รู้จักกับ 10 โรงแรมสุดแปลกที่จะทำให้คุณมีประสบการณ์การท่องเที่ยวแบบใหม่

231 views
Hotels for Extraordinary Experiences

เวลาไปเที่ยวทั้งในและต่างประเทศ โรงแรมนับเป็นหนึ่งในสถานที่ที่ใครหลายคนนึกถึง เพราะโรงแรมไม่ได้มีดีแค่ที่พักเท่านั้น มันยังมีบริการอื่นเช่น สปา สระว่ายน้ำ ร้านอาหาร หรือ ฟิตเนส ซึ่งช่วยเติมเต็มประสบการณ์การท่องเที่ยวของเราให้มีความสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น ไม่ใช่แค่นั้น ถ้าเราลองสำรวจโรงแรมทั่วโลก เราจะพบว่า โรงแรมบางแห่งยังเป็นเหมือนแลนด์มาร์กของพื้นที่นั้นด้วย เพราะลักษณะของโรงแรมมีความแปลกตามากพอสมควร ซึ่งความแปลกนี้ช่วยดึงดูดความสนใจได้มากทีเดียว

บทความนี้เราได้รวบรวมรายชื่อโรงแรมจากทั่วโลกที่เราคิดว่า ‘ดีไซน์แปลก’ มาไว้ที่นี่แล้ว มาดูกันว่าโรงแรมไหนทำให้คุณต้องร้องว้าวกันบ้าง  

Faralda Crane Hotel 

หากเราไม่รู้จักโรงแรมแห่งนี้มาก่อน เราไม่มีทางรู้เลยว่ามัน คือ ที่ตั้งของ  Faralda Crane Hotel โรงแรมสุดแนวที่อยู่บนเครนขนาดใหญ่และสูงที่สุดในกรุงอัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์ โรงแรมแห่งนี้เกิดขึ้นจากโปรเจ็กต์ฟื้นฟู Faralda Crane ในช่วงปี 2011 – 2019 ตัวโรงแรมจะสูง 50 เมตรจากพื้นดิน และประกอบไปด้วยห้องสวีททั้งหมด 3 ห้อง พร้อมสตูดิโอออกอากาศทีวีอีก 1 แห่ง นอกจากนี้ยังมีกิมมิคที่น่าสนใจ คือ ตัวโรงแรมสามารถหมุนไปตามทิศทางที่ลมพัด แขกของโรงแรมจึงคาดเดาไม่ได้ว่า ตัวเองจะมองเห็นวิวของกรุงอัมสเตอร์ดัมจากมุมไหนในเช้าวันรุ่งขึ้น   

Inntel Hotel Amsterdam Zaandam        

ชวนดูโรงแรมอีกแห่งหนึ่งในกรุงอัมสเตอร์ดัมที่มีความสวยงามราวกับงานศิลปะอย่าง Inntel Hotel Amsterdam Zaandam ซึ่งเป็นโรงแรมที่สร้างขึ้นตั้งแต่ปี 1986 และถูกรีโนเวตใหม่ในปี 2010 โดยอาคารแห่งนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากบ้านสไตล์ซานเซ่  (Zaanse) และเกิดขึ้นจากการซ้อนกันของบ้านที่มีสีสันงดงามจำนวน 12 หลังบนพื้นที่ 7,500 ตารางเมตร โรงแรมแห่งนี้จะประกอบไปด้วยห้องพักจำนวน 160 ห้องซึ่งแต่ละห้องมีสิ่งอำนวยความสะดวก นอกจากนี้ยังมีสถานที่อื่น เช่น ภัตตาคาร ศูนย์สุขภาวะ ฟิตเนส รวมไปถึง ห้องประชุม เรียกได้ว่าเป็นโรงแรมที่ครบทุกอย่างในที่เดียว 

Free Spirit Spheres 

สมัยเด็กเราอาจเคยนั่งเล่นในบ้านต้นไม้ โรงแรมแห่งนี้พาเราย้อนวัยไปพอสมควร Free Spirit Spheres เป็นโรงแรมที่ตั้งอยู่ในป่าฝนของเกาะแวนคูเวอร์ ประเทศแคนาดา ซึ่งที่พักจะมีลักษณะเป็นลูกบาศก์ 3 ลูกที่มีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางตั้งแต่ 9- 10 ฟุตครึ่ง สามารถเข้าพักได้ห้องละ 1 – 3 คนขึ้นอยู่กับขนาดของห้อง โปรเจ็กต์นี้ริเริ่มโดย Tom Chudleigh ซึ่งเขาอยากให้คนได้สัมผัสธรรมชาติภายใต้ความหรูหรา หากใครชื่นชอบธรรมชาติบอกเลยว่าพลาดที่นี่ไม่ได้ 

Sheraton Huzhou Hot Spring Resort

โรงแรมแห่งนี้เรียกได้ว่าเป็นแลนด์มาร์กของจังหวัดหูโจวของประเทศจีน ด้วยลักษณะของตึกที่เหมือนเกือกม้าโค้งตั้งอย่างโดดเด่นบนทะเลสาบไท่หู เรียกได้ว่าดึงดูดสายตาของนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก โรงแรมแห่งนี้ได้รับการออกแบบโดย Ma Yansong สถาปนิกจากสตูดิโอปักกิ่ง MAD ตัวอาคารจะมีทั้งหมด 27 ชั้น ประกอบด้วยห้องพัก 282 ห้อง และวิลล่าอีก 39 แห่งที่สามารถเข้าถึงบ่อน้ำพุร้อนได้ นอกจากนี้ตัวโรงแรมยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ รวมถึง ห้องบอลรูม ร้านอาหาร และห้องจัดงานแต่ง เรียกได้ว่าหรูหราทั้งภายนอกและภายใน

Tianzi Hotel

คนไทยน่าจะรู้จักสามเทพจีนอย่าง “ฮก ลก ซิ่ว” เป็นอย่างดี ซึ่งในประเทศจีนมีการบูชาเทพ 3 องค์นี้อย่างยิ่งใหญ่ จนถึงกับสร้างเป็นโรงแรมเลยทีเดียว Tianzi Hotel เป็นโรงแรมสูง 10 ชั้นที่ตั้งอยู่ในมณฑลเหอเป่ย ประเทศจีน โรงแรมแห่งนี้ได้รับการตกแต่งในปี 2000 จนมีลักษณะเหมือนรูปปั้นของสามเทพเจ้าที่สูง 41.6 เมตร ลักษณะของอาคารที่เหมือนกับองค์เทพขนาดยักษ์ คงทำให้หลายคนจดจำมันได้ และเรียกโรงแรมแห่งนี้ได้ว่าเป็นแลนด์มาร์กของเมือง   

Dog Bark Park Inn

คนรักสุนัขที่มีโอกาสไปเที่ยวประเทศอเมริกา ต้องลองแวะไปที่ Dog Bark Park Inn โรงแรมรูปร่างเหมือนหมาบีเกิ้ลยักษ์ ตั้งอยู่ในเมืองคอตตอนวูด รัฐไอดาโฮ โรงแรมแห่งนี้สร้างโดยคู่สามีภรรยา Dennis J. Sullivan และ Frances Conklin ซึ่งเป็นศิลปินช่างแกะสลักไม้ที่ทำโปรเจ็กต์นี้มาตั้งแต่ปี 1997 จนกระทั่งโรงแรมเปิดให้บริการในปี 2003 ตัวอาคารสร้างขึ้นจากไม้ทั้งหมด และมีความสูงอยู่ที่  30 ฟุตยาว 34 ฟุตและกว้าง 14 ฟุต เรียก ได้ว่าเป็นไฮไลท์ของรัฐนี้เลยก็ว่าได้ ภายในจะเป็นที่พักแบบ bed and breakfast(B&B) มีห้องนอนทั้งหมดสองห้องซึ่งได้รับการตกแต่งภายในให้เป็นธีมสุนัขเอาใจคนรักน้องหมามาก 

Attrap’Rêves

มาดูโรงแรมที่ตั้งอยู่ในป่าทางเหนือของเมืองมาร์แซย์ ประเทศฝรั่งเศส อย่าง Attrap’Rêves ซึ่งบริการห้องพักสไตล์แปลกใหม่ โดยมีลักษณะเป็นโดมแก้วที่เหมือนฟองสบู่ขนาดใหญ่ มันมาพร้อมกับขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางราว 13 ฟุต ทำให้แขกที่เข้าพักสามารถเชยชมความงดงามของป่าดงพงไพรได้แบบรอบด้าน นอกจากนี้ในตอนกลางคืน เรายังมองเห็นวิวของดวงดาวจากภายในที่พักได้อีกด้วย เรียกได้ว่า เป็นที่พักที่เหมาะแก่การพักผ่อนของคู่รักมาก ๆ  

Huilo Huilo Montaña Mágica

อีกหนึ่งที่ที่นักผจญภัยธรรมชาติห้ามพลาด คือ Montaña Mágica ซึ่งเป็นโรงแรมที่ตั้งอยู่ในเขตอนุรักษ์ธรรมชาติ Huilo Huilo ของประเทศชิลี ซึ่งเป็นพื้นที่ที่มีลักษณะเป็นป่าฝนชุกที่อุดมไปด้วยธรรมชาติเขียวชะอุ่ม โรงแรมแห่งนี้ถูกออกแบบให้มีรูปทรงสะดุดตาเหมือนภูเขา และสามารถเข้าได้โดยใช้สะพานแขวนด้านหน้าเท่านั้น โดยตัวอาคารจะประกอบไปด้วยห้องพักทั้งหมด 9 ห้อง และมาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกสุดหรู ไม่ว่าจะเป็น สปา อ่างแช่น้ำ มินิบาร์ หรือ มินิกอลฟ์ รวมไปถึง สระว่ายน้ำ เรียกได้ว่าเป็นการท่องเที่ยวหรูหราสุด ๆ ไปเลยละ               

La Balade des Gnomes 

ใครที่ชอบตำนานหรือนิยายกรีก ต้องลองมาสัมผัสประสบการณ์การท่องเที่ยวที่นี่ดูสักครั้ง La Balade des Gnomes เป็นโรงแรมในเมืองดูร์บี ประเทศเบลเยี่ยม ที่มีสไตล์โดดเด่น โดยการออกแบบได้รับแรงบันดาลใจมาจากม้าไม้เมืองทรอย หรือ ม้าโทรจัน จากภาพยนต์เรื่อง Troy โรงแรมแห่งนี้จะส่วนใหญ่จะทำจากไม้ และภายในจะประกอบไปด้วยห้องพัก 12 ห้องซึ่งมีธีมเป็นเทพนิยายเรียกได้ว่าเอาใจคนที่ชื่นชอบความแฟตาซีมาก               

Kakslauttanen Arctic Resort 

หลายคนน่าจะเคยได้ยินเรื่อง ‘อิกลู’ หรือ ที่พักอาศัยของชาวเอสกิโมทางแถบขั้วโลกเหนือ ตอนนี้มีโรงแรมแห่งหนึ่งบนแลปแลนด์ของประเทศฟินแลนด์  ที่ให้บริการที่พักสไตล์ชาวเอสกิโมอีกด้วย โดยโรงแรมแห่งนี้ คือ Kakslauttanen Arctic Resort ซึ่งเป็นรีสอร์ทเรือนกระจกที่ทำที่พักเหมือนอิกลูมาก เพียงแต่เปลี่ยนจากการใช้แข็ง มาเป็นกระจกความร้อน (thermal glass) แทน ซึ่งทำให้เราชมบรรยากาศรอบนอกได้แบบ 360 องศา ซึ่งถ้าเรามาถูกฤดูกาลเราอาจได้ชมแสงออโรร่าอันแสนสวยงามอีกด้วย นอกจากนี้ภายในห้องพักยังประกอบไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกสุดหรูหรา ไม่ว่าจะเป็น ห้องนอนที่มาพร้อมกับซาวน่า หรือ เตียงสุดหรู เรียกได้ว่า เป็นโรงแรมที่สวยงามและหรูหรามากทีเดียว     

Jules’ Undersea Lodge!

หากคุณเบื่อการพักผ่อนในโรงแรมแบบเดิม ๆ และมีสกิลดำน้ำ เราขอให้ทุกคนลองไปเข้าพักที่โรงแรมใต้น้ำแห่งแรกของโลก Jules’ Undersea Lodge! ซึ่งตั้งอยู่ในเมืองคีย์ลาร์โกที่ขึ้นชื่อเรื่องการดำน้ำของอเมริกา โรงแรมแห่งนี้เป็นโรงแรมใต้ทะเลแห่งแรกของโลก มันถูกสร้างที่ความลึก 30 ฟุต และแขกของโรงแรมต้องมีทักษะในการดำน้ำได้ถึง 21 ฟุต ถึงจะใช้บริการโรงแรมแห่งนี้ได้ ภายในห้องพักของโรงแรมจะให้บรรยากาศเหมือนอยู่ในอควาเรียม โดยกระจกบานใหญ่ทำให้เราเห็นความสวยงามของท้องทะเลแบบ 360 องศา แต่ถ้าใครดำน้ำไม่เป็นแต่อยากไปเที่ยวก็ไม่เป็นไร เพราะทางโรงแรมได้เปิดหลักสูตรดำน้ำแบบเร่งรัดสามชั่วโมงเหมือนกัน        

ทั้งหมดนี้ก็เป็นรายชื่อของโรงแรมสุดแปลกที่เราอยากให้ทุกคนเชยชมกัน ซึ่งเราหวังว่าหลังโควิดหมดแล้ว ทุกคนจะได้ไปท่องเที่ยวต่างประเทศกันอย่างสนุกสนานเต็มอิ่ม และไปค้นพบความสวยงามของโรงแรมเหล่านี้ด้วยตาของตัวเอง

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด