อัลเลโกร (Allegro) ร้านอาหารอิตาเลียน ที่โรงแรมดาราเทวี เชียงใหม่

1,594 views

ใครที่คิดว่าร้านอาหารอิตาเลียนที่อยู่ในโรงแรมระดับลักชัวรี่อย่าง โรงแรม ดาราเทวี เชียงใหม่ ต้องมาพร้อมกับบรรยากาศเคร่งขรึม​สุดฟอร์มอลแล้วละก็ ขอบอกเลยว่า…คุณจะเปลี่ยนความคิดเมื่อได้อ่านบทความรีวิวฉบับนี้ โซทราเวลเลอร์ดอทคอมขอเชิญชวนทุกคนมาเติมเต็มความอร่อยกับเมนูอาหารอิตาเลี่ยนสไตล์ดั้งเดิมกับ อัลเลโกร (Allegro) จังหวัดเชียงใหม่

 

อัลเลโกร (Allegro) เป็นร้านอาหารอิตาเลียนที่มีการตกแต่งให้มีความโมเดิร์นผสมกับกลิ่นอายความเป็นล้านนาสูงมาก ตัวร้านจะเป็นแบบ Semi-open คือออกแบบให้เป็นกระจกใสเพื่อเปิดรับแสงเพื่อให้มองเห็นวิวของสถาปัตยกรรมล้านนาด้านนอกที่สวยงาม ให้ฟีลลิ่งประมาณลิ้มรสอาหารแกล้มกับความงามของศิลปะชั้นเยี่ยมไปพร้อมๆกัน​ เป็นบรรยากาศ​ที่ชิลสบาย ผ่อนคลายดี

ภายในร้านถูกออกแบบโดยอินทีเรียดีไซเนอร์คนไทย และตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์แบบโมเดิร์น ซึ่งรับกับคอนเซปของร้านสไตล์แคชชัวร์ ไดน์นิ่งได้อย่างลงตัว

“การมาเยี่ยมเยือนดาราเทวีถือเป็นการพักผ่อน การมารับประทานอาหารที่นี่ก็ควรเป็นการพักผ่อนเช่นเดียวกัน” คำบอกเล่าจากผู้จัดการร้านอัลเลโกร (Allegro)

เนื่องจากลูกค้าส่วนมากเป็นนักธุรกิจที่มีความจริงจังกับงาน ซึ่งอาจมีความเครียดกับงานสูงอัลเลโกร (Allegro) จึงอยากให้ผู้ที่มารับประทานอาหารได้ผ่อนคลายและปลดปล่อยความกังวลต่างๆทิ้งไป ทุกอย่างในร้านจึงมุ่งเน้นให้มีความเป็นกันเองมากที่สุด ด้วยบรรยากาศแบบนี้แหละ​ ที่อัลเลโกร (Allegro) ​กลายเป็นหนึ่งในร้านที่เราชอบมากที่สุดจากการมาเที่ยวเชียงใหม่ในครั้งนี้ เอาล่ะ เรามาดูเมนูอาหารกันบ้างดีกว่า

• Tavolozza di Salumi della casa!

แพลทเตอร์ซาลามี่ (salami) สุดคลาสสิคที่ประกอบไปด้วยโคลด์คัทหลากหลายชนิด มีรสเข้มข้นและกลิ่นที่หอมเตะจมูก ตัวเนื้อโคลด์คัทมีความมันนิดๆ พอทานไปคำแรกแล้วก็จะอยากทานต่อไปเรื่อยๆ

• Capricciosa Pizza

พิซซ่าโฮมเมดของอัลเลโกร อบด้วยเตาถ่านความร้อนสูง โรยหน้าด้วยมอสเซอเรร่าชีส เชอรี่โทเมโท อาติโช๊ค เห็ด และแฮมรมควัน สำหรับจานนี้เป็นการนำเอาส่วนผสมที่มีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นแตกต่างกันมาผสมกัน ซึ่งตอนแรกเราคิดว่ากลิ่นมันคงแย่งซีนกันแน่ๆ แต่พอลองทานแล้วกลับรู้สึกว่าเข้ากันได้อย่างไม่น่าเชื่อ

• Impepata di Cozze

หอยแมลงภู่นำเข้าปรุงกับไวน์ขาวราดด้วยซอสล็อบสเตอร์เข้มข้นกับสมุนไพรเมดิเตอร์เรเนียน ให้กลิ่นหอมที่ปลายลิ้นเมื่อได้ชิมคำแรก สำหรับเมนูนี้เป็นเบบี้หอยแมลงภู่ ขนาดอาจจะเล็กหน่อย แต่รสชาติเข้มข้นทานเพลิน

• Mozzarella di Bufala con Passatina di Pomodori Sorrentini e Fagioli di Controne

บัฟฟาโลชีสสด เหนียวนุ่ม ทำสดใหม่ ทานคู่กับขนมปังกรอบ เชอรี่โทเมโท และลูกมะกอก สำหรับจานนี้เรามองว่าเป็นคอมบิเนชั่นที่แปลกใหม่สำหรับจานสตาร์ทเตอร์ คือให้ความรู้สึกสดชื่นหอมมันจากบัฟฟาโลชีส ตัดกับรสชาติหวานอมเปรี้ยวของเชอรี่โทเมโทได้เป็นอย่างดี

• Filetto alla Rossini

เนื้อเทนเดอร์ลอยพรีเมี่ยมแบบ Grain-feed หรือเนื้อจากวัวที่ถูกเลี้ยงด้วยอาหารซึ่งทำมาจากถั่วเหลืองกับข้าวโพดทำให้วัวที่เลี้ยงแบบนี้มีไขมันแทรกในเนื้อมากกว่าวัวที่เลี้ยงแบบ Grass-feed เนื้อวัวแบบเกรนเฟดจึงมีความนุ่มและไม่เหนียว

เชฟจะนำเนื้อมาบ่มไว้นาน 180 วันแล้วจึงนำออกมาปรุง เนื้อจึงมีความเข้มข้นและนุ่มมาก รวมทั้งน้ำที่อยู่ในตัวเนื้อ​ ที่เรียกกันว่าจูสซี่(Juicy) ก็จะมีความเข้มข้นมากเช่นกัน

เมนูนี้จะท็อปด้วยฟัวกราส์ย่างสุกกำลังดี​ และราดด้วยซอสทรัฟเฟิลมาร์ซาล่า เพิ่มความหอมขึ้นไปอีกเป็นทวีคูณ ถือเป็นเมนูที่เราประทับใจมากที่สุด​ แค่นึกถึงก็อยากจะกลับไปทานอีกครั้งแล้วล่ะ

เอาล่ะอ่านมาถึงตรงนี้คุณคงอยากลองชิมรสชาติอาหารอัลเลโกร (Allegro) หากมีโอกาสไปเที่ยวเชียงใหม่ อย่าลืมลองใส่โปรแกรมชิมอาหารที่ อัลเลโกร ไว้ในแพลนด้วยล่ะ รับรองว่าทริปนี้คุณจะมีเมนูเก๋ๆรสชาติดี แถมยังอัพรูปลงโชเชียลมีเดียอวดเพื่อนๆได้อีกด้วยล่ะ

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด