Embassy Room – Catalan Cuisine, Park Hyatt Bangkok

สัมผัสประสบการณ์ความอร่อยของอาหารสเปนสไตล์คาตาลัน กับห้องอาหารใหม่ Embassy Room - Catalan Cuisine โรงแรม Park Hyatt Bangkok

11,335 views
Embassy Room Catalan Cuisine Spanish Park Hyatt Bangkok Review

“อาหารสเปนสไตล์คาตาลัน” อีกหนึ่งรสชาติอันยอดเยี่ยม จากความอร่อยและความลงตัวของรสชาติแปลกใหม่ ไม่ซ้ำใคร ชวนให้หลงไหลตั้งแต่คำแรกที่ได้ชิม เชิญมาพิสูจน์รสชาติคาตาลันด้วยตัวคุณเองได้ทุกวัน ที่ห้องอาหาร Embassy Room – Catalan Cuisine (เอ็มบาสซี รูม – คาตาลัน คูซีน) ชั้น 9 โรงแรม Park Hyatt Bangkok

Embassy Room – Catalan Cuisine จุดหมายปลายทางทางด้านรสชาติอาหารแห่งใหม่ของกรุงเทพฯ โดดเด่นด้วยการนำเสนออาหารสเปนสไตล์คาตาลัน นำทีมรังสรรค์แต่ละเมนูโดย เชฟชาวคาตาลัน เฟอร์ราน ทาดิโอ โดเมเนค เชฟมากประสบการณ์ ทำงานกับห้องอาหารระดับสองและสามดาวมิชลินมาทั่วโลก พร้อมนำเสนอรสชาติ สัมผัส และอารมณ์แบบใหม่ผ่านเมนูอาหารที่คุณไม่เคยสัมผัสมาก่อน ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากมรดกทางวัฒนธรรมบ้านเกิดของเชฟในแคว้นคาตาลัน บางเมนูเป็นอาหารที่เชฟชอบทานในวัยเด็ก บางเมนูสะท้อนถึงการเดินทางในอาชีพพ่อครัวของเชฟ บางเมนูได้รับแรงบันดาลใจมาจากวัตถุดิบ บางเมนูมาจากอารมณ์ความรู้สึก ความพิถีพิถันแบบดั้งเดิมผสานกับความประณีตที่มาจากประสบการณ์เชฟมืออาชีพหลายปี จะทำให้ทุกคนหลงไหลไปกับรสชาติที่เชฟสร้างสรรค์ขึ้นมาอย่างแน่นอน

อาหารสเปนสไตล์คาตาลัน มาจากส่วนที่ติดกับทะเลเมดิเตอร์เรเนียนของสเปน เป็นที่ที่มีอาหารทะเลสด ๆ จากทะเลทุกวัน รวมไปถึงเนื้อสัตว์และผักสดคุณภาพดีให้นำไปใช้ปรุงอาหาร ซึ่งเมนูอาหารของ Embassy Room – Catalan Cuisine ก็จะใช้วัตถุดิบระดับพรีเมียมที่ผ่านการคัดสรรมาอย่างเข้มงวด

วันนี้เรามีโอกาสได้มาลิ้มลองรสชาติเมนูคาตาลัน ฝีมือเชฟเฟอร์ราน บอกเลยว่าเป็นประสบการณ์ที่ประทับใจมาก รสชาติแปลก แต่เป็นความแปลกที่น่าติดใจ เหมือนจะเรียบง่ายแต่รสชาติที่ได้มีความซับซ้อน ซึ่งเรามีโอกาสสอบถามข้อมูลกับทางเชฟในบางเมนูที่เราสงสัย ว่าทำไมวัตถุดิบนี้นุ่มอย่างน่าประหลาดใจ หรือทำไมเมนูนี้มีรสชาติที่ไล่ระดับได้อย่างละเอียดอ่อน ได้ข้อสรุปว่าเชฟมีเทคนิคการปรุงสุดพิเศษ ที่จะทำให้แต่ละเมนูส่งมอบ รสชาติ สัมผัส และอารมณ์แบบใหม่ อย่างที่เชฟได้กล่าวไว้ รายละเอียดจะมีอะไรบ้างนั้น โซทราเวลเลอร์จะเล่าประสบการณ์ให้อ่านกัน

เริ่มด้วยเมนูเรียกน้ำย่อย Coca Bread ขนมปังยอดนิยมของแคว้นคาลาโตเนีย หมักแป้งและอบเสิร์ฟแบบโฮมเมด มีความหวาน กรอบนอก นุ่มใน กรุ่นกลิ่นหอม ทานคู่กับน้ำมันมะกอกออร์แกนิค 2 แบบ Extra Virgin Olive Oil Castillo de Canena Picual น้ำมันมะกอกบริสุทธิ์พิเศษที่มีความเข้มข้นปานกลาง มีรสชาติขมและเผ็ดเล็กน้อย มีกลิ่นผลไม้เข้มข้น อัลมอนด์เขียว หญ้าเขียว เปลือกกล้วย อาร์ติโชก มะเขือเทศ แอปเปิ้ลเขียว รสมิ้นต์ Extra Virgin Olive Oil Castillo de Canena Arbequina น้ำมันมะกอกบริสุทธิ์พิเศษที่มีความเข้มข้นปานกลางซึ่งผลิตจากมะกอก Arbequina สีเขียวมีกลิ่นหอมของอัลมอนด์และแอปเปิ้ล

น้ำมันมะกอกแบรนด์ Castillo De Canena ที่ทางร้านเลือกใช้ ผลิตจากเมือง Andalucía ทางตอนใต้ของประเทศสเปน ความพิเศษในผลิตคือจะทำการแปรรูปในวันแรกซึ่งเป็นวันเดียวกับการเก็บเกี่ยว เพื่อให้ได้น้ำมันมะกอกบริสุทธิ์สกัดเย็นที่มีคุณค่าสูงสุด และได้รับรางวัลชนะเลิศและเป็นที่ยอมรับของผู้ที่ชื่นชอบน้ำมันมะกอก

Embassy Room Catalan Cuisine Spanish Park Hyatt Bangkok

โจซาริโตไอเบอริโกแฮม (Josalito Ibérico Ham) แฮมที่มีความอร่อยและรสชาติเข้มข้นที่สุด ผลิตจากหมูดำสายพันธุ์พิเศษของสเปนที่จะถูกเลี้ยงอย่างอิสระในพื้นที่ที่มีความอุดมสมบูรณ์ เนื้อของหมูดำมีไขมันแทรกเล็กน้อย และให้อาหารด้วยผลลูกโอ๊ค เสิร์ฟคู่กับมะกอกดองหลายสายพันธุ์ หลากสัมผัส

Embassy Room Catalan Cuisine Spanish Park Hyatt Bangkok

ต่อกันด้วยเมนู Scallop & Sweet Pea Tartlet, Kaviari Krystal Caviar ทาร์ตสแกลล็อปและถั่วหวานขนาดพอดีคำ ท็อปด้วยคาเวียร์คาร์เวียรี่ คริสตัล สีอัมพันธ์ดำประกายทอง ยกระดับรสชาติของทาร์ตคำนี้ให้เข้มข้น ทานแล้วให้ความรู้สึกสดชื่น

Embassy Room Catalan Cuisine Spanish Park Hyatt Bangkok

ต่อด้วยเมนู Mussels, Razor Clams, Vermouth หอยแมงภู่และหอยไม้ไผ่หรือหอยหลอด เข้มข้นด้วยรสชาติจากทะเล โดดเด่นด้วยส่วนผสมของเวอร์มุต เพิ่มมิติของรสชาติให้น่าสนใจยิ่งขึ้น

Embassy Room Catalan Cuisine Spanish Park Hyatt Bangkok

ถัดมาเป็นเมนู Mackerel, Pepper, Eggplant, Filo ปลาแมคเคอเรลดองหมดด้วยน้ำมันพริก ให้รสชาติเค็มเปรี้ยว แต่เมื่อทานคู่กับแผ่นแป้งพิโลที่ท็อปด้วยมะเขือม่วงบด พริกหวาน กลายเป็นคู่ขวัญที่ร่วมกันสร้างความกลมกล่อมได้อย่างลงตัว

Embassy Room Catalan Cuisine Spanish Park Hyatt Bangkok
Embassy Room Catalan Cuisine Spanish Park Hyatt Bangkok

มาถึงไฮไลต์เด็ด Octopus, Sofrito, Picada สัมผัสแรกคือหนวดปลาหมึกมีความนุ่มมาก นุ่มในระดับที่ใช้ช้อนตักรับประทานได้อย่างง่ายดายเป็นอะไรที่เซอร์ไพร์สมาก เสิร์ฟพร้อมกับโซฟริโตที่ให้สัมผัสหอมละมุน และซอสพิคาด้า ซอสสไตล์คาตาลัน ที่มีส่วนผสมของกระเทียม อัลมอนด์และสมุนไพร

Embassy Room Catalan Cuisine Spanish Park Hyatt Bangkok

ต่อด้วย Kaviari Krystal Caviar, Souffle Potato, Egg Espuma เอสพูม่าไข่ ท็อปด้วยมันฝรั่งนี่เชฟนำไปทอดจนฟู บาง กรุบกรอบ และคาเวียร์คาร์เวียรี่ คริสตัล สัมผัสรสชาติของเมนูนี้คือความนุ่มละมุนลิ้นที่ชวนเคลิบเคลิ้ม

Embassy Room Catalan Cuisine Spanish Park Hyatt Bangkok

มาที่เมนคอร์ส Lobster, Duxelles, Puff Pastry, Hollandaise ล็อบสเตอร์เวลลิงตัน เมนูนี้ให้ความประทับใจทั้งแป้งพัพที่นุ่มหอม เนื้อล็อบสเตอร์สดหวาน ห่อด้วยดุสเซลเห็ดที่ช่วยเพิ่มความกลมกล่อม ทานคู่กับซอสล็อบสเตอร์ที่เข้มข้นราวกับเคี่ยวจากล็อบสเตอร์หลายร้อยตัว ทานสลับกับฮอลแลนเดซซอส อีกหนึ่งซอสที่เสิร์ฟมาคู่กัน เป็นจานที่อร่อยเพอร์เฟคมาก ซึ่งเมนูนี้ยังมีสลัดล็อบสเตอร์ส้มโอเสิร์ฟให้ทานเคียงอีกด้วย เมื่อทานทุกองค์ประกอบรวมกันแล้ว มีความหอม หวาน มัน เค็ม สดชื่น อีกหนึ่งโมเมนต์ความสุขที่ต้องมาสัมผัสด้วยตัวเอง

Embassy Room Catalan Cuisine Spanish Park Hyatt Bangkok
Embassy Room Catalan Cuisine Spanish Park Hyatt Bangkok

อีกหนึ่งเมนูเมนคอร์ส Iberico lamb, Chanterelles, Black truffle เนื้อลูกแกะจากประเทศสเปนที่มีความฉ่ำนุ่มลิ้นมาก มีรสหวานของเนื้อแกะ ตัวซอสมีเข้มข้น หอม มัน เค็ม กลมกล่อม ขับความอร่อยของเนื้อแกะให้โดดเด่นมากยิ่งขึ้น ทานคู่กับฟังทองบด เห็ดแชนเทอเรล และเห็ดทรัฟเฟิล

Embassy Room Catalan Cuisine Spanish Park Hyatt Bangkok

มาถึงเมนูของหวาน Strawberries, Cream, Modena Balsamic เมนูขนมสูตรคุณแม่ของเชฟ ประกอบไปด้วยสตรอว์เบอร์รีตุ่นกับวินิการ์ ทานคู่กับไอศกรีมวานิลลา หอม หวาน นุ่มลิ้น และอีกหนึ่งเมนูคือ Vanilla Ice Cream, Matcha Sponge Cake, Cherry Caramel ไอศกรีมวานิลลาทานคู่กับเค้กชาเขียวและเชอร์รีคาราเมล

Embassy Room Catalan Cuisine Spanish Park Hyatt Bangkok

Embassy Room – Catalan Cuisine

เมนูอาหารสเปนสไตล์คาตาลันที่ห้องอาหาร Embassy Room – Catalan Cuisine สร้างสรรค์มาเพื่อการแบ่งปันเป็นหลัก ทางห้องอาหารจึงได้เตรียมอุปกรณ์คีบอาหารเพื่อร่วมแบ่งปันความอร่อยร่วมกันบนโต๊ะอาหารอย่างสะดวก เปิดบริการทุกวัน วันละ 2 รอบ คือ รอบมื้อกลางวัน (12:00 – 14:30) และรอบมื้อค่ำ (18:00 – 22:30) ในรูปแบบเทสติ้งเมนูที่เหมาะกับการแชร์ความอร่อยร่วมกันบนโต๊ะอาหาร

Embassy Room Catalan Cuisine Spanish Park Hyatt Bangkok
  • เมนูอาหารกลางวัน : ดีนาร์ (Dinar) ชุด 3 คอร์ส ราคา 1,400++ บาท และชุด 4 คอร์ส ราคา 1,800++ บาท
  • เมนูอาหารเย็น: แอมบาสซาเดอร์ (Ambaixador) ชุด 7 คอร์ส ราคา 3,800++ บาท และ พานอท (Panot) ชุด 10 คอร์ส ราคา 4,700++ บาท

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสำรองที่นั่งได้ที่เบอร์โทร 02 0121234 หรือ คลิกที่นี่

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด