะจัดมื้ออาหารมื้อพิเศษสำหรับวันอาทิตย์เป็นมื้อ Sunday brunch ซึ่งจะมีความอลังการของไลน์อาหารมากกว่ามื้ออื่นๆ

บุฟเฟ่ต์ ซันเดย์บรันช์ /  สปาร์คกลิ้ง ซันเดย์บรันช์ / แชมเปญ ซันเดย์บรันช์ เลือกทานอันไหนดี

ความจริงแล้วหัวใจสำคัญของ “ซันเดย์บรันช์” ก็คือไลน์อาหารที่อลังการ และจะบริการแบบเป็นบุฟเฟ่ต์ จัดเต็มทุกเมนู ทุกครัวไม่ว่าจะเป็นของคาว ของหวาน ซีฟู้ด อาหารนานาชาติทุกชาติต้องจัดเต็ม และเพื่อให้เป็นมื้ออาหารแห่งการพักผ่อน มื้ออาหารสำหรับครอบครัว สำหรับคู่รักพากันมาทานทั้งเพื่อผ่อนคลายและเปลี่ยนบรรยกาศในวันอาทิตย์ มื้อ “ซันเดย์บรันช์” ก็จะตามมาด้วยเครื่องดื่มให้เลือกสรรค์ตามความพึงพอใจ ระดับเริ่มต้นก็มีตั้งแต่ น้ำปล่าว / ชา / กาแฟ / น้ำผลไม้ / ซอฟดริ้งก์ จนไปถึงแอลกอฮอลล์ สปาร์คกลิ้งไวน์ แชมเปญ และค็อกเทลต่าง ๆ เป็นตัวเลือกที่เราสามารถเลือกได้

ซันเดย์บรันช์ ราคาเท่าไหร่

ตามที่เราได้เล่าให้ฟังกันไปว่าซันเดย์บรันช์จะเป็นมื้ออาหารที่ใหญ่และอลังการมาก ดังนั้นมักจะเป็นมื้อที่ราคาสูงที่สุดเมื่อเทียบกับมื้ออื่นๆในสัปดาห์ แต่ก็ได้มาด้วยความหลากหลาย คุณภาพของอาหาร ราคามีเริ่มต้นตั้งแต่ 900++ บาท ถึง 5,000++ บาท เลยทีเดียวบางที่ก็รวมเครื่องดื่ม บางที่ก็ไม่รวมเครื่องดื่มต้องดูรายละเอียดของแต่ละห้องอาหารให้ดีก่อนทำการจอง

ติดตามรีวิว Sunday Brunch จากเรา คลิกที่ลิงค์ด้านล่างนี้ได้เลย

ซันเดย์บรันช์ (Sunday Brunch) ที่คุณต้องลองในปี 2022 

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด