Scarlett Wine Bar & Restaurant จากฝรั่งเศสสู่ความทรงจำแห่งรสชาติในใจกลางกรุงเทพ

20,239 views

สการ์เล็ต – Scarlett ไวน์บาร์และห้องอาหารที่นำเสนออาหารยุโรปหลากหลายเมนู โดยเฉพาะอาหารฝรั่งเศสสูตรต้นตำรับ ในบรรยากาศที่ทำให้ทุกคนเข้ามานั่งแล้วรู้สึกผ่อนคลายมีความสุขกับวิวสูงจากชั้น 37 โรงแรมพูลแมน กรุงเทพ จี (สีลม) จะชิลมากแค่ไหน เรามาเข้าสู่ประสบการณ์การทานอาหารมื้อนี้ของเราเลยดีกว่าครับ

สการ์เล็ตเป็นห้องอาหารฝรั่งเศส ที่ตกแต่งในสไตล์นิวยอร์ค ผสมผสานสไตล์อินดัสเทรียลลอฟต์ เพื่อให้เกิดบรรยากาศที่ผ่อนคลาย ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ง่าย

เราสามารถเลือกที่นั่งได้หลากอารมณ์ ทั้งแบบเอาท์ดอร์ที่เป็นระเบียงเปิดกว้างหรือนั่งในห้องปรับอากาศเย็นฉ่ำก็เห็นวิวกรุงเทพฯ ผ่านกระจกใสบานเต็มตั้งแต่พื้นจรดเพดานได้ชัดแจ๋ว หรืออยากเปลี่ยนบรรยากาศด้วยการนั่งตามแนวบาร์เครื่องดื่มก็ดูสนุกไม่เบา หากอยากได้ความเป็นส่วนตัวในกลุ่มเล็ก ๆ ที่นี่มีห้องส่วนตัวไว้บริการจำนวนหนึ่งห้องรองรับได้ทั้งหมด 15 ที่นั่ง

สการ์เล็ต เปิดบริการตั้งแต่ช่วงพระอาทิตย์ตก ช่วงวันจันทร์ถึงวันศุกร์เริ่มต้นที่หกโมงเย็นส่วนวันเสาร์เริ่มต้นที่ห้าโมงเย็น แนะนำสำหรับคนที่อยากมาสัมผัสบรรยากาศของกรุงเทพฯ ในช่วงพระอาทิตย์ตกที่สวยงามและโรแมนติกจากมุมสูง ให้มาตั้งแต่ห้องอาหารเปิดแล้วมาเริ่มต้นชมแสงสุดท้ายของวันที่ระเบียงสการ์เล็ต พร้อมกับจิบเครื่องดึ่มให้ฉ่ำใจ อย่างเช่นที่เราได้สัมผัสในวันนี้

ที่นี่มีไวน์ให้เลือกชิมมากกว่า 250 ชนิด รวมถึงโฮมเมดค็อกเทลและม็อกเทล เมนูเครื่องดื่มที่เราเลือกมาเติมเต็มบรรยากาศช่วงชมพระอาทิตย์ตกของเราให้สมบูรณ์ในครั้งนี้มีอยู่ 3 เมนูที่ใครจะเลือกสั่งมาชิมเหมือนเราก็ได้เป็นเรื่องที่น่ายินดีอย่างยิ่งหรือจะมาเลือกเมนูด้วยตัวเองก็คงจะได้เมนูที่ตรงใจที่สุด

เริ่มจากแก้วด้านซ้ายสุด Her & Jack’s เป็นค็อกเทลที่มีความชิคเก๋ด้วยการเบลนด์วิสกี้ Jack Daniel’s ที่มีรสและกลิ่นเข้มข้นให้มีสัมผัสที่นุ่มละมุนเพิ่มเติมความเย้ายวลด้วยกลิ่นวนิลาเล็กน้อย เสิร์ฟมาในแก้วมาร์การิต้าที่เน้นโชว์สีสันของค็อกเทล

แก้วที่ตั้งอยู่ตรงกลาง Yuzu sour ค็อกเทลที่เบลนด์ขึ้นจากตัวเอกหลักสองตัวคือน้ำส้มยูสุสดกับเบอร์เบิ้นท็อปด้านบนด้วยไข่ขาวและใบมินต์ อบเชย เป็นเมนูที่ให้ความชดชื่นหลังจิบได้ดีอีกเมนูนึง พร้อมกับกระตุ้่นต่อมรับรสให้พร้อมรับประทานอาหารในมื้อหลักได้ดีอีกด้วย จึงเหมาะมากที่จะสั่งมาจิบก่อนเริ่มมื้อดินเนอร์

แก้วสุดท้ายด้านขวาสุด Scarlett sunset ม๊อคเทลรสชาติเปรี้ยวอมหวาน เรียกความสดชื่นจากวันที่เหนื่อยล้าให้กลับมาสดชื่นอีกครั้ง เหมาะกับการนั่งจิบไปพร้อมดูพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าในยามเย็นสมชื่อเมนู

เมนูอาหาร สการ์เล็ต ที่นอกเหนือจากเมนูหลักที่เป็นอาหารยุโรปแล้ว ยังมีชีสหลากหลายชนิดนำเข้าจากต่างประเทศโดยฉพาะประเทศฝรั่งเศส พร้อมกับเนื้อโคลด์คัท ให้เลือกสั่งหลากหลายชนิด รวมไปถึงทาปาสและเมนูเนื้อสเต็กกริลล์ นอกจากนี้ยังมีอาหารพิเศษประจำวันรังสรรค์ขึ้นโดยทีมเชฟประจำห้องอาหารที่จะผลัดเปลี่ยนไปตามแต่ละวันไม่ซ้ำกัน

เราจึงขอเริ่มต้นแนะนำเมนูที่เราได้ชิมในวันนี้กับเมนูแรก G-Board (3 Cheeses, 3 Cold Cuts) (940 THB) เมนูที่เราสามารถเลือกสรรชีสและเนื้อโคลด์คัทได้ด้วยตัวเอง หากยังไม่มีชีสและโคลด์คัทในดวงใจ เชฟที่อยู่ประจำสเตชั่นจะสอบถามและแนะนำชีสตัวที่ตรงกับความต้องการของเรา เพื่อให้ได้บอร์ดชีสและโคลด์คัทที่ถูกใจคุณมากที่สุด

ความพิเศษในวันที่เราไปทาน ที่ห้องอาหารมีโปรโมชั่น “หอยนางรมสดส่งตรงจากประเทศฝรั่งเศสราคาตัวละ 1 ดอลล่าร์” ซึ่งโปรโมชั่นนี้จะมีทุกวันอังคาร ใครที่โปรดปรานการทานหอยนางรมต้องมาวันอังคารแล้วจะฟิน

ต่อกันด้วยเมนูสตาร์ทเตอร์ Burgundy Snails (680 THB) หอยทากฝรั่งเศสเบอร์กันดีอบเนยกระเทียมและผักชีฝรั่งเสิร์ฟพร้อมขนมปังโฮมเมด หอยทากเบอร์กันดีเนื้อนุ่ม มีกลิ่นหอมกลมกล่อมจากการอบ เป็นเมนูที่หาทานได้ยาก จะพบได้เฉพาะร้านที่เสิร์ฟเมนูสไตล์ฝรั่งเศสเท่านั้น

Le Crabe Royal d’Alaska (620 THB) เนื้อปูอลาสก้าล้วนเสิร์ฟในรูปแบบของสลัด คงความเหนียวนุ่มและความสดของวัตถุดิบหลักอย่างเนื้อปูไว้ได้เป็นอย่างดี ท็อปด้วยอโวคาโดบด สลัดผักและมะม่วง เป็นเมนูที่ทานแล้วคุณจะต้องติดใจอยากกลับมาทานอีกหลาย ๆ ครั้ง

เข้าสู่อาหารจานหลัก 4-6 WEEKS DRY AGED AUSTRALIAN WAGYU (2,550 THB) เนื้อวากิวพรีเมี่ยมจากประเทศออสเตรเลียที่ผ่านการบ่มด้วยเครื่องดรายเอจ (Dry Age ) ประมาณ 4-6 สัปดาห์ การดรายเอจ (Dry Aged) จะทำให้เนื้อมีกลิ่นหอม มีความนุ่มและรสชาติเข้มข้นขึ้น เมนูนี้จะเสิร์ฟมาในกล่องไม้ที่เติมควันจากไม้แอปเปิ้ลลงไป ทำให้เนื้อจานนี้มีมิติความอร่อยที่ครบด้านจากความฉ่ำนุ่มของเนื้อและกลิ่นหอมจากควันไม้แอปเปิ้ล ไม่ควรพลาดที่จะลิ้มลอง

Spatzel and Uni Risotto (580 THB) รีซอตโต้ที่นำเส้นพาสต้ามาทำแทนที่จะเป็นข้าว อย่างที่เสิร์ฟกันทั่วไป ทำให้ได้รสสัมผัสที่เนียนนุ่ม เข้มข้นด้วยกลิ่นหอมของเนยและชีส จานนี้ยังเพิ่มความพิเศษด้วยการท็อปด้านบนด้วยไข่ออนเซ็นและอูนิทำให้ได้รสชาติที่นุ่มลึกยิ่งขึ้น

Scallops d’Hokkaido (1,300 THB) หอยเชลล์ฮอกไกโดตัวโตเต็มคำย่างสุกกำลังดี เนื้อหวานนุ่มมาก เสิร์ฟแบบราดซอสทรัฟเฟิลและมันบด

เราอร่อยกันมาจนถึงเมนูของหวานปิดท้ายมื้อดินเนอร์ให้อิ่มเอมมากขึ้น

Chocolate Profiteroles (350 THB) ไอศกรีมวนิลาประกบคู่ด้วยขนบปังอบไซส์มินิราดด้วยซอสช็อคโกแลตรสชาติหวานมันเฉพาะตัว

Grand Marnier Souffle (350 THB) ซูเฟล่เนื้อเบา นุ่มฟู ใส่เหล้ารสส้ม (Grand Marnier) ปิดท้ายมื้อพิเศษนี้อย่างสมบูรณ์

สการ์เล็ต ไวน์ บาร์ แอนด์ เรสเตอร์รองท์ คือร้านอาหารฝรั่งเศสที่เหมาะกับการแวะมาผ่อนคลายยามเย็นได้ทุกวัน ทั้งเครื่องดื่ม อาหารและบรรยากาศที่ดีแบบนี้ คุณต้องมาลองด้วยตัวเองแล้วล่ะ

เวลาทำการ

  • ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ ตั้งแต่ 18.00 – 01.00 น.
  • ทุกวันเสาร์ – อาทิตย์ ตั้งแต่ 17.00 – 01.00 น.

ที่ตั้ง

  • ชั้น 37 โรงแรมพูลแมน กรุงเทพ จี (สีลม) ถนนสีลม เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร

ติดต่อสอบถามและสำรองที่นั่ง

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด