The Peninsula Bangkok x Mike Curato กับกิจกรรมสุดพิเศษในช่วงเทศกาลแห่งความสุขตลอดเดือนธันวาคม 2565

พบกับนักเขียนหนังสือนิทานชื่อดังระดับโลก ไมค์ คูราโต้ (Mike Curato) พร้อมกิจกรรมสุดพิเศษในช่วงเทศกาลแห่งความสุขที่โรงแรมเพนนินซูลา กรุงเทพฯ

318 views
The Peninsula Bangkok x Mike Curato กับกิจกรรมสุดพิเศษในช่วงเทศกาลแห่งความสุขตลอดเดือนธันวาคม 2565

โรงแรมเพนนินซูลา กรุงเทพฯ จัดกิจกรรมสุดพิเศษในช่วงเทศกาลแห่งความสุขตลอดเดือนธันวาคม 2565 นี้ กับมร. ไมค์ คูราโต้ (Mike Curato) นักเขียนหนังสือนิทานสำหรับเด็กชื่อดังชาวสหรัฐอเมริกา ที่ได้รับรางวัลและเป็นเจ้าของผลงานหนังสือชุด Little Elliot ซึ่งเป็นที่ชื่นชอบของนักอ่านรุ่นเยาว์ทั่วโลก มร. ไมค์ คูราโต้ เดินทางมาจากสหรัฐฯ และเข้าพักที่โรงแรมฯ จนถึงวันที่ 25 ธันวาคม 2565 เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ “Artist in Residence” ที่สนับสนุนและส่งเสริมศิลปะและวัฒนธรรมที่ทรงคุณค่าของเมืองต่าง ๆ ซึ่งเป็นที่ตั้งของโรงแรมในเครือ

ผลงานที่มีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักมากที่สุดของมร. ไมค์ คูราโต้ คือตัวละครช้างน้อยลายจุดชื่อ Little Elliot ซึ่งเป็นที่รักและชื่นชอบของเด็ก ๆ มาเกือบหนึ่งทศวรรษ โดย “Little Elliot, Big City” เป็นหนังสือเปิดตัวของเขาในปี 2557 ได้รับรางวัลมากมายและได้รับการแปลเป็นภาษาต่าง ๆ กว่า 10 ภาษา และต่อมาหนังสือในชุดนี้ได้ถูกตีพิมพ์อีก 4 เล่ม ได้แก่ “Little Elliot, Big Family” “Little Elliot, Big Fun” “Little Elliot, Fall Friends” และ “Merry Christmas, Little Elliot”  

Mike Curato

ในระหว่างการเข้าพักที่โรงแรมเพนนินซูลา กรุงเทพฯ คูราโต้จะแนะนำให้นักอ่านทุกท่านได้รู้จักกับตัวละครใหม่ที่เขาได้สร้างสรรค์ขึ้นอย่าง Little Longtail หรือ เจ้าเรือหางยาวตัวน้อย ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากเรือหางยาวที่แล่นอยู่ในแม่น้ำเจ้าพระยา กรุงเทพมหานคร โดยเรื่องราวของ Little Longtail จะเล่าถึงการผจญภัยของเขาในแม่น้ำ รวมถึงบทเรียนที่เขาได้เรียนรู้จากตัวละครท้องถิ่นอื่น ๆ เช่น เรือท้องแบนบรรทุกทราย และเรือพระที่นั่ง แขกของโรงแรมสามารถติดตามการเดินทางที่น่าประทับใจนี้และเข้าร่วมกิจกรรมกับคูราโต้ได้ในวันที่ 10 และ 11 ธันวาคม 2565 ซึ่งคูราโต้จะอ่านเรื่องราวของ Little Longtail ให้ฟังสด ๆ ใต้ต้นคริสมาสขนาดใหญ่ ณ บริเวณล็อบบี้ของทางโรงแรม

ชุดน้ำชายามบ่ายช่วงเทศกาลคริสตมาส

โรงแรมเพนนินซูลา กรุงเทพฯ เปิดตัวชุดน้ำชายามบ่าย (Afternoon Tea) สำหรับเทศกาลคริสตมาสและปีใหม่นี้โดยเฉพาะ ซึ่งในปีนี้ชุดน้ำชายามบ่ายมาในธีมของนิทานเรื่อง Little Elliot ด้วยขนมหลากชนิด ทั้งเมนูอาหารคาวและหวาน ท่ามกลางบรรยากาศและเสียงดนตรีสดจากวงดนตรีแจ๊ส โดยมีต้นคริสตมาสขนาดใหญ่ที่ตกแต่งอย่างสวยงามของทางโรงแรมฯ นอกจากนี้ แขกของโรมแรมฯ ยังสามารถซื้อชุดอุปกรณ์ทำคัพเค้กในธีม Little Elliot สำหรับนำกลับไปทำเองเพื่อรับประทานที่บ้านหรือแบ่งปันกับครอบครัว โดยโรงแรมเพนนินซูลา กรุงเทพฯ จะนำรายได้ส่วนหนึ่งจากการจำหน่ายชุดคัพเค้กให้กับโครงการ “Operation Smile Thailand” องค์กรเพื่อสังคมเพื่อช่วยเหลือเด็ก ๆ ที่มีอาการปากแหว่งเพดานโหว่ให้สามารถเข้าถึงการผ่าตัด ทั้งนี้ ชุดน้ำชายามบ่ายจะมีให้บริการระหว่าง 14.00 – 18.00 น. ของทุกวันตลอดเดือนธันวาคม ในราคาดังนี้ 

  • ราคา 2,190 ++ บาท สำหรับสองท่าน
  • ราคา 2,590 ++ บาท สำหรับสองท่าน รวมชุดอุปกรณ์ทำคัพเค้ก
  • ราคา 3,290 ++ บาท สำหรับสองท่าน พร้อมแชมเปญ Deutz Cuvée Peninsula สองแก้ว

มื้ออาหารค่ำสุดพิเศษในคืนส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ที่โรงแรมเพนนินซูลา กรุงเทพฯ

พบกับหลากหลายประสบการณ์สำหรับการรับประทานอาหารริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่โรงแรมเพนนินซูลา กรุงเทพฯ ซึ่งจะเป็นประสบการณ์ที่น่าจดจำ ไม่ว่าจะเป็น

  • บุฟเฟต์อาหารค่ำคืนวันคริสตมาสอีฟ เริ่มต้นที่ราคา 6,900 บาทต่อท่าน
  • บุฟเฟต์อาหารกลางวันวันคริสตมาส เริ่มต้นที่ราคา 4,500 บาทต่อท่าน
  • บุฟเฟต์อาหารค่ำคืนส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ เริ่มต้นที่ราคา 20,800 บาทต่อท่าน

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร. +66 (0) 2 020 6969 หรืออีเมล [email protected] https://www.peninsula.com/en/bangkok/festive และ LINE ID @peninsulabangkok

Spread the love
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด