Santiburi Samui – Pool Villa

สันติบุรี เกาะสมุย (Santiburi Samui) - Pool Villa

24,550 views
SO-Cover-Santiburi-Koh-Samui

สวัสดีครับท่านผู้อ่าน SOtraveler.com ในฉบับนี้เราขอพาทุกคนมาสัมผัสประสบการณ์การพักผ่อนแบบส่วนตัวบนเกาะที่มีมนต์สเน่ห์สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวมาเที่ยวได้ตลอดทั้งปี เรากำลังพูดถึงเกาะสมุยและที่นี่คือสถานที่ที่เราจะพาทุกคนมาเที่ยวด้วยกันในบนความนี้ หากอยากรู้ว่า…ที่เกาะสมุยมันมีอะไร ที่ทำให้คุณนั้นต้องอยากไป ที่ทำให้เรานั้นต้องติดใจ จนต้องมาชวนคนอ่านไปด้วยกัน (ฮัมเพลง “เกาะสมุย” ตอนอ่านเพื่อเพิ่มอรรถรสที่เข้มข้มมากยิ่งขึ้น) และสถานที่พักของเราครั้งนี้คือ โรงแรมสันติบุรี เกาะสมุย (Santiburi Koh Samui) ซึ่งเป็น Private Luxury Villa ที่น่าสนใจ นับหนึ่ง…สอง…สาม แล้วบินไปเกาะสมุยพร้อมกันเลยดีกว่าครับ

เช็คราคาและจอง Santiburi Samui – Pool Villa ได้ทันทีที่นี่

บนเกาะสมุยมีตัวเลือกที่พักหลากหลายจริงๆ ครับตั้งแต่ระดับ Budgeting / Family / ไปจนถึงระดับ Luxury จุดหมายปลายทางของเรา โรงแรมสันติบุรี (Santiburi ) คือหนึ่งในบรรดาตัวเลือกที่พักระดับ Luxury ที่เราอยากมาลองพักเพื่อเล่าประสบการณ์ให้ทุกคนได้อ่านกันโดยเฉพาะอย่างยิ่งการเปิดตัวของบ้านพักวิลล่าแบบใหม่ที่มีชื่อว่า เดอะแกรนด์รีเสิร์ฟพูลวิลลา (The Grand Reserve Pool Villas) ก่อนที่เราจะได้มาสัมผัสที่สันติบุรี เราได้ทราบจากคนรู้จักมาบ้างว่าที่นี่มีชื่อเสียงในด้านการบริการและมอบประสบการณ์แบบ private & elegant ที่น่าประทับใจเหมาะกับการมาพักทั้งแบยครอบครัว คู่รัก หรือ กลุ่มเพื่อน

เสียงประกาศจากกัปตันบนเครื่อง Bangkok Airways พร้อมลูกเรือตรวจเช็คผู้โดยสาร เพื่อปรับที่นั่งให้อยู่ในระดับตรง ทำให้เราตื่นเต้นที่จะได้สูดอากาศ อาบแดดสมุยให้ชื่นใจ

สันติบุรี เกาะสมุย รีสอร์ทระดับห้าดาว ตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 58  ไร่ ริมหาดแม่น้ำ อยู่ห่างจากสยามบินนานาชาติสมุยเพียง 20 นาที ภายในรีสอร์ทแวดล้อมไปด้วยต้นไม้อย่างหนาแน่น สไตล์ทรอปิคอล ตกแต่งสไตล์ไทยแท้ โดยได้รับแรงบรรดาลใจมาจากศิลปะสมัยสุโขทัย

Beyond Thai Touched Service Signature

ความประทับใจของเรา เริ่มต้นตั้งแต่การเดินทางมาถึงโรงแรม ทีมงาน Reception ยืนต้อนรับพร้อมรอยยิ้มที่น่าประทับใจยื่นถาดที่วางผ้าเย็นที่พรมด้วยกลิ่นอโรม่าของดอกไม้ไทยต้อนรับ เจอแบบนี้ความเหนื่อยล้าจากการเดินทางและความรู้สึกร้อนเพราะแสงแดดจ้าในช่วงเที่ยง เปลี่ยนเป็นความผ่อนคลายเย็นสดชื่นขึ้นมาทันที

เรามีโอกาสได้พูดคุยกับพนักงานที่ทำงานอยู่ที่รีสอร์ท ส่วนใหญ่มีพื้นเพอาศัยอยู่บนเกาะสมุยและอยู่กับสันติบุรี สมุย มานานกว่า 10 ปี ซึ่งการที่พนักงานจะอยู่กับองค์กรได้ยาวนานแบบนี้ นั่นแปลว่าแต่ละคนมีความรักและผูกพันธ์กับที่ สันติบุรี เกาะสมุย เป็นอย่างมาก ซึ่งความรักและเอาใจใส่เหมือนครอบครัวนี้ได้ถูกถ่ายทอดมายังแขกที่พัก เป็นสิ่งที่เราสามารถสัมผัสได้

การให้บริการของพนักงานที่สันติบุรี เกาะสมุย ถ่ายทอดออกมาอย่างจริงใจ ช่วยเหลือเหมือนคนในครอบครัว เป็น Signiture Service ที่แท้จริงและเป็นสิ่งที่ยากที่จะลอกเลียนแบบและสร้างขึ้นมาได้ง่ายๆ

Refined Private Living Standard at GRAND RESERVE POOL VILLA

การมาพักผ่อนที่สันติบุรีในครั้งนี้ เราได้เข้าพักที่วิลล่าแบบใหม่ใน เดอะแกรนด์รีเสิร์ฟพูลวิลลา (The Grand Reserve Pool Villas) ซึ่งสร้างขึ้นมาใหม่ทั้งหมดมีจำนวนเพียง 19 หลังเท่านั้น และพึ่งเปิดให้บริการแขกอย่างเป็นทางการเมื่อเดือนที่ผ่านมา ที่วิลล่าแห่งนี้ออกแบบภายใต้ concept ที่ว่า Luxury resort within a resort นั่นคือพอเข้ามาในสันติบุรี สมุย สถาปัตยกรรมที่รีสอร์ทจะเป็นแนว Thai classic แต่ในโซนของที่พักแบบโมเดิร์น อาณาจักรที่สร้างใหม่ The Grand Reserve Pool Villas นั้น จะแตกต่างจากส่วนอื่นๆ ใน resort โดยถูกออกแบบให้เป็นแนว Thai-modern contemporary ซึ่งน่าจะเหมาะกับกลุ่มคนที่ชอบที่พักแนวชิคๆ ถ่ายรูปสวยๆ ลงโซเชียลมีเดีย หรือจะมาแบบครอบครัวเราก็คิดว่าเหมาะกับสถานที่อยู่เหมือนกัน

ห้องพัก The Grand Reserve Pool Villas ที่เราได้พักในวันนี้มีขนาดพื้นที่ส่วนตัวใหญ่มากกว่า 250 ตารางเมตร พร้อมกับสระว่ายน้ำส่วนตัวภายในวิลล่าขนาด 40 ตารางเมตร ซึ่งบอกเลยครับว่าไม่ใช่ pool villa ที่แค่เอาตัวแช่ไปในสระ แต่สระไซส์นี้ว่ายได้จริงๆ นอกจากนี้ทางรีสอร์ทจะมีโซฟาลอยน้ำให้เราได้ใช้ชิลอย่างเต็มที่ด้วยครับ

ในส่วนของห้องน้ำเดอะแกรนด์รีเสิร์ฟพูลวิลลา (The Grand Reserve Pool Villas) มีขนาดใหญ่มาก ประด้วย อ่างอาบน้ำ ฝักบัวแบบเรนชาวเวอร์ และพรั่งพร้อมไปด้วยเครื่องใช้ในห้องน้ำ มีอ่างล้างหน้าสองฝั่ง ใช้งานส่วนต่างๆ ได้อย่างสะดวกสบาย อ่างอาบน้ำขนาดใหญ่วางไว้กลางห้องที่เมื่อมองแล้วอดคิดไม่ได้ว่ามันกำลังเรียกให้เราลงไปแช่

เครื่องใช้ในห้องน้ำของที่นี่ใช้ชุด Bath&Shower แบรนด์เนม Panpuri แบรนด์เครื่องสำอางค์ Organic ให้กลิ่นหอมแบบเอเชี่ยนด้วยส่วนผสมของ เลมอนกลาส และส้มแมนดาริน เวลาอาบแล้วจะรู้สึกสดชื่นมาก

ส่วน Living room มีโซฟาขนาดใหญ่ที่นอนกลิ้งได้สบาย และยังสามารถปรับออกมาเป็นเตียงได้อีกด้วย มีทีวีขนาดใหญ่พร้อม Sound bar สามารถเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth กับโทรศัพท์มือถือเพื่อ Entertainment กับครอบครัวหรือนอนกอดกันฟังเพลงที่ชอบกับคนรัก

ความบันเทิงครบครันใน เดอะแกรนด์รีเสิร์ฟพูลวิลลา (The Grand Reserve Pool Villas)

ในส่วนของห้องนอนก็กว้างขวางติดกับสระว่ายน้ำ เมนูหมอนหลากหลายสามารถควบคุมแสงไฟเองได้และมีผนังป้องกันเสียงรบกวนทำให้นอนหลับสบายตลอดทั้งคืนสำหรับเตียงนอนที่สันติบุรีจะเป็นฟูกแบบหนาแน่นเพราะทำให้เวลานอนนานๆ แล้วไม่ปวดหลัง แต่หากท่านใดชอบเตียงที่หนานุ่มสามารถแจ้งทางรีสอร์ทได้ครับ เนื่องจากเราพักกัน 2 คืนจึงได้ลองทั้งสองแบบ

พอเปิดประตูก้าวขาออกมาก็สามารถก้าวลงสระได้ทันทีเลยครับ

Sala Thai : The Authentic Thai Cuisine

ในช่วงเย็นของวันแรกเราเลือกที่จะทานอาหารที่ห้องอาหาร “ศาลาไทย (SALA THAI)”  ซึ่งเป็นร้านอาหารไทยที่มีชื่อเสียงบนเกาะสมุยตั้งอยู่ในรีสอร์ทแห่งนี้นี่เองครับ อาหารมีให้ลือกจากทุกภาคของไทย นำเสนอออกมาในรูปแบบที่หรูหรา บรรยากาศเป็นไปในแบบไทยคลาสสิค สิ่งที่เราชื่นชอบจากที่นี่คือการเลือกใช้ส่วนประกอบและสเน่ห์การปรุงแบบทางใต้ เครื่องปรุงและวัตถุดิบท้องถิ่นที่สดใหม่ทุกวันทำให้ทุกจานถึงรสชาติ ซึ่งหากใครทานเผ็ดไม่ได้บอกพ่อครัวของเราได้เลยครับ

Because Breakfast in bed is too Cliché

สำหรับเช้าวันแรกที่สันติบุรี เกาะสมุย เราเลือกโปรแกรมพิเศษที่เหมาะกับผู้อ่าน SOtraveler.com ที่สุดครับ หากท่านใดเคยประทับใจกับอาหารเช้าถึงเตียงนอน เราพบว่ามีสิ่งที่ cool กว่ามากๆ นั่นคือ  breakfast in private pool เพราะเมื่อคืนนี้โรงแรมได้แจ้งกับเราว่ามีบริการยกอาหารเช้ามาไว้ในสระน้ำ ผมตื่นเต้นมากเมื่อคิดว่าจะเก๋ขนาดไหนหากเราได้จิบแชมเปญตอนเช้าใน private pool คงจะโรแมนติกน่าดู ซึ่งเป็นประสบการณ์ที่พิเศษดีนะครับกับเอาขาจุ่มน้ำแล้วจิบเครื่องดื่มเบาๆ สดชื่นอารมณ์ดีแต่เช้าเลยครับ บริการนี้มีค่าใช้จ่ายต่างหากนะครับ แต่ควรค่าต่อการสั่งเพื่อมาถ่ายรูปลงอินสตาแกรม และ enjoy breakfast กันแบบส่วนตัว

สำหรับแขกที่พักห้องพักแบบพูลวิลล่า (Pool Villa Guests)

  • Floating Breakfast – Ultimate Champagne Breakfast ราคา 1,990++  บาทต่อคน
  • Floating Breakfast – Sparkling Breakfast with Prosecco ราคา 1,390++ บาทต่อคน
  • Private BBQ ราคา 1,290++บาทต่อคน

Enrich your stay-cation experiences with Free Of Charge activities

เนื่องด้วยที่สันติบุรีรีสอร์ทแห่งนี้มีหาดส่วนตัวทางรีสอร์ทจึงจัดกิจกรรมดีๆ ไว้มากมาย เช่นโยคะ, สนามเทนนิส, มวยไทย, หรือจะเลือกปั่นจักรยานเสือภูเขาไปตามเส้นทางที่ธรรมชาติภายในรีสอร์ตหรือออกไปสำรวจบริเวณพื้นที่ใกล้เคียง กีฬาทางน้ำแบบรักษ์ธรรมชาติได้แก่คายัคแพดเดิลบอร์ดเรือใบสามารถเล่นได้ฟรี

ที่สันติบุรี มีชื่อเสียงมากในกีฬาทางน้ำ โดยที่รีสอร์ทจัดกิจกรรมที่หลากหลาย เช่น พายเรือคายัค หรือจะ sailing กับเรือใบที่ทางรีสอร์ทจัดเตรียมไว้ให้ โดยเราเลือกที่จะ sailing ไปกับพนักงานหนุ่มน้อยยิ้มเก่ง ที่ชวนเราให้ขึ้นเรือใบของรีสอร์ท โดยแต่ละทริปจะใช้เวลาประมาน 20-30 นาที ยามพระอาทิตย์ใกล้ตก ได้นั่งเรือใบรับลบ แบบที่ไม่รบกวนธรรมชาติถือว่าเป็นประสบการณ์ที่เยี่ยมยอดมากที่อยากให้ท่านได้มาสัมผัสครับ

Excited Pyro-art show ที่ The Beach house

เราส่งท้าย วันที่ 2 ของทริปเราด้วยดินเนอร์ ที่  The Beach house ตามชื่อคือตั้งอยู่ริมทะเล บรรยากาศแบบสบายๆ ที่ romantic สุดๆ ในบางวันของเดือน  ที่ห้องอาหารแห่งนี้จะจัดบุฟเฟ่ต์อาหารนานาชาติ ซึ่งเราเห็นว่าบุฟเฟ่ต์ที่นี่ถึงจัดไม่บ่อยแต่ทำออกมาได้ดีตั้งแต่รสชาติและคุณภาพอาหาร หรือท่านอาจเลือกทาน a la cart รอพระอาทิตย์ตกดินพร้อมกับค๊อกเทลดีๆ และรอชมโชว์การเล่นไฟที่อลังการงานสร้างพร้อมถ่ายรูปสวยๆ ไว้เป็นที่ระลึกครับ

Embrace the sea, tranquil your mind & body with exclusive yoga by the beach

ต้องยอมรับครับว่าการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพกำลังเป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะการไปเที่ยวพักผ่อนที่มีกิจกรรมที่ช่วยฟื้นฟูร่างกายให้กลับเข้าสู่สมดุลถือเป็นโบนัสของการพักผ่อน ที่สันติบุรีเองก็นำเสนอโปรแกรมกิจกรรมให้แขกที่มาพักได้ใช้เวลา  1 ชั่วโมงเต็มกับ Yoga Guru

โยคะคลาสของเราเริ่มต้นตั้งแต่ 7 โมงเช้าที่บริเวณสนามหญ้าริมชายหาด ที่ได้ร่มเงาต้นปาล์ม แดดอ่อนๆ กับลมทะเลยามเช้าทำให้เรารู้สึกสงบตั้งแต่นั่งลงบนเสื่อโยคะที่จัดเตรียมไว้ให้ วันนี้ Guru ของเราใช้โยคะสไตล์ ASHTANGA ซึ่งเน้นเรื่องของลมหายใจ และการใช้ร่างกายที่ค่อนข้าง challenge และเรียกเหงื่อได้มากกว่าโยคะรูปแบบอื่น และผลลัพธ์จาก 1 ชั่วโมงที่เราได้ปรับกริยาของร่างกายเราพร้อมกับวิวของทะเลตรงหน้านั้น เราพบว่าร่างกายของเรากระปรี้กระเปร่า อาการปวดเมื่อยที่เกิดจากการทำงานมาตลอด มันเบาลงอย่างไม่น่าเชื่อ ถือเป็นอีกกิจกรรมที่เราอยากให้ทุกท่านได้มาสัมผัส เพื่อถือเป็นการมอบความรักให้กับร่างกายของเราครับ

Totally rejuvenation with whole & hearted cuisine

หลังจากกิจกรรมโยคะแล้วทางรีสอร์ทแนะนำให้เราไปลิ้มลองห้องอาหาร “เดอะ บีช เฮาส์” (The Beach House) ซึ่งจัดเมนูอาหารที่ตั้งชื่อได้น่าสนใจว่า Kick-start breakfast ซึ่งอาหารเช้านี้จะอยู่ในแพคเกจพิเศษที่โรงแรมได้จัดเตรียมไว้ให้กับแขกที่ต้องการไม่ใช่แค่ประสบการณ์รีสอร์ท  5 ดาว แต่ยังได้ร่างกายที่สมบูรณ์และจิตใจที่ผ่อนคลายและมีสมาธิกลับออกไปจากสันติบุรี

เมนู Kick-start breakfast นั้นเป็นการรังสรรค์และตีความอาหารเช้าจากทั่วมุมโลกให้ได้ทั้งความอร่อยและสุขภาพ ทุกจานทำตามออเดอร์ และมีเครื่องดื่มสมูทตี้ที่ออกแบบมาเพื่อยกระดับสุขภาพอีกด้วยครับ

เมนูที่เราลองแล้วอยากให้ทุกท่านได้เลือกตามคือ “Late breakfast Buddha Bowl”  ด้วยการที่เลือกใช้เมล็ดคีนัว สุดยอด super food ที่ให้พลังงานต่ำมากแต่เพรียบพร้อมด้วยวิตามินและไฟเบอร์ที่สูง เสิร์ฟกับโยเกิร์ต กล้วยและเบอรี่ เชฟได้ใส่ texture ที่กรุบกรอบอย่าง roasted almond ลงไปเพื่อให้จานนี้มีสัมผัสที่ครบครันยิ่งขึ้น จานนี้ให้ความสดชื่น อร่อยแบบไลท์ๆ และยังหอมด้วยสมุนไพรที่ปลูกเองภายในรีสอร์ท เราจึงทานอย่างมั่นใจว่าได้สุขภาพบนความปลอดภัย

อีกจานที่เราไม่พูดถึงไม่ได้คือ Thai Buddha Bowl เป็นจานผมทานแล้วนึกถึงความเป็นอาหารไทยอย่างข้าวยำทางใต้ หรือ ข้าวพระรามลงสรง ส่วนประกอบในจานน่าสนใจมากที่นำผลไม้และสมุนไพรมายำรวมกับข้าวแล้วราดด้วยซอส peanut curry รสหอม มัน หวาน คล้ายน้ำราดสะเต๊ะ เป็นจานที่อร่อยมาก และ มากๆ

  • Kick Start Breakfast ราคา 2,900 ++ บาทต่อคน (ขั้นต่ำ 4 คน) ให้บริการตั้งแต่ 6.15 a.m. – 12 p.m.
  • Smoothie Express ราคา 240 ++ บาทต่อรายการ ให้บริการตั้งแต่ 11 a.m. – 10 p.m.

ข้อมูลสำหรับโรงแรมสันติบุรี เกาะสมุย

  • 12/12 หมู่ 1 หาดแม่น้ำ เกาะสมุย สุราษฎร์ธานี 84330 ประเทศไทย
  • โทรศัพท์ +66 77 425 031
  • [email protected]
  • [email protected]

เราใช้เวลา 3 วัน 2 คืน ณ สันติบุรี เกาะสมุย ในห้องเดอะแกรนด์รีเสิร์ฟพูลวิลลา (The Grand Reserve Pool Villas) ที่เพิ่งสร้างใหม่ เราพบว่า สันติบุรี เกาะสมุย นั้นให้ประสบการณ์ที่เรานิยามสั้นๆ ได้ว่า  Private/ Luxury and Warm-hearted

เช็คราคาและจอง Santiburi Samui – Pool Villa ได้ทันทีที่นี่

ก่อนหน้าที่เราจะเดินทางมาสันติบุรี เกาะสมุย เรามีความคิดว่ารีสอร์ทนี้เหมาะสำหรับ Generation BabyBoomer และ X ขึ้นไป เรายอมรับว่าประสบการณ์ที่เราได้รับนั้นทำให้เราพบว่าเรามองที่นี่ผิดไป เพราะประสบการ์ที่เราได้ทั้งหรูหรา ทันสมัย และมีความ “ชิค” แบบที่เราคาดไม่ถึง อบอวลด้วยเสน่ห์ของการบริการจากพนักงานที่พร้อมเต็มที่กับแขกของพวกเขา

เราเห็นแล้วว่ารีสอร์ทที่เป็นตำนานคู่เกาะสมุยนั้นไม่เคยหยุดพัฒนาพร้อมกับเก็บสิ่งที่ดี มาตลอดทาง อีกทั้งยังปรับตัวให้น่าดึงดูดสำหรับกลุ่มคนรุ่นใหม่ให้ได้มาสัมผัสมนต์เสน่ห์ และคุณค่าบางอย่างที่เราอาจเจอได้เฉพาะที่นี่เท่านั้น สุดท้าย SOtraveler.com อยากบอกทุกท่านอย่างจริงใจ ไม่ว่าจะเป็นคู่รักหรือครอบครัวที่กำลังมองหาความรีสอร์ทที่สงบ private อยากให้ท่านได้มาลองประสบการณ์แบบ exclusive romantic & luxury แบบนี้ด้วยตัวท่านเองครับ

Share
Subscribe
Notify of
guest
1 Comment
Inline Feedbacks
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
pornwipa

ห้องพักกว้างมาก 250 ตารางเมตร เหมือนได้พักผ่อนอยู่บ้านเลย โซฟาลอยน้ำก็เก๋มากค่ะ