Dining | เชอราตันหัวหิน ปราณบุรีวิลล่า (Sheraton Hua Hin Pranburi Villas)

3,541 views

ถึงเวลาให้อาหารอร่อยสร้างมิติของการพักผ่อนอย่างสมบูรณ์แบบด้วยห้องอาหารและบริการแบบไพรเวทภายในวิลล่าที่พักของ “เชอราตันหัวหิน ปราณบุรี วิลล่า” (Sheraton Hua Hin Pranburi Villas)

เชอราตันหัวหิน ปราณบุรี วิลล่า ตั้งอยู่ริมทะเลปราณบุรี บรรยากาศภายในรีสอร์ทถูกออกแบบให้มีบรรยากาศที่สงบผ่อนคลายเหมาะกับการตั้งใจเดินทางมาพักผ่อนของทุก ๆ คน ห้องอาหารที่นี่มีอยู่สองแห่ง คือ “ห้องอาหารดาหลา” และ “ห้องอาหารลูน่า ลา ปราณ”

“ห้องอาหารดาหลา” (Dalah) ตั้งอยู่ในสวนติดกับสระบัว ให้ทุกคนได้สัมผัสกับแสงและสูดอากาศธรรมชาติอันแสนสดชื่นเคล้าคลอไปกับรสชาติอาหารที่อร่อยอย่างมีความสุข ห้องอาหารนี้บริการมื้อเช้าและมื้อกลางวัน อาหารเช้าแบบบุฟเฟ่ต์ก็เสิร์ฟที่ห้องอาหารนี้เช่นเดียวกัน ส่วนมื้อกลางวันจะเสิร์ฟเป็นเมนูอะลาคาร์ทที่รังสรรค์ขึ้นจากเชฟฝีมือดีประจำห้องอาหาร

“ห้องอาหารลูน่า ลา ปราณ” (Luna La Pran) ตั้งอยู่ฝั่งที่ติดกับทะเลเห็นวิวทะเลปราณบุรีกว้างไกลสุดสายตา บรรยากาศที่น่าสนใจอีกมุมนึงของห้องอาหารนี้คือการมีชั้นดาดฟ้าให้ทุกคนได้นั่งชิลสัมผัสกับเสน่ห์ของปราณบุรีที่น่าหลงไหล

ทั้งนี้ทั้งนั้น เชอราตันหัวหิน ปราณบุรี วิลล่า เหมาะกับการพักผ่อนแบบเป็นส่วนตัวมาก เราจึงแนะนำให้ใช้บริการแบบไพรเวทภายในวิลล่าที่พัก ซึ่งจะสร้างประสบการณ์การรับประทานอาหารที่น่าจดจำและน่าประทับใจอย่างที่สุด เราจึงขอเริ่มต้นเล่าถึงประสบการณ์การทานอาหารภายในวิลล่าของเรากันก่อนดีกว่า

Private Breakfast in Villa

บริการเสิร์ฟอาหารเช้าให้ภายในวิลล่าที่พัก (In-villa breakfast) สำหรับคนที่ชอบการพักผ่อนแบบเป็นส่วนตัวต้องถูกใจกับบริการนี้ เมนูอาหารที่คัดสรรเราสามารถระบุได้ โดยเป็นการเลือกสรรมาจากเมนูอาหารเช้าที่เสิร์ฟแบบปกติ

เสิร์ฟชุดใหญ่จัดเต็มให้อร่อยประทับใจกันไปไม่รู้ลืม ตั้งแต่เมนูเครื่องดื่มน้ำส้ม นมสด ชา กาแฟ ขนมปัง แยม

เมนูไข่ออมเล็ต รสชาติละมุน เนื้อนุ่ม อร่อยในตัวโดยไม่ต้องโรยเครื่องปรุงหรือราดซอสเพิ่มเติม

เอ้กเบเนดิกต์ เมนูโปรด ลวกไข่ได้สุกเยิ้ม ทานคู่กับแฮม ขนมปัง ราดด้วยซอสฮอลันเดสที่เข้มข้น สำหรับคนที่โปรดการทานเอ้กเบเนดิกต์ในทุก ๆ ครั้งที่เข้าพักโรงแรมอย่างเรา จัดให้ว่าจานนี้อร่อยยกนิ้ว

ไข่ดาวทำออกมาสวยมาก มาพร้อมแฮม ไส้กรอก เบคอน เป็นชุดอเมริกันเบรคฟาสท์

นอกจากนี้ยังมีของหวานเป็นแพนเค้ก

และ วาฟเฟิลหอม ๆ

พร้อมด้วยผลไม้จานโต

บริการ In-villa breakfast นี้มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมอยู่ที่ 800 บาท เป็นการเสิร์ฟเบรคฟาสท์ในวิลล่าที่ให้ความฟินในระดับที่ไม่ธรรมดา ใครมีโอกาสมาพักที่นี่ไม่ควรพลาดที่จะลองสัมผัสประสบการณ์ดี ๆ แบบนี้

Buffet Breakfast at DaLah

ห้องอาหารดาหลา ให้บริการบุฟเฟ่ต์อาหารเช้า ถ้าชอบเดินเลือกหยิบจับสั่งเมนูมาทานอย่างละนิดอย่างละหน่อยด้วยตัวเองต้องออกมาทานบุฟเฟ่ต์อาหารเช้าที่ห้องอาหารดาหลา จะได้เลือกสั่งและทานเมนูต่าง ๆ ที่อยู่ในไลน์อาหารซึ่งมีหลากหลายเมนู

ขนมปัง ชีส สลัด อาหารจานร้อน ผลไม้ เสิร์ฟไว้บนสเตชั่นกลางห้องอาหาร

ในส่วนของเมนูไข่ทั้งหลายไม่ว่าจะเป็นไข่ดาว ไข่ออมเล็ต เอ้กเบเนดิกต์ เลือกสั่งได้จากเชฟที่อยู่ประจำสเตชั่น โดยที่บริเวณผนังด้านหน้าสเตชั่นจะมีเมนูช่วยไกด์ให้สำหรับใครที่ยังไม่มีเมนูอาหารเช้าในดวงใจ

ขนมหวานสั่งได้จากตรงนี้เช่นกัน

ผลไม้ให้เลือกทานหลายอย่าง

การบอกเล่าจากเราผ่านตัวหนังสือและรูปภาพ เป็นเพียงน้ำจิ้มเล็ก ๆ มันจะดีและฟินมาก ถ้าคุณได้มานั่งทานอยู่ตรงนี้ หาโอกาสมาลองกันดูนะ

Lunch with relaxing atmosphere at Dalah

ห้องอาหารดาหลามีให้เลือกทั้งอาหารไทย และอาหารนานาชาติ ในส่วนของมื้อกลางวันจะเสิร์ฟแบบอะลาคาร์ทและมีบางวันที่มีโปรโมชั่นบาร์บีคิวบุฟเฟ่ต์ในราคาหลักร้อยสุดคุ้ม

บรรยากาศของบัวที่ขึ้นแน่นเต็มสระสร้างความสดชื่นให้กับวิวรอบห้องอาหารดาหลาได้ดี โต๊ะอาหารมีส่วนที่อยู่ในศาลาหลบตัวลงไปในสระบัวด้วย เพิ่มความเป็นส่วนตัวในการนั่งรับประทานอาหารและเพลินไปกับการมองหมู่ผึ้งที่กำลังไต่ตอมเกสรบัวกันอย่างสนุกสนาน

ห้องอาหารดาหลาเสิร์ฟเมนูอาหารนานาชาติ ใครที่ติดกับรสชาติสไตล์ไทยก็เลือกสั่งเมนูอาหารไทยได้ สำหรับครั้งนี้เราขอนำเสนอเป็นเมนูตะวันตก

ซีซาร์สลัดอกไก่ (Caesar Salad with Lemon Herb Chicken ) ผักกรอบหวานอร่อย ทานพร้อมกับน้ำสลัดซีซ่าห์ ครูตองซ์ เบคอน และอกไก่สมุนไพรชิ้นโต เป็นเมนูสตาร์ทเตอร์ที่ดีมากทีเดียวสำหรับมื้อกลางวันมื้อนี้

ปลากินดาระราดซอสเทริยากิ (Terriyaki Black Cod ) เราบอกว่าปลากินดาระ (gindara) หลายคนอาจจะไม่คุ้นเพราะนี่คือปลาหิมะญี่ปุ่นขนาดแท้มีราคาสูง เนื้อนุ่มขาวสมกับชื่อปลาหิมะ เนื้อหวานทานเข้ากันได้ดีกับเทริยากิซอส เป็นเมนูที่ต้องสั่งสำหรับใครที่ชอบทานปลา

นอกจากนี้ยังมีสเต็กเนื้อเทนเดอร์ลอยน์ (Australian Beef Tenderloin) เนิ้อสันในสุดนุ่ม ราดน้ำสเต็กแล้วฉ่ำอร่อยมากเป็นพิเศษ

ปิดท้ายด้วยของหวาน ครีมบูเร่ กับสับปะรดเชื่อม (Crème brûlée) ปิดท้ายมื้อกลางวันมื้อนี้ได้ดีมากทีเดียว

BBQ Chill & Grill Buffet

ลูนา ลาปราญ (Luna LaPran) ห้องอาหารและบาร์แบบ 2 บรรยากาศ แบบเปิดโล่งรับบรรยากาศลมทะเลและแบบห้องปรับอากาศ ใครที่มาพักตรงกับวันเสาร์หรือผ่านมาแถวนี้แล้วอยากแวะมาทานบุฟเฟ่ต์อาหารทะเลแบบจัดเต็ม แนะนำโปรโมชั่นบุฟเฟ่ต์ BBQ Chill & Grill ที่ห้องอาหาร ลูนา ลาปราณ

มีอาหารทะเลย่างหอม ๆ รอเสิร์ฟให้ทุกคนได้ทานกันอย่างไม่อั้น

พร้อมกับเมนูอาหารไทยและอาหารนานาชาติที่ปรุงให้ทานกันสดใหม่

กุ้งเผาตัวโต ปลาหมึก หอยเชลล์ ย่างกันใหม่ ๆ ทานพร้อมกับน้ำจิ้มซีฟู้ด

พร้อมกับเนื้อ หมู ปลาหมึก ย่าง เลือกสั่งกันได้ตามความชอบ

วัตถุดิบที่นำมาเสิร์ฟถูกคัดมาอย่างดี สด จากทะเล

ซูชิ ซาชิมิ

และยังมีเมนูที่ปรุงเสิร์ฟพร้อมทานอีกหลากหลายเมนู

ของหวานมีข้าวเหนียวมะม่วง ไอศกรีม

ขนมเค้กที่น่าทานหลายรายการ

ลองวางแผนทริปการมาพักผ่อนที่นี่ให้ตรงกับวันเสาร์แล้วคุณจะได้อิ่มอร่อยกับ BBQ Chill & Grill ที่ห้องอาหาร ลูนา ลาปราณ แบบจัดเต็ม

Dinner(à la carte) at Luna La Pran

ในส่วนของวันอื่น ๆ ที่ไม่ได้จัด BBQ Chill & Grill Buffet ที่ห้องอาหารลูนา ลาปราณ จะมีเมนูอะลาคาร์ทให้เลือกทานหลากหลายเมนูทั้งอาหารไทยและอาหารนานาชาติ เมนูที่เราจะแนะนำกันในวันนี้คือ

พล่าหอยเชลล์ (Pla Hoi Shell) ระบุได้ว่าต้องการความแซ่บระดับไหน สำหรับเราบอกง่าย ๆ ว่าขอรสชาติค่อนข้างจัด เชฟปรุงออกมาได้ถูกใจ เครื่องสมุนไพรแน่น โอกาสไม่บ่อยนักที่เราจะได้ทานเมนูพล่าแถมยังเป็นพล่าหอยเชลล์ ความหวานของหอยเชลล์เข้ากันได้ดีกับเครื่องสมุนไพรและน้ำปรุงของพล่าเสียเหลือเกิน พูดถึงย้อนหลังยังน้ำลายสอ

ปลาหมึกแดดเดียว (Pla Meuk Ded Diaw) มาเที่ยวถิ่นปราณบุรีทั้งที ไม่ควรพลาดที่จะอร่อยกับหมึกแดดเดียวเมนูขึ้ินชื่อ หมึกแดดเดียวที่ห้องอาหาร เนื้อหนานุ่ม ทานกันเพลินจนหมดอย่างรวดเร็ว

สลัดสับปะรดปราณบุรี (Pranburi Pineapple Salad) เสิร์ฟเป็นชุดแบบเมี่ยงคำ ทานพร้อมใบชะพลู กุ้งเผา ปลาทอดและไฮไลท์คือสับปะรดปราณบุรีที่มีความหอมหวาน เป็นเมนูสร้างสรรค์และอร่อยมาก

ซี่โครงหมูย่างบาร์บีคิว (BBQ Pork Ribs with Grilled Pineapple) เนื้อติดซึ่โครงนุ่มคลุกเคล้าซอสบาร์บีคิวมาชุ่มฉ่ำ ใครที่ชอบทานซี่โครงหมูย่างบาร์บีคิวเป็นเมนูโปรดล่ะต้องถูกใจกับเมนูนี้

ยำดอกดาหลา เมนูที่หาทานได้ยาก เชฟได้เลือกเอาส่วนของเกสรแกะมาคลุกเคล้ากับน้ำยำหมูสับ มีรสชาติเปรี้ยวซ่า ทานคำแรกอาจจะรู้สึกไม่คุ้นเคย แต่คำถัด ๆ ไปแทบจะตักทานต่อเนื่องแบบไม่วางช้อนกันเลย

มาถึงเมนูของหวาน ไอศกรีมสับปะรดเสิร์ฟพร้อมสับปะรดอบ (Baked Pineapple Ice-cream) ไอศกรีมของที่นี่เป็นแบบโฮมเมด หอมกลิ่นสับปะรดสมกับที่ได้ตั้งอยู่ในพื้นที่ที่สับปะรดขึ้นชื่อ

ไอศกรีมมะพร้าว (Whole Pranburi Coconut Ice-cream) เป็นเมนูของหวานอีกหนึ่งเมนูที่เราขอแนะนำ ไอศกรีมรสชาติเข้มข้น ทานท่ามกลางบรรยากาศริมทะเลแบบนี้ล่ะชื่นใจนักเชียว

รสชาตินี้ถูกปากคนไทยแน่นอน คำยืนยันจากเราหลังจากที่ได้ชิมรสชาติอาหารที่ เชอราตันหัวหิน ปราณบุรี วิลล่า อาหารไทยปรุงได้ถึงเครื่องพริกแกงครบรสโดยเฉพาะเมนูยำ รสเด็ดถูกปาก อาหารนานาชาติทำออกมารสชาติดีพร้อมวัตถุดิบเกรดพรีเมี่ยม พักผ่อนสบาย อาหารอร่อย นี่แหล่ะจุดหมายปลายทางสำหรับวันพักผ่อนที่คุณกำลังมองหา

Sheraton Hua Hin Pranburi Villas Series

Subscribe
Notify of
guest
1 Comment
Inline Feedbacks
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
trackback

[…] Dining | เชอราตันหัวหิน ปราณบุรี วิลล่า (She… […]